Panasonic ra mắt ống kính Lumix S 85mm F1.8 nhỏ gọn, nhẹ mới cho máy ảnh full frame S Series

Panasonic ra mắt ống kính Lumix S 85mm F1.8 nhỏ gọn, nhẹ mới cho máy ảnh full frame S Series

11/5/2020 8:56:43 AM

Vừa mới đây Panasonic đã ra mắt Lumix S 85mm F1.8, một ống kính ngàm L mới được thiết kế để sử dụng với máy ảnh không gương lật full-frame S series. Ống kính này nhỏ gọn và nhẹ, có khả năng chống bụi và chống ẩm và được thiết kế để sử dụng trong cả ứng dụng ảnh và video.

Thiết kế quang học của ống kính Panasonic Lumix S 85mm F1.8 bao gồm 9 thành phần trong 8 nhóm. Việc sử dụng 2 thấu kính ED (Tán sắc cực thấp) được cho là có thể triệt tiêu hiệu quả cả quang sai màu dọc trục và quang sai màu khi phóng đại.

Theo Panasonic, Lumix S 85mm F1.8 cung cấp khả năng phân cấp độ mờ mịn từ đỉnh tiêu điểm sang vùng lân cận của hình ảnh cũng như bokeh tròn, mịn của nguồn sáng điểm mà không bị mờ. 

Đúng như dự đoán, ống kính này không chỉ nhắm đến các nhiếp ảnh gia vì Panasonic nổi tiếng với khả năng quay video. Ống kính được chế tạo với một cơ chế cụ thể để chống lại hiện tượng thở lấy nét, làm cho nó phù hợp với công việc quay video theo cách mà hầu hết các ống kính lấy nét tĩnh không làm được.

Với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng xấp xỉ 355g, Lumix S 85mm F1.8 có tính di động tuyệt vời. Thiết kế chắc chắn chống bụi/chống nước chịu được việc sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt ngay cả ở nhiệt độ xuống -10C.

85mm F1.8 là ống kính đầu trong bộ bốn ống kính một tiêu cự nhanh mới dành cho máy ảnh ngàm L. Ba thành viên còn lại của gia đình, 50mm / 35mm / 24mm (tất cả đều có chung khẩu độ F1.8 nhanh) sẽ ra mắt trong “tương lai gần” .Tất cả bốn ống kính Panasonic này sẽ có kích thước và vị trí chung của các bộ phận điều khiển để dễ dàng sử dụng thay thế cho nhau, đặc biệt khi bất kỳ ống kính nào được sử dụng cùng với một thứ gì đó như gimbal hoặc với các bộ lọc vặn vít.

Panasonic cũng thông báo rằng ngoài bốn ống kính này, công ty cũng đang nghiên cứu một ống kính zoom tele 70-300mm cho L-Mount.

Lumix S 85mm F1.8 dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 1 năm 2021 với giá 599 USD.

>> Khám phá thêm về 8 cách thiết lập ánh sáng chân dung mọi nhiếp ảnh gia nên biết

Ảnh mẫu được chụp bằng ống kính Panasonic Lumix S 85mm F1.8

 

 

Những bài viết về kĩ thuật và công nghệ được kết hợp nghiên cứu và trình bày bởi các đồng tác giả tại Kyma, đảm bảo mang đến cho người đọc những góc nhìn đa dạng, văn phong nhất quán và nguồn kiến thức phong phú.

Tin mới cập nhật