Ngày phát hành, thông số kỹ thuật và tính năng Panasonic GH6 sắp ra mắt

Ngày phát hành, thông số kỹ thuật và tính năng Panasonic GH6 sắp ra mắt

4/14/2021 9:19:12 AM

Panasonic GH6 được đồn đại là sản phẩm tiếp theo trong dòng GH, dòng máy ảnh không gương lật đã được các nhà quay phim cực kỳ ưa chuộng trong những năm gần đây. Với người tiền nhiệm của nó, Panasonic GH5S, hiện đã được hai năm tuổi và Panasonic GH5 đến một năm trước đó, dòng sản phẩm này chắc chắn sẽ được làm mới. Bài viết này, Kyma sẽ tổng hợp tất cả thông tin chúng mình có về ngày phát hành, thông số kỹ thuật và tính năng Panasonic GH6 sắp ra mắt.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Tại thời điểm viết bài, bạn có thể mua hai máy ảnh dòng GH5 mới của Panasonic - GH5GH5S. Thế hệ tiếp theo được đồn đại sẽ có ba thành viên; GH6, GH6V và GH6X. 

GH6X được thiết kế để chụp ảnh tĩnh và GH6 là thiết bị toàn diện, và gần như chắc chắn là rẻ nhất trong ba loại. Nó sẽ trực tiếp lấp đầy khoảng trống mà Panasonic GH5 ngày nay để lại.

Chi tiết về cảm biến của Panasonic GH6 là một trong những điều được quan tâm nhiều nhất cho đến nay. Ý tưởng về việc Panasonic GH6 có cảm biến megapixel cao không phải là một ý tưởng mới, vì theo nhiều đồn đoán vào tháng 9 năm ngoái nó sẽ có cảm biến Sony 41MP.

Tuy nhiên, những tin đồn mới nhất chỉ ra rằng các mẫu Panasonic GH6 mới sẽ không chỉ có cảm biến megapixel mạnh mẽ mà còn được hưởng lợi từ danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật được cập nhật thú vị. 

Chúng bao gồm pin tốt hơn, hệ thống IBIS (Ổn định hình ảnh trong cơ thể) được cải tiến và khả năng quay video RAW ở 4K và 6K. Khả năng về video 8K cũng đã rò rỉ từ tháng 9 năm ngoái, mặc dù loạt tin đồn này có vẻ ít nhấn mạnh hơn về khả năng này so với những rò rỉ trước đó.

Ngoài ra, Panasonic GH6 cũng sẽ có 'hệ thống AF thế hệ mới', cho phép người dùng tận hưởng khả năng lấy nét tự động nhanh hơn.

Ngày phát hành và giá cả

Ban đầu, Panasonic GH6 dự kiến ​​ra mắt tại triển lãm Photokina. Tuy nhiên, đại dịch coronavirus khiến triển lãm thương mại bị hủy bỏ, đẩy lùi thông báo của Panasonic. Rõ ràng, bây giờ chúng ta sẽ thấy sự ra mắt chính thức của Panasonic GH6 vào một thời điểm nào đó vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Về giá cả của Panasonic GH6, cho đến nay vẫn có rất ít chi tiết về điều này. Panasonic GH5 ban đầu có giá 1.999 đô la khi nó ra mắt, vì vậy sẽ không vô lý khi hy vọng GH6 sẽ có mức giá tương tự. 

Có một lập luận được đưa ra rằng Panasonic GH6 có thể đắt hơn, đặc biệt là nếu nó sẽ có cảm biến 41MP và quay video 8K, nhưng chúng ta sẽ phải chờ thêm chi tiết cho đến khi chúng ta biết chắc chắn. 

Những suy nghĩ ban đầu về Panasonic GH6

Mặc dù trên đây chỉ là một tin đồn chưa được xác nhận, nhưng chắc chắn đây là một triển vọng thú vị. Công việc của Panasonic GH6 là cung cấp thứ gì đó cho các nhà quay phim mà máy ảnh full-frame và APS-C không làm được. Một cách để làm điều này là hiển nhiên - nó có thể cung cấp khả năng quay video 8K hoặc 6K với số tiền thấp hơn nhiều so với Panasonic S1H và thực hiện công việc tốt hơn nhiều so với chế độ 6K của Panasonic GH5 . 

Tuy nhiên, có những câu hỏi lớn xung quanh cảm biến được đồn đại. Liệu độ phân giải 41MP cao hơn nhiều có dẫn đến hiệu suất ISO cao kém hơn đáng kể, vốn đã là một vấn đề do các cảm biến nhỏ hơn của dòng sản phẩm này? Và cảm biến đó sẽ có điểm phát hiện pha trên cảm biến?

Trên đây là tất cả những thông tin về Panasonic GH6 mà chúng mình thu thập được. Trong thời gian chờ đợi, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn tất cả những tin đồn mới nhất và tin tức chính thức về Panasonic GH6 ngay khi ra mắt. Theo dõi cùng chúng mình nhé!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật