Liệt kê những ống kính cho máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Liệt kê những ống kính cho máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Sony A7 IV là chiếc máy ảnh hoàn hảo dành cho những người đam mê hình ảnh và các chuyên gia ngày nay. Dưới đây là những ống kính cho máy ảnh Sony A7 IV đa dạng tính năng, phù hợp với mọi thể loại nhiếp ảnh.

Liệt kê những ống kính máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

tìm hiểu máy ảnh phù hợp với Sony A7 IV

1. Ống kính cho máy ảnh Sony A7 IV một tiêu cự

Sony FE 50mm f / 1.2 GM

Chiếc ống kính một tiêu cự bình thường cổ điển với thiết kế kiểu dáng đẹp, cập nhật.

Ống kính Sony FE 50mm f / 1.2 GM mang lại độ phân giải tuyệt vời và hiệu ứng bokeh ấn tượng. Nó được biết đến với dòng G Master của Sony, khả năng AF (lấy nét tự động) hàng đầu trong ngành. Cùng với khả năng kiểm soát chuyên nghiệp và độ tin cậy trong một thiết kế nhỏ gọn và nhẹ. 

Độ dài tiêu cự linh hoạt phù hợp với chụp mọi thứ từ đường phố, chân dung và phong cảnh đến các đối tượng tài liệu. Khẩu độ tối đa nhanh vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu và kiểm soát độ sâu trường ảnh. Khẩu độ tối đa F1.2 của ống kính kết hợp độ sâu trường ảnh nông. Nó giúp sáng tạo tối đa với khả năng thu thập ánh sáng kinh ngạc, cho phép tốc độ màn trập nhanh hơn và ISO thấp hơn trong cài đặt ánh sáng yếu.

Liệt kê những ống kính máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Ống kính Sony FE 50mm f / 1.2 GM

Ống kính lý tưởng cho việc chụp chân dung, chụp ảnh cưới, quay video và hơn thế nữa. Ngoài ra, là một ống kính G Master, nó có thiết kế quang học tiên tiến cho hình ảnh được chỉnh sửa tốt với độ sắc nét cao. Ba yếu tố XA (eXtreme Aspherical) cung cấp khả năng kiểm soát quang sai hình cầu tuyệt vời bằng cách giảm nhiều loại quang sai, viền màu và biến dạng. Ống kính này cũng có thiết kế chống bụi và chống ẩm. Thành phần thấu kính phía trước được phủ flo để hỗ trợ chụp ảnh trong các điều kiện khắc nghiệt.

2. Ống kính cho máy ảnh Sony A7 IV dành cho chân dung

Sony FE 85mm f / 1.4 GM

Đối với các nhiếp ảnh gia chân dung chuyên nghiệp, những người yêu cầu hiệu suất quang học tốt nhất có thể. Ống kính Sony FE 85mm f / 1.4 GM là ống kính bạn cần và không ống kính ngàm FE nào tốt hơn.

Được thiết kế như một ống kính chụp chân dung tối ưu, ống kính một tiêu cự tele này tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa độ phân giải và hiệu ứng bokeh. Nó được đặc trưng bởi góc nhìn phẳng hơn và khẩu độ tối đa f / 1.4 nhanh. Ống kính có khả năng lấy nét cách ly để có hiệu ứng độ sâu trường ảnh nông. Cũng như hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Sau đó, hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp dần dần sẽ làm tan hậu cảnh thành một phông nền nghệ thuật. 

Liệt kê những ống kính máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Ống kính Sony FE 85mm f / 1.4 GM

Thiết kế quang học kết hợp ba phần tử phân tán cực thấp để giảm quang sai màu và một phần tử XA (cực phi cầu). Nó giúp kiểm soát đáng kể quang sai hình cầu để có hình ảnh sắc nét và rõ ràng ở mức độ cao. Ngoài ra, một lớp phủ Nano AR đã được áp dụng để hạn chế bóng mờ và lóa ống kính. Giúp tăng độ tương phản và độ trung thực của màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Zeiss Batis 85mm f / 1.8

Một ống kính máy ảnh Sony A7 IV có chiều dài chân dung lý tưởng với hiệu suất tuyệt vời.

Nếu bạn muốn có một ống kính 85mm rẻ hơn với hiệu suất tuyệt vời, hãy thử Zeiss Batis 85mm f / 1.8. Nó là một lựa chọn tốt để chụp ảnh cưới và chụp chân dung. Bởi nó cung cấp tốc độ cao với nhiều phạm vi sáng tạo để làm nổi bật chủ thể chính và nâng cao khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Bao gồm độ sắc nét tuyệt vời, lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh, chống bụi và chịu được thời tiết. 

Liệt kê những ống kính máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Ống kính Zeiss Batis 85mm f / 1.8

Nhờ tính năng ổn định hình ảnh quang học, ZEISS Batis 1.8 / 85 có thể chụp được những bức ảnh nổi bật ngay cả trong điều kiện ánh sáng thay đổi. Thiết kế kiểu Sonnar, kết hợp với ba yếu tố phân tán một phần bất thường, mang lại độ tương phản cao và kết xuất chính xác bằng cách loại bỏ hầu như các viền màu và quang sai màu. Là một thấu kính lấy nét tự động, động cơ tuyến tính được sử dụng để mang lại tốc độ nhanh chóng, yên tĩnh.

3. Ống kính macro

Sony FE 90mm f / 2.8 Macro G OSS 

Đây là ống kính macro hoàn hảo cho Sony A7 IV và là một trong những ống kính sắc nét nhất mà Sony từng chế tạo.

Đối với những người thường xuyên chụp ảnh macro và chân dung cận cảnh, Sony 90mm f / 2.8 là ống kính rất phù hợp. Nó bao gồm độ sắc nét, độ sâu trường ảnh và độ hoàn màu tuyệt vời. Thiết kế macro thực sự mang lại tỷ lệ phóng đại 1: 1 với kích thước thực. Cùng với khoảng cách lấy nét tối thiểu 11 inch để làm việc với các đối tượng cận cảnh. Khoảng cách lấy nét và thang độ phóng đại cũng được in trên đầu ống kính để hỗ trợ nhiều ứng dụng kỹ thuật hơn. 

Liệt kê những ống kính máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Ống kính Sony 90mm f / 2.8

Là một ống kính dòng G, nó cân bằng hoàn hảo giữa độ sắc nét và hiệu ứng bokeh thông qua việc sử dụng các yếu tố chuyên biệt khác nhau. Điều này đảm bảo hình ảnh có độ chi tiết cao, với các vùng mất nét mượt mà và quang sai tối thiểu tuyệt đối. Ống kính này cũng tự hào có khẩu độ f / 2.8 nhanh để kiểm soát độ sâu trường ảnh. Nó còn có thể làm việc trong điều kiện ánh sáng kém, cũng như lớp phủ Nano AR giúp loại bỏ bóng mờ và lóa. 

Trên hết, vòng lấy nét trượt để chuyển đổi ngay lập tức giữa lấy nét thủ công và lấy nét tự động. Và, ống kính được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh Optical SteadyShot để bù rung máy ở mọi khoảng cách lấy nét. Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính macro chuyên dụng. Hoặc một ống kính có thể kết hợp cả hai vai trò chụp ảnh macro và chân dung. Thì không đâu khác ngoài ống kính Sony FE 90mm f / 2.8 Macro G OSS.

Sony FE 50mm f / 2.8 Macro

Quang học tuyệt vời. Cực kỳ sắc nét. Giá cả phải chăng là những gì có thể kể về ống kính máy ảnh Sony A7 IV này.

Lý tưởng để chụp ảnh hàng ngày, ống kính Sony FE 50mm f / 2.8 Macro này có khẩu độ tối đa F2.8 mang lại chất lượng hình ảnh và hiệu ứng nổi bật. Đồng thời khả năng macro 1: 1 cho phép người chụp có được những bức ảnh cận cảnh sắc nét về đối tượng của họ. 

Liệt kê những ống kính máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Ống kính Sony FE 50mm f / 2.8 Macro

Ngoài ra, phạm vi điều khiển toàn diện của nó bao gồm chuyển đổi chế độ lấy nét, bộ giới hạn phạm vi lấy nét và nút giữ lấy nét. Nó đảm bảo trải nghiệm chụp dễ dàng cho nhiều người dùng. Thiết kế macro đích thực mang lại tỷ lệ phóng đại 1: 1 với kích thước thực. Cùng với khoảng cách lấy nét tối thiểu 6,3 inch để làm việc với các đối tượng cận cảnh. Khoảng cách lấy nét và thang độ phóng đại cũng được in trên đầu ống kính để hỗ trợ nhiều ứng dụng kỹ thuật hơn. Với trọng lượng chỉ 8,4 oz, nó cực kỳ nhẹ và di động, giúp bạn dễ dàng mang theo.

4. Ống kính Prime góc rộng

Sony FE 35mm f / 1.4 GM

Được trang bị công nghệ tiên tiến nhất của Sony, Sony FE 35mm f / 1.4 GM này là ống kính ngàm E hiệu suất cao. Nó mang lại độ phân giải G Master mở rộng tầm mắt và hiệu ứng bokeh với tốc độ AF và độ chính xác vượt trội. Lý tưởng cho mọi dịp, ống kính này có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ chỉ nặng 1,155 lb với chất lượng hình ảnh tuyệt vời. 

Thiết kế di động của nó nâng cao tính di động khi được sử dụng với các thân máy không gương lật E-mount nhỏ gọn và tạo thành một hệ thống cân bằng tốt. Ống kính lý tưởng để sử dụng trên gimbal hoặc kẹp phụ kiện. FE 35mm F1.4 GM kết hợp hai thấu kính XA (cực phi cầu) cực kỳ chính xác. Bên trong một thiết kế quang học sáng tạo giúp đạt được độ phân giải G Master tuyệt đẹp trên toàn vùng hình ảnh. Đồng thời mang lại hiệu ứng bokeh mượt mà, mịn màng. F1. 4 khẩu độ tối đa cung cấp độ sáng và độ sâu trường ảnh vượt trội. Nó cho phép bạn tách chủ thể khỏi tiền cảnh và hậu cảnh với khả năng thu thập ánh sáng tuyệt vời khi chụp ảnh mở rộng.

Liệt kê những ống kính máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Ống kính FE 35mm F1.4 GM

Sự kết hợp độc đáo giữa khẩu độ F1.4 rộng với 11 lá khẩu hình tròn và hai thấu kính XA (cực phi cầu) mang đến cho G Master lời hứa siêu nét với hiệu ứng bokeh mờ mờ mềm mại tuyệt đẹp. Nói một cách đơn giản, Sony FE 35mm f / 1.4 GM là một ống kính lý tưởng cho mọi thứ, từ chụp đường phố đến phong cảnh cho cả ảnh tĩnh và video. Rất khuyến khích! 4 khẩu độ với 11 lá khẩu hình tròn và hai thành phần thấu kính XA (cực phi cầu) mang lại trên G Master hứa hẹn siêu nét trong các vùng lấy nét của hình ảnh của bạn với hiệu ứng bokeh làm mờ mềm mại tuyệt đẹp. Nói một cách đơn giản, Sony FE 35mm f / 1.4 GM là một ống kính lý tưởng cho mọi thứ, từ chụp đường phố đến phong cảnh và đối tượng tài liệu, cho cả ảnh tĩnh và video. 

Sigma 35mm f / 1.2 DG DN Art

Ống kính AF góc rộng đầu tiên với khẩu độ tối đa F1.2! Ống kính Sigma 35mm f / 1.2 Art này cho phép tạo ra các tác phẩm nghệ thuật với độ phân giải đáng kinh ngạc và hiệu ứng bokeh lớn. Chẳng hạn như chân dung sử dụng độ sâu trường ảnh nông. Nó đưa khái niệm phát triển của dòng Nghệ thuật “theo đuổi chất lượng hình ảnh tối ưu” lên một tầm cao mới. Mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong khi tối ưu hóa kích thước cũng như trọng lượng.

Liệt kê những ống kính máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Ống kính Sigma 35mm f / 1.2 Art

Khẩu độ nhanh f / 1.2 của ống kính giúp đạt được độ sâu trường ảnh nông cũng như các hiệu ứng lấy nét cực kỳ chọn lọc. Nó cũng phù hợp để làm việc trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt. Ba phần tử thủy tinh có độ phân tán thấp. Ba phần tử phi cầu, với một phần tử hai mặt, kiểm soát hiệu quả quang sai hình cầu và biến dạng để tăng độ sắc nét và kết xuất chính xác. Nó cũng có màng chắn 11 lá khẩu tròn để tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp.

5. Ống kính quay vlog

Sony FE 20mm f / 1.8 G

Thể hiện trường nhìn cực rộng, độ sắc nét từ góc này sang góc khác với tốc độ tối đa F1.8 nhanh. Sony FE 20mm f / 1.8 G là một ống kính một tiêu cự đẹp và có mắt rộng được đặc trưng bởi tính di động. Thiết kế quang học tiên tiến và khả năng xử lý trực quan. 

Liệt kê những ống kính máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Ống kính Sony FE 20mm f / 1.8 G

Với trọng lượng chỉ 373g, kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ khiến nó trở nên lý tưởng cho các nhà quay phim và người làm vlogger. Đồng thời hoàn toàn phù hợp với nhiều bối cảnh khác nhau như phong cảnh, đường phố, đêm đầy sao và chân dung môi trường. Động cơ lấy nét tuyến tính XD (Extreme Dynamic) cho phép lấy nét mượt mà và nhanh chóng. Thiết kế quang học của nó sử dụng hai thấu kính AA (Phi cầu nâng cao) và ba thấu kính ED (Tán sắc cực thấp) kết hợp để tái tạo chính xác các nguồn sáng điểm với độ tương phản cao. 

Ống kính có hiệu suất chụp cận cảnh tuyệt vời với khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0,19 mét (độ phóng đại tối đa: 0,2 lần) và mang lại hiệu ứng bokeh đẹp. Nếu bạn là một youtuber hoặc vlogger, đây là ống kính phù hợp với bạn!

6. Ống kính zoom tele

Sony FE 70-200mm f / 2.8 GM OSS II

Dựa trên thành công của người tiền nhiệm, ống kính Sony FE 70-200mm f / 2.8 GM OSS II là ống kính zoom tele được cải tiến và phát triển dành cho các chuyên gia. 

Nó nhẹ hơn so với người tiền nhiệm nhưng tự hào có những cải tiến về hiệu suất trong mọi lĩnh vực hoạt động. Bản nâng cấp tự hào có hệ thống quang học được cấu hình lại hoàn toàn. Khả năng lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn, cũng như danh sách các cải tiến thiết thực dành cho quay phim và chụp ảnh tĩnh. Nó là ống kính thu phóng yêu thích của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về chân dung, sự kiện, thể thao và động vật hoang dã. 

Liệt kê những ống kính máy ảnh Sony A7 IV tốt nhất hiện nay

Ống kính Sony FE 70-200mm f / 2.8 GM OSS II

Ống kính Sony FE 70-200mm f2.8 GM OSS II cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong toàn bộ phạm vi thu phóng của nó. Nhờ vào hai thấu kính phi cầu và một thấu kính phi cầu cực đoan. Quang sai màu được giảm thiểu với hai phần tử thủy tinh có độ phân tán cực thấp (ED), hai thấu kính Super ED và một thấu kính phi cầu ED. Ống kính G Master đạt được hiệu ứng bokeh đẹp mắt nhờ thiết kế quang học tiên tiến kết hợp với khẩu độ F2.8 và đơn vị khẩu độ tròn 11 lá mới. 

Với trọng lượng 2,3 lb, nó nhẹ hơn 30% so với mẫu trước đó và khẳng định danh hiệu ống kính 70-200mm khẩu độ lớn nhẹ nhất trên thị trường. Vì vậy, nó cung cấp khả năng kết xuất vượt trội, AF rực rỡ và hiệu suất ổn định hình ảnh vượt trội. Ống kính Sony FE 70-200mm f / 2.8 GM OSS II cùng với máy ảnh Sony A7 Mark IV là lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp yêu cầu hiệu suất quang học tốt nhất.

Tạm kết:

Siêu phẩm máy ảnh nhà Sony vừa mới ra mắt, nên danh sách trên có thể sẽ còn thay đổi trong thời gian tới. Nhưng trước đó, bạn có thể trải nghiệm danh sách ống kính cho máy ảnh Sony A7 IV mà Kyma đã liệt kê để thỏa mãn đam mê nhiếp ảnh.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat