Danh sách ống kính Nikon tốt nhất để chụp ảnh thể thao

Danh sách ống kính Nikon tốt nhất để chụp ảnh thể thao

Việc sử dụng ống kính kit đi kèm để chụp ảnh thể thao có lẽ sẽ khiến bạn thất vọng khi xem lại kết quả. Khi nói đến nhiếp ảnh thể thao, bạn cần một thứ có tốc độ và phạm vi tốt hơn ống kính hàng ngày của bạn. Bên cạnh máy ảnh DSLR phù hợp cung cấp tốc độ chụp và xử lý nhanh, ỐNG KÍNH phù hợp là điều cần thiết để ghi lại những khoảnh khắc thể thao có độ tương phản cao, sắc nét và sống động. Trong bài viết này, Kyma sẽ cung cấp cho bạn danh sách những ống kính Nikon tốt nhất để chụp ảnh thể thao hiện có trên thị trường.

Danh sách ống kính Nikon tốt nhất để chụp ảnh thể thao

1. Nikon AF-S Nikkor 70-200mm F2.8 E FL ED VR 

Ống kính Nikon AF-S Nikkor 70-200mm F2.8 E FL ED VR cực kỳ ấn tượng và là một trong những ống kính zoom tốt nhất - phạm vi 70-200mm hoạt động tốt cho nhiều mục đích thể thao trong nhà. 

Ống kính này nặng khoảng 110 g, nhẹ hơn so với thấu kính AF-S Nikkor 70-200mm F2.8G ED VR II, nhờ các bộ phận hợp kim magiê và sự kết hợp một thành phần thấu kính fluorite và một thành phần thấu kính HRI.

Các bộ phận di động được hàn kín đem lại khả năng chống bụi và chống thấm nước, đồng thời, lớp phủ fluorite giúp đánh bật bụi bẩn, nước, dầu mỡ hoặc cặn bám một cách hiệu quả, đảm bảo dễ dàng bảo trì cũng như tăng cường độ bền ở bất cứ nơi nào bạn thực hiện chuyến phiêu lưu.

Công thức quang học gồm 22 phần tử/18 nhóm và 9 lá khẩu cho phép ống kính chụp những hình ảnh đặc biệt với hiệu ứng bokeh bắt mắt và độ sắc nét, từ tất cả các dải tiêu cự. 

Ống kính có khả năng tự động lấy nét rất nhanh/chính xác, độ sắc nét vượt trội và hiệu chỉnh màu sắc, đồng thời đưa hiệu suất huyền thoại đó lên một tầm cao mới với chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc.

Nikkor 70-200mm F2.8 E FL ED VR có công nghệ giảm rung và ổn định hình ảnh tiên tiến, có thể giảm rung lên đến bốn điểm dừng tốc độ cửa trập và cho phép chụp ảnh cầm tay với hình ảnh sắc nét hơn.

2. Nikon AF-S Nikkor 24-70mm F2.8E ED

Ống kính tele ngắn Nikon AF-S Nikkor 24-70mm F2.8E ED là sự lựa chọn tuyệt vời để chụp ảnh thể thao nhờ thiết kế quang học tiên tiến, độ dài tiêu cự linh hoạt và khẩu độ tối đa F2.8.

Đây là thấu kính Nikkor đầu tiên có phần tử thủy tinh phân tán cực thấp giúp hiệu chỉnh quang sai bên một cách hiệu quả. Nó cũng kết hợp các thành phần thấu kính phi cầu với các thành phần thấu kính chiết suất cao và lớp phủ nano, điều này giảm thiểu hiệu ứng bóng ma và các loại quang sai màu.

Ống kính Nikon AF-S Nikkor 24-70mm F2.8E ED có khẩu độ tối đa F2.8 có hiệu quả trong điều kiện ánh sáng yếu và tạo ra độ sâu trường ảnh nông với các điểm sáng ngoài tiêu điểm dễ chịu.

Để lấy nét tự động mượt mà hơn, nhanh hơn và tĩnh lặng hơn, Nikon AF-S Nikkor 24-70mm F2.8E ED được trang bị mô tơ không tiếng ồn có khả năng khai thác năng lượng của chuyển động quay tròn tập trung cho việc lấy nét của các bộ phận quang học.

Tốc độ lấy nét tự động theo cơ chế động của thấu kính được tối ưu hóa để chụp được các khoảnh khắc mang tính quyết định trong thi đấu thể thao hoặc các đối tượng chuyển động nhanh như động vật.

Hệ thống ổn định hình ảnh của ống kính cũng có khả năng giảm rung lên đến bốn điểm dừng tốc độ màn trập. Điều này cho phép chụp ảnh sắc nét khi cầm máy ảnh.

3. Nikon AF-S Nikkor 200-500mm F5.6E ED VR

Một lựa chọn tuyệt vời khác là Nikon AF-S Nikkor 200-500mm F5.6E ED VR. Đây là một trong những ống kính Nikon tốt nhất cho thể thao cũng như các nhiếp ảnh động vật hoang dã.

Các thành phần kính phân tán siêu thấp cũng được tích hợp để đảm bảo mức quang sai màu tối thiểu, cho phép thu được hiệu suất quang học tối đa ở cả vị trí góc rộng nhất và chụp ảnh xa nhất.

Được tích hợp vào ống kính Nikon AF-S Nikkor 200-500mm F5.6E ED VR là một hệ thống chống rung hiện đại mang đến hiệu quả tương đương với tốc độ cửa trập nhanh hơn 4,5 lần ngừng ở chế độ ‘bình thường’. 

Trong nhiếp ảnh thể thao, tính chính xác là yếu tố mang tính quyết định. Để đạt được sự chính xác đó, ống kính tích hợp cả cơ chế điều khiển độ mở ống kính điện từ và mô tơ không tiếng ồn. Các tính năng này mang lại khả năng điều khiển phơi sáng tự động ổn định và đáng tin cậy trong khi chụp liên tục tốc độ cao, cũng như khả năng lấy nét tự động chính xác hơn.

4. Nikon AF-S Nikkor 80-400 F4.5-5.6G ED VR

Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính nhanh và linh hoạt để chụp ảnh thể thao, thì bạn nên chọn Nikon AF-S Nikkor 80-400 F4.5-5.6G ED VR.

Được đặc trưng bởi thiết kế quang học tiên tiến, ống kính Nikon AF-S Nikkor 80-400 F4.5-5.6G ED VR này sử dụng một phần tử phân tán siêu cực thấp và bốn phần tử phân tán cực thấp để giảm đáng kể quang sai màu và viền màu trong toàn bộ phạm vi zoom để cải thiện độ rõ nét.

Cả Nano Crystal và Super Integrated Coatings cũng đã được áp dụng để kiểm soát hiện tượng lóa và bóng ma nhằm tăng độ tương phản và độ chính xác của màu sắc trong điều kiện sáng và ngược sáng. 

Hệ thống Silent Wave Motor AF tạo ra hiệu suất lấy nét nhanh, gần như im lặng phù hợp với cả chụp ảnh tĩnh và quay phim, có thể ghi đè ngay lập tức bằng tay chỉ bằng cách xoay vòng lấy nét thủ công. Góp phần thêm vào việc chụp ảnh trong các tình huống có nhịp độ nhanh và ánh sáng khó khăn.

Nikon AF-S Nikkor 80-400 F4.5-5.6G ED VR cũng có tính năng ổn định hình ảnh chống rung giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy ở bốn điểm dừng để có lợi cho việc chụp ảnh cầm tay trong điều kiện ánh sáng khó khăn.

5. Nikon AF-S Nikkor 300mm F2.8G ED VR II

Nikon AF-S Nikkor 300mm F2.8G ED VR II được ca ngợi là một trong những ống kính tốt nhất mà Nikon từng sản xuất. Chất lượng ống kính vượt trội so với các ống kính khác và chất lượng hình ảnh có một không hai.

Ống kính Nikon AF-S Nikkor 300mm F2.8G ED VR II sẽ phù hợp cho những người chụp chuyên nghiệp, những người cần một ống kính hoàn hảo để chụp ảnh động vật hoang dã hoặc chụp ảnh thể thao.

Ống kính có thiết kế quang học bao gồm ba yếu tố phân tán cực thấp, giúp giảm thiểu quang sai màu và viền màu để đạt được độ rõ nét và độ chính xác màu cao hơn. Cả hai lớp phủ Nano Crystal và Super Integrated Coatings cũng đã được áp dụng để giảm hiện tượng lóa sáng và bóng mờ để có độ tương phản và hiển thị màu cao hơn. 

Bổ sung cho quang học, ống kính này cũng có mô-tơ sóng im lặng để lấy nét tự động nhanh và chính xác cùng công nghệ giảm rung cho hình ảnh nhanh và chính xác và giảm viền màu để bạn có được màu sắc đồng đều trong toàn bộ hình ảnh.

6. Nikon AF-S Nikkor 200mm F2G IF ED VR

Ống kính Nikon AF-S Nikkor 200mm F2G IF ED VR được nâng cấp tạo ra hình ảnh sắc nét như dao cạo trong các điều kiện khắt khe nhất bao gồm thể thao trong nhà, buổi hòa nhạc, nhà hát, động vật hoang dã, chân dung, v.v. 

Khẩu độ tối đa F2 cực nhanh của nó thể hiện độ sâu trường ảnh nông với hiệu ứng nhòe hậu cảnh (bokeh) tuyệt đẹp và lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia tìm cách đóng băng chuyển động với tốc độ cửa trập nhanh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Thiết kế quang học tinh vi của nó sử dụng một phần tử Super ED cùng với ba phần tử phân tán cực thấp bổ sung để giảm đáng kể quang sai màu và viền màu để cải thiện độ rõ nét. 

Nano Crystal và Super Integrated Coatings cũng được sử dụng để kiểm soát hiện tượng lóa và bóng mờ để có độ tương phản và màu sắc trung thực hơn. 

Silent Wave Motor mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác cùng với tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian. Thiết kế lấy nét bên trong cũng được sử dụng, trong đó chỉ các nhóm thấu kính bên trong được di chuyển trong quá trình lấy nét, để duy trì chiều dài tổng thể của thấu kính trong quá trình sử dụng và thúc đẩy tốc độ lấy nét nhanh hơn.

Tính năng ổn định hình ảnh VR II (Giảm rung) giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy xuống ba điểm dừng để có lợi cho việc chụp ảnh cầm tay trong điều kiện ánh sáng khó khăn.

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật