Bạn nên mua ống kính nào cho Sony A7C?

Bạn nên mua ống kính nào cho Sony A7C?

10/13/2020 9:36:28 AM

Ra mắt gần đây, Sony A7C hiện là một chiếc máy ảnh chất lượng được nhiều nhiếp ảnh gia yêu thích. Đây không phải là mẫu máy mạnh nhất và cao cấp nhất trên thị trường, nhưng nó là một thiết bị rất có khả năng hoạt động tốt với giá cả phải chăng và cho bạn khả năng chụp ảnh chất lượng trong nhiều trường hợp khác nhau. Khi nói đến việc tận dụng tối đa A7C, việc trang bị nhiều ống kính là điều cần thiết. Chúng sẽ cung cấp cho bạn khả năng bổ sung và kiểm soát nhiều hơn đối tượng của bạn. Theo dõi bài viết này và bạn sẽ biết đâu là chiếc ống kính tốt nhất cho Sony A7C.

Bạn nên mua ống kính nào cho Sony A7C?

1. Ống kính tất cả trong một: Sony FE 24-240 mm F3.5-6.3 OSS

Phạm vi zoom 10x từ 24mm đến 240mm cho phép một ống kính này bao gồm nhiều tình huống chụp, du lịch, phong cảnh, kiến ​​trúc, ảnh chụp nhanh, chân dung và hơn thế nữa. Khả năng chuyển từ góc rộng sang tele mà không cần phải thay đổi ống kính cũng có nghĩa là sẽ chụp được nhiều khoảnh khắc thoáng qua tạo nên những bức ảnh tuyệt vời. 

Ống kính Sony FE 24-240 mm F3.5-6.3 OSS có hệ thống quang học tiên tiến bao gồm 5 thấu kính phi cầu và một thấu kính ED, đạt được hiệu suất chất lượng cao trong một thiết kế tổng thể nhỏ gọn. Một động cơ tuyến tính tiên tiến điều khiển cơ chế lấy nét để phản hồi nhanh chóng, mượt mà trong suốt phạm vi zoom mở rộng. 

Chụp ảnh tele cầm tay và chụp ảnh thiếu sáng được hỗ trợ bởi tính năng ổn định hình ảnh Optical SteadyShot (OSS) tích hợp. 

Ống kính cũng có khả năng chống bụi và chống ẩm, để hoạt động trong điều kiện kém lý tưởng. Nhìn chung, nó có giá cả hợp lý và là sự lựa chọn tối ưu về sự tiện lợi, và đó là một giải pháp tốt cho những người có ngân sách hạn hẹp.

2. Ống kính làm vlog: Sony FE 20mm F1.8 G

Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ khiến ống kính Sony FE 20mm F1.8 G trở nên lý tưởng cho các nhà quay phim và vlogger, đồng thời hoàn toàn phù hợp với nhiều loại bối cảnh như phong cảnh, đường phố, đêm đầy sao và chân dung môi trường. 

Thiết kế quang học của nó sử dụng hai thấu kính AA và ba thấu kính ED kết hợp để tái tạo chính xác các nguồn sáng điểm với độ tương phản cao. Kết quả là bạn có được những hình ảnh sắc nét, rõ ràng với độ lóa tối thiểu của các đối tượng thử thách như cảnh đêm và bầu trời đầy sao.

Hệ thống Dual XD Linear Motor cung cấp hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác, đồng thời góp phần điều khiển lấy nét bằng tay trực quan, tự nhiên hơn. 

Ống kính Sony này có một lớp phủ Nano để giảm thiểu phản xạ bề mặt, lóa sáng và bóng mờ để tăng độ tương phản và độ hoàn màu trong điều kiện ánh sáng mạnh. Trong khi lớp phủ flo trên thành phần thấu kính phía trước đẩy lùi nước, dầu và các chất bẩn khác cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng. 

3. Ống kính zoom góc rộng: Sony FE 12-24mm F4 G

Siêu rộng và linh hoạt, ống kính Sony FE 12-24mm F4 G là sự lựa chọn tuyệt vời để chụp phong cảnh và kiến ​​trúc vì thiết kế nhỏ gọn, nhẹ giúp chụp ảnh chủ động dễ dàng.

Được sản xuất cho một loạt máy ảnh cao cấp và được làm theo tiêu chuẩn cao cấp, ống kính zoom Sony FE 12-24mm F4 G này sẽ tạo ra hình ảnh sắc nét và chi tiết, không có phạm vi biến dạng và quang sai có thể gây ra những hình ảnh tuyệt vời.

Nguyên nhân của hiệu suất cao này là do cấu trúc quang học chứa bốn thấu kính Aspherical, ba ED và một thấu kính siêu ED và việc bao gồm lớp phủ Nano AR trong quá trình thiết kế. Điều này đặc biệt này giúp hạn chế hiện tượng lóa và bóng, đồng thời tăng độ chính xác và độ tương phản của màu sắc.

Ống kính Sony sử dụng Direct Drive SSM để tự động lấy nét. Nó im lặng, rất nhanh và khá mượt nên cũng khả thi để sử dụng trong khi quay phim.

4. Ống kính Prime góc rộng:  Sony FE 24mm F1.4 GM 

Kết hợp độ dài tiêu cự góc rộng được ưa chuộng với thiết kế đặc biệt sáng sủa, Sony FE 24mm F1.4 GM là một ống kính linh hoạt, nhanh, rất phù hợp với chụp ảnh phong cảnh, thiên nhiên và đường phố. 

Ống kính Sony FE 24mm F1.4 GM có khẩu độ tối đa F1.4 vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu và cũng cung cấp khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh tốt hơn. Thiết kế quang học kết hợp ba phần tử phân tán cực thấp để giảm quang sai màu và hai phần tử XA, giúp kiểm soát đáng kể quang sai hình cầu để có độ sắc nét và rõ ràng hình ảnh. 

Ngoài ra, một lớp phủ Nano AR đã được áp dụng để hạn chế bóng mờ và lóa ống kính để tăng độ tương phản và độ trung thực của màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh. Ngoài việc hỗ trợ lấy nét tự động kết hợp với cả AF phát hiện theo pha tương phản và mặt phẳng tiêu, ống kính còn có hệ thống Super Sonic Motor (DDSSM) truyền động trực tiếp cung cấp hiệu suất AF nhanh chóng, im lặng và chính xác cao.

5. Ống kính chân dung: Sony FE 85mm F1.4 GM

Được thiết kế như một ống kính chụp chân dung tối ưu, ống kính một tiêu cự tele Sony FE 85mm F1.4 GM mới tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa độ phân giải và hiệu ứng bokeh trong một gói nhỏ gọn. 

Được đặc trưng bởi góc nhìn phẳng hơn và khẩu độ tối đa F1.4 nhanh, ống kính Sony FE 85mm F1.4 GM này có khả năng lấy nét cách ly để có hiệu ứng độ sâu trường ảnh nông, cũng như hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiết kế quang học kết hợp ba phần tử phân tán cực thấp để giảm quang sai màu và một phần tử XA (cực phi cầu), giúp kiểm soát đáng kể quang sai hình cầu để có hình ảnh sắc nét và rõ ràng ở mức độ cao. 

Ngoài ra, một lớp phủ Nano AR đã được áp dụng để hạn chế bóng mờ và lóa ống kính để tăng độ tương phản và độ trung thực của màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh. 

6. Ống kính macro: Sony FE 90mm F2.8 Macro G OSS

Đối với những người thường xuyên chụp ảnh macro và chân dung cận cảnh, Sony 90mm F2.8 là ống kính rất phù hợp: độ sắc nét, độ sâu trường ảnh và độ hoàn màu tuyệt vời. 

Khẩu độ tối đa F2.8 của nó có hiệu quả khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và cho phép lấy nét độ sâu trường ảnh nông. Hệ thống lấy nét nội bộ trong đó chỉ các nhóm quang học ở giữa di chuyển khi lấy nét cung cấp khả năng lấy nét tự động nhanh chóng và khoảng cách lấy nét tối thiểu ngắn là 11 ″.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính macro chuyên dụng hoặc một ống kính có thể kết hợp cả hai vai trò chụp ảnh macro và chân dung, thì không có sự lựa chọn nào tốt hơn ống kính Sony FE 90mm F2.8 Macro G OSS.

7.  Ống kính zoom tele: Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS

Bao gồm dải tiêu cự 70-200mm được sử dụng thường xuyên, ống kính zoom tele Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS cung cấp khả năng kết xuất cực cao, hiệu suất AF rực rỡ và ổn định hình ảnh đặc biệt, khiến nó trở thành một lựa chọn linh hoạt để chụp động vật hoang dã, thể thao, đám cưới và một loạt các sự kiện và địa điểm khác. 

Mẫu ống kínhSony FE 70-200mm F2.8 GM OSS này mang lại độ sắc nét và rõ ràng vượt trội trong toàn bộ phạm vi thu phóng của nó nhờ vào ba thành phần thấu kính tiên tiến bao gồm các thành phần kính XA, Super ED và ED, cũng như lớp phủ Nano AR. 

Được tối ưu hóa về tốc độ, ống kính này được trang bị khẩu độ F2.8 nhanh và không đổi, sẽ là một tài sản trong điều kiện ánh sáng yếu cũng như để tạo ra hình ảnh có độ sâu trường ảnh nông. Hiệu ứng Bokeh thậm chí còn tốt hơn nhờ triển khai màng chắn hình tròn mười một lá khẩu cho các vùng mất nét mượt mà. 

Ngoài ra, còn có hệ thống mô tơ sóng siêu âm vòng kép và tuyến tính cung cấp khả năng lấy nét tự động nhanh, nhạy trong cả ảnh tĩnh và video. Nó cũng được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh Optical SteadyShot ™ để chụp các đối tượng sắc nét, không bị nhòe ở mọi tiêu cự và giá đỡ ba chân xoay cho phép nhanh chóng tháo máy ảnh khỏi chân máy được kết nối khi cần.

Trên đây là những mẫu ống kính tốt nhất mà Kyma muốn đề xuất cho bạn. Bạn có ống kính yêu thích nào cho Sony A7C không lọt vào danh sách không? Cho chúng mình biết trong phần bình luận ​​dưới đây nhé!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật