Top ống kính Sigma giá rẻ tốt nhất cho máy ảnh Sony

Top ống kính Sigma giá rẻ tốt nhất cho máy ảnh Sony

1/6/2021 3:51:03 PM

Trong những năm qua, Sigma đã trở thành một thế lực đáng nể trong thế giới ống kính. Được biết đến là một trong những nhà sản xuất ống kính bên thứ ba lớn nhất, Sigma đã tạo ra rất nhiều ống kính chất lượng cho máy ảnh Sony mà bạn có thể sử dụng. Thực sự có hàng trăm ống kính Sigma cho máy ảnh Sony trên thị trường, vì vậy việc thu hẹp quyết định mua của bạn có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Với lý đó, Kyma ở đây để đơn giản hóa điều này cho bạn bằng việc tổng hợp danh sách top ống kính Sigma giá rẻ tốt nhất cho máy ảnh Sony.

1. Sigma 30mm F1.4 DC DN For Sony E

Đây là một ống kính tiêu chuẩn chất lượng và khẩu độ lớn được trang bị với góc nhìn tốt hơn. Tính năng chuyên biệt giúp ống kính máy ảnh Sigma 30mm này trở nên lý tưởng cho việc chụp ảnh nghệ thuật của bạn. 

Sigma 30mm F1.4 DC HSM Art For Sony E không chỉ tự hào về công nghệ thấu kính tiên tiến mà còn đi kèm với Hyper Sonic Motor cho khả năng lấy nét tự động nhanh chóng và yên tĩnh và lớp phủ Super Multi-Layer Coating giúp ngăn chặn hiện tượng bóng mờ và lóa.

Ống kính được chế tạo bằng vật liệu Composite ổn định nhiệt (TSC) để có độ chính xác cao hơn và sử dụng trong các biến đổi nhiệt độ rộng. Chất lượng nâng cao khiến nó trở thành một trong những ống kính Sigma tốt nhất cho Canon. Nó có mức lấy nét macro và tiêu cự lần lượt là 0,30m và 30mm.

Kích thước bộ lọc là 62mm. Nó bao gồm độ phóng đại tối đa 1: 6,8. Hệ thống lấy nét phía sau của ống kính này tránh được sự khác biệt phụ thuộc vào tiêu cự trong quang sai. 

Lợi ích chính của ống kính này là nó tạo ra chất lượng hình ảnh tốt hơn trong toàn bộ hình ảnh. Ngoài ra, nó cung cấp khẩu độ F1.4 cực kỳ sáng. Ống kính này đảm bảo khả năng lấy nét tự động tốc độ cao và chính xác đồng thời tăng cường khả năng cân bằng và ổn định của bạn.

2. Sigma 16mm F1.4 DC DN Sony 

Được thiết kế đặc biệt cho các máy ảnh không gương lật APS-C Sony, Sigma 16mm F1.4 DC DN For Sony mang lại hình ảnh rõ nét, sánh ngang với dòng sản phẩm 'Art' cao cấp của Sigma.

Ống kính Sigma 16mm F1.4 DC DN For Sony trông rất đẹp và có thiết kế và hoàn thiện bóng bẩy, mượt mà. Nó kết hợp khá tốt với máy ảnh Sony và trông không khác so với một số ống kính của Sony.

Bên trong, Sigma 16mm F1.4 DC DN Sony E bao gồm 16 thấu kính trong 13 nhóm, ống kính sử dụng 3 thấu kính FLD, 2 thấu kính SLD và 2 thấu kính phi cầu giúp giảm viền màu và quang sai màu để đạt được độ rõ nét và độ chính xác màu cao hơn.

Ống kính được tích hợp động cơ lấy nét bước giúp lấy nét tự động nhanh chóng và yên tĩnh, phù hợp cho chụp ảnh tĩnh cũng như quay video.

Bên cạnh đó, với 9 lá khẩu tròn, Sigma 16mm F1.4 DC DN For Sony có thể cho ra các hiệu ứng bokeh cực kỳ đẹp mắt, ấn tượng nếu chỉnh ở khẩu độ lớn. 

3. Sigma 24mm F3.5 DG DN For Sony

24mm F3.5 DG DN từ Sigma là một ống kính linh hoạt và có độ nhỏ gọn cao, phù hợp với nhiều nhiệm vụ chụp ảnh khác nhau. Kiểu dáng đẹp của nó làm cho nó trở nên lý tưởng để chụp ảnh dạo quanh, đặc biệt là chụp phong cảnh đi bộ đường dài hoặc du lịch, cũng như các ứng dụng đường phố và phóng sự.

Sigma 24mm F3.5 DG DN For Sony có tỷ lệ phóng đại tối đa 1: 2 và khoảng cách lấy nét tối thiểu 10cm để làm việc với các đối tượng cận cảnh. Thiết kế quang học của nó có cả các phần tử kính phi cầu và phân tán thấp, giúp loại bỏ nhiều loại quang sai và biến dạng để kết xuất được kiểm soát tốt và chính xác. Ngoài ra, lớp phủ siêu đa lớp giúp giảm bóng mờ và lóa để cải thiện độ trung thực và độ tương phản của màu sắc.

Về khả năng lấy nét, ống kính này sử dụng động cơ bước cho hiệu suất AF nhanh chóng và yên tĩnh, phù hợp với cả ứng dụng ảnh và video. 

Sigma 24mm F3.5 DG DN For Sony có vòng khẩu độ bằng tay và nút thắt bằng kim loại hoàn toàn để nâng cao tính nhạy bén. Ngoài ra, có một màng chắn bảy lá tròn cho chất lượng bokeh mượt mà và vỏ ống kính cũng được chống thấm thời tiết để phù hợp làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.

4. Sigma 70mm F2.8 DG Macro Art For Sony

Sigma 70mm F2.8 DG Macro Art For Sony là ống kính macro đầu tiên trong dòng Art-series, cung cấp khả năng tái tạo chân thực 1: 1 và thiết kế chống bụi, chống tia nước. 

Sigma 70mm F2.8 DG Macro khá nhỏ và gọn đối với một ống kính macro cao cấp, nặng 515g và chiều dài 10,6cm, phù hợp để sử dụng cầm tay cũng như trên giá ba chân hoặc các thiết bị hỗ trợ khác.

Bên trong ống kính có 13 thấu kính được chia làm 10 nhóm. Trong đó, sử dụng 2 yếu tố FLD, hai phần tử SLD và một bộ phận phân tán bất thường có chiết xuất cao nhằm hạn chế quang sai màu, cho chất lượng hình ảnh sắc nét với độ tương phản cao.

Mang lại lợi ích cho nội dung hình ảnh là động cơ DC không lõi mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng và chính xác cùng với tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian.

Ngoài ra, ống kính Sigma có thiết kế vật lý sử dụng vật liệu Composite ổn định nhiệt để có độ bền trong nhiều môi trường và giá gắn lưỡi lê bằng đồng cũng mang lại độ cứng và độ chính xác khi lắp.

5. Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art For Sony

24mm F1.4 DG HSM Art For Sony là ống kính thuộc dòng Art hàng đầu của Sigma. Ống kính sắc nét, chính xác với độ méo và quang sai màu rất thấp, khiến nó trở thành một trong những ống kính tốt nhất trong ngành nhiếp ảnh.

Ống kính có bốn phần tử phân tán thấp đặc biệt, ba phần tử phân tán thấp “F” và một cặp phần tử phi cầu giúp giảm thiểu quang sai và biến dạng màu sắc.

Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art For Sony cũng cung cấp độ sáng và độ sắc nét ngoại vi nhất quán ngay cả ở khẩu độ tối đa. Nó cũng có một lớp phủ siêu đa hỗ trợ giảm lóa cho các bức ảnh có độ tương phản cao với màu sắc chính xác.

Khẩu độ tối đa F1.4 nhanh rất phù hợp để làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu và cũng cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn vị trí lấy nét khi sử dụng kỹ thuật độ sâu trường ảnh nông.

Ống kính được trang bị động cơ lấy nét siêu êm HSM giúp lấy nét tự động nhanh chóng và yên tĩnh, được bổ sung thêm bởi thuật toán AF tối ưu hóa để tạo ra hiệu suất lấy nét mượt mà hơn. HSM cũng cho phép điều khiển lấy nét thủ công toàn thời gian chỉ bằng cách xoay vòng lấy nét bất cứ lúc nào.

6. Sigma 45mm F2.8 DG DN Contemporary For Sony

Được thiết kế cho máy ảnh không gương lật Sony E-mount full-frame, ống kính một tiêu cự, chiều dài bình thường này được thiết kế để mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời đồng thời tối ưu hóa kích thước và trọng lượng. Nó cũng phù hợp với các kiểu APS-C, nơi nó cung cấp độ dài tiêu cự tương đương 68mm.

Sigma 45mm F2.8 DG DN Contemporary For Sony bao gồm 8 thấu kính trong 7 nhóm và nó có màng chắn 7 lá tròn tạo ra hiệu ứng mờ hấp dẫn đối với các vùng ngoài tiêu điểm của hình ảnh. Nó có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 24cm và tỷ lệ tái tạo tối đa là 1: 4.

Một động cơ Hyper Sonic (HSM) giúp lấy nét tự động yên tĩnh, mượt mà và chính xác, và một hệ thống fly-by-wire để lấy nét bằng tay.

Sigma Sigma 45mm F2.8 DG DN Contemporary For Sony tự hào có cấu trúc chống bụi và chống bắn tóe, ống kính kim loại và loa che nắng bằng nhôm. Lớp phủ Super Multi-Layer của Sigma cũng giúp giảm hiện tượng lóa và bóng mờ.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính tuyệt vời, hiệu suất cao với mức giá phải chăng, bạn không thể không chọn ống kính Sigma. Danh sách trên là những mẫu ống kính Sigma giá rẻ nhưng có chất lượng tuyệt vời cho máy ảnh Sony. Bạn hãy cân nhắc để có sự lựa chọn thích hợp nhé!

Tin mới cập nhật