Top ống kính Nikon giá rẻ tốt nhất hiện nay

Top ống kính Nikon giá rẻ tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang có một chiếc máy ảnh Nikon mới và bạn muốn nâng kỹ năng chụp ảnh của mình lên một tầm cao mới. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn mua một ống kính phù hợp với nhu cầu và mở rộng vô số ảnh chất lượng của mình. Rất may, máy ảnh Nikon thường tương thích với rất nhiều ống kính và thậm chí chính Nikon cũng sản xuất một số ống kính tốt nhất hiện có. Tuy nhiên, đôi khi thật khó để tìm được ống kính Nikon tốt nhất trong một loạt các lựa chọn, vì vậy Kyma ở đây để giúp bạn làm cho nhiệm vụ này trở nên dễ dàng hơn bằng cách tổng hợp top ống kính Nikon giá rẻ tốt nhất hiện nay.

Top ống kính Nikon giá rẻ tốt nhất hiện nay

1. Nikon AF-S Nikkor 50mm F1.8G

AF-S Nikkor 50mm F1.8G là một trong những ống kính giá rẻ tốt nhất dành cho máy ảnh Nikon DX. Chất lượng hình ảnh của ống kính này là hoàn hảo và nó đi kèm với một tấm gắn kim loại chống chọi với thời tiết để bạn có thể sử dụng nó trong nhiều điều kiện thời tiết.

Tính năng lấy nét tự động bằng sóng siêu âm làm cho việc sử dụng ống kính trở nên khá đơn giản, nhưng cũng có một thao tác ghi đè thủ công cho các chuyên gia sử dụng. Ống kính này lấy nét rất nhanh, là lựa chọn tuyệt vời để chụp các vật thể chuyển động.

Khẩu độ tối đa F1.8 rộng của Nikon AF-S Nikkor 50mm F1.8G không chỉ tạo ra những bức ảnh có độ mờ hậu cảnh tuyệt vời và cảm giác về chiều sâu tuyệt vời. Khẩu độ rộng cũng cho phép sử dụng tốc độ màn trập nhanh hơn và cài đặt ISO thấp hơn, mang lại hiệu suất cao hơn khi chụp không có chân máy hoặc trong các tình huống thiếu sáng.

Nhìn chung, AF-S Nikkor 50mm F1.8G là ống kính chất lượng với mức giá khá hời và nó chắc chắn là một trong những ống kính Nikon tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Chúng tôi tin rằng mọi nhiếp ảnh gia nên có ống kính Nikon này trong túi của họ.

2. Nikon AF-S DX Nikkor 35mm F1.8G

AF-S DX Nikkor 35mm F1.8G có lẽ là một trong những ống kính Nikon giá rẻ tốt nhất mà bạn có thể mua, đặc biệt nếu bạn có ngân sách thật sự eo hẹp. 

Ống kính có phạm vi khẩu độ từ F1.8 đến F22, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của mình. Điều này cũng có nghĩa là rất Nikon AF-S DX Nikkor 35mm F1.8G phù hợp để chụp trong các tình huống thiếu sáng.

Tính năng tự động lấy nét trên ống kính này rất nhanh, chính xác và không gây tiếng ồn nhờ hệ thống Silent Wave Motor AF. Ghép nối ống kính này với ngay cả một thân máy rẻ tiền, và bạn chắc chắn sẽ tạo ra hình ảnh có chất lượng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, giá rẻ và khả năng lấy nét tự động nhanh không phải là lợi thế duy nhất đi kèm với ống kính này. Nikon AF-S DX Nikkor 35mm F1.8G còn có kích thước nhỏ và nhẹ, giúp bạn dễ dàng mang theo. Đây là một ống kính tuyệt vời để sử dụng ngay sau ống kính kit của bạn. Đó là bước đệm hoàn hảo để sử dụng một ống kính chuyên nghiệp. 

3. Nikon AF-S Nikkor 70-300mm F4.5-5.6G IF-ED VR

Nếu ống kính một tiêu cự không dành cho bạn, hãy thử ống kính zoom ngân sách này. Nikon AF-S VR Zoom-Nikkor 70-300mm D4.5-5.6G IF-ED VR có hệ thống lấy nét bên trong mang lại khả năng lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh.

Ống kính cũng đi kèm với VR (giảm rung) để giảm bất kỳ hiện tượng rung tay nào do tay bạn gây ra. Chế độ VR thể thao cũng có sẵn với ống kính này. Chế độ này giúp dễ dàng theo dõi các đối tượng chuyển động trong kính ngắm và tránh bất kỳ sự chậm lại nào khi chụp liên tiếp, khiến nó trở thành một ống kính lý tưởng để chụp ảnh thể thao.

Nikkor 70-300mm F4.5-5.6G IF-ED VR tạo ra hình ảnh với độ tương phản và độ phân giải tuyệt vời nhờ các thành phần kính tán sắc cực thấp (ED) trong đó. 

Ống kính này nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn so với các ống kính rẻ tiền khác của Nikon, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời để mang theo khi đi bộ đường dài hoặc các chuyến thám hiểm động vật hoang dã khác.

Một lý do khác khiến bạn có thể mang theo bên mình khi đi du lịch là kết cấu chống chịu thời tiết của nó. Mặc dù ống kính này có thể hơi đắt tiền trong danh sách này, nhưng đối với ống kính zoom tele, đó là một món hời!

4. Nikon AF-S Nikkor 24-120mm F4G ED VR

Nikon AF-S Nikkor 24-120mm F4G ED VR là một ống kính zoom ngân sách tuyệt vời để mua. Ống kính zoom này có khẩu độ tối đa là F4 và là một ống kính đa năng. 

Ống kính có 17 thấu kính trong 13 nhóm, kết hợp kính quang học do Nikon phát triển với lớp phủ tinh thể nano và lớp phủ siêu tích hợp với kính quang học tiêu chuẩn trong ống kính tele. Ba thấu kính phi cầu và hai thấu kính ED. Lớp phủ tinh thể nano bổ sung và lớp phủ siêu tích hợp để giảm pháo sáng.  

Tính năng ổn định hình ảnh VR II (Giảm rung) giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy để có lợi cho việc chụp ảnh cầm tay trong điều kiện ánh sáng khó khăn.

Mô-tơ siêu thanh Silent Wave Motor mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác cùng với tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian. 

Thiết kế lấy nét bên trong cũng được sử dụng, trong đó chỉ các nhóm thấu kính bên trong được di chuyển trong quá trình lấy nét, để duy trì chiều dài tổng thể của thấu kính trong quá trình sử dụng và thúc đẩy tốc độ lấy nét nhanh hơn.

5. Nikon AF-P DX10-20mm F4.5-5.6G VR

Nhỏ gọn và nhẹ, Nikon AF-P DX10-20mm F.5-5.6G VR là lựa chọn hoàn hảo cho hành trình tiếp theo của bạn. Chỉ nặng xấp xỉ 230 g, ống kính được thiết kế để dễ dàng mang theo bên mình mà không hề ảnh hưởng tới hiệu suất quang học hay chất lượng hình ảnh.

Ống kính có ba thấu kính phi cầu được sử dụng để kiểm soát quang sai hình cầu và biến dạng trong toàn bộ phạm vi thu phóng để cải thiện độ sắc nét và rõ ràng. Ngoài ra, lớp Super Integrated Coating đã được áp dụng để kiểm soát hiện tượng lóa và bóng mờ của ống kính khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Nikkor AF-P DX 10-20mm F4.5-5.6G VR được trang bị hệ thống chống rung VR  giúp giảm thiểu hiện tượng nhòe ảnh do rung tay, cho phép máy chụp trong các môi trường ánh sáng yếu như mây mù, trong nhà một cách dễ dàng hơn.

Sở hữu động cơ bước với khả năng giảm thiểu độ nhiễu trong cơ chế truyền động lấy nét tự động, Nikon AF-P DX10-20mm F.5-5.6G VR thực sự hoàn hảo để chụp đối tượng trong môi trường tự nhiên mà không gây ra phiền nhiễu tới đối tượng chụp.

6. Nikon AF-S DX Micro Nikkor 40mm F2.8G

Nikkon AF-S DX Micro Nikkor 40mm F2.8G là ống kính tele tiêu cự 40 mm tương thích với tất cả các máy ảnh SLR Kỹ thuật số của Nikon. Với góc nhìn rộng 38 độ và hệ thống hiệu chỉnh cự ly gần hiệu suất cao, ống kính Micro-Nikkor giá rẻ này lý tưởng để chụp macro hoa, chân dung, bộ sưu tập, động vật hoang dã đến từng chi tiết. 

Nikon AF-S DX Micro Nikkor 40mm F2.8G tạo ra hiệu ứng bokeh hoàn hảo ngay cả khi bạn ở cách chủ thể một khoảng cách. Với thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, được bao phủ bởi một miếng đệm cao su để bảo vệ chống bụi và nước, giúp bạn có thể dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, ống kính còn được trang bị động cơ Silent Wave Motor mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác cùng với tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian.

7. Nikon AF-S DX Nikkor 18-200mm F3.5-5.6G ED VR II

Ngay từ khi ra mắt Nikon AF-S DX Nikkor 18-200mm F3.5-5.6G ED VR II đã nhanh chóng trở thành ống kính được săn lùng nhiều cho kho vũ khí của nhiếp ảnh gia Nikon.

Ống kính được cấu thành từ 16 thấu kính chia làm 12 nhóm, gồm ba yếu tố phi cầu được sử dụng để giảm quang sai hình cầu và biến dạng nhằm tạo ra hình ảnh sắc nét với kết xuất chính xác.

Hai yếu tố phân tán cực thấp làm giảm đáng kể viền màu và quang sai màu để tạo ra độ rõ nét và độ chính xác màu cao hơn.

Mô-tơ siêu thanh Silent Wave Motor được tích hợp bên trong ống kính mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác cùng với tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian. 

Bên cạnh đó, Nikkor 18-200mm F3.5-5.6G ED VR II được trang bị khả năng ổn định hình ảnh, giúp bạn dễ dàng chụp ảnh rõ ràng và sắc nét trong các tình huống cầm tay. 

8. Nikon AF-S DX Nikkor 55-300mm F4.5-5.6G ED VR

Nikkor 55-300mm F4.5-5.6G ED VR là ống kính lý tưởng cho những người dùng máy DSLR định dạng DX muốn mở rộng phạm vi hoạt động.

Ống kính có cấu tạo quang học bao gồm 17 thấu kính được sắp xếp thành 11 nhóm, trong đó có một phần tử chiết suất cao được sử dụng để giảm quang sai hình cầu, độ cong trường và biến dạng để nhận ra hình ảnh sắc nét với kết xuất chính xác.

Hai yếu tố phân tán cực thấp làm giảm đáng kể viền màu và quang sai màu để tạo ra độ rõ nét và độ chính xác màu cao hơn

Nikon AF-S DX Nikkor 55-300mm F4.5-5.6G ED VR đi kèm với công nghệ giảm rung và giảm hình ảnh, đảm bảo ảnh cầm tay của bạn rõ ràng và sắc nét.

Ngoài ra, một động cơ lấy nét siêu êm Silent Wave Motor được tích hợp mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác cùng với tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian.

9. Nikon Nikkor Z 50mm F1.8S

Nếu bạn đang muốn mua ống kính Nikon sử dụng ngàm Z, đề xuất đầu của chúng mình là một tiêu cự Z 50mm F1.8S.

Nikon Nikkor Z 50mm F1.8S có chất lượng xây dựng tuyệt vời, với cảm giác chắc chắn và chất lượng cao, cùng với ngàm ống kính kim loại.

Ống kính có thiết kế quang học bao gồm hai phần tử phi cầu và hai phần tử tán sắc cực thấp, giúp giảm đáng kể quang sai hình cầu và màu sắc để tăng độ sắc nét và rõ ràng. 

Cả Nano Crystal và Super Integrated Coatings cũng được sử dụng để ngăn chặn hiện tượng lóa sáng và bóng mờ để có màu sắc trung thực hơn và độ tương phản cao hơn.

Về khả năng xử lý, động cơ bước cung cấp hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác cùng với tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian để phù hợp với cả ứng dụng ảnh tĩnh và video. 

Màng loa chín lá tròn giúp tăng cường chất lượng lấy nét dễ chịu, có lợi cho việc sử dụng độ sâu trường ảnh nông và các kỹ thuật lấy nét chọn lọc.

Mua ống kính Nikon giá rẻ tốt nhất cho máy ảnh của bạn có thể là một nhiệm vụ khá dễ dàng nếu bạn biết chính xác những gì cần tìm. Kyma hy vọng rằng bài đánh giá này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể chọn được một ống kính lý tưởng nhất cho máy ảnh Nikon của mình.

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật