Hotline Gọi mua hàng: Hồ Chí Minh: 0909688485, Hà Nội: 0982580303, VP Đà Nẵng: 0938653132 (8h - 21h)

Top 5 ống kính chụp chân dung hàng đầu dành cho máy ảnh crop Canon

Nếu bạn là một "Canoner" và đã sẵn sàng nâng cấp thiết bị của mình dành cho thể loại chụp chân dung thì bài viết này là dành cho bạn. Như ta biết rằng  Canon sử dụng 2 kích thước cảm biến: full-frame và APS-C. Do đó,  trong danh sách bài viết này, Kyma sẽ chỉ dành riêng lựa chọn top 5 ống kính chụp chân dung dành cho cả cảm biến APS-C (crop) của Canon.

Độ dài tiêu cự nào là tốt nhất cho ảnh chân dung?

Các chuyên gia sẽ cho bạn biết độ dài tiêu cự 'tốt nhất' là 85mm đến 135mm . Nhưng nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Bạn có thể sử dụng thấp đến 35mm và cao đến 200mm tùy thuộc vào đối tượng, kiểu chân dung và sở thích chụp của riêng bạn.

Loại ống kính nào tốt hơn, zoom hay một tiêu cự?

Do có nhiều tiêu cự nên zoom là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ có một body và muốn chụp ảnh ở các điều kiện khác nhau mà không cần chuyển thiết bị của bạn. Tính linh hoạt đó rất hấp dẫn vì những lựa chọn mà bạn có thể thực hiện .

Mặt khác, các ống fix có một độ dài tiêu cự duy nhất. Trong nhiều năm, các chuyên gia cho rằng chất lượng của chúng vượt trội hơn, dẫn đến hình ảnh sắc nét hơn. Nhưng ngày các ống zoom đã được cải thiện chất lượng rất nhiều, đây không còn là sự khác biệt quá lớn như vậy nữa.

Bokeh

Bạn biết đôi khi trong chụp ảnh chân dung, đối tượng được lấy nét và hậu cảnh bị mờ đẹp như thế nào không? Độ mờ đó được gọi là bokeh. Khẩu độ càng lớn (và do đó, số f-stop càng thấp), bạn sẽ nhận được càng nhiều bokeh. Nếu độ mờ đó quan trọng với bạn, hãy tìm một ống kính có thể chụp ở khẩu độ rộng hơn như f / 2.8, f / 1.8 hoặc thậm chí f / 1.2. Khẩu độ lớn hơn sẽ cung cấp cho hình ảnh của bạn độ sâu trường ảnh nông hơn và cho phép hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn.

1/Ống kính Canon EF 50mm f / 1.2L USM

Ống kính này là ống kính chân dung tinh túy đặc biệt được các nhiếp ảnh gia chân dung và đường phố yêu thích. Nó có chất lượng quang học rất cao, hiệu ứng bokeh đẹp, trọng lượng và hình dáng đẹp, khiến bạn cảm thấy thích thú khi chụp

Lớp phủ Super Spectra để ngăn chặn hiện tượng lóa sáng và bóng ma, đồng thời cũng ngăn chặn các yếu tố thời tiết để chụp ảnh ngoài trời an toàn. Nó có thể được ghép nối với cả máy ảnh cảm biến full frame và crop frame. Đây là số nguyên tố có "độ dài bình thường", có nghĩa là trường nhìn của nó có cảm giác "tự nhiên" và gần đúng nhất - về cơ bản - cách mắt người nhìn thấy. Vì lý do này, ống kính 50mm là một ống kính lý tưởng để bắt đầu trong nhiếp ảnh, cho phép bạn tự do tìm hiểu bố cục và phong cách.

2/Ống kính Canon EF 35mm f / 1.4 II USM

Ống kính 35mm này là tốt nhất để chụp chân dung người đối với thân máy cảm biến APS-C nơi nó hoạt động giống như 50mm của full frame. Ngay cả khi bạn ở gần, hiệu ứng bokeh vẫn mềm mại và dễ chịu. Ngoài việc là một lựa chọn chụp ảnh chân dung tốt, ống kính này còn có thể lấn sân sang lãnh thổ chụp góc rộng, làm cho nó trở thành một bổ sung linh hoạt cho bộ sưu tập của bạn.

Ống kính Canon này cũng đáng tin cậy trong điều kiện ánh sáng yếu. Tự động lấy nét hợp tác với tính năng lấy nét thủ công toàn thời gian để cung cấp cho bạn những chi tiết tốt nhất có thể trong một ống kính tiêu cự ngắn

3/ Ống kính Canon EF 135mm f / 2L USM

Ống kính Canon cấp chuyên nghiệp này chiếm một vị trí độc nhất về khả năng chụp chân dung, Nó tạo ra nền “bơ” mềm mại trong khi vẫn duy trì độ sắc nét rõ ràng ở đối tượng. Khả năng lấy nét tự động chính xác và không cần tìm kiếm cài đặt chính xác khiến ống kính này trở thành một ống kính yêu thích của các nhiếp ảnh gia chụp trong nhà , có nghĩa là nó cũng sẽ hoạt động tốt đối với các bức chân dung chân thực khác mà bạn muốn chụp trong các sự kiện

4/ Ống kính Canon EF 24-70mm f / 2.8L IS II

Được đánh giá là lựa chọn tuyệt vời để chụp trong nhiều điều kiện ánh sáng và cài đặt khác nhau , ống kính cấp chuyên nghiệp này mang đến cho bạn tính linh hoạt khi chụp. Ở đầu tiêu cự 24, nó chụp môi trường xung quanh mà không bị CA hoặc biến dạng. Phóng to nó và tận hưởng khả năng kiểm soát chụp ảnh tuyệt vời, mang lại hình ảnh sắc nét chỉ với những cú chạm bokeh phù hợp.

Điều quan trọng cần đề cập là tự động lấy nét siêu âm kiểu vòng nhanh trên ống kính này, có nghĩa là bạn có thể chụp những bức ảnh chân thực thoáng qua đó một cách dễ dàng hơn.

5/Ống kính Canon EF 70-200mm  f / 4L IS USM II

Kết hợp yếu tố hình thức tương đối nhỏ gọn, nhẹ với tính năng ổn định và hiệu suất được cập nhật, ống kính EF 70-200mm f / 4L IS II USM của Canon là một ống kính zoom tele linh hoạt ấn tượng. Rất phù hợp cho nhiều đối tượng, từ sự kiện đến chân dung đến thể thao, tính năng thu phóng này có đặc điểm là khẩu độ tối đa f / 4 không đổi để tạo ra sự cân bằng giữa hiệu suất nhất quán và tính di động.  Khẩu độ tối đa f4 không đổi giúp độ phơi sáng của bạn luôn sáng trong suốt phạm vi zoom. Cùng với độ dài tiêu cự dài của ống kính, điều này cũng tạo ra độ sâu trường ảnh nông và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp, bạn có thể điều khiển một cách sáng tạo để làm nổi bật chủ thể của mình

Chat - My ASP.NET Application
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Hỗ trợ