Top 4 mẫu micro thu âm phỏng vấn tốt cho âm thanh trong trẻo

Top 4 mẫu micro thu âm phỏng vấn tốt cho âm thanh trong trẻo

9/16/2020 11:25:46 AM

Hầu hết mọi người đều thích một cuộc phỏng vấn chất lượng, với âm thanh trong trẻo. Nhưng vấn đề đặt ra là người phỏng vấn và người được phỏng vấn chẳng có nghĩa lý gì nếu không có sự hỗ trợ của một chiếc micro xịn sò. Hướng dẫn này xem xét 4 trong số các micro thu âm phỏng vấn tốt nhất hiện nay. Đây là các sản phẩm miro phỏng vấn tốt ở mọi ngân sách bạn có thể mua ngay hôm nay.

Top 4 mẫu micro thu âm phỏng vấn tốt cho âm thanh trong trẻo

1. Boya BY-PVM1000

BY-PVM1000 từ Boya là một microphone shotgun thu âm trực diện mang đến âm thanh chất lượng, phù hợp với các chương trình truyền hình trực tiếp, họp báo, phỏng vấn… Nó tối đa hóa việc loại bỏ âm thanh phát ra từ hai bên và phía sau micrô và có thể được sử dụng như một micrô định hướng để thu âm thanh tự nhiên cho lời nói và hội thoại.

Micrô shotgun được xây dựng với đầu nối XLR 3 chân và bao gồm một bộ chống sốc, cáp 4,9 'XLR đến 3,5 mm, bộ chuyển đổi 3,5 mm sang 1/4 ", kính chắn gió bằng lông và túi đựng.

Nó được cung cấp bởi nguồn ảo 48V hoặc pin AA. Ngoài ra, microphone Boya BY-PVM1000 này còn được trang bị bộ lọc thông cao 80 Hz có thể chuyển đổi. Micrô này cung cấp khả năng tái tạo âm thanh trong suốt và có độ ồn thấp, đảm bảo tín hiệu sạch ngay cả trong điều kiện đầu ra cao.

 

2. Sony ECM-678

Để có chất lượng âm thanh vượt trội, hãy chọn microphone Sony ECM-678. Nó mang lại độ nhạy vượt trội -28 dB (0dB = 1V / Pa) và độ ồn cố hữu cực thấp dưới 16 dB SPL. Micrô này cân bằng giữa nhu cầu về kích thước nhỏ gọn với khả năng mang lại hiệu suất tuyệt vời. 

ECM-678 có thể được lắp tại nhà gắn trên các boom pole hoặc trên các dòng máy quay Sony HDV Series, DVCAM Series và XDCAM Series.

Mô hình phân cực super-cardioid có hiệu quả trong việc loại bỏ nhiễu ngoài trục, giúp thu tín hiệu mong muốn một cách gần gũi và tập trung.

ECM-678 có công tắc lọc cắt thấp giúp loại bỏ tiếng ồn tần số thấp, tiếng ồn của gió, tiếng ồn xung quanh và tiếng ồn hiệu ứng gần.

  

3. Sony ECM-674

Sony ECM-674 đã được thiết kế như một micrô shotgun định hướng cao và nhẹ, có chiều dài 10,6 "và nặng 6,5 ounce để đảm bảo cân bằng tốt ngay cả khi được gắn trên máy quay nhỏ gọn.

Với đáp tuyến tần số phẳng và rộng từ 40 Hz đến 20 kHz, microphone Sony ECM-674 cung cấp khả năng tái tạo âm thanh mượt mà và tự nhiên.

ECM-674 cung cấp độ nhạy tuyệt vời -36 dB và mức độ tự ồn thấp dưới 17 dB SPL, cho phép sử dụng micrô để thu giọng nói rõ ràng ngay cả trong môi trường ồn ào.

Công tắc cắt thấp hai vị trí (M, V) trên bo mạch cung cấp cho người dùng một phương pháp đơn giản để giảm ảnh hưởng của tiếng ồn xung quanh không mong muốn như tiếng ầm ầm.

Khả năng cấp nguồn hai chiều cho phép micro thu âm này được điều khiển bằng nguồn ảo 40 đến 52 VDC hoặc một pin AA duy nhất, làm cho nó phù hợp cho cả việc gắn máy quay và nhiều ứng dụng thu thập âm thanh khác.

 

4. Takstar SGC-698

Takstar SGC-698 là mic chất lượng cao được thiết kế để chụp ảnh ngoài trời và phỏng vấn tin tức. Công nghệ thu âm thanh nổi XY, micrô tụ điện phía sau, có thể điều chỉnh độ nhạy, công nghệ che chắn RFI, công tắc lọc cắt thấp tích hợp, thiết kế chống va đập ... tất cả đều mang lại hiệu quả ghi âm rõ ràng, ổn định, ít tiếng ồn. Đầu nối phổ biến 3.5mm phù hợp với hầu hết các máy ảnh và máy quay phim.

Micrô tụ điện sau lưng, áp dụng công nghệ thu âm thanh nổi XY, ghi lại nội địa hóa âm thanh một cách chính xác cho hiệu ứng ghi âm rõ ràng và ổn định.

Với công tắc độ nhạy + 10dB và -10dB, hỗ trợ khoảng cách nhận hàng lên đến 15m.

Tích hợp công tắc lọc cắt thấp, giảm hiệu quả tiếng ồn môi trường trục trặc.

Sử dụng công nghệ che chắn chống nhiễu tần số vô tuyến (RFI), có thể giảm nhiễu tín hiệu điện thoại di động tốt.

Thiết kế chống va đập có thể làm giảm tiếng ồn cơ học ở mức độ lớn.

Microphone Takstar SGC-698 sử dụng đầu nối âm thanh nổi mini Ф3,5mm tiêu chuẩn, vừa vặn cho hầu hết các máy ảnh, DV và máy quay phim, giá gắn giày nóng tiêu chuẩn để lắp đặt an toàn và dễ dàng.

Điều quan trọng nhất cho một buổi phỏng vấn là lựa chọn được một micro thu âm tốt. Hy vọng rằng danh sách này sẽ ít nhiều giúp bạn trong việc chọn mua micro phỏng vấn chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật