Hotline Gọi mua hàng: Hồ Chí Minh: 0909688485, Hà Nội: 0982580303, VP Đà Nẵng: 0938653132 (8h - 21h)

Mẹo hay nhất để chụp ảnh phong cảnh trừu tượng

Một trong những cách độc đáo mà các nhiếp ảnh gia có thể thể hiện sự sáng tạo của mình là chụp ảnh phong cảnh trừu tượng. Thể loại này khá khác với chụp ảnh phong cảnh truyền thống, nó thiên về chụp chi tiết và thể hiện tầm nhìn của nhiếp ảnh gia. Một bức ảnh trừu tượng xuất sắc không chỉ là một cảnh đẹp về mặt thẩm mỹ, nó còn mang đến cho người xem tầm nhìn và khả năng khơi gợi cảm xúc của nhiếp ảnh gia. Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn bắt đầu với nhiếp ảnh phong cảnh trừu tượng.

1. Giải thích về nhiếp ảnh phong cảnh trừu tượng

Mục đích của nghệ thuật trừu tượng là tạo ra suy nghĩ và khơi gợi cảm xúc ở người xem.

Điều này đạt được thông qua bản chất thẩm mỹ của bức ảnh hơn là thông tin mô tả được truyền tải bởi bức ảnh. Chụp ảnh phong cảnh trừu tượng là một cách thú vị để thể hiện trình độ nhiếp ảnh của một người. Tính trừu tượng buộc bạn phải tập trung vào các yếu tố thiết yếu của một bức tranh, chẳng hạn như màu sắc, tông màu, hình thức và kết cấu. Mục tiêu của bạn là tạo ra một tác phẩm mà người xem có thể diễn giải một cách tự do.  

2. Cách chụp ảnh phong cảnh trừu tượng 

Giống như mọi thứ khác trong chủ nghĩa trừu tượng, câu trả lời này rất chủ quan. Bất kỳ nhiếp ảnh gia phong cảnh nào cũng biết rằng bức ảnh nằm ở sự hùng vĩ của khung cảnh trước mặt họ.

Tuy nhiên, trong nhiếp ảnh trừu tượng, chủ thể có thể là cận cảnh, và hình ảnh không nhất thiết phải ở trước mặt người chụp! Kết cấu, đường nét, hoa văn và độ tương phản đều là những khía cạnh quan trọng của phong cảnh trừu tượng. Bạn chỉ cần bắt đầu chủ động nhìn vào cảnh vật xung quanh để nhận ra. 

3. Bố cục trong nhiếp ảnh phong cảnh trừu tượng 

Yếu tố quan trọng nhất trong phong cảnh trừu tượng là bố cục. Trong phong cảnh trừu tượng, mô hình chung là sử dụng chủ thể và ánh sáng làm tiêu điểm của hình ảnh đi ra ngoài cửa sổ.

Không còn cần đến cách định hình ảnh theo nghĩa đen nữa. Do đó, bố cục của bức tranh đóng một vai trò quan trọng. Một cách phổ biến để làm điều này là loại bỏ các yếu tố không mong muốn khỏi hình ảnh làm mất đi 'ý nghĩa' của cảnh quan. Mục đích là tập trung vào hình ảnh rộng hơn thay vì chi tiết. 

4. Sử dụng dòng 

Khi chụp ảnh, một trong những cách tốt nhất để thể hiện bản chất trừu tượng của ảnh là thông qua các đường nét. Nếu bạn có thể tìm thấy các đường nét trong đối tượng trải rộng trên phong cảnh, hãy cố gắng cân bằng chúng trong ảnh.

Các dòng chảy trong một hình ảnh cũng mang lại cho nó một cảm giác rất nhẹ nhàng. Thông qua các đường kẻ, bạn cũng có thể phân chia thành phần của ảnh từ vùng sáng và vùng tối. Nếu khung cảnh của bạn có đường nét, điều bắt buộc là nó phải phù hợp với bố cục của hình ảnh và không làm mất đi ý nghĩa. 

5. Không gian âm

Một trong những điểm nổi bật của chủ nghĩa trừu tượng là sử dụng không gian âm. Sự trống trải trong khung cảnh giúp cho chủ thể của bức ảnh trở nên quan trọng hơn.

Việc sử dụng không gian âm với độ tương phản và bóng tối phù hợp có thể giúp tăng khả năng hiển thị của đối tượng hơn nữa. Một chủ đề phổ biến trong nhiếp ảnh phong cảnh trừu tượng là sử dụng một chủ thể nhỏ và che phần còn lại của ảnh bằng không gian âm; nó cho hình ảnh một cái nhìn tối giản đẹp mắt.  

6. Tạo phơi sáng kép 

Một tính năng trong nhiếp ảnh hiện đại cho phép máy ảnh sử dụng hai hình ảnh và ghép chúng thành một hình ảnh phơi sáng kép hầu như không được sử dụng trong nhiếp ảnh.

Tuy nhiên, khi nói về nhiếp ảnh trừu tượng, phơi sáng kép có thể giúp bạn tạo ra một số bức ảnh đẹp. Để đạt được tối đa tính năng này, bạn có thể sử dụng các cài đặt khác nhau cho hai ảnh. Bằng cách thay đổi các thông số như ISO, tốc độ màn trập và khẩu độ, bạn có thể chụp nhiều ảnh, sau đó chồng hai hoặc nhiều ảnh và tạo một ảnh mới.   

7. Tạo hiệu ứng Bokeh 

Mặc dù hiệu ứng bokeh được coi là một yếu tố chính của ảnh chân dung, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo ra những phong cảnh trừu tượng đẹp mắt.

Bạn có thể tạo một hình ảnh mờ để chuyển tiêu điểm vào hậu cảnh thay vì tiền cảnh. Việc đảo ngược kỹ thuật để lại ít hoặc không có chi tiết trong hình ảnh, do đó người xem có thể tùy ý giải thích hình ảnh khi họ thấy phù hợp.  

Lời kết

Chụp ảnh trừu tượng có lẽ là cách tốt nhất mà một cá nhân có thể thể hiện ý tưởng, cảm xúc và tầm nhìn của họ. Bằng cách sử dụng phong cảnh làm phương tiện cho chủ nghĩa trừu tượng, bạn có thể thể hiện những gì tốt nhất của cả hai thế giới. 

Kyma - địa chỉ chuyên về kinh doanh máy ảnhmáy quay, phụ kiện... uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý. Hợp tác phân phối với nhiều thương hiệu uy tín, Kyma sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn và an tâm về chất lượng từng sản phẩm. 

Kết nối

Chat - My ASP.NET Application
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Hỗ trợ