Fujifilm X-S20 giới thiệu nút 'VLOG' trên chế độ chụp mặc định

Fujifilm X-S20 giới thiệu nút 'VLOG' trên chế độ chụp mặc định

Sẵn sàng cho sự ra mắt rất được mong đợi của máy ảnh Fujifilm X-S20 chuyên quay vlog mới, với các tính năng bao gồm khả năng quay video 6K và chế độ vlog chuyên dụng. Tìm hiểu thêm về thông số kỹ thuật, cải tiến và khả năng tương thích tiềm năng của nó với tay cầm ba chân Fujifilm TG-BG1.

Fujifilm X-S20 giới thiệu nút 'VLOG' trên chế độ chụp mặc định

Fujifilm X-S20 được chờ đợi từ lâu sẽ ra mắt vào tuần tới và nó dường như là một chiếc máy ảnh đột phá nhắm trực tiếp vào các vlogger và nhà quay phim. (Nguồn ảnh Camera Zone)

1. Các tính năng nâng cao cho trải nghiệm quay phim vượt trội

Fujifilm X-S20, dự kiến sẽ được ra mắt trong Hội nghị thượng đỉnh Fujifilm X, mang đến một số cải tiến đáng chú ý so với người tiền nhiệm của nó, Fujifilm X-S10. Được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các nhà quay phim. Các báo cáo cho thấy X-S20 sẽ giới thiệu các tính năng ấn tượng, chẳng hạn như khả năng quay video 6K, pin được nâng cấp và chế độ 'VLOG' chuyên dụng có thể truy cập thuận tiện trên nút xoay chế độ.

Điều này làm nổi bật sự cống hiến của Fujifilm trong việc phục vụ các vlogger, nhà quay phim và người sáng tạo nội dung, khiến nó trở thành máy ảnh không gương lật đầu tiên có nút vlog chuyên dụng.

2. Sự kết hợp chưa từng có của Fujifilm giữa Chụp ảnh và Quay phim

Mặc dù thuật ngữ "máy ảnh lai" ngày nay thường được sử dụng, nhưng Fujifilm nổi bật với khả năng đặc biệt trong việc thiết kế những chiếc máy ảnh vượt trội trong cả chụp ảnh và quay phim. X-S20 không chỉ cung cấp các thông số kỹ thuật hình ảnh và video vượt trội mà còn có thiết kế thân máy đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

Mặc dù một số người hâm mộ trung thành của Fujifilm có thể thất vọng vì việc loại bỏ vòng xoay điều khiển bên ngoài, nhưng thương hiệu này vẫn tiếp tục thúc đẩy và đổi mới.

Fujifilm X-S20 giới thiệu nút 'VLOG' trên chế độ chụp mặc định

Thiết kế của sản phẩm tiền nhiệm Fujifilm X-S10 được cho là sẽ được áp dụng lên phiên bản kế tiếp. (Nguồn ảnh: Fujifilm)

3. Bộ xử lý mạnh mẽ và khả năng chụp linh hoạt

Theo các nguồn đáng tin cậy từ Fuji Rumors, X-S20 dự kiến sẽ có cùng cảm biến như người tiền nhiệm của nó, Fujifilm X-S10. Đây có thể là một sự thất vọng nhẹ khi xét đến sự sẵn có của một cảm biến 40MP đáng gờm. Tuy nhiên, X-S20 bù đắp cho điều này bằng việc bao gồm X-Processor 5, trước đây đã thấy trong các mẫu Fujifilm X-H2S và Fujifilm X-T5. Cải tiến này cho phép đọc cảm biến nhanh hơn, cho phép X-S20 quay các video 6K 30p và 4K 60p ấn tượng mà không có bất kỳ mối lo ngại nào về quá nhiệt—vượt qua đáng kể khả năng 4K 30p của X-S10.

Mặc dù nhiều thông tin chi tiết về Fujifilm X-S20 vẫn chỉ là suy đoán, nhưng có một số tính năng được mong đợi đáng được đề cập. Người ta dự đoán rằng máy ảnh sẽ cung cấp ít nhất 6 điểm dừng ổn định và có khả năng nâng cấp lên 6,5 điểm dừng.

Ngoài ra, nó có thể bao gồm một màn hình được khớp nối đầy đủ để dễ dàng tự ghi, chế độ chụp liên tục lên đến 8 khung hình/giây với màn trập cơ học và 20 khung hình/giây với màn trập điện tử và hệ thống lấy nét tự động theo pha có tiềm năng ấn tượng. Hơn nữa, có vẻ như Fujifilm X-S20 sẽ tương thích với tay cầm ba chân Fujifilm TG-BG1 được phát hành gần đây, nhấn mạnh hơn nữa cách tiếp cận theo định hướng vlog của nó.

4. Giá cả và ngày ra mắt

Mặc dù Fujifilm vẫn chưa tiết lộ giá hoặc khả năng đặt hàng trước của X-S20, nhưng những người đam mê háo hức mong đợi thêm thông tin trong Hội nghị thượng đỉnh Fujifilm X vào ngày 24 tháng 5. Hãy theo dõi các bản cập nhật và sẵn sàng trải nghiệm tương lai của vlog và quay phim với Fuj

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

 • Tại sao nên dùng máy ghi âm trong quay vlog?
  Cho dù bạn là một Vlogger dày dặn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, dùng máy ghi âm trong quay vlog có thể nâng cao đáng kể chất lượng video của bạn, giúp bạn trở nên khác biệt.
 • Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay
  Thẻ nhớ máy ảnh đóng vai trò là bộ nhớ cho hệ thống máy ảnh kỹ thuật số của bạn và giúp bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đáng trân trọng, cho dù đó là hình ảnh có độ phân giải cao hay video 4K.
 • Lớp học NHIẾP ẢNH CƠ BẢN của Công ty Canon Marketing Việt Nam
  Lớp học chỉ áp dụng cho khách hàng mua máy ảnh và ống kính Canon được nhập khẩu & phân phối bởi Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam từ ngày 01/01/2024.
 • RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO
  Khám phá các hệ thống micro không dây mới nhất của RØDE: Wireless GO II và Wireless ME siêu nhỏ gọn. Tìm hiểu về các tính năng tiên tiến của chúng, bao gồm ghi âm trên bộ và kiểm soát gain thông minh, hoàn hảo cho nhà sản xuất nội dung.
 • Dùng Rode micro ghi âm thanh và video xuất sắc trên iPhone
  Nâng cao nội dung iPhone của bạn với hướng dẫn toàn diện từ RØDE. Từ việc sử dụng RØDE Capture để kiểm soát âm thanh và video chuyên nghiệp đến việc chọn micro ngoài hoàn hảo, cải thiện bản ghi của bạn một cách dễ dàng.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat