Fujifilm ra mắt ống kính một tiêu cự XF 18mm F1.4 R LM WR

Fujifilm đã ra mắt XF 18mm F1.4 R LM WR, ống kính một tiêu cự góc rộng nhanh được chế tạo cho dòng máy ảnh không gương lật X Series nổi tiếng của thương hiệu. Ống kính một tiêu cự sắc nét này, hiện đã có sẵn để đặt hàng trước, hứa hẹn lấy nét tự động siêu tốc và nhanh chóng, khả năng gần như vô hạn trong điều kiện ánh sáng yếu nhờ khẩu độ F1.4 và kết cấu bền bỉ, lý tưởng cho cả những tình huống ẩm ướt và lạnh giá nhất.

Ống kính thứ 39 trong dòng sản phẩm của Fujifilm, XF 18mm F1.4 R LM WR có tiêu cự 35mm tương đương 27mm với khẩu độ tối đa F1.4. Ống kính Fujjifilm XF 18mm F1.4 R LM WR được thiết kế với nhiều mục đích sử dụng, và do đó, nó có thể lấy nét ở các đối tượng gần chỉ cách phần tử phía trước 11 cm. Fujifilm nói rằng khả năng lấy nét gần này kết hợp với khẩu độ nhanh và độ dài tiêu cự rộng giúp bạn có thể chụp mọi thứ từ khoảnh khắc hàng ngày đến phong cảnh rộng và bao quát.

Thấu kính này được cấu tạo từ 15 thấu kính trong 9 nhóm và sử dụng ba thấu kính phi cầu và một thấu kính phân tán cực thấp (ED) để giảm thiểu quang sai màu và quang sai. Fujifilm nói rằng điều này có nghĩa là các chi tiết tốt nhất của hình ảnh sẽ được tái tạo với độ sắc nét cao. 

Ống kính Fujifilm này có ren bộ lọc phía trước 62mm, dài 7,56 cm và nặng chỉ 370 gram. Fujifilm nói rằng họ đã chọn sử dụng kim loại cho ống kính, nhưng thiết kế đặc biệt cho nó để giữ được độ bền mà không tăng thêm quá nhiều trọng lượng.

Fujifilm đã trang bị cho ống kính các con dấu chống thời tiết dọc theo tám vị trí trên ống kính, và do đó, nó có khả năng chống bụi, độ ẩm và nhiệt độ thấp tới 14 độ F (-10 độ C).

XF18mm F1.4 R LM WR sử dụng hệ thống lấy nét tự động bên trong được điều khiển bởi một động cơ tuyến tính mà Fujifilm cho biết cung cấp hiệu suất lấy nét tự động nhanh, chính xác và gần như không gây ồn. 

Từ khoảng cách vật thể tối thiểu của thấu kính (MOD) là 20 cm đến vô cực, nhóm lấy nét của các thành phần thấu kính di chuyển tổng cộng chỉ 2,5 mm. Fujifilm giải thích rằng điều này có nghĩa là có thể lấy nét nhanh nhất là 0,04 giây (đã được công ty thử nghiệm nội bộ cụ thể trên máy ảnh X-T4 ở chế độ hiệu suất cao).

Fujifilm nói rằng ngay cả khi ống kính phải di chuyển ra ngoài MOD để lấy nét, nó vẫn có thể lấy nét nhanh nhất trong 0,25 giây. Để điều khiển lấy nét thủ công chính xác, công ty cho rằng các thành phần trong cụm vòng lấy nét bằng tay đã được thiết kế đặc biệt để đáp ứng chính xác, đặc biệt khi vòng chỉ xoay nhẹ.

Fujifilm Fujinon XF 18mm F1.4 R LM WR dự kiến sẽ có mặt vào cuối tháng và sẽ được bán lẻ với giá $ 999.

Ảnh mẫu chụp bằng ống kính Fujifilm XF 18mm F1.4 R LM WR

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat