Điểm mặt những micro thu âm cài áo tốt nhất của hãng RODE

Điểm mặt những micro thu âm cài áo tốt nhất của hãng RODE

1/11/2022 3:40:48 PM

RØDE luôn nắm giữ ngôi vương khi nhắc đến microphone bởi sự phát triển lâu đời hàng thập kỷ của hãng. Những chiếc micro thu âm cài áo hiện nay cho ra các bản ghi âm tuyệt đỉnh đa số đều đến từ RØDE. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mọi thứ về thiết bị ghi âm nhỏ gọn đầy sức mạnh này!

Điểm mặt những micro thu âm cài áo tốt nhất của hãng RØDE

Cùng xem những microphone RODE cài áo chất lượng nhất!

1. Những điều cần biết khi mua micro thu âm cài áo hãng RØDE

Micro lavalier (còn gọi là mic cài ve áo) là mic nhỏ nhất từng được tạo ra trong ngành thiết bị ghi âm. Kích thước, hình dạng, tính di động, tính linh hoạt và sự tiện lợi khi sử dụng là điểm mạnh của chúng. Khiến chúng được săn lùng nhiều cho các buổi biểu diễn, bài phát biểu, buổi hòa nhạc, phỏng vấn, v.v. Nó như một chiếc kẹp nhỏ khó có thể nhận ra nếu bạn không quan sát kỹ. Hiện nay nó còn có thể được sử dụng làm micrô bên ngoài cho máy ảnh DSLR.

Do đó, có một số tiêu chí mà bạn cần xem xét khi chọn mic lav của Rode. Giúp bạn dễ dàng quyết định và tìm ra thiết bị phù hợp nhất cho mình.

  • Khả năng tương thích

Có một số vấn đề về khả năng tương thích mà bạn nên xem xét khi chọn microphone thu âm của Rode. Bạn phải đảm bảo nó có hệ thống kết nối MiCon. Nơi bạn có thể kết nối nó với các loại hệ thống không dây. Như máy ảnh, thiết bị ghi âm di động và bảng điều khiển khác nhau.

Điểm mặt những micro thu âm cài áo tốt nhất của hãng RØDE

microphone nhỏ gọn gắn trên ve áo

  • Không dây hay có dây

May mắn thay, bạn có thể sử dụng các micrô này trong cả hệ thống không dây và có dây. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào loại mic mà bạn chọn. Một số có thể hoạt động tốt hơn trên mạng không dây. Trong khi đó, một số chỉ có thể hoạt động tốt trên hệ thống có dây.

Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào chuyển động của các nguồn âm thanh của bạn. Nếu người đeo micro cần di chuyển trong quá trình ghi âm, bạn nên mua loại không dây.

Dựa trên những tiêu chí trên, chúng ta có thể tổng hợp được năm cái tên tiêu biểu nhất:

2. Micro thu âm cài áo tốt nhất: Rode Lavalier Go

Nếu bạn đang tìm kiếm một micrô chuyên nghiệp với giá dưới 2 triệu? Rode Lavalier Go có thể là microphone mà bạn đang tìm kiếm.

Được thiết kế để hoạt động trên nhiều ứng dụng, micro này sẽ hoạt động hoàn hảo với hầu hết các thiết bị ghi âm… miễn là chúng có đầu vào micrô TRS 3,5 mm.

Rode Lavalier Go là một micro thu âm cài áo 4,5mm kín đáo với kiểu phân cực đa hướng. Kiểu ghi âm đó có nghĩa là bạn có thể tùy ý chọn vị trí đặt micro. Bởi nó sẽ thu âm thanh từ bất kỳ hướng nào.

Vì vậy, nếu bạn thường quay phim trong môi trường có nhịp độ nhanh và bạn cần thiết lập và bắt đầu nhanh chóng. Røde Lavalier Go là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Thậm chí còn có thông tin cho rằng chiếc mic này hoạt động thực sự tốt trong các tình huống gió lớn.

Điểm mặt những micro thu âm cài áo tốt nhất của hãng RØDE

Røde Lavalier Go microphone

Lựa chọn này đi kèm với một bộ lọc chắn bọt, hoàn hảo để tránh gió cũng như ngăn nhiễu "thùng loa". Những âm thanh bạn nghe thấy khi ai đó sử dụng các chữ cái "B," "T" hoặc, "P."

Bạn cũng nhận được cáp gia cố bằng Kevlar và một kẹp gắn bền. Bao gồm hệ thống quản lý cáp tích hợp để giữ mọi thứ ngăn nắp. Røde Lavalier Go kết hợp hoàn hảo với Rode Wireless Go nếu bạn có nhu cầu sử dụng không dây. Nhưng nó cũng có thể hoạt động với các hệ thống không dây khác miễn là có đầu vào mic 3,5 mm TRS. 

3. Micro thu âm cài áo cho điện thoại: Rode smartLav +

Đây là chiếc micro dành cho những dự án quy mô nhỏ và mức giá phải chăng trên thị trường. Nếu bạn đang phát sóng trực tuyến, làm phim ngắn hoặc quay video âm nhạc kinh phí thấp. Rode smartLav + có thể là micrô tuyệt vời hơn bạn đang tìm kiếm.

SmartLav + là một micro thu âm cài áo lọc tiếng ồn đa hướng chất lượng chuyên nghiệp. Nó khá lý tưởng để sử dụng trong nhiều tình huống và địa điểm khác nhau. Cũng giống như Rode Lavalier Go, nó sẽ thu âm thanh từ mọi hướng cùng một lúc.

Micro smartLav đi kèm với một tấm chắn bọt xốp, dây cáp được gia cố bằng kevlar và một hộp đựng. Tấm chắn pop bằng bọt biển sẽ bảo vệ bản ghi âm của bạn tránh bị nhiễu mọi thứ. Từ tiếng ồn xung quanh đến các thùng loa khi sử dụng chữ cái “P.”.

Điểm mặt những micro thu âm cài áo tốt nhất của hãng RØDE

Rode smartLav + microphone

SmartLav + sẽ hoạt động với bất kỳ ứng dụng âm thanh nào chấp nhận đầu vào từ kết nối tai nghe.

Tuy nhiên, Rode đã thiết kế nó để kết hợp hoàn hảo với ứng dụng Rec dành cho các thiết bị iOS của Apple. Sử dụng app này, bạn có thể biến bất kỳ thiết bị iOS nào thành một máy ghi hiện trường đầy đủ tính năng.

Vì vậy, smartLav + rất tuyệt vời cho tất cả mọi người, nhưng hoàn hảo nhất cho những bạn sử dụng Apple. Và ứng dụng Rec, cùng với ứng dụng lavalier sẽ giúp bạn nâng cấp âm thanh của mình lên một tầm cao mới. Tất cả bạn đều có được với mức giá chưa đến 2 triệu đồng.

4. Micro thu âm nhỏ gọn nhất: RODELink LAV

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc lavalier, nhưng bạn cần nó nhỏ gọn hơn các loại truyền thống. Rode sẽ cung cấp cho bạn chiếc lavalier thu nhỏ RODELink LAV. Rode đã thiết kế micro này để bạn có thể sử dụng nó trong một loạt các ứng dụng.

Chiếc microphone cao cấp này có đầu nối TRS khóa, giúp kết hợp hoàn hảo với nhiều loại micrô không dây và máy ghi âm của RODELink. Miễn là chúng có đầu vào micro 3,5 mm khóa.

Và đầu vào khóa đó sẽ kết hợp cùng với viên nang đa hướng 4,5mm siêu kín đáo của micrô này. Cả hai đều dùng để đảm bảo micro này có thể kẹp vào đúng vị trí khi cần đến. 

Bạn thấy đấy, nó thu nhận âm thanh từ mọi hướng cùng một lúc. Vì vậy bạn có thể tùy ý lựa chọn vị trí đặt micro thu âm cài áo. Nếu trong lúc bạn phải đảm bảo mọi thứ được  bảo mật, ví dụ những nhà báo hoạt động ngầm. Hay những người chuyên quay phóng sự ẩn. Lựa chọn này sẽ khiến cuộc tác nghiệp của bạn trở nên thực sự đơn giản.

Điểm mặt những micro thu âm cài áo tốt nhất của hãng RØDE

RODELink Lav microphone

Cáp được gia cố bằng Kevlar, cùng với kẹp gắn bền (bao gồm hệ thống quản lý cáp). Chúng sẽ giữ mọi thứ an toàn ngay tại nơi bạn đặt nó.

Và giống như các sản phẩm khác trong danh sách này, RODELink Lav đi kèm với một tấm chắn bọt. Điều kỳ diệu nhỏ đó sẽ giảm thiểu tiếng ồn của gió và tiếng nổ. Đồng thời đảm bảo một bản nhạc có thể rõ ràng và trong trẻo như pha lê.

5. Micro thu âm mới ra mắt: Rode AI-Micro

RØDE AI-Micro là một thiết bị nhỏ chỉ bằng một nửa kích thước của hộp diêm rất mỏng. Nó có cổng USB-C kết nối với máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. AI-Micro xuất hiện trong máy tính chủ dưới dạng nguồn đầu vào và đầu ra âm thanh. Chỉ mất vài giây để thiết lập và không yêu cầu trình điều khiển với các thiết bị Windows, macOS, Android hoặc iOS.

AI-Micro cũng có hai giắc cắm 3,5 mm để kết nối với hai micro lớn hơn và có một giắc cắm 3,5 mm thứ ba để gắn một cặp tai nghe hoặc tai nghe. Giắc cắm tai nghe phát ra âm thanh từ máy tính chủ cũng như bất kỳ âm thanh nào được thu bởi micro được kết nối. Toàn bộ tín hiệu âm thanh được truyền tới tai nghe đã kết nối với độ trễ bằng không. 

Điểm mặt những micro thu âm cài áo tốt nhất của hãng RØDE

micro mới ra mắt của nhà Rode

Đây là một thiết lập lý tưởng để nghe giọng nói của chính bạn trong khi ghi âm. Do đó bạn thậm chí có thể ghi lại một bản nhạc và tạo một bản nhạc mới mà không bị chậm trễ.

Microphone này hoàn hảo cho những ai cần giải pháp ghi âm di động hiệu quả về chi phí, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Podcast có thể được ghi lại trên dãy Himalaya bằng thiết bị này. Các cuộc phỏng vấn được thực hiện trong bí mật mà không có thiết bị dễ thấy. Bất cứ nơi nào hai bên cần nói chuyện bảo mật, Røde AI-Micro sẽ có mặt ở đó. Không cồng kềnh, không vượt phạm vi kiểm soát, không thừa thải. 

6. Micro thu âm ngân sách hợp lý: Rode Wireless GO

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống lavalier không dây giá cả vừa phải thì Rode Wireless Go chính là hệ thống bạn đang tìm kiếm.

Nó có mức giá mà ngay cả những nhà quay phim mới nổi cũng có thể mua được. Bạn có thể sở hữu một trong những chiếc máy quay phim phổ biến nhất trên thị trường.

Rode Wireless Go sử dụng bộ phát kỹ thuật số Series II 2,4 GHz. Tuy nhiên, không giống như RODELink FM. Go được tối ưu hóa cho phạm vi ngắn hơn - lên đến khoảng 70 mét. Nhưng những gì bạn mất về khoảng cách, bạn sẽ được bù đắp ở chức năng.

Rode đã thiết kế Wireless Go để hoạt động hoàn hảo ở những nơi đông đúc. Ngay cả khi có nhiều tín hiệu RF và WiFi khác đang hoạt động trong quá trình quay của bạn. Kết nối của bạn vẫn tốt và không bị ảnh hưởng nhiều. Thật là một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà làm phim cần quay những hoạt cảnh đông đúc.

Điểm mặt những micro thu âm cài áo tốt nhất của hãng RØDE

Microphone Rode Wireless Go cực tiện lợi

Thiết lập này đi kèm với cả bộ phát và bộ thu. Cả hai đều siêu nhẹ và nhỏ gọn. Bộ thu đi kèm với một chiếc kẹp hoàn hảo cho quần áo hoặc sử dụng trên dây đeo máy ảnh.

Thiết bị phát sẽ tự hoạt động như một micro, hoặc bạn có thể sử dụng nó với lavalier đi kèm. Tính năng này làm cho hệ thống Wireless Go trở nên đầy lý tưởngđối với các nhà báo và vlogger. Hoặc bất cứ ai đang hoạt động trong lĩnh vực hành động này.

Tạm kết:

Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu lẫn lĩnh vực công việc đang làm, Rode luôn là lựa chọn hàng đầu nếu bạn cần microphone. Trên đây là sự lựa chọn của Kyma về các micro thu âm cài áo chất lượng nhất đến từ nhà Rode hiện nay. Hãy thử một trong số thiết bị trên để trải nghiệm chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh nhất!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật