Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

4/7/2022 1:41:36 PM

Nếu bạn muốn mang đến bộ ảnh cưới tuyệt vời, bạn cần có những ống kính tốt nhất để ghi lại mọi khoảnh khắc với sự sáng tạo và nghệ thuật đáng kinh ngạc. Danh sách ống kính chụp ảnh cưới được liệt kê dưới đây có thể dành cho bất cứ nhiếp ảnh gia chụp sự kiện nào.

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

Ống kính chụp ảnh cưới dành cho mọi nhiếp ảnh gia

1. Ống kính Canon chụp ảnh cưới: Canon EF 24-70mm F2.8L II USM

Canon EF 24-70mm F2.8L II USM là ống kính zoom tiêu chuẩn chất lượng chuyên nghiệp mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội. Ống kính có khẩu độ nhanh F2.8 và có lớp phủ siêu quang phổ, khẩu độ tròn chín lá và mô tơ lấy nét siêu âm.

Khả năng lấy nét tự động của ống kính rất nhanh và không gây tiếng ồn và ống kính này lý tưởng để chụp ảnh cưới và phóng sự.

EF 24-70mm F2.8L II USM là ống kính dòng L của Canon và có zoom tiêu chuẩn. Ống kính có vòng lấy nét rộng, với điểm dừng cứng ở hai đầu và điều này giúp người dùng dễ dàng đặt tiêu điểm ở vô cực.

Khả năng lấy nét tự động của ống kính Canon này rất nhanh và chỉ mất khoảng 0,15 giây để nó khóa đối tượng. Với Bokeh ấn tượng và quang sai màu được kiểm soát, đây là một trong những ống kính tốt nhất để chụp ảnh cưới. Lớp phủ siêu quang phổ ngăn cản sự mất độ tương phản và giảm hiện tượng lóa sáng.

Nếu bạn có ngân sách tốt và không ngại về việc thiếu ổn định, Canon EF 24-70mm F2.8L II USM là một ống kính rất tuyệt vời mà bạn nên có trong túi đồ nghề để thực hiện công việc nhiếp ảnh đám cưới của mình.

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

Ống kính chụp ảnh cưới thương hiệu Canon

2. Ống kính Canon chụp ảnh cưới: Canon EF 70-200mm F4 L IS II USM

Ống kính thứ hai trong số những ống kính Canon yêu thích của chúng mình cho chụp ảnh cưới là EF 70-200mm F4 L IS II USM.

Canon EF 70-200mm F4L IS USM là một trong những ống kính được nâng cấp hiện có bộ ổn định hình ảnh quang học. Ống kính hoán đổi đầu tiên của Canon hiện có bộ ổn định hình ảnh 4 stop. Điều này giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng cầm ống kính vì độ mờ của hình ảnh được giảm bớt.

Ống kính này cũng lý tưởng cho điều kiện chụp thiếu sáng và người dùng không cần phải có chân máy hoặc đèn flash để đạt được kết quả đáng kinh ngạc. Ống kính sử dụng quang học tốt nhất của Canon và có khả năng chống bụi và ẩm, nhỏ gọn và có thể cơ động đồng thời.

Khả năng tự động lấy nét của ống kính nhanh và gần như không gây tiếng ồn, nhờ vào việc sử dụng USM kiểu vòng sử dụng rung tần số siêu âm. Người dùng có thể dễ dàng chuyển từ lấy nét tự động sang thủ công trong thời gian ngắn.

Ống kính cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời, trọng lượng nhẹ và giá thành khá ổn. Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính zoom chất lượng để chụp ảnh cưới, thì đây là một trong những ống kính bạn nên thử.

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

Ống kính Canon EF 70-200mm F4 L IS II USM

3. Ống kính Canon chụp ảnh cưới: Canon EF 16-35mm F2.8 L III USM

Canon EF 16-35mm F2.8L III USM là ống kính zoom siêu rộng, hoàn hảo cho các chuyên gia chụp ảnh cưới. Ống kính sử dụng động cơ siêu âm nổi tiếng để cung cấp khả năng lấy nét tự động êm ái, liên tục và mượt mà. Lớp phủ Subwavelength Coating và lớp phủ Air Sphere trên các thành phần thấu kính để giảm hiện tượng lóa sáng và bóng mờ.

Ống kính này cũng có tổng cộng 9 lá khẩu tròn mang lại hiệu ứng Bokeh mượt mà hơn. Nó là một ống kính chịu được thời tiết và cũng được sử dụng để chụp ảnh phong cảnh và kiến ​​trúc.

Ngoài ra, ống kính không lớn và cồng kềnh. Ống kính này nặng khoảng 790g và hoạt động tốt với các máy ảnh chuyên nghiệp như Canon EOS 5D Mark IV. Chất lượng xây dựng của ống kính là tuyệt vời và cảm giác cầm trên tay khá chắc chắn.

Tính năng tự động lấy nét của ống kính rất đáng được nhắc đến. Tính năng Tự động lấy nét nhanh và chỉ mất 0,10 giây để khóa đối tượng.

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

Ống kính Canon  EF 16-35mm F2.8 L III USM

Canon EF 16-35mm F2.8L III USM là một ống kính nổi bật có giá thành hơi cao. Ống kính này chắc chắn sẽ thu hút các nhiếp ảnh gia đám cưới và phong cảnh, những người đang tìm kiếm một ống kính được chế tạo tốt và chịu được thời tiết cũng là một người biểu diễn xuất sắc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính nhanh cho công việc cầm tay và ánh sáng yếu thì đây là ống kính đáng cân nhắc.

4. Ống kính Sony chụp ảnh cưới: Sony FE 24-70 mm F2.8 GM

Sony Alpha luôn nổi tiếng với hệ thống ống kính đa năng với hiệu suất cao. Dưới đây là những ống kính hàng đầu của Sony dành cho nhiếp ảnh gia đám cưới mà bạn nên cân nhắc thêm vào danh sách thiết bị của mình.

Mở đầu danh sách của ống kính Sony là Sony FE 24-70 mm F2.8 GM. Đây là một ống kính rất linh hoạt và là bổ sung tuyệt vời cho bộ dụng cụ chụp ảnh cưới của bạn.

Điều đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy về ống kính Sony FE 24-70mm F2.8 GM là chất lượng xây dựng. Đây là một ống kính được chế tạo tốt. Và, nó đi kèm với khả năng chống chịu thời tiết tốt. Vì vậy, ống kính rất thích hợp để sử dụng trong điều kiện ngoài trời.

Với khẩu độ tối đa F2.8 không đổi, ống kính này duy trì hiệu suất nhất quán trong suốt phạm vi thu phóng và mang lại lợi ích khi làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu và với các kỹ thuật lấy nét chọn lọc. 

 Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

Ống kính Sony tốt nhất cho chụp ảnh cưới

Trong số ba thấu kính phi cầu được tích hợp trong thiết kế thấu kính, một thấu kính là thấu kính XA có độ chính xác bề mặt vượt trội để giảm thiểu hiệu quả hiện tượng loạn thị, độ cong trường, hiện tượng hôn mê và các quang sai đơn sắc khác từ hình ảnh.

Một phần tử phân tán cực thấp và một phần tử Super ED được trang bị trong thiết kế ống kính và giúp kiểm soát quang sai màu và giảm viền màu để tăng độ rõ nét và độ trung thực của màu sắc.

Ngoài các thuộc tính của chính hệ thống ống kính, 24-70mm này còn được đặc trưng bởi hệ thống Direct Drive SSM (Động cơ sóng siêu âm) cung cấp hiệu suất AF nhanh, yên tĩnh cũng như xử lý lấy nét thủ công nhạy bén.

5. Ống kính Sony chụp ảnh cưới: Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS

FE 70-200mm F2.8 GM OSS thuộc dòng Grand Master của Sony. Những ống kính này là hàng đầu khi nói đến Sony, chúng được thiết kế tốt và tạo ra hình ảnh sắc nét nhất quán. Đối với một nhiếp ảnh gia đám cưới, đây là những tính năng chính.

Được thiết kế đặc biệt để phân giải các tần số không gian với độ tương phản tuyệt vời, ống kính Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS bao gồm ba thấu kính phi cầu, bao gồm một thấu kính hai mặt và một thấu kính XA (cực phi cầu) mới được phát triển với độ chính xác bề mặt 0,01 micron, để kiểm soát hiệu quả quang sai cho độ phân giải đáng kinh ngạc

Quang sai sắc có thể là một vấn đề thường gặp trong ống kính tele sẽ được triệt tiêu bằng cách sử dụng bốn thành phần kính ED (Phân tán cực thấp) và hai thành phần kính Super ED

Thiết kế khẩu độ tròn của Sony theo truyền thống sử dụng tới 9 lá khẩu, nhưng ống kính này kết hợp khẩu độ tròn 11 lá khẩu giúp nâng chất lượng bokeh lên cấp độ mới của vẻ đẹp mịn màng với các điểm nổi bật trông tự nhiên.

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS

Hệ thống mô tơ siêu âm vòng và tuyến tính kép tiên tiến đảm bảo ống kính lấy nét tự động nhanh chóng, chính xác và chính xác trong cả ảnh tĩnh và video.

Ống kính Sony này còn có tính năng ổn định hình ảnh quang học SteadyShot giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy để có hình ảnh sắc nét hơn khi chụp ở chế độ cầm tay với tốc độ màn trập chậm hơn. 

Hệ thống ổn định này cũng có thể được kết hợp với tính năng ổn định hình ảnh loại dịch chuyển cảm biến của máy ảnh được chọn để kiểm soát hiệu quả hơn độ mờ của máy ảnh.

6. Ống kính Sony chụp ảnh cưới: Sony FE 90mm F2.8 Macro G OSS

Ống kính Sony FE 90mm F2.8 Macro G OSS hoàn hảo cho những bức ảnh chụp macro chụp ảnh cưới của bạn. Nó có tỷ lệ khung hình 1: 1, làm cho nó trở thành một ống kính macro thực sự. Và khoảng cách làm việc tối thiểu là 28cm, nghĩa là bạn không cần phải đến quá gần để có được những bức ảnh cận cảnh và cá nhân đó.

Chất lượng xây dựng của ống kính này, giống như hầu hết các ống kính ngàm E của Sony là khá ấn tượng. Ống kính không hoàn toàn chống được thời tiết, nhưng nó sẽ quản lý các yếu tố ở một mức độ nhất định nhờ khả năng chống chọi với thời tiết.

Cấu tạo của ống kính bao gồm 15 thấu kính được sắp xếp thành 11 nhóm. Chúng bao gồm 2 phần tử ED, 1 phần tử Super ED và 1 phần tử phi cầu. Những thứ này xử lý sự biến dạng hình ảnh và quang sai màu. Ống kính cũng đi kèm với lớp phủ Nano AR, giúp xử lý bóng mờ và quầng sáng, đặc biệt khi làm việc trong điều kiện sáng. 

Ống kính cũng có trang bị bộ chống rung quang học là một điểm cộng lớn vì bạn càng ở gần, những chiếc máy ảnh nhỏ bị rung lắc càng trở nên nhòe lớn. Sony tuyên bố rằng bộ ổn định hình ảnh quang học cung cấp mức tăng tương đương với 4-4,5 điểm dừng.

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

Ống kính Sony FE 90mm F2.8 Macro G OSS

7. Ống kính Nikon chụp ảnh cưới: Nikon AF-S Nikkor 24-70mm F2.8E ED VR

Bạn trung thành với những chiếc máy ảnh Nikon và đang tìm kiếm một ống kính sắc nét với khả năng ổn định hình ảnh tuyệt vời? Vậy thì Nikon AF-S Nikkor 24-70mm F2.8E ED VR là một lựa chọn tuyệt vời. Ống kính này có những tính năng tuyệt vời và là một trong những ống kính chụp ảnh cưới tốt nhất. 

Khẩu độ của ống kính đặc biệt này là F2.8. Giá trị khẩu độ không đổi. Nói cách khác, giá trị khẩu độ không vượt quá F2.8, ngay cả khi đang thu phóng. Bạn lại được trải nghiệm quang học hiện đại ngoạn mục với mô hình tuyệt vời này.

Nikkor 24-70mm F2.8E ED được cấu tạo từ 20 thấu kính được sắp xếp thành 16 nhóm - bao gồm một phần tử phân tán cực thấp hình cầu độc đáo được tích hợp vào thiết kế quang học, cùng với ba phần tử thủy tinh phi cầu, một chiết suất cao và hai phần tử thủy tinh tán sắc cực thấp, để giảm quang sai màu và hình cầu, biến dạng, quang sai lạc và lóa sáng để có độ sắc nét và ánh sáng nhất quán.

Nikon AF-S Nikkor 24-70mm F2.8E ED VR

Ống kính Nikon AF-S Nikkor 24-70mm F2.8E ED VR

Ngoài ra, lớp phủ Nano Crystal và Super Integrated Coatings đã được áp dụng cho các thành phần thấu kính để giảm thiểu phản xạ bề mặt và bên trong để giảm rõ rệt hiện tượng lóa và bóng mờ của ống kính.

Bổ sung cho khả năng chụp ảnh, hệ thống Silent Wave Motor AF tạo ra hiệu suất lấy nét nhanh và yên tĩnh, phù hợp với cả chụp ảnh tĩnh và quay phim, có thể ghi đè ngay lập tức bằng tay chỉ bằng cách xoay vòng lấy nét thủ công. Ống kính kết hợp rất tốt với danh sách máy ảnh chụp ảnh cưới Nikon tốt nhất. 

8. Ống kính Nikon chụp ảnh cưới: Nikon AF-S Nikkor 85mm F1.8G

Một ống kính khác khá phổ biến trong giới nhiếp ảnh cưới là Nikon AF-S Nikkor 85mm F1.8G. Mẫu ống kính này gọn nhẹ, trực quan và dễ vận hành, nhưng cung cấp một loạt các tính năng ấn tượng giúp bạn có thể chụp được những bức ảnh chất lượng cao trong buổi chụp ảnh cưới.

Nikon AF-S Nikkor 85mm F1.8G được nhiều nhiếp ảnh gia đám cưới yêu thích vì cung cấp các tính năng đáng kinh ngạc và tạo ra hình ảnh chất lượng cao. Thiết bị này có công nghệ Silent Wave Motor mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác cùng với tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian. 

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

Ống kính Nikon chụp ảnh cưới

Thiết kế lấy nét bên trong cũng được sử dụng, trong đó chỉ các nhóm thấu kính bên trong được di chuyển trong quá trình lấy nét, để duy trì chiều dài tổng thể của thấu kính trong quá trình sử dụng và thúc đẩy tốc độ lấy nét nhanh hơn.

Ống kính Nikon này hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu ở khẩu độ tối đa F1.8. Hơn nữa, nó cũng tương đối phải chăng và mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn so với phiên bản F1.4.

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

NIKON D750 + 85mm f / 1.4 @ ISO 110, 1/200, f / 2.8

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

NIKON D750 + 85mm f / 1.4 @ 85mm, ISO 280, 1/200, f / 2.0

9. Ống kính Nikon chụp ảnh cưới: Nikon AF-S DX Nikkor 35mm F1.8G

Sở hữu mức giá khá rẻ, nhỏ và mang lại chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Nikon AF-S DX Nikkor 35mm F1.8G nằm trong top ống kính tốt nhất mà bạn nên mua để chụp ảnh cưới. Ống kính rất phù hợp với những ekip muốn tiết kiệm chi phí cho bộ thiết bị tác nghiệp.

Khẩu độ F1.8 của ống kính là tuyệt vời cho các tình huống ánh sáng yếu, và nó cũng sẽ làm mờ hậu cảnh, làm cho chủ thể của bạn thực sự nổi bật. Màu sắc, độ sắc nét, độ tương phản, tất cả đều tuyệt vời cho một ống kính rẻ như vậy.

AF-S DX Nikkor 35mm F1.8G được thiết kế với 8 yếu tố quang học và được chia thành 6 nhóm, bao gồm một phần tử phi cầu được sử dụng để giảm quang sai hình cầu và biến dạng để nhận ra hình ảnh sắc nét với kết xuất chính xác.

Để lấy nét tự động nhanh chóng và yên tĩnh, ống kính có hệ thống lấy nét phía sau và động cơ sóng im lặng (SWM). Chế độ lấy nét M / A tiện dụng cho phép bạn tinh chỉnh tiêu điểm theo cách thủ công để tạo ra những hình ảnh mềm mại như m

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn có một mẫu ống kính chụp ảnh đám cưới chất lượng, nhưng chưa muốn chi quá nhiều thì AF-S DX Nikkor 35mm F1.8G là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Danh sách ống kính chụp ảnh cưới bạn cần sở hữu nhất hiện nay

Ống kính Nikon AF-S DX Nikkor 35mm F1.8G

Tạm kết:

Nếu bạn có thể tìm thấy ống kính hoàn hảo cho công việc chụp ảnh cưới của mình, rất nhiều việc trở nên dễ dàng đối với bạn. Bởi đây có thể khoản đầu tư tốn kém, tốt nhất bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua. Hãy xem xét tất cả mẫu ống kính chụp ảnh cưới mà Kyma đã gợi ý để tìm được thiết bị phù hợp nhất với khả năng và phong cách của mình nhé!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật