Sigma phát hành ống kính một tiêu cự APS-C cho Nikon Z-mount

Sigma phát hành ống kính một tiêu cự APS-C cho Nikon Z-mount

SIGMA sắp ra mắt ống kính một tiêu cự cho hệ thống Nikon Z Mount. Sự bổ sung này cho phép người dùng tận hưởng các ống kính SIGMA chất lượng cao và hiệu suất cao ở ngàm gốc trên hệ thống Z Mount của họ. 

Ba ống kính một tiêu cự F1.4 (16mm F1.4 DC DN | Contemporary, 30mm F1.4 DC DN | Contemporary 56mm F1.4 DC DN | Contemporary), hiện có sẵn trong 5 loại ngàm (Sony E-mount, Canon EF-M mount, FUJIFILM X Mount, Micro Four Thirds mount và L-Mount) sẽ được phát hành đồng thời trong Z Mount.

Sigma phát hành ống kính một tiêu cự APS-C cho Nikon Z-mount

Bộ ba Sigma APS-C Contemporary là một bộ ba ống kính có khẩu độ F1.4, thân tương đối mỏng và mức giá phải chăng. (Nguồn ảnh: Sigma)

 

Về các tính năng đặc biệt, thuật toán AF cho từng ống kính đã được tối ưu hóa riêng cho máy ảnh Nikon Z. Hơn nữa, các ống kính này tương thích với AF-C và hiệu chỉnh quang sai trong máy ảnh. 

Các ống kính này sẽ được phát hành theo thỏa thuận cấp phép đặc biệt với Nikon để sử dụng Ngàm Z của hãng. Đây là một quyết định được đánh giá cao khi một công ty cấp phép cho ngàm của mình để cung cấp cho khách hàng các tùy chọn ống kính bổ sung. Trong trường hợp này, ba ống kính không có đối tác trực tiếp của bên thứ nhất. 

Ngoài ngàm mới, không có nhiều điều khác về các phiên bản Z Mount của các số nguyên tố Sigma đã thay đổi.

1. Thông số Sigma 16mm F1.4 DC DN Contemporary Z-mount

Sigma 16mm F1.4 DC DN for Nikon Z, cung cấp độ dài tiêu cự tương đương 24mm trên máy ảnh APS-C, có 16 thành phần trên 13 nhóm và bao gồm một màng khẩu độ chín lá. 

Ống kính này có tỷ lệ zoom out tối đa 1:9,9 và giống như hai ống kính còn lại, 16mm F1.4 DC DN C bao gồm một động cơ bước để mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh. 

Ống kính 16 mm F1.4 DC DN C nặng 420 gram (14,8 ounce) và dài 94,3 mm (3,7 inch). Ống kính có ren lọc 67mm. Giả sử giá tương tự như các phiên bản ngàm khác, ống kính này sẽ có giá ~9 triệu đồng cho Nikon Z. Tuy nhiên, giá cả và tình trạng sẵn có vẫn chưa được xác nhận.

Sigma phát hành ống kính một tiêu cự APS-C cho Nikon Z-mount

Sigma 16mm F1.4 DC DN Contemporary Z-mount. (Nguồn ảnh: Sigma)

2. Thông số Sigma 30mm F1.4 DC DN Contemporary Z mount

Ống kính prime Sigma 30mm F1.4 DC DN for Nikon Z (tương đương 45mm) bao gồm chín thấu kính được sắp xếp thành bảy nhóm. Giống như ống kính 16mm, nó cũng có màng chắn khẩu độ tròn chín lá. 

Để tiết kiệm thời gian, Sigma 56mm F1.4 DC DN C cũng vậy. 30mm F1.4 có tỷ lệ phóng đại tối đa tốt nhất trong bộ ba là 1:7, vì vậy không có ống kính nào trong số chúng được thiết kế để chụp ảnh cận cảnh. 

Ống kính prime 30mm là ống kính nhẹ nhất trong bộ ba. Nó dài 75,3mm (3 inch) và nặng 285g (10,1 oz.). Nó có một sợi lọc 52mm. Một lần nữa, giả sử mức giá tương tự, ống kính có thể sẽ có giá ~6 triệu đồng.

Sigma phát hành ống kính một tiêu cự APS-C cho Nikon Z-mount

Sigma 30mm F1.4 DC DN Contemporary Z mount. (Nguồn ảnh: Sigma)

3. Thông số Sigma 56mm F1.4 DC DN Contemporary Z mount

Làm tròn bộ ba là Sigma 56mm F1.4 DC DN for Nikon Z. Ống kính kết hợp 10 thành phần trong sáu nhóm. Tiêu cự 56mm của nó mang lại trường nhìn "chân dung" điển hình, phù hợp với ống kính 85mm trên máy ảnh full-frame.

Ống kính nặng 295g (10,4 oz.) và dài 61,5mm (2,4 inch). Chủ đề bộ lọc của nó là 55mm. Khách hàng nên mong đợi ống kính có giá ~9 triệu đồng.

Sigma phát hành ống kính một tiêu cự APS-C cho Nikon Z-mount

Sigma 56mm F1.4 DC DN Contemporary Z mount. (Nguồn ảnh: Nikon)

Sigma chưa công bố kế hoạch cho các ống kính Z Mount trong tương lai. Tuy nhiên, Sigma đã tiếp tục mở rộng các sản phẩm Fujifilm X Mount của mình, vì vậy có lẽ một kế hoạch tương tự đang được thực hiện cho Z Mount. Thời gian sẽ trả lời.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tìm hiểu thêm về ba ống kính Sigma qua những bài viết liên quan.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật