Tin đồn về thông số kỹ thuật của máy ảnh APS-C Sony A6700 mới

Tin đồn về thông số kỹ thuật của máy ảnh APS-C Sony A6700 mới

5/3/2023 9:53:54 AM

Các trang tin tức trực tuyến lại một lần nữa xôn xao với tin đồn về việc phát hành máy ảnh mới nhất của Sony, và lần này, thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh APS-C cao cấp A6700 đã xuất hiện. Phiên bản Sony A6700 - máy ảnh không gương lật APS-C với nhiều nâng cấp đáng kinh ngạc cho người nhập môn nhiếp ảnh?

Tin đồn về thông số kỹ thuật của máy ảnh APS-C Sony A6700 mới

Nếu tin đồn là đúng, A6700 sẽ thay thế A6600, máy ảnh nhỏ gọn của Sony lý tưởng cho du lịch, chụp ảnh đường phố và quay phim có cảm biến APS-C crop. Mặc dù có kích thước nhỏ gọn nhưng A6600 lại cực kỳ phổ biến vì nó cung cấp các tính năng và chất lượng hình ảnh vượt trội. Theo Sony Alpha Rumors, A6700 sắp ra mắt sẽ tiếp tục xu hướng này. (Nguồn ảnh: Sony)

Các nhiếp ảnh gia cũng như những người mới bắt đầu có thể sớm tiếp cận với chiếc máy ảnh Sony A6700 rất được mong đợi nếu những tin đồn mới nhất từ nguồn đáng tin cậy Sony Alpha Rumors là chính xác. Sony A6700 có thể là máy ảnh tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia mới làm quen, dựa trên những tin đồn về thông số kỹ thuật mới nhất.

Theo tin đồn, Sony có thể trang bị cho A6700 cảm biến APS-C 26MP được tìm thấy trong máy quay video Sony FX30 cấp chuyên nghiệp, cùng với khả năng lấy nét tự động được hỗ trợ bởi AI của mẫu Sony ZV-E1 gần đây. Mặc dù cả FX30 và ZV-E1 chủ yếu phục vụ cho người dùng tập trung vào video, dòng Alpha của Sony thường nhắm đến các nhiếp ảnh gia, với dòng A6000 đóng vai trò là bộ sưu tập giá cả phải chăng hơn cho những người có sở thích.

1. Tin đồn về thiết kế và tính năng của Sony A6700

A6700 dự kiến sẽ được trang bị cảm biến APS-C 26MP và các tính năng lấy nét tự động hỗ trợ AI, vốn trước đây chỉ có trên các máy ảnh tập trung vào video của Sony. Ngoài ra, có tin đồn rằng nó có tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy với tối đa bảy điểm dừng, giúp chụp cầm tay dễ dàng hơn và khả năng quay video chuyển động chậm 4K/120p với tỷ lệ xén nhỏ 1,19x.

Mặc dù thiết kế của A6700 dự kiến sẽ vẫn tương tự như của A6600, nhưng có một số thay đổi tiềm năng, chẳng hạn như báng cầm được thiết kế lại và tiện dụng hơn và một bánh xe cuộn mới bên dưới nút chụp để kiểm soát khẩu độ. Thật không may, nó được đồn đại là lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, mặc dù nó vẫn được cho là nhỏ gọn đối với máy ảnh ống kính rời.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh gia đình hoặc du lịch mới, Sony A6700 có thể đáng để chờ đợi. Có tin đồn rằng nó sẽ được công bố vào tháng 7 và phát hành vào tháng 8, mặc dù nó có thể đắt hơn một số đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Canon EOS R10. Tuy nhiên, sự kết hợp của A6700 giữa lấy nét tự động được hỗ trợ bởi AI, ổn định hình ảnh và nhiều loại ống kính E-mount giá cả phải chăng có thể khiến nó trở thành một khoản đầu tư đáng giá.

Tin đồn về thông số kỹ thuật của máy ảnh APS-C Sony A6700 mới

Sony A6700 được đồn đoán về thân máy sẽ vẫn giữ nguyên thiết kế như các mẫu trước đó, với hình dạng giống máy ảnh rangefinder với kính ngắm điện tử ở bên trái, nhưng rõ ràng nó sẽ có một bánh xe cuộn mới ở mặt trước ở trên cùng của một báng cầm mới chắc chắn hơn. Sâu hơn 3 mm và cao hơn 4 mm so với mẫu trước đó. (Nguồn ảnh: Shotkit)

Đối với những nhiếp ảnh gia mới bắt đầu muốn trau dồi kỹ năng của mình, các tính năng lấy nét tự động của A6700 có thể đặc biệt hữu ích, vì chúng đã được chứng minh là có trong máy ảnh tập trung vào video mới nhất của Sony, ZV-E1. Và đối với những người chỉ muốn ghi lại cuộc sống hàng ngày của họ bằng những bức ảnh chất lượng cao, A6700 và lợi thế ống kính bên thứ ba tiềm năng của nó so với Canon có thể khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến nếu giá cả phù hợp.

2. Tin đồn về giá cả và ngày phát hành của Sony A6700

Sony A6700 dự kiến sẽ được công bố vào tháng 7, nhưng giá của nó vẫn chưa được tiết lộ. Máy ảnh tiền nhiệm của nó cung cấp sự cân bằng giữa các tính năng cao cấp và mức giá hợp lý, nhưng với các thông số kỹ thuật được đồn đại mới nhất, không rõ Sony sẽ quản lý như thế nào để giảm chi phí. ZV-E1 và FX30, chia sẻ một số tính năng của A6700, có thể sẽ có giá cao hơn thế hệ trước đó vài trăm đô la.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật