Mua ống kính nào tốt nhất cho máy ảnh Fujifilm X-S10 của bạn?

Fujifilm X-S10 là chiếc máy ảnh với khả năng quay phim và chụp ảnh chất lượng. Nó cũng có mức giá hấp dẫn, đó là lý do tại sao vừa ra mắt máy ảnh đã nhận được nhiều yêu mến từ người dùng. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn nâng cao khả năng của nó, bạn sẽ muốn có thêm một hoặc hai ống kính. Vậy mua ống kính nào tốt nhất cho máy ảnh Fujifilm X-S10? Hãy để Kyma giúp bạn. Với tất cả các tùy chọn ống kính tìm thấy ở đây sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng của Fujifilm X-S10 vốn đã tuyệt vời này.  

1. Ống kính zoom tất cả trong một: Fujifilm XF 18-135mm F3.5-5.6 R LM OIS WR 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính zoom tất cả trong một cho máy ảnh Fujifilm X-S10, thì XF 18-135mm F3.5-5.6 là một lựa chọn tuyệt vời. 

Với dải tiêu cự 27-206mm (Tương đương 35mm), nó bao phủ một loạt các cảnh chụp, từ góc rộng (tương đương 27mm) đến tele (tương đương 206mm). Rất thích hợp cho việc chụp ảnh du lịch và đi dạo, phạm vi tiếp cận mở rộng của ống kính này được bổ sung thêm bởi thiết kế quang học tinh vi, sử dụng các thấu kính ED và phi cầu, để tạo ra độ chính xác màu cao, độ sắc nét và hình ảnh rõ ràng. 

Ngoài ra, Fujifilm XF 18-135mm F3.5-5.6 R LM OIS WR có công nghệ ổn định hình ảnh 5.0-stop tiên tiến nhất thế giới và có cấu trúc chống bụi và chống thấm nước với niêm phong chống chịu thời tiết áp dụng cho hơn 20 khu vực khác nhau của ống kính. Ống kính này sẽ cực kỳ linh hoạt và rất đáng để đi du lịch.

2. Ống kính chụp chân dung: Fujifilm XF 56mm F1.2 R

Cung cấp độ dài tiêu cự tương đương 85mm, Fujifilm XF 56mm F1.2 R là một trong những ống kính chân dung tốt nhất dành cho máy ảnh không gương lật Fujifilm X-S10.

Fujifilm XF 56mm F1.2 R có khẩu độ tối đa F1.2 sáng giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát lấy nét chọn lọc và cũng hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Hai phần tử ED (tán sắc cực thấp) và một phần tử phi cầu hai mặt được sử dụng để kiểm soát quang sai hình cầu và màu sắc, trong khi bốn phần tử khác có bề mặt lồi để đảm bảo độ bao phủ ánh sáng tuyệt vời, ngay cả khi chụp ảnh rộng. 

Một lớp phủ Super EBC cũng được sử dụng để giảm hiện tượng lóa sáng và bóng mờ nhằm cải thiện độ tương phản và độ chính xác màu sắc trong điều kiện sáng và ngược sáng. Ngoài ra, ống kính này cũng có cơ chế lấy nét bên trong cho hiệu suất lấy nét nhanh chóng cùng với màng chắn bảy lá tròn để tạo ra chất lượng bokeh tuyệt đẹp.

3. Ống kính macro: Fujifilm XF 80mm F2.8 R LM OIS WR Macro

Với độ dài tiêu cự tương đương 122mm (trên định dạng 35mm), khẩu độ tối đa F2.8 và hệ số phóng đại 1.0x, Fujifilm XF 80mm F2.8 R LM OIS WR Macro rất phù hợp để cô lập đối tượng, đặc biệt khi được kết hợp với khoảng cách lấy nét tối thiểu 9,8 inch ngắn và độ phóng đại kích thước thực 1: 1 để chụp macro. 

Hệ thống lấy nét nổi mang lại lợi ích cho công việc chụp cận cảnh bằng cách sử dụng hai nhóm lấy nét riêng biệt để duy trì chất lượng hình ảnh trong toàn bộ phạm vi lấy nét và động cơ tuyến tính đảm bảo hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh. 

Ngoài ra, hệ thống ổn định hình ảnh quang học hiệu quả năm điểm dừng bổ sung cho việc tạo ra hình ảnh sắc nét bằng cách giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy. Bằng cách đạt được khả năng phân giải cao tại điểm lấy nét và hiệu ứng bokeh đẹp, ống kính này tối ưu để chụp hoa và ảnh thiên nhiên.

4. Ống kính zoom tiêu chuẩn: Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR

Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR là ống kính zoom tiêu chuẩn chống chịu thời tiết thuận tiện bao phủ một loạt các cảnh chụp từ góc rộng tương đương 24mm phù hợp cho chụp ảnh phong cảnh, đến ống kính tele tầm trung tương đương 84mm, lý tưởng để chụp chân dung. 

Được đặc trưng bởi khẩu độ tối đa không đổi F2.8, ống kính này hoạt động tốt trong các điều kiện ánh sáng khó khăn và cũng cung cấp khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh đáng chú ý. Thiết kế quang học của nó bao gồm cả các yếu tố phân tán phi cầu và cực thấp, giúp giảm biến dạng và viền màu để cải thiện độ sắc nét và độ chính xác màu sắc trong suốt phạm vi thu phóng. 

XF 16-55mm F2.8 R LM WR có thiết kế bền, chịu được thời tiết và chống bụi với 14 điểm bịt ​​kín, khiến nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho các phóng viên ảnh không muốn thỏa hiệp khi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Dù chụp phong cảnh góc rộng hay chân dung tele tầm trung, ống kính Fujifilm này đều mang lại kết quả hình ảnh xuất sắc từ cạnh này sang cạnh khác. 

5. Ống kính một tiêu chuẩn: Fujifilm XF 35mm F2 R WR

Fujifilm XF 35mm F2 R WR (tương đương 53mm ở định dạng 35mm) đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa chất lượng hình ảnh cao, kích thước nhỏ gọn và tốc độ nhanh trong 0,08 giây. 

Ống kính mang lại hình ảnh sắc nét với hiệu ứng bokeh phong phú. Chiều dài chỉ 45,9mm với đường kính 60mm, thiết kế thời trang mỏng cho phép thao tác thoải mái và thu hút sự chú ý tối thiểu đến người chụp, khiến nó trở thành ống kính hoàn hảo cho chụp ảnh chân dung, đường phố hoặc phóng sự. 

Cấu trúc quang học của 9 thấu kính trong 6 nhóm (bao gồm cả hai thấu kính phi cầu) đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa chất lượng hình ảnh cao và kích thước nhỏ gọn. Fujifilm XF 35mm F2 R WR có đường kính nhỏ nhất trong dòng và nhờ hệ thống lấy nét bên trong và động cơ bước, nó đạt được thời gian lấy nét tự động chỉ 0,08 giây. 

Một hệ thống lấy nét bên trong, giúp di chuyển các thành phần thấu kính nhỏ và nhẹ, được kết hợp với động cơ bước để tạo ra khả năng lấy nét tự động yên tĩnh, chính xác và nhanh chóng - điều bắt buộc đối với tất cả những người chụp nhanh cần ghi lại khoảnh khắc tự nhiên. Ngoài ra, ống kính còn được chống thấm thời tiết để phù hợp làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.

6. Ống kính zoom góc rộng: Fujifilm XF 8-16mm F2.8 R

Fujifilm XF 8-16mm F2.8 R là ống kính zoom góc siêu rộng nhanh có khẩu độ tối đa không đổi là F2.8 và tương đương với 12-24mm ở định dạng 35mm. 

Được trang bị bốn thấu kính phi cầu, sáu phân tán cực thấp (ED) và ba thành phần thấu kính siêu ED, ống kính chất lượng cao này được thiết kế đặc biệt để giảm hoặc loại bỏ hiện tượng biến dạng và kiểm soát quang sai màu hình cầu và bên thường xảy ra trong hình ảnh được chụp với ống kính góc rộng chất lượng. Công nghệ tráng phủ Nano-GI (Gradient Index) cũng đã được áp dụng cho hai thành phần thấu kính phía trước, mang lại hình ảnh chất lượng cao hơn hầu như không bị bóng mờ và lóa. 

Bổ sung cho quang học là một động cơ tuyến tính tinh chỉnh, mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng và yên tĩnh, và thân ống kính được bọc kín thời tiết ở 11 nơi riêng biệt để hỗ trợ làm việc trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt. 

Hiệu suất phân giải hình ảnh vượt trội của ống kính và khẩu độ tối đa F2.8 làm cho sản phẩm này trở thành lựa chọn hoàn hảo để chụp ảnh phong cảnh và kiến ​​trúc với góc nhìn được nhấn mạnh, chụp ảnh nội thất tại nhà hàng và khách sạn, cũng như chụp cảnh đêm và ảnh thiên văn.

7. Ống kính zoom tele: Fujifilm XF 100-400mm F4.5-5.6 R LM OIS WR

Fujifilm XF 100-400mm F4.5-5.6 R LM OIS WR là ống kính tele ưu việt, chống chọi với thời tiết, mang đến cho các nhiếp ảnh gia những hình ảnh đặc biệt sắc nét với độ phân giải tương đương 152-609mm ở định dạng 35mm. 

Ống kính lý tưởng để chụp ảnh động vật hoang dã và thể thao, phạm vi tele đa năng có lợi khi chụp các đối tượng ở xa, chuyển động và được tăng cường bởi động cơ AF tuyến tính đôi để có hiệu suất nhanh, cũng như ổn định hình ảnh quang học hiệu quả năm điểm dừng để giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy. 

Cấu trúc quang học hiệu suất cao của 21 thấu kính trong 14 nhóm bao gồm năm thấu kính ED và một thấu kính Super ED để giúp giảm quang sai màu thường xảy ra trong ống kính tele. Do đó, nó mang lại chất lượng hình ảnh cao nhất trong phân khúc. Ống kính được thiết kế để chụp ảnh cầm tay với hệ thống ổn định hình ảnh 5.0-stop và nặng dưới 1,4kg.

Tiểu kết 

Tìm một ống kính cho một thiết bị cụ thể có thể khá khó khăn. Có rất nhiều ngoài kia, và mỗi cái đều có những đặc điểm cụ thể mà bạn có thể cần hoặc không. Nếu bạn có Fujifilm X-S10 và biết mình thích chụp gì, các ống kính trên sẽ mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời trong nhiều năm tới.

Tin mới cập nhật

 • Sony A7 IV đi kèm tính năng đọc màn hình dành cho người khiếm thị
  Nhiếp ảnh có thực sự chỉ là cuộc chơi của riêng những ai sở hữu thị lực hoàn hảo? Liệu những người khiếm thị cũng có thể tận hưởng được niềm đam mê hình ảnh của mình? Sony bổ sung tính năng đọc màn hình cho máy ảnh Alpha 7 IV như một lời khẳng định điều đó là có thể.
 • Máy ảnh và điện thoại, nên mua loại nào để chụp ảnh hiệu quả?
  Chụp ảnh trên điện thoại đã có một tác động lớn đến thị trường máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng. Một số ý kiến cho rằng camera phone hiện nay đã có thể thay thế máy ảnh, điều đó là đúng hay sai? Hôm nay Kyma sẽ cùng bạn phân tích về máy ảnh và điện thoại để làm rõ điều nay!
 • Đặt mua ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II - nhận ngay quà tặng
  Chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn khẩu độ không đổi nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới nhà Sony sắp được mở bán rộng rãi trong tháng 5 này. Pre-order ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II tại Kyma để nhận được giá mở hàng tốt nhất cùng những phần quà cực kì hấp dẫn!
 • Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ
  Thỏa sức đam mê nhiếp ảnh khi tậu ngay hàng loạt combo máy ảnh và ống kính xịn nhà Sony Alpha. Tháng 5 gửi đến bạn chương trình khuyến mãi Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ, mau chóng đi tìm "chân ái" của mình tại Kyma ngay thôi!
 • Tháng 5 rộn ràng - Nhận ngàn ưu đãi từ Fujifilm
  Đón tháng 5 cùng Fujifilm với vô vàn ưu đãi cực chất lượng. Các Fuji-fan còn chần chừ gì mà chưa tham gia ngay chương trình khuyến mãi Tháng 5 rộn ràng - Nhận ngàn ưu đãi từ Fujifilm!
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat