Fujinon XF56mmF1.2 R WR: Ống kính chân dung bokeh của Fujifilm được lột xác

Fujinon XF56mmF1.2 R WR: Ống kính chân dung bokeh của Fujifilm được lột xác

FUJIFILM đã công bố sự ra mắt FUJINON XF56mmF1.2 R WR - ống kính một tiêu cự tele tầm trung, mới nhất trong loạt ống kính rời được thiết kế cho FUJIFILM X Dòng máy ảnh kỹ thuật số không gương lật. Ống kính mới mang đến một số cải tiến đáng kể so với XF56mmF1.2 R 8 năm tuổi, trở thành một bổ sung phải có cho các nhiếp ảnh gia chân dung, tìm kiếm độ sâu trường ảnh và hiệu ứng bokeh nền.

Fujinon XF56mmF1.2 R WR: Ống kính chân dung bokeh của Fujifilm được lột xác

Fujifilm đã thông báo hôm nay tại Hội nghị Fujifilm X-summit ở New York, rằng họ đã cập nhật ống kính chân dung XF56mm f / 1.4 phổ biến của mình. (Nguồn ảnh: ZY Cheng)

1. Tổng quan giới thiệu Fujinon XF56mmF1.2 R WR

Fujinon XF56mmF1.2 R WR, cung cấp độ dài tiêu cự tương đương 35mm cho ống kính 85mm, là sự kế thừa của ống kính FUJINON XF56mmF1.2 R phổ biến và hiện có những cải tiến đáng kể so với model trước đó về khoảng cách lấy nét tối thiểu, hiệu suất phân giải hình ảnh và kết xuất đẹp của nền mất nét. 

XF56mmF1.2 R WR là ống kính Fujifilm X Mount đầu tiên có khẩu độ tròn gần như hoàn hảo, ngay cả ở F4 hoặc F5.6, tạo ra một cạnh rõ ràng dọc theo một điểm nổi bật, với quang sai và sự sao lãng tối thiểu, đặc biệt dễ chịu khi nó bị mất nét. Thiết kế này cho phép bokeh đẹp với hậu cảnh lộn xộn tách biệt khỏi chủ thể để tạo ra hiệu ứng cô lập mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ ống kính nào khác, ”Victor Ha, Phó chủ tịch Bộ phận Thiết bị Quang học và Hình ảnh Điện tử, FUJIFILM North America Corporation, cho biết. “Ống kính XF56mmF1.2 R WR mới cung cấp nhiều ứng dụng sáng tạo khác nhau như chân dung, đám cưới, chụp ảnh đường phố, chụp ảnh trên bàn và chụp ảnh thương mại - tất cả các tình huống cần kiểm soát chính xác độ sâu trường ảnh.

Fujinon XF56mmF1.2 R WR: Ống kính chân dung bokeh của Fujifilm được lột xác

Ống kính Fujifilm XF 56mm F1.2 R WR cùng với máy ảnh Fujifilm X-H2. (Nguồn ảnh: Joshua Waller)

2. Các tính năng chính của Fujinon XF56mmF1.2 R WR

Hiệu suất phân giải hình ảnh vượt trội và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp 

Thiết kế ống kính, bao gồm 13 thấu kính trong tám nhóm bao gồm hai thấu kính phi cầu và một thấu kính ED, ngăn chặn nhiều loại quang sai khác nhau bao gồm quang sai màu và quang sai cầu để đạt được hình ảnh sắc nét độ sắc nét và hiệu ứng bokeh mịn. Tám thành phần được sử dụng trong nhóm lấy nét sử dụng công nghệ khúc xạ cao từ thấu kính điện ảnh FUJINON để giảm thiểu quang sai màu, hình cầu và quang sai tĩnh. Đặc biệt, công nghệ này giúp giảm thiểu hiện tượng tràn sáng bên trong vùng sáng, nâng cao chất lượng hình ảnh và độ chi tiết của chủ thể để đạt được độ phân giải hình ảnh nâng cao.

XF56mmF1.2 R WR là ống kính Fujifilm ngàm X đầu tiên sử dụng 11 lá khẩu để đạt được hình tròn gần như hoàn hảo ở khẩu độ, ngay cả ở F4 hoặc F5.6.

Một ống kính tele tầm trung, nhanh cho nhiều ứng dụng sáng tạo

Với tiêu cự 56mm (tương đương 85mm ở định dạng 35mm) và khẩu độ mở F1.2, XF56mmF1.2 R WR là một lựa chọn hoàn hảo để chụp chân dung, vì nó mang lại sự tách biệt rõ ràng đối tượng khỏi hậu cảnh. Ngoài ra, khoảng cách lấy nét tối thiểu đã được giảm so với phiên bản tiền nhiệm của nó xuống chỉ còn 50cm, do khả năng phân giải được cải thiện ở khoảng cách vật thể tối thiểu (MOD). Khoảng cách giảm xuống cho phép người dùng tận hưởng sức hấp dẫn của một tiêu cự tele tầm trung nhanh này trong nhiều tình huống khác nhau ngoài chân dung, chẳng hạn như chụp ảnh trên bàn, sản phẩm và thương mại.

Fujinon XF56mmF1.2 R WR: Ống kính chân dung bokeh của Fujifilm được lột xác

XF 56mm F1.2 R WR chứa đựng công thức quang học mới. (Nguồn ảnh: gamingdeputy)

Chức năng tự động lấy nét (AF) được điều khiển bởi một động cơ dòng điện một chiều (DC) cải tiến cho tốc độ và độ chính xác 

Một động cơ DC được sử dụng để điều khiển nhóm lấy nét gồm tám phần tử và đơn vị khẩu độ để lấy nét tự động chính xác, cần thiết để đạt được độ phân giải hình ảnh nâng cao của XF56mmF1.2 R WR từ MOD và hơn thế nữa. Ống kính có thể lấy nét nhanh chóng và chính xác để đóng băng cơ hội chụp ảnh quyết định ngay cả khi chụp ảnh với độ sâu trường ảnh nông. 

Ngoài ra, một tính năng bổ sung của cơ chế vòng bi đã giảm thiểu thành công ma sát có thể phát sinh khi động cơ DC đang điều khiển các thành phần thấu kính, để gần như loại bỏ tiếng ồn của động cơ và tác động đến chất lượng ghi video / âm thanh. 

Chống bụi và chống ẩm

Ống kính nhỏ gọn và nhẹ này chỉ nặng 15,69 ounce (445g) và có kích thước gần 3 inch (76mm). Nòng ống kính có khả năng chống chịu thời tiết ở 9 nơi để đảm bảo khả năng chống bụi và thời tiết cũng như khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp tới 14 ° F (-10 ° C). Thành phần thấu kính phía trước được phủ lớp phủ flo để chống nước và bảo vệ chống lại vết bẩn, dấu vân tay và các dấu vết khác.

Giá cả và Tính khả dụng

XF56mmF1.2 R WR dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 9 năm 2022, với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất là $999,95 USD.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat