Top 5 ống kính tốt nhất cho Canon M50 Mark II

Canon EOS M50 Mark II là một máy ảnh không gương lật APS-C phổ biến được phát hành vào cuối năm ngoái. Mang đến hiệu suất ảnh và video mạnh mẽ, khả năng lấy nét tự động nhanh và đáng tin cậy, khả năng không dây và webcam mạnh mẽ cũng như cấu trúc nhẹ, nhỏ gọn, đây là lựa chọn tuyệt vời cho các vlogger và người sáng tạo nội dung. Tất nhiên, giống như bất kỳ máy ảnh nào, chất lượng ảnh và video đầu ra cũng phụ thuộc vào ống kính mà bạn ghép nối với nó. Vì vậy, hôm nay Kyma sẽ tổng hợp danh sách top 5 ống kính tốt nhất cho Canon EOS M50 Mark II.

1. Canon EF 15-45mm F3.5-6.3 IS STM

Ống kính đầu tiên trong danh sách này là Canon EF 15-45mm F3.5-6.3 IS STM, một ống kính kit đi kèm với M50 Mark II. Tất nhiên bạn có thể chỉ mua thân máy, nhưng ống kính 15-45mm đi kèm cũng rất xứng đáng để bạn phải chi hầu bao thêm một chút. 

Ống kính kit thường không được ưa chuộng, nhưng ống kính 15-45mm linh hoạt một cách đáng ngạc nhiên. Dải tiêu cự rộng làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chụp ảnh phong cảnh và đường phố, kể cả chụp chân dung.

Bạn sẽ ngạc nhiên thú vị bởi chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, ống kính này khá nhỏ, có kích thước 2,40 x 1,76 inch (60,9 x 44,5mm) và nặng 4,6 oz (130g).

Các chữ cái ‘IS’ trong tên cho biết ống kính được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh. Điều này giúp đảm bảo độ ổn định khi chụp, vì M50 Mark II không tích hợp tính năng ổn định hình ảnh cơ học.

Tuy nhiên, máy ảnh này cung cấp tính năng ổn định kỹ thuật số để giảm rung khi quay video. ‘STM’ cho biết ống kính sử dụng động cơ bước để lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh.

Một nhược điểm của ống kính là phạm vi khẩu độ thay đổi của nó. Ở tiêu cự rộng nhất 15mm, ống kính có thể đạt khẩu độ tối đa F3.5.

Tuy nhiên, ở đầu 45mm của dải tiêu cự, khẩu độ tối đa chỉ là F6.3. Điều đó không lý tưởng nếu bạn chụp trong điều kiện thiếu sáng cho lắm. Nhưng so với mức giá cực kì phải chăng mà chiếc ống kính này đang được bán ra thì những tính năng kể trên cũng đủ khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng.

 

2. Canon EF-M 22mm F2 STM

Canon EF-M 22mm F2 STM thường được gọi là ống kính pancake; một cụm từ thông dụng cho thấu kính cực kỳ phẳng, mỏng. Với kích thước 2,4 x 0,9 inch (60,9 x 23,7mm) và trọng lượng chỉ 3,7 oz (105g), ống kính không nhỏ hơn nhiều so với 22mm F2 STM.

22mm là độ dài tiêu cự tuyệt vời cho các máy ảnh cảm biến crop (APS-C) như M50 Mark II, cung cấp trường nhìn tương đương với ống kính 35mm trên máy ảnh full-frame. Góc rộng lý tưởng để chụp ảnh phong cảnh và đường phố.

Ngoài ra, với khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ 5,9 inch (15 cm), bạn cũng có thể thoải mái sử dụng nó để chụp ảnh cận cảnh. Được kết hợp với khẩu độ tối đa thấp và kết cấu siêu nhỏ gọn, đây là một ống kính toàn diện tuyệt vời.

Mặc dù 22mm F2 STM không được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh như ống kính 15-45mm ở trên, nhưng nó sử dụng cùng một động cơ bước để lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh.

Ngoài ra, là một ống kính một tiêu cự, ống kính 22mm mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét hơn, cao hơn so với ống kính zoom, ngay cả khi nó không rộng bằng. 

Tuy kích thước nhỏ, nhưng nó không có công tắc nào trên thân ống kính. Bạn sẽ phải sử dụng M50 Mark II để chuyển đổi giữa lấy nét thủ công và tự động.

Đây là ống kính mặc định hoàn hảo để giữ trên M50 Mark II của bạn.

 

3. Canon EF-M 32mm F1.4 STM

Canon EF-M 32mm F1.4 STM có thiết kế bề ngoài đơn giản và nhỏ gọn chỉ nặng 235 gram, làm cho nó trở thành một bộ đôi lý tưởng với Canon M50 II. Nó cũng sử dụng cùng đường kính 60,9mm như các ống kính M khác, vì vậy bạn có thể sử dụng các phụ kiện - chẳng hạn như kính lọc - với nó.

Canon EF-M 32mm F1.4 có màng chắn 7 lá khẩu tròn tạo ra hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp, chất lượng ảnh ấn tượng. Độ dài tiêu cự tuyệt vời phù hợp với hầu hết mọi trường hợp ngoại trừ thể thao, và được đóng gói với F1.4, chất lượng ảnh của bạn sẽ trông tuyệt đẹp không nghi ngờ gì.

Ống kính Canon mạnh mẽ này tạo ra hình ảnh nhìn chung sắc nét và sắc nét ở trung tâm ở F1.4 và sắc nét ngay tại thời điểm bạn nhấn F3.5. 

Nhìn chung, Canon EF-M 32mm F1.4 STM quả thực là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều tùy chọn ảnh và video, từ chân dung chuyên nghiệp đến blog video, ghi lại những khoảnh khắc hàng ngày và hơn thế nữa.

4. Sigma 56mm F1.4 DC DN Contemporary

Trong khi 4 trong số 5 kiểu máy trong danh sách này là ống kính Canon EF-M, Sigma cũng đã phát hành một số ống kính tuyệt vời với tùy chọn ngàm EF. 

Giống như Canon, ống kính Sigma EF-M được chế tạo nhỏ gọn và giá cả phải chăng. Do Canon không sản xuất ống kính một tiêu cự EF-M có tiêu cự dài hơn 32mm, Sigma 56mm F1.4 DC DN Contemporary là ống kính của bên thứ ba hoàn hảo để bổ sung cho các ống kính Canon EF-M trong danh sách này.

Ống kính một tiêu cự tele có kích thước 2,6 x 2,3 inch (66,5 x 59,5mm) và nặng 9,9 oz (281g). Điều này khiến nó trở thành ống kính nặng nhất trong danh sách của chúng tôi, mặc dù nó vẫn rất phù hợp với M50 Mark II, cân bằng tốt với trọng lượng của máy ảnh.

Bên trong, ống kính có cấu trúc quang học mạnh mẽ bao gồm phần tử Phân tán thấp đặc biệt (SLD) và có động cơ bước đáng tin cậy để lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh.

Nếu bạn thích chụp ảnh chân dung, ống kính này là bắt buộc. Độ dài tiêu cự 56mm có trường nhìn tương đương với ống kính 85mm trên máy ảnh full-frame. Ngoài ra, màng chắn tròn 9 lá của ống kính và khẩu độ tối đa F1.4 cho phép nhiều ánh sáng và tạo ra hiệu ứng bokeh mượt mà, mượt mà.

Chất lượng hình ảnh tổng thể là tuyệt vời. Bạn sẽ thích cách dễ dàng chụp được những bức ảnh cực kỳ sắc nét, đẹp đẽ bằng ống kính này và các đối tượng của bạn sẽ càng thích nó hơn.

 

5. Canon EF-M 55-200mm F4.5-6.3 IS STM

Ống kính một tiêu cự có một số lợi thế so với ống kính zoom. Cụ thể, chúng cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn và chứa ít thành phần thủy tinh hơn, dẫn đến kết cấu nhỏ hơn, nhẹ hơn. Tuy nhiên, những ống kính zoom như Canon EF-M 55-200mm F4.5-6.3 IS STM vẫn là một khoản đầu tư đáng giá.

Một trong những nhược điểm của ống kính một tiêu cự là nếu bạn muốn có một bức ảnh hẹp hơn hoặc rộng hơn, bạn cần phải di chuyển bản thân và máy ảnh của mình. Điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được tùy thuộc vào việc bạn đang chụp gì hoặc chụp ở đâu.

Ống kính zoom tele như 55-200mm cung cấp cho bạn dải tiêu cự rộng để điều chỉnh khung hình của bạn mà không cần di chuyển. Ngoài ra, mặc dù có dải tiêu cự rộng, ống kính vẫn cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời đáng ngạc nhiên.

Canon M 55-200mm EF-M F4.5-6.3 IS STM sử dụng hệ thống zoom quang học 5 nhóm, bao gồm một thấu kính phi cầu và một thấu kính tán xạ cực thấp (UD) để giảm quang sai. Mặc dù có hệ thống quang học phức tạp, ống kính này vẫn chỉ nặng 9,2 oz (260g) và có kích thước 2,4 x 3,4 inch (60,9 x 86,5mm).

Với trường nhìn tương đương với ống kính 82-300mm trên máy ảnh full-frame, ống kính tele lý tưởng để chụp ảnh chân dung, thể thao và động vật hoang dã.

Tính năng ổn định hình ảnh tích hợp giúp bạn dễ dàng sử dụng máy ảnh và ống kính cùng nhau khi cầm tay, giảm rung và giúp ống kính đạt được độ sắc nét tương đương với tốc độ cửa trập nhanh hơn. Trong khi đó động cơ bước đảm bảo lấy nét tự động nhanh chóng, chính xác.

Giá của ống kính hiện là 5,800,000 VNĐ, đây là giá trị tuyệt vời khi xem xét hiệu suất mạnh mẽ của ống kính trong suốt dải tiêu cự động của nó. 

 

Tạm kết:

Với mục đích của bài đăng này, Kyma tập trung vào các ống kính tương thích của Canon EOS M50 Mark II. Đó là, ống kính EF-M phù hợp với ngàm M ban đầu của máy ảnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng ống kính EF toàn khung với máy ảnh bằng cách đầu tư vào bộ chuyển đổi Canon EF-EOS M. Ngoài việc phù hợp với máy ảnh mà không cần bộ chuyển đổi, ống kính EF-M cũng có xu hướng nhỏ hơn và giá cả phải chăng. Tất cả các ống kính được liệt kê trên đây đều nặng dưới 10 oz (284g) và có tầm giá dưới 18 triệu. Mong rằng chia sẻ này có thể mang đến cho bạn sự lựa chọn tối ưu nhất cho chiếc Canon EOS M50 Mark II đang sở hữu.

Tin mới cập nhật

 • Canon công bố EOS R7 và EOS R10 - Máy ảnh APS-C nhỏ gọn
  Canon cuối cùng đã tham gia thị trường máy ảnh không gương lật APS-C với sự ra mắt của EOS R7 và EOS R10. Hãy cùng Kyma kiểm tra thông số kỹ thuật và xem liệu những máy ảnh này có phù hợp với bạn không!
 • Sony A7 IV đi kèm tính năng đọc màn hình dành cho người khiếm thị
  Nhiếp ảnh có thực sự chỉ là cuộc chơi của riêng những ai sở hữu thị lực hoàn hảo? Liệu những người khiếm thị cũng có thể tận hưởng được niềm đam mê hình ảnh của mình? Sony bổ sung tính năng đọc màn hình cho máy ảnh Alpha 7 IV như một lời khẳng định điều đó là có thể.
 • Máy ảnh và điện thoại, nên mua loại nào để chụp ảnh hiệu quả?
  Chụp ảnh trên điện thoại đã có một tác động lớn đến thị trường máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng. Một số ý kiến cho rằng camera phone hiện nay đã có thể thay thế máy ảnh, điều đó là đúng hay sai? Hôm nay Kyma sẽ cùng bạn phân tích về máy ảnh và điện thoại để làm rõ điều nay!
 • Đặt mua ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II - nhận ngay quà tặng
  Chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn khẩu độ không đổi nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới nhà Sony sắp được mở bán rộng rãi trong tháng 5 này. Pre-order ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II tại Kyma để nhận được giá mở hàng tốt nhất cùng những phần quà cực kì hấp dẫn!
 • Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ
  Thỏa sức đam mê nhiếp ảnh khi tậu ngay hàng loạt combo máy ảnh và ống kính xịn nhà Sony Alpha. Tháng 5 gửi đến bạn chương trình khuyến mãi Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ, mau chóng đi tìm "chân ái" của mình tại Kyma ngay thôi!
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat