Liệt kê những máy ảnh quay video Tiktok ấn tượng nhất hiện nay

Liệt kê những máy ảnh quay video Tiktok ấn tượng nhất hiện nay

Mặc dù quay bằng điện thoại ít phức tạp hơn, nhưng sử dụng máy ảnh quay video TikTok sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát thủ công, đạt được chất lượng có hiệu suất cao hơn. Dưới đây là những lựa chọn của Kyma!

Liệt kê những máy ảnh quay video Tiktok ấn tượng nhất hiện nay

Các Tiktoker sẽ không thể bỏ lỡ những cái tên dưới đây!

1. Tổng quan về máy ảnh quay video Tiktok

Máy ảnh tốt nhất cho video TikTok thường là điện thoại thông minh. Phần lớn video TikTok được quay trên điện thoại nhờ màn hình lớn và dễ dàng quay ở chế độ selfie. Nhưng nếu bạn nghiêm túc về nội dung TikTok của mình, bạn nên cân nhắc quay phim trên máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật.

Tại sao nên quay video TikTok trên máy ảnh ống kính rời? Trong khi chắc chắn là nó sẽ phức tạp hơn điện thoại vài bước? Tuy vậy, nhiều người sáng tạo TikTok đầu tư vào máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật để có chất lượng hình ảnh tốt hơn. Đó là do cảm biến lớn hơn, ống kính cao cấp và tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy của máy ảnh.

Hơn nữa, với máy ảnh ống kính hoán đổi, bạn có thể thử nghiệm các hiệu ứng khác nhau như độ sâu trường ảnh nông. Cùng với việc tạo hiệu ứng nhòe chuyển động với tốc độ cửa trập chậm hơn, lóa ống kính hoặc quay phim ở tốc độ khung hình nhanh hơn. Chẳng hạn như 120 khung hình / giây, để tạo hiệu ứng chuyển động chậm.

Liệt kê những máy ảnh quay video Tiktok ấn tượng nhất hiện nay

Máy ảnh chuyên nghiệp nâng tầm sáng tạo content cho kênh Tiktok của bạn

Vì vậy, dù quay trên điện thoại  đơn giản hơn, máy ảnh vẫn tốt nhất cho TikTok về tiềm năng sáng tạo.

Sự tự do sáng tạo này dĩ nhiên đi kèm một số đòi hỏi phức tạp hơn. Đối với người mới bắt đầu, cần xem xét kích thước tệp và quá trình bổ sung để đưa các tệp này từ máy ảnh vào máy tính của bạn để chỉnh sửa. Và bạn cũng sẽ muốn quay phim theo chiều dọc, vì đây là cách xem nội dung TikTok. Bạn có thể cắt xén trong quá trình hậu sản xuất, nhưng điều này tất nhiên sẽ thay đổi giao diện của cảnh quay của bạn. Vì vậy, đây là những điều cần cân nhắc.

Dưới đây là những lựa chọn của Kyma về máy ảnh tốt nhất cho video TikTok mang đến cho bạn nhiều cơ hội sáng tạo nhất.

2. Máy ảnh quay video Tiktok tốt nhất: Canon EOS M50 Mark II

Canon EOS M50 Mark II là sản phẩm thay thế cho EOS M50 ban đầu, bổ sung khả năng phát trực tiếp lên kênh YouTube qua máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet. Nó có hệ thống lấy nét tự động nâng cao và khả năng quay video dọc cũng như theo hướng cảnh quan truyền thống hơn.

Liệt kê những máy ảnh quay video Tiktok ấn tượng nhất hiện nay

Máy ảnh nhỏ gọn rất phù hợp với các Tiktoker

Về chất lượng video, Canon M50 Mark II có khả năng ghi lại những thước phim hấp dẫn, chất lượng cao. Màu sắc video, cân bằng trắng và độ phơi sáng phù hợp với màu sắc của ảnh tĩnh.

Canon EOS M50m2 cung cấp các khả năng tương tự như người tiền nhiệm của nó với Mark 1. Vì vậy, trong trường hợp này, nó quay video 4K UHD ở 24 FPS, video Full HD 1080p lên đến 60 FPS và 720 HD lên đến 120 FPS.

Mặc dù hứa hẹn hỗ trợ 4K, các vlogger vẫn nên nghĩ về Mark II như một máy ảnh 1080p, nơi nó cung cấp chế độ xem không bị che khuất và tự động lấy nét Dual Pixel nhanh chóng. Điều này là mặc dù máy ảnh cung cấp màn hình LCD hướng về phía trước và hỗ trợ mic ngoài, các tính năng thường kích thích các vlogger.

Bất kể bạn là một nhà quay phim nghiệp dư hay một Vlogger toàn thời gian, sản xuất video hậu kỳ hiệu quả là điều M50 Mark II có thể mang đến cho bạn. Nó có khả năng quay video dọc, rất lý tưởng để quay Story hoặc video trên Facebook, Instagram và TikTok. Định dạng video dọc hoặc vuông dễ sản xuất hơn nhiều và nó gắn thẻ siêu dữ liệu để phát lại theo chiều dọc thích hợp trên điện thoại thông minh.

Các vlogger và người sáng tạo nội dung cũng sẽ đánh giá cao màn hình có thể thay đổi góc của nó, mang lại độ nhạy cảm ứng rất nhạy. Giao diện của máy ảnh cũng rất trực quan và kích thước thân máy nhỏ gọn nên rất dễ di chuyển để quay phim ở bất cứ đâu.

Canon EOS M50 Mark 2 cũng có thể được sử dụng như một webcam, thông qua EOS Webcam Utility của Canon (có thể tải xuống miễn phí) và các ứng dụng video được hỗ trợ khác. 

3. Máy quay video Tiktok nhỏ gọn nhất: Insta360 GO 2

Kích thước nhỏ bé của nó có thể khiến bạn khá nghi ngờ, nhưng Insta360 GO 2 thực sự lý tưởng để tạo video POV TikTok nhờ kích thước và trọng lượng nhỏ cũng như nhiều loại giá đỡ có sẵn.

 Liệt kê những máy ảnh quay video Tiktok ấn tượng nhất hiện nay

Action camera siêu nhỏ gọn

Các chế độ chụp bao gồm Video, Photo, Pro Video, HDR Video, TimeShift, Timelapse, Nightlapse và Slow Motion. Ở chế độ Pro Video, bạn có thể quay video 1440p ở 30 và 50 khung hình / giây và trong Chuyển động chậm, bạn có thể quay FullHD ở 120 khung hình / giây.

Camera hành động cũng tự hào có công nghệ ổn định hình ảnh FlowState và cân bằng đường chân trời của Insta360. Trong khi đó, FlashCut 2.0 sử dụng AI để xác định các clip đẹp nhất của bạn và chỉnh sửa chúng cùng nhau.

Insta360 GO 2 là định nghĩa của một chiếc máy ảnh bỏ túi. Nó rất nhỏ, bạn không nhận ra nó ở đó. Bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu, ngay cả dưới nước và ống kính góc rộng của nó có thể chụp được một lượng lớn.

4. Máy ảnh Sony quay quay video Tiktok: Sony ZV-1

So với Canon M50 Mark II là một máy ảnh quay video Tiktok ống kính rời, thì Sony ZV-1 là một chiếc máy ảnh compact ống kính cố định. Nhưng nó có rất nhiều tính năng vlog tuyệt vời, nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách này.

Để bắt đầu, ZV-1 có cảm biến Exmor RS CMOS xếp chồng loại 1 inch với 20,1 triệu điểm ảnh hiệu dụng. Đó là một cảm biến khá lớn đối với một máy ảnh nhỏ gọn và như chúng ta đã thấy với các máy ảnh như Sony RX100 VII. Điều đó mang lại những lợi thế to lớn về chất lượng hình ảnh.

Sont ZV-1 cũng có thể ghi lại cảnh quay 4K với khả năng đọc pixel đầy đủ và độ phơi sáng có thể được điều khiển tự động hoặc thủ công.

Âm thanh cũng quan trọng như chất lượng hình ảnh trong video và Sony ZV-1 cung cấp một số tùy chọn để thu âm thanh. Đơn giản nhất là sử dụng microphone 3 viên tích hợp. Điều này sử dụng công nghệ từ hệ thống máy quay video tiên tiến của Sony và có chức năng Clear Voice có thể giảm tiếng ồn xung quanh đồng thời làm cho giọng nói của con người rõ ràng hơn.

Liệt kê những máy ảnh quay video Tiktok ấn tượng nhất hiện nay

Máy ảnh Sony ZV-1

Rất hữu ích, có một kính chắn gió kiểu mèo chết lông tơ được cung cấp trong hộp cùng với ZV-1. Điều này có thể được đưa vào hotshoe của máy ảnh để che micro tích hợp bất cứ khi nào cần để giảm tiếng ồn của gió.

Ngoài ra, có một cổng micro 3,5 mm tiêu chuẩn trên ZV-1 để bạn có thể kết nối micro bên ngoài. Đây có thể là một chiếc lavalier, shotgun hoặc mic cầm tay, hoặc một hệ thống không dây như Rode Wireless Go tuyệt vời. Tùy chọn thứ ba là kết nối micro bên ngoài thông qua bộ điều hợp trong hotshoe đa giao diện. Đây có thể là mic XLR cấp chuyên nghiệp.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về nội dung TikTok của mình, ZV-1 cung cấp các chế độ điều khiển Log và Gamma để phân loại cảnh quay của bạn và ZV-1 có tổng cộng 315 điểm AF phát hiện pha có sẵn để sử dụng chế độ video.

5. Máy ảnh Nikon quay video Tiktok: Nikon Z50

Nikon Z50 thực sự là chiếc máy ảnh không gương lật tương đương với máy ảnh DSLR D7500 đa tính năng của Nikon. Nó dĩ nhiên cung cấp một số tính năng vlog khá tuyệt vời. Nó có thể quay 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và ở chế độ Full HD với tốc độ khung hình lên đến 120 khung hình / giây. Bạn cũng có thể quay video tua nhanh thời gian trong máy ảnh.

 Liệt kê những máy ảnh quay video Tiktok ấn tượng nhất hiện nay

Máy ảnh Nikon Z50

Thiết kế thân máy có lẽ là một trong những điểm tốt nhất trong danh sách máy ảnh TikTok tốt nhất này. Nó có một báng cầm sâu, vừa vặn chắc chắn trong tay bạn và kết cấu được thiết kế chống thấm thời tiết và chắc chắn để quay phim bên ngoài.

Màn hình cảm ứng nghiêng của nó rất nhanh và nhạy, đồng thời các chế độ Theo dõi đối tượng (Subject Tracking) và Lấy nét tự động theo mắt (Eye AF) hoạt động tuyệt vời. Bạn cũng sẽ tìm thấy đầu vào micro để sử dụng microphone bên ngoài.

Cuối cùng, máy ảnh này cũng nằm trong danh sách những máy ảnh làm vlog giá rẻ tốt nhất dành cho người mới bắt đầu.

6. Máy ảnh Panasonic quay video Tiktok: Panasonic GH5

Thực ra máy ảnh này đã được vài năm tuổi và Panasonic hiện tại có thể có nhiều tùy chọn hấp dẫn hơn, chẳng hạn như Lumix S5. Nhưng trong mức giá của mình, Panasonic GH5 cung cấp rất nhiều thông số kỹ thuật và dễ sử dụng cho nhữngTikTok content creator mới bắt đầu.

Đối với những người mới bắt đầu, nó quay video 4K ở 60p và cung cấp màn hình cảm ứng có thể thay đổi góc tuyệt vời giúp bạn tự quay phim trở nên dễ dàng hơn.

Liệt kê những máy ảnh quay video Tiktok ấn tượng nhất hiện nay

Máy ảnh Panasonic GH5

Tính năng chính mà GH5 cung cấp cho các nhà quay phim và người tạo nội dung loại thông số kỹ thuật và chất lượng video mà thông thường chỉ có thể thực hiện được bởi một máy ảnh điện ảnh lớn hơn, đắt tiền hơn nhiều. Ví dụ: thậm chí có thể kết nối mic XLR thông qua bộ điều hợp tùy chọn.

Và chiếc máy ảnh này đã có những cập nhật tốt hơn trong những năm qua, nhờ vào các bản cập nhật firmware liên tục của Panasonic đã cải thiện chất lượng video để tạo ra cảnh quay với nhiều âm sắc và chi tiết kết cấu hơn, cũng như tăng hiệu suất AF và hơn thế nữa.

Khoảng 5 năm trôi qua, Panasonic GH5 vẫn là một "quái vật" của máy ảnh và bạn nên cân nhắc nếu đam mê tạo video TikTok chất lượng cao.

7. Máy ảnh Fujifilm quay video Tiktok: Fujifilm X-T200

Hướng đến người mới bắt đầu, Fujfilm X-T200 tầm thấp cung cấp một số thông số kỹ thuật và thiết kế đẹp mắt sẽ thu hút những người sáng tạo nội dung TikTok. Đầu tiên là màn hình LCD cảm ứng 3,5 inch 2.760K điểm với tỷ lệ khung hình 16: 9. Điều này có thể được lật và xoay đối mặt với bạn để chụp ảnh tự sướng và làm vlog.

Hơn nữa, một công cụ xử lý mới cho phép X-T200 quay video 4K ở 29,97P / 25P / 24P / 23,98P. Fujifilm cũng đã bao gồm chế độ Gimbal kỹ thuật số mới chỉ hoạt động ở Full HD và Bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số có thể được sử dụng ở chế độ 4K.

Liệt kê những máy ảnh quay video Tiktok ấn tượng nhất hiện nay

Máy ảnh Fujifilm X-T200 với thiết kế cổ điển

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc máy ảnh đầu tiên của mình để làm vlog, thì X-T200 là một trong những chiếc máy ảnh tốt nhất cho TikTok trong tầm giá thấp của nó. Nó linh hoạt, có hệ thống AF tốt và mang lại video chất lượng tốt. 

Tạm kết:

Trên đây là danh sách những cái tên tiêu biểu với nhiều tầm giá và tính năng khác nhau cho máy ảnh quay video Tiktok tốt nhất. Tùy theo ngân sách và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn chiếc máy nào phù hợp với mình. Mong bạn có thể cùng nó tạo ra những video Tiktok chất lượng nhất!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

 • Tại sao nên dùng máy ghi âm trong quay vlog?
  Cho dù bạn là một Vlogger dày dặn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, dùng máy ghi âm trong quay vlog có thể nâng cao đáng kể chất lượng video của bạn, giúp bạn trở nên khác biệt.
 • Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay
  Thẻ nhớ máy ảnh đóng vai trò là bộ nhớ cho hệ thống máy ảnh kỹ thuật số của bạn và giúp bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đáng trân trọng, cho dù đó là hình ảnh có độ phân giải cao hay video 4K.
 • Lớp học NHIẾP ẢNH CƠ BẢN của Công ty Canon Marketing Việt Nam
  Lớp học chỉ áp dụng cho khách hàng mua máy ảnh và ống kính Canon được nhập khẩu & phân phối bởi Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam từ ngày 01/01/2024.
 • RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO
  Khám phá các hệ thống micro không dây mới nhất của RØDE: Wireless GO II và Wireless ME siêu nhỏ gọn. Tìm hiểu về các tính năng tiên tiến của chúng, bao gồm ghi âm trên bộ và kiểm soát gain thông minh, hoàn hảo cho nhà sản xuất nội dung.
 • Dùng Rode micro ghi âm thanh và video xuất sắc trên iPhone
  Nâng cao nội dung iPhone của bạn với hướng dẫn toàn diện từ RØDE. Từ việc sử dụng RØDE Capture để kiểm soát âm thanh và video chuyên nghiệp đến việc chọn micro ngoài hoàn hảo, cải thiện bản ghi của bạn một cách dễ dàng.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat