Đánh giá Olympus OM-D E-M10 Mark III: Lý tưởng dành cho người mới bắt đầu?

Đánh giá Olympus OM-D E-M10 Mark III: Lý tưởng dành cho người mới bắt đầu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh không gương lật nhỏ gọn, giá cả phải chăng với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, Olympus E-M10 III chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Là người thay thế E-M10 II vốn đã rất nổi tiếng trong thế giới nhiếp ảnh, M10 Mark III mang đến video 4K, bộ xử lý hình ảnh mới, giao diện menu được thiết kế lại giúp máy ảnh thân thiện hơn với người mới bắt đầu. Hôm nay, Kyma sẽ đánh giá Olympus OM-D E-M10 Mark III, để xem ở thời điểm hiện tại máy ảnh này có thực sự đáng để người dùng xuống tiền không nhé!

Đánh giá Olympus OM-D E-M10 Mark III: Lý tưởng dành cho người mới bắt đầu?

1. Thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng 

M10 Mark III rất nhỏ và nhẹ, nó nhỏ đến mức có thể thoải mái bỏ vào túi của bạn, trong khi trọng lượng chỉ 410 gram khiến nó trở thành một trong những máy ảnh nhẹ nhất trên thị trường.

Máy ảnh Olympus OM-D E-M10 Mark III tự hào có một thiết kế cổ điển, rất lôi cuốn. Màn hình cảm ứng đơn giản của nó giúp bạn dễ dàng sử dụng, đặc biệt là khi bạn có thể nghiêng nó. Điều chỉnh ISO, tốc độ màn trập và khẩu độ trong khi ở chế độ thủ công thật dễ dàng.

Có thể dễ dàng truy cập ISO từ mặt sau của máy ảnh. Cả tốc độ cửa trập và khẩu độ đều có thể nhanh chóng được điều chỉnh bằng các nút xoay trên đỉnh máy ảnh.

2. Chất lượng hình ảnh

OM-D E-M10 Mark III thừa hưởng cùng một cảm biến được tìm thấy trong người tiền nhiệm và mặc dù không thay đổi nhưng nó vẫn mang lại kết quả tuyệt vời về tổng thể.

Điểm khác biệt chính là máy ảnh Olympus này có bộ vi xử lý TruePic VIII mới, giống bộ vi xử lý được tìm thấy trên chiếc flagship E-M1 Mark II, cho phép nó mang lại hiệu suất chưa từng có ở người tiền nhiệm. Cùng với đó, nó có tốc độ chụp liên tục ấn tượng 8,6 khung hình/giây khi không có AF-C hoặc 4,8 khung hình/giây với AF-C. 

Trong lần chụp liên tục này, nó cung cấp 22 ảnh RAW hoặc 36 ảnh JPEG. Không tệ. Tuy nhiên, nó sẽ chậm xuống 4 khung hình/giây sau giây đầu tiên chụp.

3. Chất lượng video

Cảnh quay mà OM-D E-M10 Mark III mang lại rất tuyệt vời và cung cấp độ sắc nét dồi dào. Máy ảnh này quay 4K UHD lên đến 30p ở tốc độ 102 Mbps, 1080p FHD lên đến 60p và 720 HD lên đến 120p. 

Thời gian quay video tối đa là 29 phút, tiêu chuẩn công nghiệp. Ngoài E-M1 hàng đầu, đây là máy ảnh Olympus thứ hai có tính năng quay 4K.

4. Dải ISO

Máy ảnh có phạm vi ISO gốc từ ISO 200 - ISO 6.400, và mặc dù thấp so với các tiêu chuẩn ngày nay, nhưng nó cung cấp kết quả có thể sử dụng trong toàn bộ phạm vi này. 

Không chỉ vậy, nó còn cung cấp hình ảnh có thể sử dụng một cách đáng ngạc nhiên ở phạm vi mở rộng ISO 12.800 và 25.600, nơi cả hai đều không bị thay đổi màu sắc và chất lượng hình ảnh giảm đáng kể thường xuất hiện.

 

5. Hiệu suất AF

Máy ảnh có hiệu suất AF cải thiện đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm, giờ đây với mức tăng 50% tổng độ phủ điểm. Người tiền nhiệm có hệ thống phát hiện độ tương phản 81 điểm, trong khi máy ảnh này có hệ thống 121 điểm. 

Hệ thống hiện bao gồm ưu tiên khuôn mặt, hoạt động song song với Face AF. Hai tính năng này kết hợp để mang lại hiệu suất toàn diện tốt hơn, vừa linh hoạt vừa theo dõi đối tượng tốt hơn. 

6. Ổn định hình ảnh

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của dòng Olympus OM-D là khả năng ổn định hình ảnh của nó. Máy ảnh E-M10 Mark III cũng có hệ thống ổn định hình ảnh năm trục trong thân máy hiệu quả cao giống như Mark II, cung cấp bốn điểm dừng bù đã được công bố để giảm mờ và rung trong cả ảnh tĩnh và video. 

7. Hiển thị và kính ngắm

Máy ảnh thừa hưởng cùng một kính ngắm điện tử OLED 2,36 triệu điểm từ người tiền nhiệm. Mặc dù kính ngắm cải tiến sẽ được đánh giá cao, nhưng kính ngắm vẫn sáng, sắc nét và cung cấp hình ảnh rõ ràng ngay cả khi sáng tác ngoài trời.

OM-D E-M10 Mark III có màn hình LCD cảm ứng nghiêng 3.0 ', làm cho nó trở thành lựa chọn tối ưu để chụp ở những góc khó xử. Màn hình cảm ứng có cả cảm ứng lấy nét và cảm ứng để chụp. Không chỉ vậy, nó thậm chí còn hoạt động như một bàn di chuột AF khi soạn thảo qua kính ngắm.

8. Giá cả

Điều tuyệt vời nhất của OM-D E-M10 Mark III là giá cả rất phải chăng. Tại thời điểm này, bạn có thể tìm thấy một chiếc Olympus OM-D E-M10 Mark III mới với mức giá chỉ khoảng 12,000,000 VNĐ.

Tiểu kết

Nhìn chung, Olympus OM-D E-M10 Mark III là một chiếc máy ảnh khởi động tuyệt vời, những cải tiến về khả năng sử dụng và giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý đã tạo ra những bước nhảy vọt để cung cấp một chiếc máy ảnh trực quan hơn bao giờ hết. So với các máy ảnh khác của Olympus, máy ảnh này mang lại trải nghiệm người dùng tổng thể và tổ chức tốt nhất, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu. 

Một người mới bắt đầu tìm kiếm chiếc máy ảnh đầu tiên của họ sẽ thấy thú vị những gì được cung cấp từ chiếc máy ảnh này. Đó là thiết kế tuyệt đẹp, hiệu suất chụp ảnh chắc chắn và giao diện đơn giản khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho mức giá này.

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu hiện là một Content Marketer giàu kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat