Những ống kính chụp chân dung tốt nhất dành cho máy ảnh Fujifilm X-Series

Những ống kính chụp chân dung tốt nhất dành cho máy ảnh Fujifilm X-Series

6/10/2021 2:10:18 PM

Khi nói đến thế giới của nhiếp ảnh chân dung, không có gì ngạc nhiên khi nó bị chi phối nhiều bởi ống kính bạn có. Một ống kính chất lượng tốt để chụp chân dung, khi được sử dụng một cách thích hợp sẽ có khả năng nâng bức ảnh lên một tầm cao mới. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy ảnh Fujifilm X-series, bạn là người may mắn vì ngày nay đã có một số tùy chọn chụp chân dung cho hệ thống. Kyma đã tổng hợp sẵn danh sách ống kính chụp chân dung tốt nhất cho máy ảnh Fujifilm X Series, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

1. Fujifilm XF 56mm F1.2 R

Nếu bạn vào bất kỳ nhóm Facebook nào của Fuji ngày hôm nay và hỏi ống kính chân dung Fuji nào tốt nhất, bạn sẽ nhận được câu trả lời nhất trí: 56mm F1.2 R.

Với độ dài tiêu cự 35mm tương đương 85mm, ống kính một tiêu cự này được các nhiếp ảnh gia chân dung yêu thích tuyệt đối vì nhiều lý do. 

Fujifilm XF 56mm F1.2 R cho phép bạn chụp ở khoảng cách thoải mái từ đối tượng của mình, tạo ra một góc nhìn đẹp hơn.

Ống kính cung cấp khẩu độ rộng nhất trong phạm vi XF. Tạo hình ảnh ở các khẩu độ rộng hơn, chẳng hạn như F1.2 hoặc F1.4, có nghĩa là bạn sẽ có được nền mờ đẹp mắt, để chủ thể của bạn thực sự nổi bật.

Ngoài ra, XF 56mm F1.2 R kết hợp cơ chế lấy nét bên trong và động cơ không lõi DC cho tốc độ lấy nét tự động nhanh chóng, được tăng cường hơn nữa khi được sử dụng với thân máy ảnh X-series hỗ trợ lấy nét tự động theo pha. 

Nhìn chung, chất lượng hình ảnh, hiệu ứng bokeh hậu cảnh và độ sâu trường ảnh mà ống kính F1.2 này tạo ra khiến nó trở thành một ống kính lý tưởng để chụp chân dung.

2. Fujifilm XF50mm F2 R WR

Sẽ là một thiếu xót nếu trong bài viết này chúng mình không đề cập đến Fujifilm XF50mm F2 R WR. Đây là một chiếc ống kính tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính chân dung với ngân sách tiết kiệm.

Chất lượng hình ảnh của ống kính 50mm F2 R WR là vượt trội với độ sắc nét đến từng góc cạnh ngay cả khi mở rộng ở F2.

Mặc dù không phải là một con quái vật bokeh, nhưng ống kính Fuji này tạo ra một nền mịn và màu kem, hoàn hảo để chụp chân dung. Chủ thể tách biệt rõ ràng và khoảng cách tiêu cự cho phép nén hình ảnh một lượng lớn.

Khi nói đến khả năng lấy nét tự động, XF 50mm F2 là một trong những lựa chọn ngàm x Fujifilm nhanh nhất hiện có.

Đặc biệt, ống kính còn có khả năng chống chịu thời tiết và bụi bẩn, đồng thời hoạt động ở nhiệt độ thấp đến -10 ° C, lý tưởng để chụp trong nhiều điều kiện khác nhau. 

3. Fujifilm XF 35mm F1.4 R

XF 35mm F1.4 R là một ống kính tuyệt vời khác nhà Fuji cho các nhiếp ảnh chân dung. Hiệu ứng bokeh được tạo ra với bảy lá khẩu tròn cực kỳ hấp dẫn. Và khẩu độ mở rộng F1.4 cũng rất thích hợp để tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp.

Điều mà nhiều người thích ở ống kính Fujifilm XF 35mm F1.4 R là nó có trọng lượng rất nhẹ chỉ 178g. Nó chỉ đơn giản là vừa với bất kỳ túi quần hoặc túi máy ảnh nào.

Thiết kế quang học sử dụng một thấu kính phi cầu, giúp giảm biến dạng và quang sai hình cầu để đạt được độ sắc nét cao hơn và kết xuất chính xác. Một lớp phủ Super EBC cũng được trang bị, giúp giảm hiện tượng lóa và bóng mờ để cải thiện độ tương phản và độ trung thực của màu sắc.

Fuji 35mm F1.4 R lấy nét rất nhanh với một động cơ điện được gắn trong ống kính. Ống kính lấy nét từ vô cực đến tiêu cự gần trong vòng chưa đầy một giây: nó nhanh và dễ dàng khóa vào mục tiêu của bạn. 

4. Fujifilm XF23mm F1.4 R

Với tiêu cự tương đương 35mm trên full-frame, Fujifilm XF23mm F1.4 R được coi là một trong những tiêu cự cổ điển được các nhiếp ảnh gia chân dung yêu thích. 

Khẩu độ F1.4 khiến nó trở thành ứng cử viên sáng giá cho các tác phẩm chân dung, đặc biệt nếu bạn yêu thích hiệu ứng bokeh mềm mại và độ sâu trường ảnh nông trong ảnh của mình. 

Ống kính Fujifilm này cũng có hiệu suất ánh sáng yếu đáng kinh ngạc, gần như ở cùng tầm cỡ với ống kính chân dung đồng cấp của nó, Fujinon 56mm F1.2.

Ống kính sử dụng hệ thống lấy nét bên trong kết hợp một nhóm thấu kính bao gồm ba thành phần thấu kính được gắn kết và một thành phần thấu kính phi cầu để giảm trọng lượng. Ngoài ra, động cơ không lõi DC mô-men xoắn cao tích hợp mang lại hiệu suất AF cực nhanh cho những cơ hội chụp đòi hỏi khắt khe nhất. 

Tất cả các thành phần thấu kính đều được xử lý bằng HT-EBC (lớp phủ chùm tia điện tử truyền qua cao) đa lớp của Fujifilm, mang lại độ bền nâng cao và đảm bảo ánh sáng lan tỏa đồng đều trên cảm biến.

5. Fujifilm 90mm F2 R LM WR

Ống kính cuối cùng trong danh sách của chúng mình là Fujifilm 90mm F2 R LM WR. Ống kính này cung cấp độ dài tiêu cự 35mm tương đương 137mm, kết hợp với khẩu độ tối đa rộng F2 để tạo ra những bức chân dung tuyệt đẹp.

Fujifilm 90mm F2 R có cấu trúc quang học bao gồm 11 thấu kính chia thành 8 nhóm giúp giảm thiểu tối đa hiệu ứng mờ và tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp nhờ màng chắn tròn.

Ngoài việc là một ống kính chụp chân dung tuyệt vời, 90mm F2 còn được sử dụng rộng rãi như một ống kính để chụp ảnh thiên văn học do độ dài tiêu cự và khẩu độ nhanh của nó.

Như với tất cả các sản phẩm Fuji X mount, kết cấu chắc chắn. Fujifilm 90mm F2 R LM WR có khả năng chống thời tiết và chống bụi, cho phép sử dụng ở nhiệt độ thấp tới -10 độ.

Tiểu kết

Dòng máy ảnh không gương lật Fujifilm X-Series ngày càng trở nên phổ biến với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia chân dung và cả những người yêu thích. Các thân máy hứa hẹn chất lượng hình ảnh tuyệt vời, tái tạo màu sắc đồng nhất và tự động lấy nét nhanh trong các gói nhỏ gọn. Giờ đây, nếu bạn đã hoặc đang xem xét một bộ ống kính Fujifilm để chụp ảnh chân dung đừng quên cân nhắc những đề xuất của Kyma trên nhé!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật