Máy ảnh Panasonic được yêu thích nhất hiện nay là gì?

Máy ảnh Panasonic được yêu thích nhất hiện nay là gì?

Panasonic đã là một thương hiệu có uy tín về máy ảnh trong nhiều năm qua. Máy ảnh không gương lật Panasonic là một trong những dòng máy ảnh tốt nhất trên thế giới, nhưng Panasonic cũng tạo ra một số máy ảnh nhỏ gọn tốt nhất, bao gồm máy ảnh du lịch zoom dài, máy ảnh bridge và máy ảnh compact cao cấp cho những người đam mê. Cố gắng chọn một chiếc máy ảnh Panasonic tốt nhất từ ​​nhiều lựa chọn có thể là một quyết định khó khăn. Vì thế hôm nay Kyma đã chọn những chiếc máy ảnh Panasonic yêu thích của mình cho nhiều mục đích và tình huống khác nhau. Mời bạn đọc tham khảo. 

Máy ảnh Panasonic được yêu thích nhất hiện nay là gì?

1. Toàn diện tốt nhất: Lumix GH5

Được phát hành vào năm 2017 và thay thế cho Panasonic DMC-GH4, DC-GH5 hiện là một chiếc máy ảnh không gương lật toàn diện, nhằm đáp ứng những người thích chụp ảnh tĩnh và quay video.

Máy ảnh Panasonic Lumix DC-GH5 có cảm biến Micro Four Thirds 20MP, nhờ không có bộ lọc thông thấp quang học, có thể ghi lại chi tiết hơn bao giờ hết. 

Lumix GH5 có kính ngắm điện tử chất lượng cao, màn hình cảm ứng có thể thay đổi góc và thân máy chịu được thời tiết. Tính năng ổn định hình ảnh kép của GH5 kết hợp tính năng ổn định trong thân máy ảnh với tính năng ổn định trong ống kính được cung cấp bởi hầu hết các ống kính tương thích của Panasonic. Đồng thời, điều này cho phép người dùng chụp với ống kính tiêu cự dài hơn ở tốc độ màn trập chậm hơn, giảm thiểu hoặc loại bỏ yếu tố rung do con người.

Những tính năng này kết hợp với khả năng quay video 4K không giới hạn với nhiều lựa chọn định dạng và tốc độ khung hình để tạo nên một chiếc máy ảnh hoàn thiện tốt cho cả chụp ảnh và quay phim. 

2. Tốt nhất cho vlog: Lumix DC-G100

Đối với các vlogger và người dùng YouTube, máy ảnh Panasonic Lumix DC-G100 là một lựa chọn tuyệt vời. Với một loạt các tùy chọn video tốt, bao gồm cả tùy chọn đầu tiên trên thế giới khi nói đến âm thanh, đây là một trong những máy ảnh linh hoạt và được đầu tư tốt nhất trong danh mục giá cả và trọng lượng của nó.

Panasonic G100 tự hào có một tính năng âm thanh mới được gọi là OZO Audio, được phát triển với sự hợp tác của Nokia, nhằm mục đích cải thiện chất lượng âm thanh trong video của bạn mà không cần micrô bên ngoài - mặc dù máy ảnh cũng có micrô ngoài 3,5 mm.

OZO Audio bao gồm ba micrô bên trong hoạt động song song với AF nhận diện khuôn mặt của máy ảnh để xác định người nào trong khung hình đang nói và do đó tối ưu hóa âm thanh để tăng giọng nói của họ.

Ngoài ra còn có màn hình cảm ứng đa góc 3 inch, 1.840K điểm để hỗ trợ làm vlog. Khi bạn xoay màn hình theo góc khác nhau về phía trước để tự quay phim, G100 sẽ tự động chuyển sang chế độ chụp ảnh tự sướng. Sau đó, nếu bạn nhấn nút ghi, một bộ hẹn giờ sẽ xuất hiện, đếm ngược cho đến khi quá trình ghi bắt đầu.

Về video, máy ảnh Panasonic này có thể quay 4K ở 24, 25 và 30 khung hình/giây và 100Mbs và cảm biến CMOS loại Four Thirds của nó chụp ảnh tĩnh ở độ phân giải 20,3 megapixel.

3. Tốt nhất để chụp ảnh thể thao và động vật hoang dã: Lumix G95

Máy ảnh Panasonic Lumix G95 đến nay vẫn là máy ảnh hàng đầu của Panasonic để chụp ảnh tĩnh với cảm biến Micro Four Thirds 20,3MP và bộ xử lý mạnh mẽ. 

Hệ số chuyển đổi độ dài tiêu cự 2x của máy ảnh giúp bạn đóng khung đối tượng chặt chẽ hơn, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các nhiếp ảnh gia thể thao và động vật hoang dã. 

Một điểm lớn khác đối với chụp ảnh động vật hoang dã là lấy nét tự động nhanh chóng, với khả năng lấy nét tự động liên tục lên đến 20 khung hình/giây ở chế độ chụp liên tục. 

Trong khi đó, chế độ độ phân giải cao cho phép bạn chụp ảnh jpeg và RAW 80MP trong máy ảnh bằng cách chụp một chuỗi 8 ảnh liên tiếp để tạo ra một hình ảnh lớn duy nhất với độ chi tiết cao. 

Ngoài ra còn có hệ thống ổn định hình ảnh Kép mạnh mẽ, kết hợp tính năng ổn định cảm biến 5 trục và dựa trên ống kính, có thể cung cấp hiệu chỉnh 6,5EV ở tất cả các độ dài tiêu cự. 

G95 cũng tự hào có thân máy được bọc kín thời tiết, màn hình và kính ngắm điện tử chất lượng cao sẽ cung cấp khả năng theo dõi đối tượng chi tiết. 

4. Tốt nhất cho du lịch: Lumix GX9

Lumix GX9 là một chiếc máy ảnh cấp thấp tuyệt vời, với cảm biến Micro 4/3 20,3MP, quay video 4K (ở 30 khung hình / giây) và tự động lấy nét nhanh. Nhỏ hơn và dễ di chuyển hơn so với nhiều mẫu khác của Panasonic, đây là một chiếc máy ảnh tuyệt vời cho những chuyến du lịch. 

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, bạn vẫn có được một kính ngắm điện tử và màn hình cảm ứng có độ phân giải cao tuyệt vời, cả hai đều có khả năng nghiêng để bạn có thể chụp từ mọi góc độ. 

Máy ảnh Panasonic Lumix GX9 cũng có được tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến 5 trục chất lượng, đèn flash tích hợp, định dạng RAW linh hoạt và chụp liên tiếp lên đến 9 khung hình/giây. 

5. Tốt nhất cho ánh sáng yếu: Lumix S1

Lumix S1 mạnh mẽ của Panasonic có cảm biến full-frame 24,2MP tạo ra những bức ảnh chân dung và phong cảnh đáng kinh ngạc, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.

Máy ảnh Panasonic Lumix DC-S1 này có khả năng tạo ra chi tiết tuyệt vời khi chụp ảnh thiếu sáng, nhờ dung lượng bộ đệm lớn (40 tệp RAW), dải nhạy sáng gốc ISO 51.200 và hệ thống lấy nét tự động đáng kinh ngạc. 

Hệ thống AF của S1 sử dụng trí tuệ nhân tạo thông minh và bộ xử lý mạnh mẽ để nhận dạng khuôn mặt, vật thể, mắt và động vật. Và nó có thể đạt được hơn 6 mức độ phơi sáng.  

Bạn cũng sẽ nhận được video 4K 'lấy mẫu quá mức' đầy đủ khung hình và chế độ V-Log L cho dải động mở rộng trong quá trình hậu sản xuất. 

6. Tốt nhất để làm phim: Panasonic S1H

Máy ảnh Panasonic Lumix DC-S1H là máy ảnh không gương lật toàn khung được thiết kế đặc biệt dành cho các nhà làm phim. Máy ảnh tự hào có cảm biến CMOS full-frame 35mm 24,2 megapixel chụp ảnh độ phân giải 6K. 

Nó cũng có tính năng Dual Native ISO cho phép người dùng có được hình ảnh sắc nét nhất với các chi tiết chính xác nhất có thể. Kết hợp với việc xử lý tín hiệu tối ưu bởi Venus Engine, máy ảnh đạt được độ nhạy cao và tiếng ồn tối thiểu.

Ngoài video 6K full-frame với tốc độ lên đến 24 khung hình/giây với tỷ lệ khung hình 3: 2, máy quay chuyên nghiệp Panasonic này cũng có thể quay video 5,9K với tỷ lệ khung hình 16: 9 và tốc độ khung hình 24 hoặc 25 khung hình/giây, cộng thêm 5,4K cảnh quay tỷ lệ 3: 2 ở 25 hoặc 29,97 khung hình/giây.

Giảm độ phân giải xuống 4K tiêu dùng hoặc cinema 4K và bạn có thể quay video full-frame, 10-bit 4: 2: 2 ở tốc độ khung hình 24, 25 hoặc 29,97 khung hình mỗi giây. Và nếu bạn bật chế độ cắt Super 35mm, bạn cũng có thể ghi lại cảnh 10 bit, 4: 2: 0 ở 59,94 hoặc 50 khung hình mỗi giây.

Máy có màn hình LCD cảm ứng TFT 3,2 inch góc tự do với độ phân giải 2,33M chấm. Một kính ngắm trực tiếp OLED khổng lồ với độ phân giải hàng đầu là 5,76 triệu điểm, độ bao phủ 100% của khu vực hình ảnh và độ phóng đại 0,78x đáng kể. Kính ngắm cũng có tốc độ làm tươi thay đổi, cả 60 và 120 Hz đều được hỗ trợ, mang lại độ chân thực hơn khi sáng tác và cũng giảm độ trễ của kính ngắm.

6. Giá rẻ tốt nhất: Lumix GF10

Lumix GF10 có hình dáng siêu nhỏ gọn với kích thước 107x65x33 mm và nặng 270 gram. Sử dụng chất liệu kim loại và da cao cấp nên máy ảnh mang một diện mạo đầy thời trang, tinh tế. 

Bên trong máy ảnh Panasonic Lumix GF10 là cảm biến Digital Live MOS có kích thước Micro Four Thirds (17,3 × 13 mm) với độ phân giải 16 megapixel (4592 × 3448 pixel) không có bộ lọc low pass. Hiệu suất của nó được hỗ trợ bởi bộ xử lý Venus Engine, với dải nhạy sáng ISO 200-25.600 ( mở rộng xuống 100).

GF10 cũng được trang bị hệ thống Depth from Defocus AF và có khả năng chụp liên tục 5 khung hình/giây với tính năng tự động lấy nét liên tục. Ngoài ra còn có một tính năng chụp liên tục trong chế độ ' Tự chụp ' với tốc độ 15 khung hình/giây.

Mặc dù nó rất nhỏ nhưng đừng đánh giá thấp khả năng quay video của nó. GF10 có khả năng quay video 4K UHD ở 30 khung hình/giây, 25 khung hình/giây và 24 khung hình/giây với tốc độ bit 100 Mbps. Sau đó, độ phân giải 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây và 50 khung hình/giây với tốc độ bit 28 Mb/giây. Ngoài ra, 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây và 25 khung hình/giây với tốc độ bit 20 Mb/giây.

Bạn đã sẵn sàng mua một chiếc máy ảnh Panasonic chất lượng? Tại Kyma, chúng tôi có nhiều lựa chọn máy ảnh Panasonic, bao gồm máy ảnh không gương lật và máy ảnh compact sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. 

 

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu hiện là một Content Marketer giàu kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat