Top ống kính tốt nhất cho người dùng Canon 80D

Được coi là chiếc máy ảnh hoàn hảo cho cả nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp, Canon 80D cung cấp các tính năng tuyệt vời để chụp ảnh tĩnh và ảnh hành động. Nó có cảm biến 24MP hiển thị nhiều chi tiết và 45 điểm AF để chọn tiêu điểm chính xác hơn. Máy ảnh này cũng tự hào có Wi-Fi tích hợp và quay phim Full HD 60p đi kèm với khả năng hoạt động được cải thiện. Giờ đây nếu bạn đã may mắn có 80D trong tay, danh sách ống kính tốt nhất cho người dùng Canon 80D này chắc chắn sẽ giúp ích cho cuộc chơi nhiếp ảnh của bạn. Hãy xem qua danh sách để tìm cái tốt nhất cho nhu cầu của bạn nhé!

1. Canon EF-S10-18mm F4.5-5.6 IS STM

Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính zoom giá cả phải chăng có thể chụp bầu trời, thiên nhiên, tòa nhà và bất động sản, thì ống kính sắc nét và nhẹ này là dành riêng cho bạn.

Canon EF-S10-18mm F4.5-5.6 IS STM cung cấp độ méo hình tối thiểu và cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu với hệ thống zoom quang học bốn nhóm. Bạn có thể nhận được tối đa bốn điểm dừng hiệu chỉnh rung tương đương với hệ thống ổn định hình ảnh quang học.

Ngoài ra, ống kính Canon này hoàn hảo để chụp ảnh hàng ngày, du lịch, chụp ảnh tĩnh và quay video. Điều này là nhờ vào hiệu suất góc rộng đáng tin cậy, nhanh chóng và không ồn. Nó thậm chí còn hoạt động tốt hơn ống kính zoom 10-22mm của thương hiệu, khiến nó trở nên tuyệt vời để chụp ảnh góc rộng.

 

2. Canon EF-S17-55mm F2.8 IS USM

Ống kính Canon EF- S17-55mm F2.8 IS USM này có hiệu suất ánh sáng yếu tuyệt vời, khẩu độ tối đa, độ sắc nét tuyệt vời và biến dạng tối thiểu tất cả trong một ống kính. 

Các nhiếp ảnh gia phong cảnh sẽ thấy nó hữu ích vì nó cung cấp khả năng góc rộng với chất lượng hình ảnh cao cấp. Và nếu bạn thích chụp chân dung với Canon 80D, ống kính 17-55mm F2.8 IS USM sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh chân dung xuất sắc.

Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì mà ống kính này mang lại. Nó cũng cung cấp khả năng lấy nét dễ dàng hơn với vòng lấy nét hẹp và lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh thông qua USM của nó. Ống kính 17-55mm F2.8 cũng kiểm soát quang sai màu một cách hiệu quả.

 

3. Canon EF-S18-135mm F3.5-5.6 IS USM

Canon EF-S 18-135mm F3.5-5.6 IS USM tạo ra những bức ảnh ngẫu hứng đáng kinh ngạc với tốc độ và khả năng lấy nét mượt mà. Công nghệ Nano USM của nó cung cấp tốc độ tuyệt vời giúp bạn tập trung hơn vào đối tượng của mình. 

Ống kính thậm chí còn cho phép bạn chụp những hình ảnh sắc nét hơn thông qua bộ ổn định hình ảnh quang học bốn điểm của nó.

Ống kính Canon này có dải tiêu cự rộng. Độ dài tiêu cự ngắn nhất cho phép bạn chụp các khu vực phong cảnh nhất định, trong khi độ dài tele và lấy nét tự động nhanh giúp bạn đến gần hơn với hành động. 

Ống kính Canon EF-S18-135mm F3.5-5.6 IS USM này cũng là một ống kính du lịch lý tưởng. Điều này là do thiết kế di động và nhẹ của nó.

 

4. Canon EF 50mm F1.8 STM

Canon EF 50mm F1.8 STM là một trong những ống kính giá rẻ nhất tốt nhất cho máy ảnh Canon 80D trong danh sách này. Ống kính sắc nét, nhẹ này hoàn hảo để chụp ảnh chân dung và tuyệt vời để chụp ảnh hành động vào ban đêm. 

Và cũng giống như các ống kính Canon khác, ống kính này có công nghệ STM cho phép lấy nét yên tĩnh trong khi quay video.

Ống kính EF này có khẩu độ F1.8 cho phép bạn tạo ra những bức ảnh nghệ thuật và năng động hơn. Bạn có thể làm mờ hậu cảnh và chụp ảnh ở những vị trí mờ bằng cách sử dụng khẩu độ này. 

Nó thậm chí còn cho phép bạn tập trung vào đối tượng của mình khi bạn chụp chúng, làm cho ống kính EF 50mm F1.8 STM trở thành một ống kính chân dung tuyệt vời.

 

5. Canon EF-S 24mm F2.8 STM

Là một trong những ống kính tốt nhất cho 80D, Canon EF-S 24mm F2.8 STM mang lại hiệu suất tuyệt vời mặc dù cấu trúc rất ngắn và nhẹ của nó. 

Nó có tính năng tự động lấy nét video mượt mà và lấy nét STM và FTM (Toàn thời gian thủ công). Công nghệ FTM cho phép lấy nét thủ công trong video với AF đặt. Những tính năng này làm cho ống kính này trở nên phổ biến trong giới quay phim.

Ống kính EF-S 24mm F2.8 STM cũng là một lựa chọn phổ biến cho những người đam mê chụp ảnh thiên văn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để chụp ảnh đường phố vì nó tạo ra những hình ảnh đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu. Các nhiếp ảnh gia phong cảnh cũng ưa chuộng ống kính này.

 

6. Canon EF-S 55-250mm F4-5.6 IS STM

Canon EF-S 55-250mm F4-5.6 IS STM là một ống kính giá rẻ tốt nhất dành cho 80D. Ống kính sử dụng hệ thống AF STM cực kỳ yên tĩnh và nhanh chóng. Nó cũng cung cấp tính năng ghi đè lấy nét thủ công thông qua tính năng lấy nét bên trong. 

Các khẩu độ cao nhất làm cho ống kính EF-S này rất sắc nét. Nó cũng kiểm soát độ méo tốt, mang lại 0,5% độ méo thùng ở 55mm.

Ống kính tele nhỏ, nhẹ này có thể chụp ảnh tele trong điều kiện ánh sáng yếu một cách hoàn hảo. Nó cũng là một lựa chọn hoàn hảo để chụp ảnh ngoài trời. Nhưng nếu hậu cảnh của bạn không bị mờ và nếu bạn sử dụng ISO 1600-3200, bạn cũng có thể sử dụng ống kính EF-S 55-250mm F4-5.6 IS STM trong nhà. Nó thậm chí có thể là một ống kính tuyệt vời để ghi lại những thước phim tuyệt đẹp.

 

7. Sigma 10-20mm F3.5 EX DC HSM

Ống kính góc siêu rộng này có khẩu độ tối đa đã đặt, làm cho nó trở thành ống kính chụp ảnh thiếu sáng lý tưởng. Khẩu độ F3.5 cho phép bạn giữ cài đặt phơi sáng khẩu độ của mình không đổi và mở rộng trong toàn dải tiêu cự của nó. 

Ống kính cũng cho phép chụp ảnh dễ dàng hơn để kiểm soát DOF (độ sâu trường ảnh) chính xác và hoạt động của hệ thống đèn flash không TTL.

Sigma 10-20mm F3.5 EX DC HSM cũng có thể được sử dụng trong các thể loại nhiếp ảnh khác. Chúng bao gồm chụp ảnh phong cảnh, kiến ​​trúc và trong nhà. Bạn thậm chí có thể chụp đám cưới, chụp nhóm và các sự kiện với ống kính đa năng này.

 

8. Canon EF70-300mm F4-5.6 IS II USM

Mở rộng phạm vi chụp ảnh xa hữu ích, Canon EF 70-300mm F4-5.6 IS II USM của Canon là một ống kính zoom linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng, từ chân dung đến động vật hoang dã. 

Tương tự linh hoạt, ống kính này sử dụng công nghệ Nano USM kết hợp giữa mô tơ siêu âm dạng vòng nhanh, tối ưu hóa ảnh tĩnh và mô tơ bước tối ưu hóa video mượt mà, không ồn cho hiệu suất lấy nét toàn diện nhằm mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất hình ảnh đa phương tiện. 

Động cơ AF mục đích kép này cũng mang lại hiệu suất nhanh hơn đáng kể trong suốt phạm vi thu phóng để chụp ảnh từ gần đến xa nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, cũng hỗ trợ cả chụp ảnh và quay phim, hệ thống ổn định hình ảnh bù cho độ rung của máy ảnh lên đến bốn điểm dừng để chụp ảnh cầm tay sắc nét hơn khi làm việc với tốc độ cửa trập thấp hơn. 

Với phạm vi thu phóng rộng và khả năng lấy nét tự động nhanh, gần như không ồn, nó có thể lý tưởng cho bất kỳ ai muốn chụp các đối tượng ở xa và hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn mở rộng tùy chọn ống kính của mình với ống kính zoom tele nhanh và mạnh mẽ.

 

Tiểu kết

Mọi người đều bị thu hút bởi những bức ảnh chất lượng cao, cho dù đó là ảnh chân dung, phong cảnh, động vật hoang dã hay ảnh thể thao. Nếu bạn muốn chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp như vậy bằng 80D, thì đã đến lúc đầu tư vào một ống kính chất lượng. 

Kyma đã tổng hợp đầy đủ các ống kính tốt nhất cho máy ảnh Canon 80D, hy vọng có thể đáp ứng nhu cầu chụp ảnh khác nhau của bạn.

Tin mới cập nhật

 • Nikon Z30 thừa hưởng những ưu điểm gì từ Nikon Z50 ?
  Ngày 29/6/2022, Nikon đã chính thức cho ra mắt máy ảnh mirrorless Z30 – đây là mẫu máy ‘DX’ (APS-C) thứ 3 của hãng hướng đến người dùng sáng tạo nội dung. Vậy, Nikon Z30 và Nikon Z50 có những điểm khác biệt nào? Cùng Kyma.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây!
 • Pre-order Canon EOS R7 - Ống kính liền tay
  Tin vui cho các fan hâm mộ máy ảnh Canon: EOS R7 sắp được mở bán rộng rãi vào tháng 7 này. Nhanh tay Pre-order Canon EOS R7 - Ống kính liền tay tại Kyma.vn để nhận ngay phần quà cực kì “giá trị” nhé!
 • Trên tay Canon EOS R5 chụp Beauty: Sắc nét, sáng tạo, linh hoạt
  Canon EOS R5 luôn là ứng cử viên sáng giá trong sự lựa chọn của các nhiếp ảnh gia chụp Beauty. Máy ảnh với nhiều tính năng mạnh mẽ và linh hoạt này là một trợ thủ đắc lực trong studio. Nhưng cụ thể nó có thể làm được gì? Ta hãy cùng tìm hiểu sâu vào cách Canon EOS R5 chụp Beauty dưới đây!
 • Hình ảnh đầu tiên và thông số kỹ thuật của Nikon Z30
  Những hình ảnh đầu tiên của Nikon Z30 đã được tiết lộ! Liệu sẽ còn những thông tin nào về chiếc máy ảnh này đang được Nikon giữ kín? Cùng Kyma điểm danh những thông số kĩ thuật ban đầu của chiếc máy ảnh mới nhà Nikon!
 • Kĩ thuật thiết lập hiệu ứng ánh sáng vỏ sò cho chụp ảnh Beauty
  Ánh sáng vỏ sò cho ảnh Beauty - một kĩ thuật thiết lập ánh sáng rất phổ biến mà các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh Beauty và chân dung dùng để tạo ra ánh sáng rực rỡ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu nên làm thế nào để đạt được bức ảnh hiệu quả với loại ánh sáng này!
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat