Ricoh chính thức ra mắt Pentax K-3 Mark III, máy ảnh DSLR APS-C hàng đầu của hãng

Ricoh chính thức ra mắt Pentax K-3 Mark III, máy ảnh DSLR APS-C hàng đầu của hãng

Sau nhiều tháng quảng cáo và trì hoãn bất ngờ, Ricoh cuối cùng cũng đã chính thức ra mắt Pentax K-3 Mark III, máy ảnh DSLR APS-C hàng đầu mới nhất của hãng. Tuy nhiên, đừng để bị lừa bởi chỉ định 'Mark'; so với Mark II của năm 2015, từ kính ngắm và cảm biến cho đến nút chụp, về cơ bản Pentax K-3 Mark III là một chiếc DSLR hoàn toàn mới.

Máy ảnh Pentax K-3 Mark III được xây dựng dựa trên cảm biến BSI-CMOS 25,7MP ổn định và thấy hầu hết các thành phần quan trọng của nó được làm lại hoặc thay thế hoàn toàn. Một cơ chế màn trập mới cho phép nó chụp ở tốc độ lên đến 12 khung hình/giây (11 với lấy nét tự động liên tục), ít bị tắt kính ngắm hơn khi các khung hình đang được chụp.

Hệ thống ổn định trong cơ thể hiện được đánh giá là cung cấp khả năng hiệu chỉnh 5,5EV, nhiều nhất chưa từng có đối với máy ảnh ngàm K. Nó có chế độ 'lia máy' chuyên dụng ngoài hệ thống hiện có tự động phát hiện di chuyển, để đảm bảo máy ảnh không cố gắng chống lại chuyển động lia chậm có chủ đích.

Trong khi đó, có một mô-đun SAFOX 13 AF hoàn toàn mới với phạm vi bao phủ khung hình rộng hơn K-3 II hiện có. Nó cung cấp 101 điểm AF, 25 trong số đó là cross-type. Ricoh cho biết các thuật toán dự đoán AF liên tục của máy ảnh đã được sửa đổi và K-3 III có được hệ thống nhận dạng chủ thể được đào tạo bằng máy học để cải thiện hiệu suất theo dõi AF.

Kính ngắm của K-3 III cũng mới và cung cấp độ phóng đại 1,05x, mức cao nhất mà chúng tôi từng thấy trên máy ảnh DSLR APS-C. Công cụ tìm lăng kính năm mặt có màn hình trong suốt được tích hợp trong đường dẫn quang học, cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn trong công cụ tìm và cho phép thiết kế sáng hơn 10% so với kiểu hiện có.

 

Màn hình LCD phía sau là màn hình 3,2 inch với khoảng 1.620.000 pixel hỗ trợ thao tác cảm ứng. Nó cũng có một vật liệu nhựa đặc biệt được bơm vào khoảng trống giữa các lớp LCD và nắp kính cường lực mà Pentax cho biết làm giảm phản xạ để cải thiện khả năng hiển thị khi chụp ảnh ngoài trời.

Thân máy của máy ảnh DSLR có khả năng chống bụi và chịu thời tiết và các mặt trên, dưới, trước và sau đều được làm bằng hợp kim magiê. Chúng được kết hợp với các con dấu đặc biệt chống bụi được áp dụng cho các bộ phận quan trọng của cơ thể. Kết quả là một chiếc máy ảnh có khả năng chịu lạnh “vượt trội” và có thể hứa hẹn hoạt động ổn định ở nhiệt độ thấp tới -10 độ C (14 độ F). Bộ phận cửa trập cũng bền và được đánh giá cho 300.000 lần hoạt động.

Máy ảnh Pentax này có thể quay video 4K ở tốc độ lên đến 30 khung hình/giây và video Full HD 1080p với tốc độ lên đến 60 khung hình/giây, cả hai đều ở H.264. Nó có giắc cắm micrô và đầu cuối tai nghe và các mức ghi âm và âm lượng màn hình có thể được bật tắt riêng lẻ. Máy ảnh này cũng hỗ trợ điều khiển cảm ứng hoàn toàn các tính năng của nó trong khi ghi âm để hạn chế lượng âm thanh máy ảnh tạo ra trong khi quay.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm cơ chế DR II, hỗ trợ sạc qua USB Type-C, tính năng HDR giúp lưu ảnh đã chụp dưới dạng tệp định dạng RAW, khe cắm thẻ SD kép (một UHS-I và UHS-II khác ), và khả năng tương thích với các ống kính cũ hơn không có tiếp điểm điện tử. 

Một tay cầm pin phù hợp D-BG8 là một trong những phụ kiện tùy chọn được tung ra cùng với máy ảnh.

Pentax K-3 Mark III sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 6 tháng 4 với giá 2.000 đô la. Con số này cao hơn gấp đôi so với giá tiền nhiệm của nó vào năm 2015.

 

 

 

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat