Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Fujifilm GFX100 II mở ra kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Fujifilm về GFX100 II đã ra mắt tại Hội nghị thượng đỉnh X mới nhất. Chiếc máy ảnh này được thiết kế để định hình lại trò chơi medium format nhờ các tính năng và nâng cấp đáng kinh ngạc của nó. Nhưng điều gì làm cho nó nổi bật?

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

1. Sức mạnh của 102 Megapixel

Trái tim của Fujifilm GFX100 II là cảm biến hình ảnh CMOS II HS 102 megapixel mới được phát triển. Cảm biến khổng lồ này, lớn hơn đáng kể so với cảm biến full-frame, hứa hẹn mang lại độ rõ nét và chi tiết vô song trong mỗi lần chụp. Khi nói đến độ nhạy ISO, GFX100 II lại gây bất ngờ. Với dải ISO gốc trải dài từ 80 đến 12.800 (có thể mở rộng lên tới 40-102.400), máy ảnh hứa hẹn độ nhiễu thấp và độ chi tiết cao, ngay cả trong điều kiện ánh sáng khó khăn.

2. Trí tuệ nhân tạo: Kẻ thay đổi cuộc chơi

Sự gia nhập lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) của Fujifilm có một bước nhảy vọt với GFX100 II. Lấy nét tự động phát hiện đối tượng dựa trên AI là đẳng cấp cao nhất về lấy nét tự động. Được phát triển bằng công nghệ học sâu, tính năng lấy nét tự động bằng AI này có thể nhanh chóng theo dõi nhiều đối tượng đa dạng - có thể là chim, xe cộ hay thậm chí là côn trùng bay nhanh. Đối tượng của bạn sẽ khó thoát khỏi tiêu điểm của GFX100 II!

Mỗi máy ảnh Hệ thống GFX mới đều mang tính định nghĩa lại ý nghĩa của More Than Full Frame.

3. Nâng cấp hiệu suất & thiết kế

Hiệu suất là nơi GFX100 II thực sự tỏa sáng. Nếu bạn cho rằng GFX100 và GFX100S nhanh, hãy đợi cho đến khi bạn trải nghiệm GFX100 II. Máy ảnh Fujifilm này tự hào có tốc độ chụp ấn tượng là tám khung hình mỗi giây. Khi so sánh với các đối thủ có định dạng trung bình khác, như Hasselblad X2D 100C, GFX100 II chắc chắn chiếm ưu thế.

Thiết kế của GFX100 II là sự kết hợp hài hòa giữa những thiết bị tiền nhiệm – vay mượn những gì tốt nhất từ cả GFX100 và GFX100S. Nó nổi bật với kính ngắm điện tử có thể tháo rời, khả năng tương thích với báng cầm pin tùy chọn và màn hình hiển thị thông tin lớn phía trên.

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Kính ngắm có thể tháo rời cho phép bạn thu nhỏ máy ảnh hoặc thêm bộ điều hợp góc EVF-TL1 để cung cấp cho kính ngắm nhiều chuyển động. (Nguồn ảnh: DPreview)

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Thân máy của GFX 100 II là điểm trung gian giữa GFX 100 có báng kép lớn và GFX 100S nhỏ gọn hơn. (Nguồn ảnh: DPreview)

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Cổng HDMI kích thước đầy đủ hầu như không gợi ý gì về những gì Fujifilm đã bổ sung vào khả năng quay video của GFX 100 II. (Nguồn ảnh: DPreview)

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Giống như các máy ảnh GFX trước đây, GFX 100 II yêu cầu bạn sử dụng kết hợp các nút và vòng xoay để thay đổi cài đặt phơi sáng (không có vòng xoay phơi sáng chuyên dụng nào cả), nhưng nó cho phép bạn gán nhiều thông số cho một vòng xoay duy nhất, sau đó nhấn vào trên mặt số để xoay vòng giữa chúng, vì vậy bạn không nhất thiết phải có nút ISO hoặc Exposure Comp chuyên dụng để thay đổi các cài đặt đó. (Nguồn ảnh: DPreview)

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Để tập trung hơn vào video, GFX 100 II vẫn giữ lại màn hình phía sau nghiêng hai chiều. Thao tác này sẽ nghiêng lên xuống hoặc nghiêng sang phải để chụp ảnh chân dung. (Nguồn ảnh: DPreview)

4. Khả năng video: Vượt xa 4K

Đối với các nhà quay phim, GFX100 II hứa hẹn mang đến một bữa tiệc thị giác. Nó cung cấp khả năng quay video 8K/30p và 4K/60p, khiến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ để sản xuất video chuyên nghiệp. Nó cũng giới thiệu tính năng ghi nội bộ của video 10-bit Apple ProRes 4:2:2 – lần đầu tiên dành cho Hệ thống GFX. Khả năng bổ sung để ghi Blackmagic RAW và ghi trực tiếp vào ổ SSD thông qua USB-C cho thấy sự cống hiến của Fujifilm trong việc đáp ứng nhu cầu của các nhà quay phim hiện đại.

"Temptic Runic" là một dự án ban đầu của Ahmet Bayer GYD và Arda Yıldıran GYD nhằm thể hiện khả năng của cảm biến Medium Format trong quay phim. Đoạn phim ngắn này được quay ở İstanbul và quay hoàn toàn bằng GFX100 II. Bộ phim này thể hiện thành công khả năng tái tạo màu sắc, độ ổn định, hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu và khả năng sử dụng của mẫu GFX100II, mẫu máy có một trong những cảm biến lớn nhất có thể quay phim trên thế giới, với các phụ kiện và ống kính khác nhau trong lĩnh vực điện ảnh.

5. Ổn định hình ảnh, mô phỏng phim & Frame.io

Ảnh bị mờ do rung tay? GFX100 II hỗ trợ bạn nhờ hệ thống ổn định hình ảnh được nâng cấp trong thân máy. Cung cấp khả năng ổn định hình ảnh lên tới tám điểm dừng, bạn được đảm bảo có những bức ảnh sắc nét, ngay cả trong những tình huống khó khăn.

Đối với những người hoài cổ, GFX100 II mang đến chế độ mô phỏng phim REALA ACE. Nó hứa hẹn sẽ tái tạo khả năng tái tạo màu trung tính, gợi nhớ đến phim âm bản màu nổi tiếng của Fujifilm.

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Fujifilm GFX100 II và kỷ nguyên mới của mirrorless medium format

Tone màu REALA ACE hoài cổ nổi tiếng của dòng máy ảnh phim

Trong thời đại kỹ thuật số, hiệu quả công việc là điều tối quan trọng. Máy ảnh medium format này tích hợp liền mạch với Frame.io Camera to Cloud, cho phép các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim nhanh chóng chuyển tác phẩm của họ lên đám mây.

6. Giá cả, ngày phát hành và phụ kiện

Đối với những ai mong muốn được chạm tay vào kiệt tác này, GFX100 II sẽ có mặt trên thị trường vào đầu mùa thu này với giá 7.500 USD tại Hoa Kỳ. Một loạt phụ kiện, bao gồm báng cầm pin tùy chọn mới và bộ chuyển đổi nghiêng EVF-TL1, cũng được thiết lập để nâng cao trải nghiệm GFX100 II.

Fujifilm GFX100 II không chỉ là một chiếc máy ảnh; đó là một cuộc cách mạng trong nhiếp ảnh và quay phim định dạng trung bình. Với các tính năng, thiết kế và khả năng vượt trội, nó sẵn sàng thiết lập một chuẩn mực mới cho máy ảnh trên toàn thế giới.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

 • Tại sao nên dùng máy ghi âm trong quay vlog?
  Cho dù bạn là một Vlogger dày dặn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, dùng máy ghi âm trong quay vlog có thể nâng cao đáng kể chất lượng video của bạn, giúp bạn trở nên khác biệt.
 • Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay
  Thẻ nhớ máy ảnh đóng vai trò là bộ nhớ cho hệ thống máy ảnh kỹ thuật số của bạn và giúp bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đáng trân trọng, cho dù đó là hình ảnh có độ phân giải cao hay video 4K.
 • Lớp học NHIẾP ẢNH CƠ BẢN của Công ty Canon Marketing Việt Nam
  Lớp học chỉ áp dụng cho khách hàng mua máy ảnh và ống kính Canon được nhập khẩu & phân phối bởi Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam từ ngày 01/01/2024.
 • RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO
  Khám phá các hệ thống micro không dây mới nhất của RØDE: Wireless GO II và Wireless ME siêu nhỏ gọn. Tìm hiểu về các tính năng tiên tiến của chúng, bao gồm ghi âm trên bộ và kiểm soát gain thông minh, hoàn hảo cho nhà sản xuất nội dung.
 • Dùng Rode micro ghi âm thanh và video xuất sắc trên iPhone
  Nâng cao nội dung iPhone của bạn với hướng dẫn toàn diện từ RØDE. Từ việc sử dụng RØDE Capture để kiểm soát âm thanh và video chuyên nghiệp đến việc chọn micro ngoài hoàn hảo, cải thiện bản ghi của bạn một cách dễ dàng.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat