Bạn nên mua ống kính nào cho Canon EOS 6D Mark II?

6D II đã mang lại rất nhiều sự phấn khích cho những người mua gần đây vì bộ tính năng tuyệt vời của nó. Máy có cảm biến CMOS full-frame 26,2 MP được cập nhật có thể cung cấp dải ISO từ 100 đến 40.000. Nó có thể chụp liên tục với tốc độ 6,5 khung hình/giây và có tính năng tự động lấy nét Dual Pixel hữu ích. Chống thấm thời tiết đảm bảo bạn được an toàn khi chụp ảnh ngoài trời trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Và để tận dụng hết lợi thế của chiếc máy ảnh này, bạn phải ghép nối nó với những ống kính tốt nhất. Dưới đây là các ống kính tốt nhất cho Canon 6D Mark II sẽ giúp bạn tạo ra một kho vũ khí hữu ích trong mọi tình huống, cho dù là chụp ảnh du lịch, chân dung hay phong cảnh.

1. Ống kính chân dung tốt nhất

Sigma 85mm F1.4 DG HSM Art

Sigma 85mm F1.4 DG HSM Art là một ống kính chụp chân dung chuyên nghiệp đã giành được đánh giá trên nhiều trang máy ảnh. 

Ống kính Sigma này là ống kính một tiêu cự có tiêu cự cố định 85 mm. Nó tương thích với ngàm ống kính Canon EF. Phạm vi khẩu độ của nó là F16 đến F1.4 và tiêu cự tối thiểu là 0,85 m. Ống kính này có 9 lá khẩu màng và 14 thấu kính chia thành 12 nhóm.

Chất lượng hình ảnh thu được là tốt. Chúng tôi thích hiệu suất cô lập đối tượng và hiệu ứng bokeh của nó. Khả năng tổng thể của ống kính này từ Sigma làm cho nó lý tưởng cho chụp ảnh chân dung và chụp thiếu sáng.

Canon EF 85mm F1.8 USM

Trên máy ảnh Canon EOS 6D Mark II tuyệt vời của bạn, ống kính ấn tượng này tạo ra hình ảnh sắc nét nhất. Hơn nữa, đây là một ống kính Canon EF ngàm Prime ấn tượng, tuyệt vời, gây được ấn tượng và với mức chi phí hợp lý mà bạn có thể sở hữu.

Tính năng nổi bật nhất của ống kính này là tính di động vượt trội. Hệ thống lấy nét phía sau mang lại hình ảnh sắc nét, rõ ràng bắt đầu với khẩu độ tối đa. Tính năng lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác được bổ sung bởi tính năng lấy nét thủ công toàn thời gian để có những điều chỉnh tinh tế. 

Khi chụp ảnh chân dung, bạn có thể điều chỉnh tốt đến mức có thể di chuyển tiêu điểm từ đầu lông mi đến mắt, tạo ra sự thay đổi tinh tế nhưng rõ ràng trong giai điệu biểu cảm. Hiệu ứng làm mờ mềm mại tự nhiên rất hấp dẫn và khả năng hoạt động của ống kính rất nổi bật, với chiều dài thấu kính không đổi cũng như nhóm thấu kính phía trước không xoay để giúp việc sử dụng kính lọc phân cực tròn trở nên dễ dàng hơn.

2. Ống kính macro tốt nhất 

Canon EF 100mm F2.8L Macro IS USM 

Canon EF 100mm F2.8L Macro IS USM chủ yếu được thiết kế để chụp ảnh macro nhưng cũng rất hiệu quả để chụp ảnh chân dung.

Độ sắc nét của nó rất ấn tượng, có rất ít họa tiết và biến dạng, và khẩu độ mở F2.8 mang lại hiệu ứng bokeh thực sự đẹp. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 30 cm kết hợp với tính năng ổn định quang học rất hữu ích để bù rung và thu được hình ảnh rõ nét về côn trùng đang di chuyển, cho dù là bướm, bọ rùa hay chuồn chuồn!

Về cấu tạo, ống kính Canon này là một phần của dòng L, vì vậy nó đứng đầu trong phạm vi, vừa mạnh mẽ vừa có khả năng chống bụi và độ ẩm. 

Sigma 150mm F2.8 EX DG OS HSM APO Macro

Đây là một ống kính tele khẩu độ lớn siêu nhỏ gọn và nhẹ, với khả năng chụp macro ở kích thước thực (1: 1). Ống kính được tối ưu hóa cao này có độ dài tiêu cự lý tưởng và được trang bị công nghệ Sigma bao gồm bộ ổn định quang học (OS), mô tơ siêu âm (HSM) và lớp phủ siêu đa lớp. 

HSM đảm bảo lấy nét tự động chính xác, yên tĩnh, tốc độ cao trong khi hệ điều hành bù rung cho máy ảnh. Lớp phủ Super Multi-Layer giúp giảm hiện tượng lóa sáng và bóng mờ. 

Sigma 150mm F2.8 EX DG OS HSM APO Macro lấy nét theo tỷ lệ phóng đại 1: 1 ở khoảng cách làm việc gần nhất là 15 inch. Độ dài tiêu cự cho ống kính này có thể được tăng lên do khả năng tương thích với Bộ chuyển đổi tín hiệu Sigma APO.

3. Ống kính zoom tiêu chuẩn tốt nhất

Canon EF 24-70mm F2.8L II USM

Ống kính EF 24-70mm F2.8L II USM rất linh hoạt với phạm vi thu phóng bao gồm các độ dài tiêu cự từ phong cảnh đến chân dung, cực kỳ sắc nét và có khả năng lấy nét tự động nhanh, không ồn và chính xác. 

Đây là một ống kính gần như hoàn hảo với quang học rất gần để khớp với một tập hợp các số nguyên tố chất lượng hàng đầu. Với khả năng lấy nét tự động nhanh, chính xác và kết cấu chống thấm thời tiết, rất khó để tìm thấy bất kỳ lỗi thực sự nghiêm trọng nào. 

Canon EF 24-70mm F2.8L II USM được đề xuất cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và đam mê muốn tìm kiếm quang học tốt nhất có thể trong một ống kính zoom tiêu chuẩn 'hàng ngày'.

Sigma 24-70mm F2.8 DG OS HSM Art

Một ống kính zoom linh hoạt để chụp hàng ngày, ống kính Sigma 24-70mm F2.8 Art hoàn toàn mới này bao phủ một dải tiêu cự từ góc rộng đến chân dung hữu ích để phù hợp chụp trong nhiều môi trường. 

Với hệ điều hành hoàn toàn mới và hệ thống lấy nét tự động nhanh và hiệu quả cao, ống kính Sigma này được cải tiến là hiện thân của tất cả các phẩm chất kỹ thuật và sự khéo léo xác định dòng Sigma Global Vision Art hiệu suất cao. Các thấu kính phi cầu 24-70mm F2.8 Art sử dụng thiết kế kính trung tâm dày hơn đột phá của Sigma và quy trình đánh bóng chính xác cao, mang lại hình ảnh và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp. 

4. Ống kính zoom góc rộng tốt nhất

Canon EF 16-35mm F4L IS USM

Phiên bản F4 này cũng là một ống kính góc siêu rộng tuyệt vời mang lại hiệu suất cao trong một thiết kế nhỏ gọn và bộ ổn định hình ảnh quang học cho đến bốn điểm dừng hiệu chỉnh. 

Ống kính Canon EF 16-35mm F4L IS USM sắc nét đến từng góc để chụp phong cảnh và các ảnh góc rộng khác. Và phiên bản F4 có hệ thống ổn định hình ảnh hoạt động xuất sắc.

Canon EF 17-40mm F4L USM

Ống kính Canon EF 17-40mm F 4L USM là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tiết kiệm tiền cho một ống kính góc rộng. 

Ống kính này sắc nét, lấy nét chính xác và bao gồm nhiều độ dài tiêu cự khác nhau để chụp phong cảnh và chụp ảnh góc rộng khác và nó có chất lượng chụp khá tốt trong điều kiện thiếu sáng. Nó cũng rẻ và nhẹ hơn đáng kể so với Canon 16-35mm. 

5. Ống kính Prime góc rộng tốt nhất 

Sigma 20mm F1.4 DG HSM Art

Sigma 20mm F1.4 DG HSM Art mang lại độ sáng và hiệu ứng bokeh tuyệt vời và là ống kính tốc độ cao lý tưởng để chụp nhanh. 

Ống kính Sigma 20mm F1.4 DG HSM có thể được coi là đỉnh cao của dòng Art so với dòng F1.4. Sự kết hợp của quang học tiên tiến và phân phối công suất thấu kính được tối ưu hóa giúp giảm thiểu quang sai cầu, quang sai trục và độ cong trường, tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội. Với hiệu suất hàng đầu, ống kính này lý tưởng để chụp ảnh phong cảnh, quay phim, chụp ảnh thiên văn, chụp ảnh thiếu sáng hoặc trong nhà và chụp ảnh sự kiện.

Canon EF 14mm F2.8L II USM

Với quang học tuyệt vời và hầu như không bị biến dạng, ống kính khẩu độ rộng EF 14mm F2.8L II USM này là sự lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng chụp ảnh kiến ​​trúc, đám cưới hoặc các ứng dụng chuyên nghiệp khác.

Lớp đệm chống ẩm và chống bụi giúp đảm bảo độ bền của nó. Ống kính EF 14mm F2.8L II USM vượt ra ngoài góc nhìn của con người, thu vào trường xem lớn 114 độ. Khẩu độ tối đa F2.8 cho phép các nhiếp ảnh gia có thể chụp cầm tay trong điều kiện ánh sáng yếu mà không lo bị nhòe do rung máy.

6. Ống kính thể thao và động vật hoang dã tốt nhất

Sigma 150-600mm F5-6.3 DG OS HSM Sports

Được thiết kế và thực hiện cho các thể loại nhiếp ảnh khắt khe nhất, ống kính Sigma 150-600mm 5-6.3 DG HSM OS Sports là tiêu chuẩn mới cho zoom tele. 

Tự hào với 2 thành phần kính FLD (hiệu suất ngang với fluorit) và 3 thành phần kính SLD, Sigma 150-600mm Sport mới tạo ra hình ảnh cực kỳ sắc nét thông qua toàn bộ dải thu phóng. Quang sai màu được kiểm soát ở đầu dài của tiêu cự thông qua thiết kế tối ưu của các thành phần kính và kết cấu chống bụi và chống bắn tóe đảm bảo độ bền cao.

Canon EF 100-400mm F4.5-5.6L IS II USM

Ống kính này có giá cao, nhưng nó chắc chắn đáng đồng tiền của bạn. Canon EF 100–400mm f4.5–5.6L IS II USM mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất tiên tiến, cấu trúc nhỏ gọn và khả năng phân giải tuyệt vời, rất phù hợp cho chụp ảnh thể thao và động vật hoang dã. 

Ống kính có một thấu kính fluorit và một thấu kính siêu UD để giúp cung cấp độ tương phản và độ phân giải ấn tượng với giảm quang sai màu trên toàn bộ phạm vi thu phóng. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy lấy nó ngay bây giờ.

 

Tất cả các ống kính được Kyma gợi ý trên đều tương thích với Canon 6D Mark II. Bạn có thể cân nhắc chọn loại ống kính phù hợp với túi tiền và phong cách chụp ảnh của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tin mới cập nhật

 • Pre-order Canon EOS R7 - Ống kính liền tay
  Tin vui cho các fan hâm mộ máy ảnh Canon: EOS R7 sắp được mở bán rộng rãi vào tháng 7 này. Nhanh tay Pre-order Canon EOS R7 - Ống kính liền tay tại Kyma.vn để nhận ngay phần quà cực kì “giá trị” nhé!
 • Trên tay Canon EOS R5 chụp Beauty: Sắc nét, sáng tạo, linh hoạt
  Canon EOS R5 luôn là ứng cử viên sáng giá trong sự lựa chọn của các nhiếp ảnh gia chụp Beauty. Máy ảnh với nhiều tính năng mạnh mẽ và linh hoạt này là một trợ thủ đắc lực trong studio. Nhưng cụ thể nó có thể làm được gì? Ta hãy cùng tìm hiểu sâu vào cách Canon EOS R5 chụp Beauty dưới đây!
 • Hình ảnh đầu tiên và thông số kỹ thuật của Nikon Z30
  Những hình ảnh đầu tiên của Nikon Z30 đã được tiết lộ! Liệu sẽ còn những thông tin nào về chiếc máy ảnh này đang được Nikon giữ kín? Cùng Kyma điểm danh những thông số kĩ thuật ban đầu của chiếc máy ảnh mới nhà Nikon!
 • Kĩ thuật thiết lập hiệu ứng ánh sáng vỏ sò cho chụp ảnh Beauty
  Ánh sáng vỏ sò cho ảnh Beauty - một kĩ thuật thiết lập ánh sáng rất phổ biến mà các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh Beauty và chân dung dùng để tạo ra ánh sáng rực rỡ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu nên làm thế nào để đạt được bức ảnh hiệu quả với loại ánh sáng này!
 • 3 mẹo chụp ảnh Macro Beauty tạo nên tác phẩm ấn tượng
  Chụp ảnh Macro Beauty giúp bạn thể hiện các yếu tố tuyệt đẹp của một lớp make up hoặc chi tiết trên da mà đôi khi mắt thường không được chú ý. Macro Beauty thường cho góc nhìn độc đáo nhưng cũng đi kèm nhiều thách thức. Dưới đây là các mẹo bao gồm lựa chọn ống kính, góc và độ sâu trường ảnh.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat