Những phụ kiện dành riêng cho máy ảnh Sony A7C

Những phụ kiện dành riêng cho máy ảnh Sony A7C

10/12/2020 1:03:54 PM

Cái tên Sony A7C là một lựa chọn kết hợp tuyệt vời cho những ai cần chụp ảnh tĩnh và quay video trong cùng một máy ảnh siêu nhỏ gọn. Sony muốn thu hút một lượng khách hàng mới gồm các nhiếp ảnh gia, vlogger và người sáng tạo nội dung, những người muốn có thiết kế mới mẻ hơn và một chiếc máy ảnh có khả năng quay video thành thạo như chụp ảnh tĩnh. Chính vì thế nếu sở hữu chiếc máy ảnh Sony A7C này bạn cũng không thể bỏ qua việc lựa chọn bộ phụ kiện thích hợp dành riêng cho nó.

Những phụ kiện dành riêng cho máy ảnh Sony A7C

1. Microphone Sony ECM-B1M

  

A7C tương thích với micrô shotgun Sony ECM-B1M tiên tiến. Đây là một microphone shotgun kỹ thuật số siêu nhỏ gọn máy ảnh-mount thiết kế dành cho người sáng tạo video di động làm việc với máy ảnh Sony. 

Microphone Sony ECM-B1M được trang bị tám viên mic hiệu suất cao và xử lý tín hiệu kỹ thuật số tiên tiến, cung cấp ba kiểu định hướng có thể lựa chọn cho nhiều tình huống chụp và ghi âm. 

Thao tác plug-and-play giúp bạn dễ dàng sử dụng micrô ngay lập tức — bạn có thể bắt đầu ghi ngay video YouTube, phát Trực tiếp trên Facebook và các cuộc phỏng vấn, tại nhà, trong phòng thu hoặc khi đang di chuyển.

2. Báng tay cầm Sony GP-VPT2BT

 

Tính năng không dây dựa vào Bluetooth để kết nối với máy ảnh của bạn là một điều vô cùng tiện lợi từ chiếc tay cầm này khi kết nối với máy ảnh. Báng tay cầm Sony GP-VPT2BT đáng tin cậy và linh hoạt. Lý tưởng cho nhiều loại sáng tạo nội dung khác nhau, từ vlog để du lịch đến sử dụng đơn giản hàng ngày. 

Chức năng nghiêng góc linh hoạt dễ dàng chuyển từ chế độ bình thường sang tự chụp, cũng như bánh xe điều chỉnh có thể nới lỏng hoặc siết chặt cho các máy ảnh có kích thước và trọng lượng khác nhau, cùng với nút C1 (Tùy chỉnh).

3. Đèn Flash Sony HVL-F28RM

 

Cùng với A7C, Sony cũng đã công bố một đèn flash nhỏ và nhẹ HVL-F28RM mới có thiết kế nhỏ gọn hơn phiên bản F32M nhằm mục đích trợ sáng và sử dụng với hệ thống đèn flash không dây khác trong những tình huống chụp đặc biệt. 

Đèn Flash Sony HVL-F28RM có thể được điều khiển bằng sóng vô tuyến và có thể hoạt động như một bộ thu hoặc bộ chỉ huy. Nó có bảng điều khiển bộ khuếch tán góc rộng để cung cấp phạm vi bao phủ cho ống kính 24mm, ánh sáng mô hình tích hợp và đồng bộ hóa tốc độ cao. 

4. Ống kính Sony FE 28-60mm F4-5.6

 

Có rất nhiều ống kính một tiêu cự nhẹ có sẵn cho hệ thống máy ảnh full frame của Sony, nhưng dường như vẫn còn thiếu ống kính zoom nhẹ để đi du lịch. Để thu hẹp khoảng cách và để phù hợp với kích thước của máy ảnh a7C siêu nhỏ mới ra lò, Sony đang bổ sung một tùy chọn ống kính kit mới, FE 28-60mm F4-5.6

Với 3 thấu kính phi cầu, nó có thể khử quang sai trong toàn bộ phạm vi thu phóng mặc dù có dạng nhỏ gọn.

Để đạt được thành tích này, ống kính Sony FE 28-60mm F4-5.6 kết hợp cơ chế thu lại tương tự như của NIKKOR Z 24-50 f / 4-6.3. Tuy nhiên, ống kính có khả năng chống bụi và chống ẩm. Cùng với mô-tơ AF tuyến tính giúp đạt được hiệu suất AF cao, những đặc điểm này khiến nó trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời để chụp ảnh khi đang di chuyển.

5. SmallRig Cage for Sony A7C 3081

SmallRig Cage đầy đủ có hình thức được thiết kế đặc biệt cho Sony A7C vì nó vô cùng nhỏ gọn và nhẹ. Phụ kiện đặc biệt này được tích hợp nhiều lỗ ren 1/4 inch, 3/8 inch, cold shoe cho phép kết nối nhiều phụ kiện.

SmallRig Cage for Sony A7C 3081 có hệ thống nhả nhanh Arca-Swiss tích hợp, khung cho phép chuyển đổi nhanh giữa chụp bằng chân máy, chụp cầm tay và chụp bằng gimbal. Khung cố định vào máy ảnh thông qua vít 1/4 inch ở phía dưới và vít m2.5 ở phía bên phải giúp chống xoắn.

6. Những thẻ nhớ dành cho Sony A7C

Sony a7C có một khe cắm thẻ nhớ SD duy nhất hỗ trợ thẻ SD UHS-II cực nhanh. Vì vậy, để có được tốc độ đọc cực cao (tốc độ truyền) và tốc độ ghi (thời gian xóa bộ đệm nhanh) để tận dụng tối đa máy ảnh Sony a7C của bạn, sau đây chúng tôi liệt kê danh sách các thẻ SD nhanh nhất và được đề xuất hàng đầu cho Sony a7C không gương lật máy ảnh dựa trên tốc độ và giá cả. Chỉ cần chọn một trong những bạn thích.

Sony Tough 128GB 277Mb/150Mb/s (SF-M128T)

Lexar 64GB 300MB/260MB/s (2000x)

SanDisk Extreme Pro 64GB 300Mb/260Mb/s

+ Sandisk Extreme Pro 128GB 170Mb/90Mb/s

Thủy Thu
Staff Writer
Thủy là một người viết có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhiếp ảnh và Công nghệ. Những bài viết của cô thường đa dạng chủ đề từ máy ảnh, ống kính, các phụ kiện photo đến những đồ chơi công nghệ khác. Bạn có thể tìm thấy những kiến thức bổ ích trong những thông tin cô cung cấp.

Tin mới cập nhật