Top ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Fujifilm X-E4

XE-4 là chiếc máy ảnh mới nhất trong dòng máy ảnh không gương lật X Series được yêu thích của Fuji. Trên thực tế, với sự kết hợp giữa cảm biến và bộ xử lý mới nhất của Fujifilm và việc bổ sung màn hình nghiêng mới, X-E4 có thể sẽ là chiếc máy ảnh nhỏ tốt nhất vào năm 2021. Để tận hưởng toàn bộ chức năng của Fujifilm XE-4, bạn cần kết hợp nó với một ống kính hoàn hảo. Bài viết này, Kyma sẽ tổng hợp cho bạn các mẫu ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Fujifilm X-E4. Tất cả chúng đều có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, hữu ích cho nhiều loại nhiếp ảnh khác nhau.

1. Ống kính zoom tất cả trong một tốt nhất

Fujifilm XF 18-135mm F3.5-5.6 R LM OIS WR

Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính zoom tất cả trong một cho Fujifilm X-E4, thì XF 18-135mm F3.5-5.6 là một lựa chọn tuyệt vời. 

Fujifilm XF 18-135mm F3.5-5.6 R là một ống kính zoom tương đương 27-206mm linh hoạt, bao phủ các trường xem từ góc rộng đến góc nhìn xa trung bình và nó là một ống kính tuyệt vời cho mọi thứ từ phong cảnh và kiến ​​trúc đến chân dung và động vật hoang dã.

Ống kính kế quang học tinh vi, sử dụng thấu kính ED và thấu kính phi cầu, để tạo ra độ chính xác màu sắc cao, độ sắc nét và hình ảnh rõ ràng. Lớp phủ HT-EBC cũng cải thiện độ tương phản và độ trung tính của màu sắc bằng cách giảm hiện tượng lóa và bóng ma khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh. 

Điểm mạnh thực sự của ống kính này là chống rung quang học, có xếp hạng 5 stop theo tiêu chuẩn CIPA. Động cơ lấy nét bên trong hoạt động nhanh và không gây tiếng ồn, khiến nó trở thành người bạn đồng hành tốt cho các cảnh quay hành động.

Là một ống kính WR, XF 18-135mm có 20 vòng đệm để ngăn bụi và hơi ẩm xâm nhập vào bên trong ống kính. Ống kính này thậm chí có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp tới -10C.

 

2. Ống kính zoom góc rộng tốt nhất

Fujifilm XF8-16mm F2.8 R LM WR

8-16mm F2.8 R LM R là ống kính góc rộng nhất trong phạm vi XF mở rộng của Fujifilm. Hiệu suất phân giải hình ảnh vượt trội của ống kính và khẩu độ tối đa F2.8 làm cho nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho chụp ảnh phong cảnh và kiến ​​trúc, chụp ảnh nội thất, cũng như chụp cảnh đêm và ảnh thiên văn.

Được trang bị bốn thấu kính phi cầu, sáu phân tán cực thấp (ED) và ba thấu kính siêu ED, ống kính chất lượng cao này được thiết kế đặc biệt để giảm hoặc loại bỏ hiện tượng méo mó và kiểm soát quang sai màu hình cầu và bên thường xảy ra trong hình ảnh được chụp với ống kính góc rộng chất lượng. 

Công nghệ tráng phủ Nano-GI cũng đã được áp dụng cho hai thành phần thấu kính phía trước, mang lại hình ảnh chất lượng cao hơn hầu như không bị bóng mờ và lóa. 

Một động cơ lấy nét tự động tuyến tính bên trong nhanh chóng và kín đáo giúp bạn dễ dàng lấy nét siêu chính xác hơn, trong khi khẩu độ không đổi F2.8 cung cấp hiệu suất ánh sáng yếu tuyệt vời và kiểm soát độ sâu trường ảnh trong toàn bộ dải tiêu cự. 

Cuối cùng, để hoạt động đáng tin cậy ngay cả trong những điều kiện chụp ảnh ngoài trời đầy thử thách, ống kính có thân máy chống thấm thời tiết có thể chịu được nhiệt độ lên đến 14 ° F.

 

Fujifilm XF10-24mm F4 R OIS

XF 10-24mm F4 của Fujifilm là ống kính zoom siêu rộng dành cho máy ảnh không gương lật ngàm X của hãng. Được công bố vào tháng 12 năm 2013, nó cung cấp phạm vi tương đương 15-36mm với tỷ lệ tiêu cự F4 không đổi, lý tưởng để chụp phong cảnh rộng lớn, kiến ​​trúc lớn hoặc đơn giản là chụp nhóm lớn khi bạn không thể lùi lại thêm nữa. 

Có lợi cho quang học, hệ thống ổn định hình ảnh quang học được tích hợp giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy xuống 3,5 điểm dừng để cải thiện độ sắc nét khi chụp cầm tay.

Ống kính có lớp phủ Super EBC đã được áp dụng cho các phần tử riêng lẻ để giảm hiện tượng lóa ống kính và bóng mờ để cải thiện độ tương phản và độ trung thực của màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Động cơ bước, cùng với thiết kế lấy nét bên trong, mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh, mang lại lợi ích cho cả ảnh tĩnh và ứng dụng video.

  

3. Ống kính zoom tiêu chuẩn tốt nhất

Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR

Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR là một ống kính zoom tiêu chuẩn chống chịu thời tiết thuận tiện bao phủ một loạt các cảnh chụp từ góc rộng tương đương 24mm thích hợp cho chụp ảnh phong cảnh, đến ống kính tele tầm trung tương đương 84mm, lý tưởng để chụp chân dung. 

Ống kính XF 16-55mm được điều khiển bằng động cơ tuyến tính, cho phép chụp ảnh thoải mái với khả năng lấy nét tự động nhanh, yên tĩnh và nó mang lại hình ảnh siêu sắc nét ngay cả ở khẩu độ mở rộng trên toàn bộ phạm vi thu phóng.

Được đặc trưng bởi khẩu độ tối đa không đổi F2.8, ống kính này hoạt động tốt trong các điều kiện ánh sáng khó khăn và cũng cung cấp khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh đáng chú ý. 

Thiết kế quang học của nó bao gồm cả các phần tử phân tán phi cầu và cực thấp, giúp giảm biến dạng và viền màu để cải thiện độ sắc nét và độ chính xác màu trong toàn bộ phạm vi thu phóng.

Cho dù chụp phong cảnh góc rộng hay chân dung tele tầm trung, XF16-55mm F2.8 R LM WR đều mang lại kết quả hình ảnh xuất sắc từ cạnh này sang cạnh khác. 

 

 

Fujifilm XF 16-80mm F4 R OIS WR

Fujifilm XF 16-80mm F4 R OIS WR là ống kính zoom tương đương 24-120mm linh hoạt, mở rộng từ góc rộng đến tele trung bình và có khẩu tối đa F4 không đổi.

Rất thích hợp cho nhiều tình huống chụp khác nhau, Fujifilm XF 16-80mm F4 R OIS WR là một ống kính zoom tương đương 24-120mm linh hoạt, mở rộng từ góc rộng đến tele trung bình và có khẩu tối đa F4 không đổi.

Fujifilm XF 16-80mm F4 R OIS WR mang đến cho các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim một ống kính lấy nét tự động nhỏ, trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn, bao gồm một loạt các độ dài tiêu cự có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ chụp ảnh đường phố đến chân dung cao cấp. 

Với trọng lượng chỉ 440g, ống kính này có thể nhẹ hơn ống kính trung bình của bạn, nhưng nó chắc chắn được chế tạo để chịu được nhu cầu của những người làm việc chuyên nghiệp cũng như những người đam mê du lịch. 

Vì vậy, cho dù bạn đang lạc vào một cuộc phiêu lưu hay tạo ra một bức chân dung hoàn hảo, hãy đảm bảo ống kính này luôn bên bạn.

 

4. Ống kính chụp chân dung tốt nhất

Fujifilm XF 56mm F1.2 R

Cung cấp độ dài tiêu cự tương đương 85mm, Fujifilm XF 56mm F1.2 R là một trong những ống kính chân dung tốt nhất và phổ biến nhất dành cho máy ảnh không gương lật Fujifilm X-mount định dạng APS-C.

Khẩu độ tối đa F1.2 sáng giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát lấy nét có chọn lọc và cũng hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Thiết kế quang học sử dụng cả các yếu tố phân tán phi cầu và cực thấp, giúp giảm nhiều loại quang sai, viền màu và biến dạng để đạt được độ sắc nét và rõ ràng cao. Lớp phủ Super EBC cũng được sử dụng để giảm hiện tượng lóa sáng và bóng mờ nhằm cải thiện độ tương phản và độ chính xác màu sắc trong điều kiện sáng và ngược sáng. 

Ngoài ra, ống kính Fujifilm này cũng có cơ chế lấy nét bên trong cho hiệu suất lấy nét nhanh cùng với màng chắn bảy lá tròn để tạo ra chất lượng bokeh hài lòng.

 

Fujifilm XF 50mm F2 R WR

Fujifilm XF 50mm F2 R WR có độ dài tiêu cự tương đương 76mm (ở định dạng phim 35mm) và khẩu độ tối đa F2.0 cho hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp.

Ống kính này có 9 thành phần thấu kính trong 7 nhóm bao gồm một thấu kính ED phi cầu, ngăn chặn quang sai hình cầu và màu sắc. Điều này đảm bảo ống kính mang lại kết quả vượt trội và giảm thiểu sự khác biệt về chất lượng hình ảnh ở các khoảng cách chụp khác nhau.

Hệ thống AF lấy nét bên trong sử dụng một động cơ bước để điều khiển các phần tử lấy nét nhẹ để có hiệu suất lấy nét tự động nhanh và không ồn.

Ngoài ra, ống kính còn được chống thấm thời tiết để phù hợp làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt.

 

Fujifilm 90mm F2 R LM WR

Với độ dài tiêu cự tương đương 137mm, 90mm F2 R LM WR là ống kính Fuji tốt nhất để chụp ảnh chân dung trong dòng ống kính ngàm x của Fuji, mang lại kết quả siêu sắc nét, không bị biến dạng.

Ống kính có cấu trúc quang học bao gồm 11 thấu kính chia thành 8 nhóm giúp giảm thiểu tối đa hiệu ứng mờ và tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp nhờ màng chắn tròn.

Ngoài việc là một ống kính chụp chân dung tuyệt vời, 90mm F2 còn được sử dụng rộng rãi như một ống kính để chụp ảnh thiên văn học do độ dài tiêu cự và khẩu độ nhanh của nó.

Như với tất cả các sản phẩm Fuji X mount, kết cấu chắc chắn. Fujifilm 90mm F2 R LM WR có khả năng chống thời tiết và chống bụi, cho phép sử dụng ở nhiệt độ thấp tới -10 độ.

 

5. Ống kính chụp macro tốt nhất

Fujifilm XF 80mm F2.8 R LM OIS WR Macro

Được thiết kế để chụp cận cảnh, Fujifilm XF 80mm F2.8 R LM OIS WR Macro là ống kính một tiêu cự tele tương đương 122mm với khẩu độ tối đa F2.8 và hệ số phóng đại 1,0x.

Độ dài tiêu cự dài cùng với khẩu độ tối đa F2.8 rất phù hợp để cô lập đối tượng, đặc biệt khi được kết hợp với khoảng cách lấy nét tối thiểu 0,25m và độ phóng đại kích thước thực 1: 1 là lý tưởng để chụp macro. 

Ống kính có hệ thống lấy nét nổi mang lại lợi ích cho công việc chụp cận cảnh bằng cách sử dụng hai nhóm lấy nét riêng biệt để duy trì chất lượng hình ảnh trong toàn bộ phạm vi lấy nét và động cơ tuyến tính đảm bảo hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh. 

Ngoài ra, hệ thống ổn định hình ảnh quang học hiệu quả năm stop bổ sung cho việc tạo ra hình ảnh sắc nét bằng cách giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy. 

Ống kính này cũng có khả năng chống chịu thời tiết và bụi bẩn và có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp đến -10 ° C, vì vậy nó phù hợp để sử dụng trong nhiều điều kiện chụp ảnh ngoài trời.

 

6. Ống kính chụp đường phố tốt nhất

Fujifilm XF 23mm F2 R

Lý tưởng để chụp đường phố, Fujifilm XF 23mm F2 R chỉ nặng 180g. Vỏ ngoài bằng kim loại, được mô phỏng theo thiết kế của XF 35mmF2 R WR, mang lại cảm giác chất lượng cao cấp và mạnh mẽ.

Ống kính có thiết kế quang học có hai thấu kính phi cầu để giảm biến dạng và quang sai cầu nhằm tạo ra độ sắc nét cao hơn và kết xuất chính xác. Một lớp phủ Super EBC cũng được sử dụng để kiểm soát hiện tượng lóa và bóng mờ nhằm cải thiện độ tương phản và độ trung thực của màu sắc khi làm việc trong điều kiện sáng và ngược sáng.

Hệ thống AF lấy nét bên trong sử dụng một động cơ bước để điều khiển nhóm lấy nét của các thành phần thấu kính để lấy nét tự động nhanh và không ồn. 

Ống kính cũng có khả năng chống chịu thời tiết, bụi bẩn và hoạt động ở nhiệt độ thấp tới -10 ° C.

 

7. Ống kính chụp thể thao và động vật hoang dã tốt nhất

Fujifilm XF 100-400mm F4.5-5.6 R LM OIS WR

Fujifilm XF 100-400mm là ống kính tele ưu việt, chống chọi với thời tiết, mang đến cho các nhiếp ảnh gia những hình ảnh đặc biệt sắc nét với độ phân giải tương đương 152-609mm ở định dạng 35mm. 

Lý tưởng phù hợp cho các ứng dụng về động vật hoang dã và thể thao, phạm vi tele đa năng có lợi khi chụp các đối tượng ở xa, chuyển động và được tăng cường bởi động cơ AF tuyến tính kép để có hiệu suất nhanh, cũng như tính năng ổn định hình ảnh quang học hiệu quả năm điểm dừng để giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy. 

Fujifilm XF 100-400mm có cấu trúc quang học hiệu suất cao của 21 thấu kính trong 14 nhóm bao gồm năm thấu kính ED và một thấu kính Super ED để giúp giảm quang sai màu thường xảy ra trong ống kính tele. Do đó, nó mang lại chất lượng hình ảnh cao nhất trong phân khúc. 

Ống kính được thiết kế để chụp ảnh cầm tay với hệ thống ổn định hình ảnh 5.0-stop và nặng dưới 1,4kg.

 

Fujifilm XF 50-140mm F2.8 R LM OIS WR

Fujifilm XF 50-140mm F2.8 R LM OIS WR là ống kính chống chịu thời tiết trải dài dải tiêu cự tương đương 76-213mm phổ biến và có khẩu độ tối đa không đổi F2.8. Nó có công nghệ mới nhất, bao gồm khả năng chống bụi / nước và nhiệt độ thấp, động cơ ba tuyến tính và công nghệ ổn định hình ảnh hàng đầu.

Để mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất trong phân khúc, ống kính zoom tele sang trọng này sử dụng cấu trúc quang học bao gồm 23 thành phần thủy tinh trong 16 nhóm, với năm thành phần thấu kính ED và một thành phần thấu kính Super ED có thể so sánh với thấu kính fluorit. Điều này tối đa hóa việc giảm quang sai màu và mang lại khả năng phân giải cao. 

Hiệu suất tiên tiến của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo, không chỉ để chụp chân dung và chụp nhanh, mà còn để chụp các đối tượng chuyển động nhanh trong thể thao hoặc chụp ảnh động vật hoang dã.

 

Fujifilm XF 55-200mm F3.5-4.8 R LM OIS

Bao gồm một phạm vi tele linh hoạt, Fujifilm XF 55-200mm F3.5-4.8 R LM OIS là ống kính zoom tương đương 84-305mm rất phù hợp cho thể thao, chụp ảnh sự kiện và chụp chân dung. 

Thiết kế quang học của nó kết hợp hai phần tử phân tán cực thấp và một phần tử phi cầu, giúp giảm nhiều loại quang sai để đạt được độ rõ ràng và sắc nét hơn. Một lớp phủ Super EBC cũng giúp ngăn chặn hiện tượng lóa và bóng ma để có độ tương phản và độ chính xác màu cao hơn khi làm việc trong điều kiện ngược sáng và ngược sáng. 

Chức năng ổn định hình ảnh của nó cho phép sử dụng tốc độ cửa trập chậm hơn tới 4,5 điểm dừng, ngăn ngừa rung máy ngay cả khi chụp cầm tay trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc khi chụp ở khẩu độ đã dừng. 

Cùng với thiết kế kim loại chất lượng cao, ống kính XF55-200mm mang đến một ống kính dễ vận chuyển với khẩu độ tối đa lớn để có tính di động và hiệu suất vượt trội. 

Ngoài ra, động cơ AF tuyến tính cung cấp hiệu suất lấy nét nhanh và yên tĩnh để mang lại lợi ích cho cả việc sử dụng ảnh tĩnh và video. 

 

Tiểu kết

Fujifilm XE-4 là một chiếc máy ảnh tuyệt vời cung cấp cho các nhiếp ảnh gia một loạt các tính năng hàng đầu với một mức giá hấp dẫn. Nhưng bạn sẽ không thể tận dụng hết khả năng của nó nếu bạn không có những ống kính tuyệt vời đi cùng. 

Kyma hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được ống kính hoàn hảo của mình. Chúc các bạn mua sắm thành công!

Tin mới cập nhật

 • Sony A7 IV đi kèm tính năng đọc màn hình dành cho người khiếm thị
  Nhiếp ảnh có thực sự chỉ là cuộc chơi của riêng những ai sở hữu thị lực hoàn hảo? Liệu những người khiếm thị cũng có thể tận hưởng được niềm đam mê hình ảnh của mình? Sony bổ sung tính năng đọc màn hình cho máy ảnh Alpha 7 IV như một lời khẳng định điều đó là có thể.
 • Máy ảnh và điện thoại, nên mua loại nào để chụp ảnh hiệu quả?
  Chụp ảnh trên điện thoại đã có một tác động lớn đến thị trường máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng. Một số ý kiến cho rằng camera phone hiện nay đã có thể thay thế máy ảnh, điều đó là đúng hay sai? Hôm nay Kyma sẽ cùng bạn phân tích về máy ảnh và điện thoại để làm rõ điều nay!
 • Đặt mua ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II - nhận ngay quà tặng
  Chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn khẩu độ không đổi nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới nhà Sony sắp được mở bán rộng rãi trong tháng 5 này. Pre-order ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II tại Kyma để nhận được giá mở hàng tốt nhất cùng những phần quà cực kì hấp dẫn!
 • Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ
  Thỏa sức đam mê nhiếp ảnh khi tậu ngay hàng loạt combo máy ảnh và ống kính xịn nhà Sony Alpha. Tháng 5 gửi đến bạn chương trình khuyến mãi Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ, mau chóng đi tìm "chân ái" của mình tại Kyma ngay thôi!
 • Tháng 5 rộn ràng - Nhận ngàn ưu đãi từ Fujifilm
  Đón tháng 5 cùng Fujifilm với vô vàn ưu đãi cực chất lượng. Các Fuji-fan còn chần chừ gì mà chưa tham gia ngay chương trình khuyến mãi Tháng 5 rộn ràng - Nhận ngàn ưu đãi từ Fujifilm!
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat