Top ống kính macro tốt nhất cho máy ảnh Micro Four Thirds

Top ống kính macro tốt nhất cho máy ảnh Micro Four Thirds

Nếu bạn là người dùng máy ảnh Micro Four Thirds và bạn đang tìm hiểu sâu hơn về thể loại chụp ảnh macro, bạn sẽ cần một trong những ống kính macro tốt nhất cho máy ảnh Micro Four Thirds. Ở đây chúng mình đã chọn ra 3 ống kính macro tốt nhất cho bất kỳ nhiếp ảnh gia macro nào. Đây sẽ là những ống kính tốt nhất đi cùng với máy ảnh Micro Four Thirds siêu nhỏ của bạn để chụp những chi tiết nhỏ, từ côn trùng đến hoa lá, đến bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể tưởng tượng.

1. Olympus M.Zuiko Digital ED 60mm F2.8 Macro

Olympus M.Zuiko Digital ED 60mm F2.8 Macro là ống kính tele macro chuyên dụng dành cho máy ảnh Micro Four Thirds (MFT). 

Ống kính cung cấp tỷ lệ tái tạo tối đa 1: 1 và có công thức quang học bao gồm 13 thành phần thấu kính trong 10 nhóm, trong đó sử dụng các vật liệu thủy tinh đặc biệt như ED (Phân tán cực thấp), HR (Chỉ số khúc xạ cao ) và phần tử E-HR (Chỉ số khúc xạ cực cao).

Tương đương với ống kính 120mm ở điều kiện 35mm, Olympus M.Zuiko Digital ED 60mm F2.8 Macro có góc xem 20 ° khi lấy nét ở vô cực.

Hơn nữa, ống kính có cơ chế lấy nét bên trong, đặc biệt hữu ích khi chụp ảnh macro. Thêm vào đó, thiết kế chống bụi và chống văng nước giúp đảm bảo ống kính hữu ích khi chụp trong các điều kiện khắc nghiệt.

2. Panasonic Lumix Leica 45mm F2.8 ASPH MEGA O.I.S.

Nói về chụp ảnh macro, ống kính này cung cấp tỷ lệ phóng đại 1: 1. Điều đó có nghĩa là bất cứ thứ gì nhỏ mà bạn nhắm đến đều có thể lấp đầy khung hình ở kích thước thực.

Panasonic Lumix Leica 45mm F2.8 ASPH MEGA O.I.S. có cơ chế lấy nét bên trong. Điều đó có nghĩa là phần tử phía trước của ống kính không di chuyển khi bạn lấy nét. Đó là một lợi thế cho một ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 15 cm.

Tính năng ổn định hình ảnh thực sự hữu ích đối với ống kính macro. Nhiều lần, bạn thấy mình chụp ảnh cầm tay. Và trong những tình huống đó, đặc biệt là khi chụp ở tốc độ màn trập chậm hơn, tính năng ổn định hình ảnh rất hữu ích.

Và một tính năng nữa mà bạn có thể thực sự thấy thú vị. Đó là công tắc giới hạn lấy nét. Mặc dù các ứng dụng thực tế của điều này bị hạn chế trong khi chụp ảnh tĩnh. Nó có ích khi quay video. Khi quay video, bạn có thể kiểm soát độ sâu trường ảnh cần giữ trong khung hình của mình.

3. Panasonic Lumix G Macro 30mm F2.8 ASPH MEGA O.I.S

Ống kính cuối cùng trong danh sách này là Panasonic Lumix G Macro 30mm. Với khẩu độ nhanh hợp lý F2.8 ASPH, ống kính có thể thu thập một lượng ánh sáng tốt trong mọi tình huống để chụp ảnh macro.

Độ dài tiêu cự của ống kính ở định dạng 35mm tương đương là 60mm. Đó là đủ ngắn cho một số thể loại nhiếp ảnh. Bạn có thể chụp một chút nhiếp ảnh đường phố, một số bức chân dung môi trường và mọi thứ ở giữa.

Panasonic Lumix G Macro 30mm F2.8 ASPH MEGA O.I.S có thể tạo ra độ phóng đại kích thước thực (1: 1) cho bất kỳ đối tượng nào có thể được chụp từ khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.11m.

Tính năng quan trọng khác của ống kính là MEGA OIS, đây về cơ bản là phiên bản ổn định hình ảnh của Panasonic và nó cho phép bạn đến gần trong khi cầm máy ảnh bằng tay để có được hình ảnh sắc nét.

Kết luận

Nếu bạn đã đầu tư vào hệ thống máy ảnh Micro Four Thirds, những ống kính này sẽ cung cấp khả năng sử dụng mở rộng cho máy ảnh của bạn và khả năng trích xuất nhiều hơn về những gì chúng có khả năng tạo ra.

Nếu bạn thử một trong những ống kính này hoặc có ống kính Micro Four Thirds nào tốt nhất của riêng bạn để chụp ảnh macro, hãy cho chúng mình và mọi người cùng biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat