Top máy quay phim giá rẻ chuyên nghiệp nhất hiện nay

Top máy quay phim giá rẻ chuyên nghiệp nhất hiện nay

Máy quay phim chuyên nghiệp hiện nay đều có thiết kế nhỏ gọn cùng tính năng cực kỳ thông minh đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng các nhà làm phim. Sau đây là top máy quay phim giá rẻ và chuyên nghiệp nhất hiện nay, sở hữu hiệu suất vượt trội cho mọi nhu cầu sản xuất video của bạn.

Top máy quay phim giá rẻ chuyên nghiệp nhất hiện nay

Máy quay giá cả phải chăng đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ

1. Máy quay phim giá rẻ: Canon XA40

XA40 ấn tượng của Canon là một máy quay giá rẻ lại vừa chuyên nghiệp. Nó không chỉ tạo ra cảnh quay 4K tuyệt vời mà còn sử dụng quá trình lấy mẫu để đảm bảo cảnh quay Full HD của nó có chất lượng vô song. 

Kết cấu có kích thước bằng lòng bàn tay của nó có nghĩa là dễ dàng đóng gói và mang đi bất cứ đâu bạn cần, trong khi ống kính zoom 20x mang lại cho bạn khả năng chụp linh hoạt thực sự. 

Máy quay Canon XA40 bao gồm một tay cầm có thể tháo rời để chụp ở góc thấp và tính di động. Kết hợp giữa thiết kế nhẹ, kính ngắm điện tử 1,56 triệu điểm và màn hình LCD cảm ứng điện dung 3,0 inch, XA40 thoải mái hoạt động trong thời gian dài và trong nhiều môi trường.

Tính năng ổn định hình ảnh 5 trục quang học cũng là một lợi ích, giúp bạn dễ dàng chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp hơn khi đang chụp cầm tay.

Về mặt âm thanh, XA40 có tới bốn kênh âm thanh LPCM với các mức ghi thủ công / tự động, hai đầu vào XLR với nguồn phantom và một đầu vào mini stereo 3,5 mm. Nó có micrô âm thanh nổi tích hợp cũng như giắc cắm tai nghe.

Top máy quay phim giá rẻ chuyên nghiệp nhất hiện nay

Máy quay Canon XA40

2. Máy quay phim giá rẻ: Sony HXR-NX200

Sony HXR-NX200 là mẫu máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, giá cả phải chăng với cảm biến loại 1.0 lớn và khả năng tái tạo màu mới cho chất lượng hình ảnh 4K hoặc Full-HD tuyệt vời. 

Máy quay Sony HXR-NX200 cung cấp tất cả các tính năng chuyên nghiệp mà bạn cần với các điều khiển thủ công tinh chỉnh bao gồm ba vòng ống kính thủ công độc lập, các tùy chọn hoàn toàn tự động thông minh và hơn thế nữa.

Cảm biến loại 1.0 lớn, 20 megapixel mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp ở 4K (3840 x 2160) hoặc Full-HD với tốc độ 50Mbps. Cảm biến 1.0 sáng hơn, có độ phân giải cao hơn và cung cấp nhiều hiệu ứng bokeh hơn với độ sâu trường ảnh nhỏ. NX200 cung cấp cho bạn sự linh hoạt để làm việc theo cách bạn muốn.

Giao diện mặc định cho NX200 sử dụng một đường cong gamma hoàn toàn mới được phát triển đặc biệt để nhận ra chính xác màu sắc rực rỡ và sâu, với tông màu da chân thực.

Một ống kính góc rộng 29mm cố định với zoom quang học 12x giúp bạn dễ dàng chụp được ngay cả những cảnh phong cảnh rộng lớn nhất, đồng thời mang lại độ rõ nét và sắc nét tuyệt vời - cho hiệu suất tối đa của cảm biến loại 1.0 lớn của NX200.

Để kéo dài thời gian ghi và tính linh hoạt trong quy trình làm việc, NX200 được trang bị hai khe cắm thẻ nhớ và tương thích với thẻ SDXC và SDHC. Chế độ RELAY tự động chuyển từ thẻ nhớ thứ nhất sang thẻ nhớ thứ hai khi thẻ nhớ thứ nhất đầy, trong khi ở chế độ SIMUL có thể ghi đồng thời trên hai thẻ nhớ.

Top máy quay phim giá rẻ chuyên nghiệp nhất hiện nay

Máy quay Sony HXR-NX200

3. Máy quay phim giá rẻ: Panasonic AG-UX90P

Nhắc đến top máy quay phim chuyên nghiệp giá rẻ tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến cái AG-UX90P nhà Panasonic. Được phát hành lần đầu vào mùa thu năm 2016 cùng với UX180 cao cấp hơn, AG-UX90P của Panasonic là lựa chọn hấp dẫn cho cá nhà làm phim.

Máy quay Panasonic AG-UX90P có cảm biến MOS 1 inch, ống kính Leica 24,0-480 mm, màn hình cảm ứng 3,5 inch khớp nối, kính ngắm nghiêng, ổn định quang học, khe cắm thẻ kép, bộ lọc ND, đầu vào XLR kép và đầu vào tai nghe.

Đối với video, Panasonic UX90 cho khả năng quay 4K UHD lên 30 khung hình/giây ở tốc độ 100 Mbps và 1080p FHD 60 khung hình/giây ở tốc độ 50 Mbps. Nó quay bằng phương pháp nén LongGOP sang định dạng MOV hoặc MP4. Và đối với ảnh tĩnh, nó tạo ra hình ảnh 8,6MP.

Panasonic đã trang bị cho máy quay tám chế độ gamma có thể lựa chọn, bao gồm cấu hình Cine-Like D và V của họ từ VariCam hàng đầu. Các cấu hình này làm tăng dải động hoặc độ tương phản của máy, giữ lại các chi tiết trong cảnh quay. 

Panasonic UX90 cung cấp chức năng ghi trước hữu ích, liên tục ghi lại 4 giây video và âm thanh trước khi nhấn ghi, hoàn hảo để ghi lại các hành động quan trọng. 

Top máy quay phim giá rẻ chuyên nghiệp nhất hiện nay

Máy quay giá rẻ Panasonic AG-UX90P

4. Máy quay phim giá rẻ: Canon XF100

Canon sẽ làm bạn ngạc nhiên với XF100, vì nó có mọi thứ bạn cần để tạo ra những video chất lượng. XF100 được thiết kế như một máy quay siêu nhỏ gọn nhưng cung cấp chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc, khiến XF100 trở thành chiếc máy quay hoàn hảo để đi bất cứ đâu, dử dụng bất cứ lúc nào.

XF100 sử dụng XF Codec của Canon - nén MPEG-2 dựa trên tệp với trình gói tệp MXF đảm bảo khả năng tương thích rộng nhất với cơ sở hạ tầng ngành, siêu dữ liệu và hệ thống chỉnh sửa phi tuyến tính (NLE) hiện có. Lấy mẫu màu 4: 2: 2 của codec cung cấp sự chuyển tiếp cực tốt về tông màu và màu sắc để duy trì chất lượng hình ảnh cao nhất cần thiết cho quá trình xử lý hậu kỳ nâng cao.

Ống kính video HD 10x HD chính hãng mới được phát triển của XF100 cùng với cảm biến hình ảnh CMOS 1920 x 1080 gốc của Canon mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội. XF100 cũng cung cấp nhiều tốc độ bit ghi, độ phân giải và tốc độ khung hình thay đổi để mở rộng tính linh hoạt sáng tạo, cho phép người dùng làm việc trong hầu hết mọi môi trường sản xuất.

Không giống như các máy quay khác sử dụng hệ thống bộ nhớ độc quyền, máy quay Canon XF100 ghi vào thẻ Compact Flash (CF) sẵn có và hiệu quả về chi phí. Máy quay có hai khe cắm thẻ CF và cung cấp các chức năng ghi âm linh hoạt bao gồm ghi chuyển tiếp, hoán đổi nóng, sao chép và sao lưu tệp và ghi trước.

Máy quay chuyên nghiệp XF100 có chế độ hồng ngoại cho phép người dùng quay video trong điều kiện có ít hoặc không có ánh sáng xung quanh, một tình huống khiến các máy quay khác trở nên vô dụng. 

Trong quá trình chụp tia hồng ngoại, bộ lọc cắt tia hồng ngoại bị loại bỏ khỏi đường dẫn quang học. Kết hợp với lớp phủ thấu kính được thiết kế đặc biệt, ánh sáng hồng ngoại có thể truyền qua cảm biến hình ảnh. Ngoài ra, XF100 có bộ phát tia hồng ngoại với bộ khuếch tán để chụp hình ảnh hồng ngoại dễ chịu ngay cả trong bóng tối hoàn toàn.

Top máy quay phim giá rẻ chuyên nghiệp nhất hiện nay

Máy quay phim Canon XF100

5. Máy quay phim giá rẻ: Panasonic AG-UX180

Panasonic AG-UX180 là một máy quay chuyên nghiệp giá rẻ tốt nhất khác có mặt trên thị trường . AG-UX180 của Panasonic được phát hành cùng với UX90 như là mẫu cao cấp thay thế AG-160. Đó là một chiếc máy quay có nhiều tính năng cốt lõi từ đối tác giá rẻ hơn nhưng bổ sung thêm các tính năng bổ sung để làm cho nó hướng đến các chuyên gia làm việc hơn.

Máy quay Panasonic AG-UX180 có cảm biến MOS 1 inch, ống kính Leica 25-508mm, màn hình cảm ứng 3,5 inch khớp nối, kính ngắm nghiêng, bộ lọc ND, ổn định quang học, DC in, XLR kép, khe cắm thẻ kép và đầu vào tai nghe. 

Mẫu máy quay này có thể ghi video 4K lên đến 24 khung hình/giây, 4K UHD lên đến 60 khung hình/giây và 1080p FHD lên đến 60 khung hình/giây. Và nó cung cấp cảnh quay sử dụng codec MPEG-4 với tốc độ 150 Mbps sang các định dạng MOV, MP4 hoặc AVCHD. 

UX180 cũng cung cấp khả năng ghi chuyển động siêu chậm lên đến 120 khung hình/giây ở FHD. Đối với ảnh tĩnh, nó tạo ra ảnh 8,8MP.

Không giống như các đối thủ cạnh tranh, đây là một trong những máy quay hiếm hoi cung cấp tính năng quay phim Cinema 4K, tỷ lệ khung hình 17: 9 rộng hơn một chút. Và nó cũng là một trong số ít máy quay cung cấp đầu ra SDI, một giao diện tiêu chuẩn để giám sát. 

Hơn nữa, góc xem 25,4mm của nó khiến nó trở nên rộng nhất so với bất kỳ máy quay ống kính cố định nào trong mức giá của nó. Và nó cũng thừa hưởng các gammas giống như Cine từ VariCam hàng đầu của Panasonic.

Top máy quay phim giá rẻ chuyên nghiệp nhất hiện nay

Panasonic AG-UX180

6. Máy quay phim giá rẻ: Sony PXW-X70

Sony PXW-X70 được ca ngợi là chiếc máy quay nhỏ gọn, tích hợp các tính năng tuyệt vời. Máy quay kết hợp cảm biến Exmor R CMOS loại 1.0, có kích thước xấp xỉ với khung phim Super 16mm, để đạt được độ phân giải cao, độ nhạy cao, ít nhiễu và dải động rộng. Cảm biến có 14,2 triệu điểm ảnh hiệu quả giúp tăng cường khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt và mang lại nhiều tự do thể hiện sáng tạo hơn.

Công cụ BIONZ được cải tiến mang lại hình ảnh sống động như thật hơn và cho phép bổ sung các tính năng mới giúp xử lý nhanh hơn.

Mẫu máy quay Sony PXW-X70 này có thể ghi hình định dạng XAVC Long-GOP 4:2:2, hệ màu 10-bit chất lượng 50Mb/s. Ngoài ra còn có CAVC dựa trên file MXF để nén lại thành chất lượng Full HD sử dụng giải mã MPEG-4 AVC/H.264.

Máy quay Sony PXW-X70 đi kèm với ống kính ZEISS Vario-Sonnar T góc rộng 29mm cố định, giúp nó trở nên tuyệt vời để chụp phong cảnh.

Với Clear Image Zoom, khả năng zoom 12x của thiết bị có thể được nhân đôi lên 24x trong khi vẫn duy trì độ phân giải đầy đủ thông qua việc sử dụng Công nghệ Siêu phân giải.

Sony PXW-X70 có thể được điều khiển từ xa từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua kết nối WiFi. Các tệp đã ghi có thể được chuyển sang điện thoại thông minh ở định dạng MP4.

Top máy quay phim giá rẻ chuyên nghiệp nhất hiện nay

Sony PXW-X70

Kết luận

Các mẫu máy quay trên đều được lựa chọn cẩn thận dựa trên các tính năng độc đáo của chúng như chất lượng, độ bền và tất nhiên là nhu cầu chuyên nghiệp. Bạn hãy cân nhắc và chọn cho mình mẫu máy quay phim giá rẻ chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu và túi tiền hiện có nhé!

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu hiện là một Content Marketer giàu kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat