Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Người đam mê máy ảnh từ lâu đã tự giới hạn mình trong hai lĩnh vực chụp ảnh tĩnh và quay phim. Tuy nhiên, ta có thể thu hẹp khoảng cách này với sự phát triển của nhiếp ảnh time-lapse. Bài viết này tổng hợp top máy ảnh chụp time-lapse tốt nhất!

Top máy ảnh chụp time-lapse tốt nhất hiện nay

Danh sách máy ảnh chụp chuyển động chậm hiệu quả nhất

1. Tổng quan về nhiếp ảnh time-lapse

Time-lapse chỉ đơn giản là một chùm ảnh lớn, được nhấp vào các khoảng thời gian đều đặn. Sau đó được ghép lại với nhau để tạo ra video. Kết quả cuối cùng là một video nhanh, được phát lại ở tốc độ cao hơn bình thường để ghi lại toàn bộ chuỗi sự kiện. Time-lapse hiện nay cực kỳ phổ biến để tạo các video thiên nhiên lạ mắt, cảnh quan thành phố và thậm chí hiển thị toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối. 

Hiện nay, khi nói đến video Timelapse, bạn cần đảm bảo rằng cảnh quay trông mượt mà và máy ảnh xử lý khung hình đúng cách. Như thế mới không có hiện tượng giật hình kỳ lạ trong cảnh quay. Đó là lúc phần cứng và quá trình xử lý tốt phát huy tác dụng. Đây là điều mà các máy ảnh bình dân thường làm rối tung lên, vì vậy máy ảnh tầm trung đến cao cấp là lựa chọn tốt hơn.

Đôi khi, việc chọn đúng máy ảnh để rút ngắn thời gian có thể là một thách thức. Nếu chọn nhầm máy ảnh, điều đó có thể không giúp ích gì cho video của bạn cả. Máy ảnh nào phù hợp nhất để chụp ảnh tua nhanh thời gian? Hãy cân nhắc danh sách sau đây!

Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Time-lapse là một tính năng quan trọng trong máy ảnh hiện nay

2. Máy ảnh chụp time-lapse: Sony A7 IV

Là sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm full-frame của Sony, Sony A7 IV là một cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm của nó. Nó đã nhận được nhiều nâng cấp bao gồm một cảm biến cải tiến nâng cấp khả năng quay video. Vì vậy, đây chắc chắn là một trong những máy ảnh quay time-lapse video tốt nhất mà bạn có thể sở hữu ngay bây giờ.

Không có thay đổi lớn về thiết kế trong dòng máy ảnh A7 của Sony và A7 IV trông rất giống với người tiền nhiệm của nó. Nó có cùng kiểu dáng hình hộp với ngoại thất chuyên nghiệp và chất lượng xây dựng cao cấp. 

Như bạn mong đợi, chất lượng xây dựng là tuyệt vời và bạn có sức nặng nhất định đi kèm với nó. Với trọng lượng chỉ 1,45 lbs, nó thực sự vẫn thoải mái khi sử dụng cầm tay. Tuy nhiên, đối với tính năng Timelapse, bạn sẽ phải sử dụng chân máy. Vì vậy trọng lượng không thực sự tạo ra nhiều khác biệt ở đây. Bạn cũng nhận được một màn hình LCD lật có thể thay đổi góc.

Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Thiết kế máy ảnh Sony A7 iV

A7 Mark IV quay được những video timelapse tuyệt vời với khả năng điều khiển và điều chỉnh khung hình thích hợp. Bạn sẽ cần sử dụng nút xoay điều khiển và đặt nó ở chế độ S / Q. Điều này đề cập đến chuyển động Chậm / Nhanh và Chuyển động nhanh thực sự là, video Thu gọn thời gian. Máy ảnh có khả năng rút ngắn thời gian tuyệt vời trong cả điều kiện ban ngày và ban đêm.

Tuy nhiên, cuối cùng nó đã có được nâng cấp cần thiết lên 4K 60 FPS và tất nhiên, cũng có hỗ trợ HDR trong HLG và 10-bit 4: 2: 2 RAW. Chất lượng cũng đã được cải thiện và hiệu suất ánh sáng yếu đã được hưởng lợi rất nhiều từ cảm biến vàộ xử lý mới trên bo mạch. Video theo thời gian trông thực sự tuyệt vời trên máy ảnh này.

Sony đang sử dụng pin NP-FZ100, một loại pin khá nhỏ. Với sự thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh, thời lượng pin có thể thay đổi, nhưng đó là thời lượng pin hai giờ trong các tình huống thực tế. Vì vậy, quay video timelapse là đáng tin cậy trên máy ảnh này vì bạn không cần phải lo lắng về việc hết pin quá nhanh.

Nếu bạn có đủ ngân sách, Sony A7 IV chắc chắn là máy ảnh tốt nhất khi nói đến video tua nhanh thời gian. Ngay cả khi bạn quyết định quay video thông thường hoặc chuyển động chậm, thì máy ảnh này cũng sẽ hoàn thành xuất sắc những lĩnh vực đó.

3. Máy ảnh chụp time-lapse: Canon EOS R6

Nếu bạn vẫn cần những khả năng hữu dụng và hiệu suất Timelapse cực đỉnh từ thương hiệu "quốc dân" Canon, thì Canon EOS R6 là chiếc máy ảnh hoàn hảo dành cho bạn. Nó là một máy quay video tuyệt vời và nó quay một số video timelapse tốt nhất trên thị trường hiện tại. Có giá tương tự như A7 IV, đây là sự thay thế hoàn hảo.

Video timelapse được quay trên Canon EOS R6 phải là một trong những cảnh quay kỳ lạ nhất cạnh tranh trực tiếp với đối thủ A7 IV của Sony. Canon vốn được đánh giá là có màu sắc tốt hơn một chút so với của Sony khi tính đến cảnh quay chưa chỉnh sửa, tùy vào sở thích của bạn.

 Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Máy ảnh Canon EOS R6

Nó thậm chí mang lại khả năng đáng kinh ngạc với video thông thường. Có thể bạn không có chế độ HDR nhưng bạn có thể sử dụng cảnh quay thô 10-bit 4: 2: 2 để tạo video HDR. Nó cũng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và video 1080P ở tốc độ 60 khung hình / giây. Chuyển động chậm Full HD cũng có sẵn ở 120 FPS.

Như mong đợi, thời lượng pin cũng rất giống với A7 IV. LP-E6NH cũng có thể quay được khoảng hai giờ và thời gian ghi thực sự sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Vì vậy, trong điều kiện khắc nghiệt, hãy giữ bên mình một viên pin dự phòng. 

Vì sao bạn nên mua máy ảnh này? Nếu bạn không thích cách máy ảnh Sony xử lý màu sắc và sự xử lý của Canon là thứ bạn cần, thì EOS R6 là chiếc máy ảnh time-lapse hoàn hảo dành cho bạn. Nó có tất cả tính năng mà bạn cần cho các video Timelapse tuyệt vời.

Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Màn hình lật LCD tiện dụng cho quay chụp ở những góc khó

4. Máy ảnh chụp time-lapse: Nikon Z7

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của Sony hoặc Canon, bạn có thể sử dụng Nikon Z7 để thay thế. Mặc dù Nikon chủ yếu được biết đến với ảnh, nhưng dòng sản phẩm mirrorless mới của họ có khả năng quay video tuyệt vời. Bao gồm cả video Timelapse tuyệt vời và thời lượng pin tốt.

Nikon đã giữ một ngôn ngữ thiết kế đặc trưng cho các máy ảnh full-frame của họ. Điều này được tạo ra từ cảm hứng từ những chiếc máy ảnh DSLR trước đây và ngôn ngữ thiết kế chung của những chiếc máy ảnh mirrorless hiện đại. Nó chỉ nặng khoảng 1,28 lbs, nhưng đó là không có pin và thẻ SD. Về chất lượng, nó có thể chịu được một số điều kiện khắc nghiệt.

Timelapse thực sự là một trong những tính năng nổi bật của Nikon Z7. Vì cảm biến ghép nhiều thông tin lại với nhau và có độ phân giải cảm biến cao hơn 33 megapixel. Máy ảnh này có thể quay video Timelapse 8K và những video đó trông thật tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy hiểu rằng điều này cũng sẽ yêu cầu một thẻ nhớ nhanh và dung lượng cao.

Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Máy ảnh Nikon Z7

Đối với video thông thường, bạn có thể quay lên đến 4K 30 FPS và nếu muốn quay chuyển động chậm, bạn có thể quay 120 FPS ở 1080p. Chất lượng tuyệt vời với rất nhiều chi tiết và dải động tuyệt vời. Ngay cả vào ban đêm, cảm biến này hoạt động thực sự tốt.

Đáng ngạc nhiên là Nikon đã đưa rất nhiều thứ tốt vào Z7. Kết nối không dây bao gồm Wi-Fi băng tần kép 802.11 b / g / n AC và Bluetooth 4.2. Máy ảnh này thậm chí có GPS nhưng nó cần sử dụng ứng dụng SnapBridge khi muốn kết nối máy ảnh với điện thoại.

Kết nối có dây bao gồm USB loại C với đầu ra HDMI, giắc cắm tai nghe và micrô 3,5 mm và khe cắm thẻ nhớ kép hỗ trợ một CFexpress và một khe cắm thẻ SD. Vì vậy, đó là một lựa chọn khá toàn diện về các cổng.

Nikon đang sử dụng pin EN-EL15b có thể quay video 4K lên đến 85 phút. Tất nhiên, thời gian này sẽ lên xuống tùy theo mức độ sử dụng của bạn và nhiệt độ môi trường xung quanh trong trường hợp quá khắc nghiệt. Vì vậy, hãy chắc chắn giữ một vài pin dự phòng.

Rất nhiều bạn muốn sử dụng một chiếc máy ảnh Nikon chính thức để quay video Time-lapse. Và Nikon Z7 có lẽ là lựa chọn tốt nhất để đầu tư cho điều đó. 

5. Máy ảnh full-frame nhỏ gọn chụp time-lapse: Sony A7C

Bạn cần một thứ gì đó nhỏ gọn hơn, nhưng cũng không muốn làm giảm chất lượng video? A7C của Sony có thể là chiếc máy ảnh bạn cần. Nó chứa một cảm biến full-frame bên trong một thân máy nhỏ và nó quay video timelapse tuyệt vời. Nó cũng có giá thấp hơn một chút, vì vậy nếu bạn muốn chi tiêu ít hơn, đây là một sự thay thế tuyệt vời cho A7 IV.

Sony đã thực hiện một cách tiếp cận hơi khác cho Sony A7C. Chiếc máy ảnh đã được thu nhỏ lại gần bằng kích thước của một camera APS-C nhỏ gọn. Xem xét có một cảm biến toàn khung hình trong đó, điều này rất ấn tượng. Ngay cả báng cầm cũng lớn và bạn cũng có màn hình LCD lật.

Mặc dù vậy, chỉ vì họ đã làm cho thiết bị nhỏ gọn hơn, không có nghĩa là họ đã làm giảm chất lượng cấu trúc. Máy ảnh cho cảm giác vừa vặn trong tay và vì trọng lượng khoảng 1,12 lbs. 

Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Sony A7C cực nhỏ gọn thời trang nhưng hiệu suất mạnh mẽ

Như bạn mong đợi, máy ảnh này quay video timelapse 4K chất lượng tuyệt vời. Độ chi tiết và dải động thực sự gây ấn tượng. Đối với video thông thường, bạn nhận được 4K 30 FPS và 1080P 60 FPS. Bạn có thể quay ở định dạng HDR và ​​4: 2: 2 RAW. Đối với chuyển động chậm, bạn nhận được lên đến 1080 P 120 FPS. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng chụp time-lapse bình thường, máy ảnh này cũng thực hiện tốt những điều đó.

NP-FZ100 của Sony có thời lượng quay video 4K 140 phút, có thể lên đến 220 phút khi ghi liên tục. Đó là thời lượng pin khá tốt nhưng vẫn nên giữ thêm pin để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn cần yếu tố nhỏ gọn nhưng không đánh mất chất lượng, thì Sony A7C là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể nhận được để quay video Timelapse.

6. Máy ảnh Panasonic chụp time-lapse: Panasonic LUMIX DC-S5

Panasonic cũng đã cải thiện chức năng quay video của họ với dòng máy ảnh full-frame S mới. Panasonic LUMIX S5 là một trong những lựa chọn tốt nhất của nhóm để quay video timelapse. Nó có chất lượng video tuyệt vời và cách tiếp cận hiện đại tương tự như các lựa chọn Sony & Canon trên thế giới.

Panasonic đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với ngôn ngữ thiết kế của mình trong khi cố gắng giữ lại một số nét hoài cổ cho Lumix S5. Tuy nhiên, điều này trông tốt hơn so với những gì họ đã có trong quá khứ với kiểu dáng nhỏ gọn hơn và màn hình LCD lật.

Chất lượng xây dựng cũng thực sự tốt. Nó có cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay và có trọng lượng khoảng 1,58 lbs. So với dòng máy ảnh G của họ, đây là một bước tiến ấn tượng và nó thậm chí còn được tích hợp năm tính năng ổn định hình ảnh truy cập.

Với những máy ảnh mới này, Panasonic đã đi được một chặng đường dài và S5 quay một số video 4K time-lapse tốt nhất từng thấy trên máy ảnh Panasonic.

 Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Panasonic LUMIX DC-S5

Khi nói đến video thông thường, bạn nhận được 4K 30 khung hình / giây, 1080P 60 khung hình / giây và bạn cũng có thể quay video thô trên máy ảnh này. Tuy nhiên, Full HD ở tốc độ chuyển động chậm 120 FPS không thực sự là một lựa chọn.

Đối với máy ảnh ở mức giá này, các tùy chọn kết nối không dây thực sự đáng ngạc nhiên vì Panasonic đã trang bị Wi-Fi băng tần kép 802.11 b / g / n / ac cho phép băng tần 5 GHz. 

Về đầu vào có dây, họ đã cung cấp micro HDMI loại D, Micro USB, micrô 3,5 mm và giắc cắm tai nghe, và cũng có khe cắm thẻ SD kép. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong khi khe một hỗ trợ tối đa UHS-II, thì khe thứ hai chỉ hỗ trợ UHS-I.

Sử dụng pin 16 Wh, S5 có thể quay video lên đến 110 phút trong một lần sạc. Nhưng nếu bạn đang quay ở độ phân giải thấp hơn 4K thì thời gian này sẽ cải thiện một chút. Tuy nhiên nhiệt độ khắc nghiệt cả cao và thấp chắc chắn sẽ có tác động rất lớn đến thời gian quay.

So với các sản phẩm từ các ông lớn, Panasonic đang cung cấp một mức giá hợp lý hơn trong khi vẫn giữ được nhiều tính năng nhất có thể. LUMIX S5 là máy ảnh chụp time-lapse tuyệt vời, có cảm biến full-frame và có giá khá tốt. Nếu bạn không gặp vấn đề với việc xử lý màu sắc của Panasonic, thì bạn chắc chắn có thể xem xét S5 để tiết kiệm chi phí.

Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Panasonic hiện nay cải thiện tính năng video rõ rệt

7. Máy ảnh flagship mirrorless chụp time-lapse: Canon EOS R

Bạn cần khoa học màu sắc và độ tin cậy của Canon, nhưng bạn không có đủ ngân sách để mua Canon EOS R6? EOS R thông thường sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm rất giống EOS R6 với mức giá thấp hơn một nửa. Đây là chiếc flagship Mirrorless đầu tiên của Canon và mặc dù nó không phải là mẫu mới nhất hiện tại nhưng nó là một trong những lựa chọn tốt nhất cho Timelapse, trong phân khúc giá này.

Canon EOS R là sự thay đổi thiết kế lớn đầu tiên của Canon trong phân khúc máy ảnh full-frame so với dòng máy ảnh DSLR của mình. Máy ảnh này nhỏ gọn, nhẹ hơn và hình hộp hơn. Bạn cũng nhận được một màn hình LCD lật và một màn hình giám sát hàng đầu trên máy ảnh này. Vì EOS R6 thiếu màn hình phụ trên cùng, bạn có thể chọn chiếc máy ảnh này để bù khuyết.

Nó có trọng lượng khoảng 1,45 lbs, độ nặng vừa phải. Nó thực sự có thể tồn tại trong những tình huống khắc nghiệt. 

Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Máy ảnh Canon EOS R

Máy ảnh này quay một số video timelapse hiệu quả nhất trong phạm vi của nó. Bản thân video có khả năng bảo toàn chi tiết và dải động tuyệt vời. Tất nhiên, việc đóng khung và ghép ảnh được thực hiện rất tốt. Vì vậy, xung quanh mức giá 35 triệu, đây sẽ là đề xuất hàng đầu dành cho bạn.

Bạn cũng có thể quay video thông thường ở 4K 30 khung hình / giây hoặc 1080P 60 khung hình / giây. Video chuyển động chậm cũng có sẵn ở full HD 120 FPS. Ngay cả khi bạn đang quay video thông thường bằng máy ảnh này, nó vẫn tốt ở mức độ chuyên nghiệp. Vì vậy, đây chắc chắn là chiếc Máy ảnh đáng lựa chọn ở phân khúc tầm trung.

Tuy nhiên, pin LP-E6N quay khoảng một giờ đến 80 phút video trong một lần sạc. Trong khi đó, nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến những con số này. Vì vậy, đối với video timelapse, khuyên bạn nên giữ một vài cục pin dự phòng.

Nếu bạn phải có một chiếc máy ảnh full-frame và bạn cần tiết kiện ngân sách, thì Canon EOS R nên là chiếc máy ảnh đáng mua. Ngoài khả năng chụp time-lapse chất lượng cao, máy ảnh này còn hoạt động tốt trong thời tiết khắc nghiệt và có thời lượng pin tuyệt vời.

Top máy ảnh chụp time-lapse video tốt nhất hiện nay

Canon R đảm bảo chất lượng và giá cả

Tạm kết:

Máy ảnh chụp time-lapse đã khiến  video trông chuyên nghiệp và tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết. Nếu bạn biết cách tận dụng lợi thế của mình, thì video của bạn sẽ trở thành huyền thoại. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là chọn ngay máy ảnh bạn cần để bật video tua nhanh thời gian và bắt đầu quay những câu chuyện thú vị cho chính mình.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat