Thông tin mới nhất về ống kính một tiêu cự Nikon Z 26mm F2.8 và Nikon Z 85mm F1.2 S

Tại CES, Nikon đã công bố việc phát triển một cặp ống kính một tiêu cự full-frame mới cho hệ thống Z không gương lật của mình. Z 26mm F2.8 là ống kính một tiêu cự cố định, nhỏ gọn. Mặt khác, Z 85mm F1.2 S là ống kính một tiêu cự chụp chân dung cực nhanh, hứa hẹn khả năng tạo hiệu ứng bokeh và thu sáng tốt hơn so với ống kính một tiêu cự ấn tượng Z 85mm F1.8 S của Nikon.

Nikon đã công bố việc phát triển hai ống kính tiêu cự cố định mới quan trọng cho hệ thống không gương lật ngàm Z. (Nguồn ảnh: Nikon)

1. Tổng quan ống kính Nikon Z 26mm F2.8

Mặc dù chưa có thông số kỹ thuật đầy đủ nhưng Nikon Z 26mm F2.8 trông mỏng. Gần một nửa chiều dài của nó bao gồm vòng điều khiển/lấy nét. Rất khó để nói chính xác, nhưng nó có vẻ chỉ bằng một nửa kích thước của ống kính Nikkor Z 28mm F2.8. Có lẽ, Z 26mm F2.8 mới cũng sẽ nhẹ hơn Z 28mm F2.8 , chỉ nặng 155 gam (5,5 ounce).

Vẫn còn rất ít điều để nói về Z 26mm F2.8. Tuy nhiên, Nikon mô tả ống kính như sau: "Nikkor Z 26mm f/2.8 đạt được độ mỏng và nhẹ vượt trội, cũng như hiệu suất kết xuất cao, khiến nó trở thành một ống kính lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư chuyên nghiệp, những người mang máy ảnh của họ đi khắp mọi nơi để không bỏ lỡ một khoảng khăc." Thông tin sẵn có và giá cả vẫn chưa được cung cấp.

Thông tin mới nhất về ống kính một tiêu cự Nikon Z 26mm F2.8 và Nikon Z 85mm F1.2 S

Với góc rộng (được quy đổi 39mm trên máy ảnh APS-C), nó sẽ đóng vai trò là một ống kính tuyệt vời để chụp ảnh đường phố, phong cảnh và chụp ảnh hàng ngày cho mọi mục đích. (Nguồn ảnh: Nikon)

2. Tổng quan ống kính Nikon Z 85mm F1.2 S

Ống kính Nikon Z 85mm F1.2 S, nằm trong lộ trình ống kính Z của Nikon dưới dạng ống kính một tiêu cự "S-Line 85mm", đã được các nhiếp ảnh gia Nikon mong đợi rất nhiều. 

Ống kính prime S-Line 85mm F1.8 rất xuất sắc. Tuy nhiên, nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh chân dung, đám cưới và sự kiện chuyên nghiệp vẫn muốn có một hệ thống Z thực sự để cạnh tranh với RF 85mm F1.2 L USM phổ biến của Canon.

Giống như Z 26mm F2.8, không có thông tin nào về kích thước cụ thể hoặc công thức quang học, nhưng có thể chắc chắn rằng khi nhìn vào hình ảnh sản phẩm được cung cấp, Z 85mm F1.2 S là một ống kính khá lớn. Nó có ren bộ lọc phía trước 82mm và dài hơn nhiều so với ống kính pancake Z 26mm F2.8. Z 85mm F1.2 S bao gồm một vòng lấy nét chuyên dụng rộng và một vòng điều khiển riêng. Ống kính Nikon này dường như không bao gồm màn hình hiển thị thông tin OLED đặc trưng trên một số ống kính S-Line Z khác, chẳng hạn như zoom chuyên nghiệp 24-70mm F2.8.

Thông tin mới nhất về ống kính một tiêu cự Nikon Z 26mm F2.8 và Nikon Z 85mm F1.2 S

Nikkor Z 85mm f/1.2 S – có vẻ là một trong những ống kính tốt nhất để chụp ảnh chân dung. (Nguồn ảnh: Nikon)

Nikon viết: "Nikkor Z 85mm F1.2 S là một phần của sê-ri ống kính S-Line Nikkor Z và nhận ra cả hiệu suất kết xuất vượt trội cũng như hiệu ứng bokeh lớn, đẹp mắt. Ống kính này mở rộng khả năng cho người dùng chụp ảnh chân dung trong các lĩnh vực như đám cưới và thời trang."

Nikkor Z 85mm F1.2 S là ống kính một tiêu cự F1.2 thứ hai của Nikon, cùng với ống kính Nikkor Z 50mm F1.2 S tuyệt vời. Dựa trên lộ trình Nikkor Z hiện tại của Nikon, ta có thể hy vọng rằng S-Line 35mm prime được liệt kê cũng sẽ là ống kính F1.2, cùng với Z 35mm F1.8 S hiện tại, mặc dù đó chỉ là suy đoán. 

Ống kính một tiêu cự S-Line 135mm cũng nằm trong lộ trình, mặc dù nhiều người hy vọng đó là F1.8 hoặc có thể là F1.4. Trong mọi trường hợp, người dùng Nikon có nhiều ống kính tiêu cự cố định nhanh, xuất sắc để lựa chọn trong dòng sản phẩm Nikkor Z.

Chúng ta cùng chờ đợi để hiểu thêm về các ống kính tiêu cự cố định Nikon Z mới, bao gồm thông tin về tình trạng sẵn có và giá cả.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat