Tamron 11-20mm F2.8 - Lens zoom siêu rộng cho Fujifilm X mới

Tamron 11-20mm F2.8 - Lens zoom siêu rộng cho Fujifilm X mới

Tamron ra mắt ống kính zoom 11-20mm f/2.8 góc rộng, khẩu độ nhanh trên ngàm Fujifilm X. Đây sẽ là ống kính thứ tư của Tamron dành cho hệ thống không gương lật APS-C của Fujifilm.

Tamron 11-20mm F2.8 - Lens zoom siêu rộng cho Fujifilm X mới

Tamron 11-20mm F/2.8 Di III-A RXD. (Nguồn ảnh: Tamron)

 

Ống kính zoom góc cực rộng Tamron 11-20mm F2.8 Di III-A RXD for Fujifilm X có khẩu độ không đổi F2.8. Mặc dù có khẩu độ F2.8 nhanh, ống kính này rất nhỏ và cho cảm giác cân đối hoàn hảo khi gắn vào thân máy ảnh không gương lật APS-C nhỏ gọn. Với phạm vi zoom tương đương full-frame là 16,5-30mm, đây là ống kính lý tưởng để sử dụng hàng ngày. 

Ở đầu góc siêu rộng 11mm, ống kính cho phép chụp ảnh ở cự ly gần với hiệu suất ấn tượng, đạt MOD (Khoảng cách đối tượng tối thiểu) là 0,15m (5,9 inch) và tỷ lệ phóng đại tối đa là 1:4. Tính năng này mời gọi chụp macro góc rộng khai thác các hiệu ứng sáng tạo của hiện tượng biến dạng xảy ra tự nhiên mà chỉ các ống kính góc cực rộng mới có thể mang lại. 

Ngoài ra, hệ thống truyền động lấy nét tự động động cơ bước RXD (Rapid eXtra-silent Step Drive) yên tĩnh là lựa chọn hoàn hảo cho cả mục đích chụp ảnh tĩnh và quay video. 

Cấu trúc chống ẩm và lớp phủ Fluorine bền giúp bảo vệ thêm khi chụp ngoài trời. Kích thước nhỏ gọn, khẩu độ F2.8 nhanh, phạm vi thu phóng thực tế và chất lượng hình ảnh vượt trội khiến ống kính thu phóng 11-20 mm trở thành lựa chọn lý tưởng để chụp ảnh du lịch, phong cảnh, đường phố và nói chung.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM

 • Ống kính thu phóng góc cực rộng với khẩu độ F2.8 nhanh và khả năng sử dụng vượt trội
 • Hiệu suất quang học vượt trội
 • Đơn vị động cơ bước RXD yên tĩnh đặc biệt hoàn hảo để sử dụng video
 • MOD 0,15m (5,9 in) ở độ dài tiêu cự 11mm cho macro góc cực rộng sáng tạo
 • Cấu trúc chống ẩm và lớp phủ Fluorine để bảo vệ thêm

Ở giai đoạn này, nó chỉ là một thông báo phát triển. vì vậy không có chi tiết nào được đưa ra về giá cả hoặc tính khả dụng.

Nguồn: DPReview & Digital Camera World.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

 • Tại sao nên dùng máy ghi âm trong quay vlog?
  Cho dù bạn là một Vlogger dày dặn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, dùng máy ghi âm trong quay vlog có thể nâng cao đáng kể chất lượng video của bạn, giúp bạn trở nên khác biệt.
 • Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay
  Thẻ nhớ máy ảnh đóng vai trò là bộ nhớ cho hệ thống máy ảnh kỹ thuật số của bạn và giúp bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đáng trân trọng, cho dù đó là hình ảnh có độ phân giải cao hay video 4K.
 • Lớp học NHIẾP ẢNH CƠ BẢN của Công ty Canon Marketing Việt Nam
  Lớp học chỉ áp dụng cho khách hàng mua máy ảnh và ống kính Canon được nhập khẩu & phân phối bởi Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam từ ngày 01/01/2024.
 • RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO
  Khám phá các hệ thống micro không dây mới nhất của RØDE: Wireless GO II và Wireless ME siêu nhỏ gọn. Tìm hiểu về các tính năng tiên tiến của chúng, bao gồm ghi âm trên bộ và kiểm soát gain thông minh, hoàn hảo cho nhà sản xuất nội dung.
 • Dùng Rode micro ghi âm thanh và video xuất sắc trên iPhone
  Nâng cao nội dung iPhone của bạn với hướng dẫn toàn diện từ RØDE. Từ việc sử dụng RØDE Capture để kiểm soát âm thanh và video chuyên nghiệp đến việc chọn micro ngoài hoàn hảo, cải thiện bản ghi của bạn một cách dễ dàng.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat