Sony ra mắt ống kính Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS II

Năm năm sau khi ra mắt ống kính Sony 70-200mm f / 2.8 G Master đầu tiên, Sony đã công bố phiên bản cập nhật, ống kính Sony 70-200 f / 2.8 GM OSS II. Bản cập nhật này đại diện cho một cuộc đại tu hoàn toàn về thiết kế ống kính. Tuy nhiên, điều đáng nói là mẫu ban đầu sẽ vẫn nằm trong dòng sản phẩm của thương hiệu (hiện tại).

Sony ra mắt ống kính Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS II

 

1. Cải tiến AF

Bản cập nhật lớn nhất cho Sony 70-200 f / 2.8 GM II là làm lại khả năng lấy nét tự động. Mô hình mới sử dụng hai cặp mô tơ lấy nét tuyến tính để truyền động độc lập hai phần tử lấy nét riêng biệt. Những loại mô tơ này có xu hướng rất nhanh và Sony hứa hẹn kiểu máy mới này sẽ cung cấp tốc độ lấy nét tự động nhanh hơn gấp 4 lần so với tốc độ lấy nét tự động của ống kính tiền nhiệm. Mô hình cũ hơn tập trung thông qua sự kết hợp của động cơ tuyến tính và kiểu vòng.

2. Thiết kế quang học mới

Thiết kế quang học cũng đã được cải thiện trong Sony 70-200 f / 2.8 GM II mới. Ống kính sử dụng 17 yếu tố được sắp xếp thành 14 nhóm, với một danh sách dài các yếu tố “đặc biệt” được đưa vào hỗn hợp này. Chúng bao gồm hai phần tử tán sắc cực thấp, hai phần tử tán sắc cực thấp “Siêu” và nhiều phần tử phi cầu khác nhau, bao gồm một mảnh kính phi cầu có độ tán sắc cực thấp (lần đầu tiên dành cho ống kính hệ thống Sony Alpha) và một “Cực” phần tử phi cầu.

Sony ra mắt ống Kính Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS II

Thiết kế quang học mới

 

Tất cả điều này sẽ chuyển thành chất lượng hình ảnh vượt trội. Sony cho biết ống kính mới không chỉ sắc nét hơn trên toàn khung hình so với người tiền nhiệm mà còn phải cải thiện khả năng kiểm soát quang sai màu.

Sony cũng tuyên bố “lớp phủ AR II” mới của họ sẽ giúp giảm thiểu các dấu hiệu bóng mờ và lóa sáng khi chụp bằng Sony 70-200 f / 2.8 II. Ống kính mới cũng được cải thiện khả năng lấy nét gần: Người dùng giờ đây có thể có được những bức ảnh sắc nét ở khoảng cách gần 15,7 inch. Con số này so với 37,8 inch khi chụp với phiên bản đầu tiên.

3. Vòng khẩu độ mới và diaphrgam

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất đối với ống kính mới này là bao gồm một vòng khẩu độ, nằm phía sau vòng zoom, gần đế của nòng súng. F-stop nằm trong khoảng từ f / 2.8 đến f / 22. Và đối với những người quay video, vòng có thể được gỡ bỏ để kéo khẩu độ mượt mà. Người dùng cũng có thể điều khiển khẩu độ từ máy ảnh bằng cách đặt vòng ở vị trí “A”.

Sony ra mắt ống kính Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS II

Ống kính này cũng có màng chắn khẩu độ 11 lá được cập nhật, hy vọng sẽ dẫn đến một số hiệu ứng bokeh được cải thiện.

4. Trọng lượng nhẹ hơn

Đặc điểm kỹ thuật của Sony rõ ràng là rất vui mừng khi quảng cáo rằng Sony 70-200 f / 2.8 GM II mới là ống kính nhẹ nhất cùng loại hiện nay trên thị trường. Và là một người luôn gắn bó với kính tele trong suốt quá trình sáng tạo, đây là một cải tiến rất được hoan nghênh. Phiên bản mới nặng 2,3 pound, so với 3,26 pound của phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, kích thước của hai ống kính vẫn như nhau, đường kính 3,5 inch x 7,9 inch chiều dài.

5. Các cải tiến khác

Sony 70-200 f / 2.8 GM II cũng sẽ cung cấp khả năng lấy nét được cải thiện — nghĩa là, sự dịch chuyển qua lại tinh tế của ống kính sau khi bạn điều chỉnh tiêu cự — trong phạm vi, điều mà người quay video chắc chắn sẽ đánh giá cao. Ngoài ra, Sony cũng cho biết ống kính mới có thiết kế tập trung hơn và sẽ cho cảm giác cân bằng tốt hơn trên các máy ảnh như Sony a1, đặc biệt là khi sử dụng chân máy ảnh.

Nhìn chung, ống kính Sony FE 70-200mm F2.8 GM OSS II mang đến một tầm nhìn mới mẻ của Sony Alpha đến người dùng. Hãy nhanh tay đặt ngay chiếc ống kính siêu hot này để trải nghiệm những điều mới mẻ!

Tin mới cập nhật

 • Máy ảnh và điện thoại, nên mua loại nào để chụp ảnh hiệu quả?
  Chụp ảnh trên điện thoại đã có một tác động lớn đến thị trường máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng. Một số ý kiến cho rằng camera phone hiện nay đã có thể thay thế máy ảnh, điều đó là đúng hay sai? Hôm nay Kyma sẽ cùng bạn phân tích về máy ảnh và điện thoại để làm rõ điều nay!
 • Đặt mua ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II - nhận ngay quà tặng
  Chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn khẩu độ không đổi nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới nhà Sony sắp được mở bán rộng rãi trong tháng 5 này. Pre-order ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II tại Kyma để nhận được giá mở hàng tốt nhất cùng những phần quà cực kì hấp dẫn!
 • Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ
  Thỏa sức đam mê nhiếp ảnh khi tậu ngay hàng loạt combo máy ảnh và ống kính xịn nhà Sony Alpha. Tháng 5 gửi đến bạn chương trình khuyến mãi Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ, mau chóng đi tìm "chân ái" của mình tại Kyma ngay thôi!
 • Tháng 5 rộn ràng - Nhận ngàn ưu đãi từ Fujifilm
  Đón tháng 5 cùng Fujifilm với vô vàn ưu đãi cực chất lượng. Các Fuji-fan còn chần chừ gì mà chưa tham gia ngay chương trình khuyến mãi Tháng 5 rộn ràng - Nhận ngàn ưu đãi từ Fujifilm!
 • Rò rỉ những hình ảnh trên tay mới nhất của Fujifilm X-H2S
  Những hình ảnh trên tay đầu tiên của Fujifilm X-H2S đã được tiết lộ! Liệu sẽ còn những thông tin nào về chiếc máy ảnh này đang được Fujifilm giữ kín?
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat