Sigma công bố ống kính 18–50mm F2.8 DC DN cho Fujifilm X-mount

Sigma đã công bố 18-50mm F2.8 DC DN Contemporary cho máy ảnh không gương lật Fujifilm X Mount, hứa hẹn nó sẽ có hiệu suất cao, chất lượng cao và nhỏ gọn. Ống kính này hoàn toàn giống với các ống kính 18–50mm F2.8 DC DN hiện có của Sigma dành cho hệ thống máy ảnh ngàm E và ngàm L của Sony.

Sigma công bố ống kính 18–50mm F2.8 DC DN  cho Fujifilm X-mount

Ống kính 18-50mm f / 2.8 mới của Sigma dành cho Fujifilm X Mount siêu nhỏ.(Nguồn: Sigma)

1. Tổng quan về Sigma 18–50mm F2.8 DC DN for Fujifilm X-mount

Ống kính này mở rộng hỗ trợ ngàm X của Sigma lên bốn thấu kính và ống kính zoom mới - là ống kính zoom chuyên dụng không gương lật APS-C đầu tiên của công ty. Nó kết hợp ba nguyên tố ngàm X hiện có: 16mm F1.4 DC DN Contemporary, 30mm F1.4 DC DN Contemporary và 56mm F1.4 DC DN Contemporary.

Sigma cho biết, sự bổ sung này cho phép người dùng tận hưởng một ống kính zoom tiêu chuẩn nhỏ gọn, chất lượng cao, hiệu suất cao ở ngàm gốc trên hệ thống X Mount của họ. "Tính năng zoom tiêu chuẩn đặc biệt nhẹ, sáng và sắc nét dành cho máy ảnh không gương lật cảm biến crop là ống kính hoàn hảo nhất.”

Sigma công bố ống kính 18–50mm F2.8 DC DN cho Fujifilm X-mount

Với việc bổ sung 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary, một ống kính zoom tiêu chuẩn khẩu độ lớn nhỏ gọn, nhẹ và hiệu suất cao, SIGMA cung cấp một lựa chọn mới cho hệ thống nhiếp ảnh nhỏ gọn này. (Nguồn: Sigma)

2. Cấu tạo và tính năng của ống kính mới

Sigma 18-50mm F2.8 DC DN Contemporary for Fujifilm X được cấu tạo từ 13 thấu kính được sắp xếp thành 10 nhóm, bao gồm một thấu kính SLD và ba thấu kính phi cầu. Nó có phạm vi khẩu độ từ f / 2.8 đến f / 22 thông qua màng chắn bảy cánh và có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 4,8 inch ở đầu rộng và 11,9 inch ở đầu tele với độ phóng đại tối đa 1: 2,8.

Ống kính có phạm vi zoom tương đương 35mm full-frame từ 27mm đến 75mm và duy trì khẩu độ tối đa f / 2.8 trong suốt. Sigma định vị tính năng chính của ống kính là kích thước của nó: nó có đường kính 2,4 inch x dài 3 inch và nặng 10,1 ounce (285 gram). Công ty tuyên bố nó là "cực kỳ nhỏ gọn" và nhẹ, tối đa hóa tính di động của nó và đi đôi với kích thước thân máy nhỏ hơn của máy ảnh Fujifilm APS-C.

Sigma công bố ống kính 18–50mm F2.8 DC DN cho Fujifilm X-mount

18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary mở rộng dòng sản phẩm SIGMA cho X Mount. (Nguồn: Sigma)

Các phép đo này cho phép Sigma tự hào rằng nó là ống kính nhỏ nhất và nhẹ nhất trong lớp (loại, được định nghĩa là ống kính zoom khẩu độ không đổi f / 2.8 tương thích với lấy nét tự động cho máy ảnh APS-C). Bộ lọc phía trước có kích thước 55mm và giá đỡ được làm kín bằng cao su mà Sigma cho biết cho phép nó được sử dụng an toàn trong nhiều môi trường khác nhau.

Sigma nói rằng họ đã phát triển một thuật toán điều khiển dành riêng cho Fujifilm bao gồm ổ lấy nét tự động và tốc độ giao tiếp giữa máy ảnh và ống kính. Kết quả là một ống kính đạt được khả năng lấy nét tự động tốc độ rất cao cũng hỗ trợ lấy nét tự động liên tục với tính năng chỉnh quang sai trong máy ảnh (chỉ khả dụng trên các máy ảnh được hỗ trợ).

Sigma 18-50mm F2.8 DC DN Contemporary dành cho ngàm Fujifilm X bao gồm một mui xe dạng cánh hoa và dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 12 với giá 549 USD.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat