Rò rỉ thông số kỹ thuật của Panasonic Lumix S1H II

Có nhiều tin đồn cho thấy Panasonic sẽ sớm cho ra mắt chiếc máy ảnh Panasonic Lumix S1H II, được trang bị công nghệ 8K đang được chờ đón từ lâu trong thế giới máy ảnh.

Rò rỉ thông số kỹ thuật của Panasonic Lumix S1H II

Thông tin về máy ảnh mới nhà Panasonic sẽ sớm được cập nhật. (Nguồn ảnh: Panasonic)

1. Tổng quan tin đồn về Panasonic Lumix S1H II

Đây được cho là sản phẩm kế thừa của dòng máy ảnh hàng đầu dành cho các nhà quay phim của Panasonic, chiếc Lumix S1H được ra mắt vào năm 2019. Trước đó, Panasonic đã sản xuất một số máy ảnh lai (hybrid camera) tốt nhất trên thị trường, trong đó đáng chú ý là chiếc Lumix GH6 sử dụng cảm biến Micro Four Thirds.

"Người tiền nhiệm" S1H là một cỗ máy quay phim chuyên nghiệp dành cho các nhà làm phim muốn có thêm độ phân giải, độ sâu trường ảnh và khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu mà cảm biến full-frame có thể đáp ứng được. 

Rò rỉ thông số kỹ thuật của Panasonic Lumix S1H II

S1H bao gồm các tính năng video chuyên nghiệp bao gồm độ phân giải 6K và có khả năng ghi nội bộ 4:2:2 10-bit, V-Log / V-Gamut, cũng như dải động hơn 14 điểm dừng. Không chỉ là một thiết bị video, S1H còn là một máy ảnh tĩnh có khả năng chụp ảnh 24MP. (Nguồn ảnh: CineD)

Song song với đó, bộ đôi Lumix S5 II và S5 IIx ra mắt vào đầu năm 2023 đã nhận được nhiều lời khen ngợi đặc biệt về hệ thống lấy nét tự động theo pha mới nhất của Panasonic. Và hiển nhiên, nhà sản xuất này muốn mang công nghệ AF tiên tiến này đến cho các sản phẩm máy ảnh bán chạy nhất trong phạm vi của mình.

2. Thông số kĩ thuật dự kiến của Panasonic Lumix S1H II

Panasonic Lumix S1H II sắp tới hứa hẹn sẽ được nâng cấp với tính năng lấy nét tự động mới cùng cảm biến độ phân giải gần 50MP, khiến cho chiếc máy này sẽ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích chụp ảnh cũng như làm phim chuyên nghiệp.

Theo những thông tin rò rỉ, S1H II có khả năng quay 8K UHD và DCI ở 24/25, 30, 48 hoặc 50/60 khung hình mỗi giây và xuất ra 4K với tốc độ lấy mẫu tối đa 120 khung hình mỗi giây. Ngoài ra, máy ảnh mới còn có khả năng quay 6K và 8K RAW cũng như 8K và 6K Apple ProRes RAW, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu máy có sử dụng khe cắm CF Express hay không.

Về giá cả, S1H II được cho là sẽ có mức giá tương đương với phiên bản trước đó và với việc Panasonic thể hiện sự sẵn sàng định giá cạnh tranh của mình với S5 II, chắc chắn S1H II cũng sẽ không là ngoại lệ. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về việc ra mắt của S1H II, tuy nhiên người hâm mộ đang rất háo hức chờ đợi thêm thông tin về chiếc máy ảnh này.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.
Câu hỏi thường gặp

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat