Panasonic ra mắt ống kính Leica DG Vario-Elmarit 12-35mm f/2.8 ASPH Power OIS

Panasonic ra mắt ống kính Leica DG Vario-Elmarit 12-35mm f/2.8 ASPH Power OIS

Panasonic giới thiệu ống kính zoom đa năng khẩu độ lớn hoàn toàn mới, mang tên Leica DG Vario-Elmarit 12-35mm f/2.8 ASPH Power OIS. Đây là ống kính  dành cho máy ảnh Micro Four Thirds.

Panasonic ra mắt ống kính Leica DG Vario-Elmarit 12-35mm f/2.8 ASPH Power OIS

Panasonic đã công bố ống kính Panasonic Leica DG Vario-Elmarit 12-35mm f/2.8 ASPH mới, với dải tiêu cự 12-35mm và khẩu độ rộng f/2.8. Đây sẽ là một bản nâng cấp tuyệt vời cho ống kính theo bộ, với dải zoom này tương đương với dải 24-70mm phổ biến trên máy ảnh 35mm.

Đây là ống kính sẽ thay thế cho Lumix GX VARIO 12-35 mm f/2.8 II ASPH trước đây. cũng là một trong những ống kính Lumix G Micro Four Thirds chất lượng cao nhất của Panasonic. Ống kính mới đã được đồng thiết kế với đội ngũ hoàn hảo tại Leica, và nó cung cấp các vòng đệm chống tia nước, bụi và sẽ hoạt động ở nhiệt độ thấp tới 14ºF / -10ºC.

Ống kính này nhỏ và gọn, chỉ nặng 10,8 oz/306 g và đi kèm với đường kính ren bộ lọc 58 mm. Nó có có khẩu độ bảy lá khẩu trong một thiết kế hình tròn sẽ mang lại cho nó hiệu ứng bokeh rất dễ chịu. Ngoài ra, nó cung cấp khoảng cách lấy nét ngắn hơn so với các ống kính trước đó, với khoảng cách lấy nét tối thiểu là 5,9 inch/0,15m (ở 12 mm) và tỷ lệ phóng đại là 0,21x (ở 17 mm).

Panasonic ra mắt ống kính Leica DG Vario-Elmarit 12-35mm f/2.8 ASPH Power OIS

Panasonic Leica DG Vario-Elmarit 12-35mm f/2.8 ASPH. Ống kính POWER OIS được gắn vào Panasonic GH6 (Nguồn ảnh: Panasonic)

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy 14 thành phần thấu kính được sắp xếp thành chín nhóm, bao gồm bốn thấu kính phi cầu, một thấu kính phân tán cực thấp và một thấu kính chiết suất cực cao. Thấu kính có chỉ số khúc xạ cực cao đã được thiết kế lại để có độ truyền qua cao hơn nhằm tái tạo màu sắc tự nhiên. 

Ống kính Panasonic này cũng có 'Lớp phủ bề mặt Nano' độc quyền của Panasonic, giúp giảm phản xạ trên toàn bộ dải ánh sáng khả kiến ​​và hoạt động song song với một thành phần chắn sáng mới, giảm thiểu hiện tượng bóng ma và lóa sáng.

Đối với người quay video, Panasonic tuyên bố đã cập nhật ống kính với cơ chế mới để triệt tiêu hiện tượng thở lấy nét và điều khiển khẩu độ theo từng bước nhỏ để thay đổi độ phơi sáng mượt mà trong khi quay. Ống kính này cũng có tính năng ổn định hình ảnh quang học. Tất cả những cải tiến này làm cho nó giống như một ống kính quay phim bình thường.

Dự kiến sản phẩm sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2023.

Lược dịch: Digital Camera World.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat