Panasonic công bố phát triển GH6, sẽ ra mắt vào cuối năm

Mới đây, ngoài việc ra mắt GH5 II mới, Panasonic cũng đã công bố phát triển GH6 sắp tới, dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2021. Tiếp nối di sản của tính di động và hiệu suất video cấp độ chuyên nghiệp, GH6 sẽ sử dụng cảm biến Micro Four Thirds tốc độ cao mới và bộ xử lý hình ảnh Venus Engine mới để “hiện thực hóa biểu thức video thế hệ tiếp theo”.

Máy ảnh Panasonic này sẽ có thể ghi lại cảnh quay DCI 4K 10 bit 4: 2: 2 ở tốc độ lên đến 60 khung hình/giây và làm như vậy trong khoảng thời gian không giới hạn khi được sử dụng trong “nhiệt độ hoạt động được chứng nhận”. 

Nó cũng sẽ có thể quay video 10-bit 4K 120 khung hình/giây tốc độ khung hình cao (HFR) và video tốc độ khung hình thay đổi (VFR). Hơn nữa, GH6 quay video 10-bit 5,7K 60p bằng cách tận dụng tối đa cảm biến Micro Four Thirds mới được phát triển.

“Có nhiều chế độ ghi và chức năng hỗ trợ chụp, GH6 cho phép sử dụng kết hợp ảnh/video cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm phim, video ca nhạc, phim tài liệu và clip ngắn trên mạng xã hội để đáp ứng nhu cầu của người sáng tạo,” Panasonic cho biết.

Ống kính Leica DG 25-50mm F1.7 MFT mới

Ngoài máy ảnh Panasonic Lumix GH6, hãng cũng thông báo họ đang làm việc trên một ống kính Micro Four Thirds mới cùng với Leica - Leica DG 25-50mm F1.7. Nó sẽ bổ sung cho ống kính zoom Leica DG 10-25mm F1.7 (H-X1025) hiện có bằng cách thêm dải tele tầm trung 50-100mm (tương đương full-frame). Theo Panasonic, cả hai ống kính sẽ có hình dạng tương tự để dễ dàng hơn trong quy trình làm việc khi chuyển đổi giữa chúng.

Giá cả

Vì đây chỉ là một thông báo phát triển, còn quá sớm để nói về giá cả. Để tham khảo, GH5 có giá khoảng 2.000 đô la và GH5S khoảng 2.500 đô la khi máy ảnh bắt đầu được bán. Cá nhân mình không mong đợi GH6 có giá dưới $ 2.500. Tuy nhiên, tin tốt là chiếc máy ảnh này được lên kế hoạch ra mắt trong năm nay, vì vậy thời gian chờ đợi sẽ không quá lâu.

Khi nói đến ống kính Leica DG 25-50mm F1.7, vẫn chưa có thông tin về giá cả cũng như tình trạng sẵn có.

Như mọi khi, chúng mình sẽ liên tục cập nhật cho bạn mọi tin tức liên quan đến chiếc máy ảnh mới này, hãy theo dõi Kyma thường xuyên nhé!

Tin mới cập nhật

 • Đánh giá trên tay Canon R10: Có gì thú vị ở phiên bản Canon APS-C?
  Canon EOS R10 - lấy nét tự động cấp độ chuyên nghiệp, hình ảnh 4K 60p và chuyển động chậm 120p ở 1080p - mang lại hiệu suất vượt trội hơn hẳn so với "hạng cân" của nó. Liệu đây có phải chiếc máy ảnh lý tưởng nhất bạn cần ở hữu? Hãy tìm hiểu thông qua đánh giá trên tay Canon R10 của Kyma!
 • So sánh Canon R7 và Canon R10: Những khác biệt ban đầu
  Canon đã công bố hai chiếc máy ảnh EOS R7 và EOS R10 APS-C đầu tiên có ngàm không gương lật RF, mở ra thế hệ máy ảnh mới của thương hiệu. Liệu hai gương mặt đại diện cho tương lai ngành nhiếp ảnh sẽ có những khác biệt đáng kể nào, cùng tìm hiểu thông qua bài viết so sánh Canon R7 và Canon R10!
 • Trên tay Canon EOS R7: ngàm RF APS-C 32,5MP, video 4K / 60p, IBIS và hơn thế nữa
  Canon EOS R7 là máy ảnh không gương lật APS-C 32,5MP được xây dựng với ngàm RF của Canon. Nó là một mẫu máy ảnh được ra mắt cùng thời điểm với EOS R10, nhưng sở hữu nhiều tính năng nổi bật hơn. Bài phân tích trên tay Canon EOS R7 của Kyma sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc mát ảnh này!
 • Canon công bố EOS R7 và EOS R10 - Máy ảnh APS-C nhỏ gọn
  Canon cuối cùng đã tham gia thị trường máy ảnh không gương lật APS-C với sự ra mắt của EOS R7 và EOS R10. Hãy cùng Kyma kiểm tra thông số kỹ thuật và xem liệu những máy ảnh này có phù hợp với bạn không!
 • Sony A7 IV đi kèm tính năng đọc màn hình dành cho người khiếm thị
  Nhiếp ảnh có thực sự chỉ là cuộc chơi của riêng những ai sở hữu thị lực hoàn hảo? Liệu những người khiếm thị cũng có thể tận hưởng được niềm đam mê hình ảnh của mình? Sony bổ sung tính năng đọc màn hình cho máy ảnh Alpha 7 IV như một lời khẳng định điều đó là có thể.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat