OM5 là gimbal điện thoại thông minh tốt nhất từ ​​trước đến nay của DJI

Khi nói đến gimbal cho điện thoại thông minh, các sản phẩm của DJI là một trong những sản phẩm tốt nhất. Kể từ DJI Osmo Mobile đầu tiên vào năm 2017, hãng đã tung ra những chiếc gimbal ngày càng tốt hơn mỗi năm, đỉnh điểm là chiếc DJI OM5 năm 2021. Với rất nhiều cải tiến mới bao gồm thiết kế tay cầm kéo dài, tính năng ActiveTrack 4.0 nâng cao, ShotGuides hoàn toàn mới, cùng một kích thước nhỏ gọn hơn, OM5 xứng đáng là gimbal điện thoại thông minh tốt nhất từ ​​trước đến nay của DJI.

1. Những điều bạn cần biết về DJI OM 5

Nếu bạn không quen với gimbal trên điện thoại thông minh, thì điểm ưu việt của những sản phẩm này là giúp bạn quay video cực mượt bằng điện thoại. Với hệ thống chống rung 3 trục của DJI OM 5, ngay cả những cảnh quay hành động cũng trở nên mượt mà, ổn định.

Lần đầu tiên trong dòng, gimbal DJI OM 5 bao gồm một cánh tay có thể mở rộng, cho phép thiết bị hoạt động như một chiếc gậy tự sướng. Điều này mang lại một số tính linh hoạt được hoan nghênh. Bên cạnh đó, OM 5 vẫn có thể gập lại và cũng là thiết bị nhỏ nhất và nhẹ nhất trong dòng sản phẩm của DJI.

Giống như DJI OM 4 năm ngoái, phiên bản OM 5 2021 sở hữu cho mình thiết kế kẹp từ tính thông minh, tiện lợi. Người dùng chỉ cần gắn thiết bị của mình với kẹp, sau đó cân bằng thiết bị thông qua app ứng dụng nhanh chóng là có thể bắt đầu quay video ngay lập tức.

Bên trong hộp của DJI OM 5, bạn sẽ tìm thấy gimbal, kẹp từ tính, dây đeo cổ tay có thể tháo rời, cáp sạc USB-C, chân máy và túi đựng. Sản phẩm có sẵn tuỳ chọn 2 màu sắc thiết kết với 2 tên gọi cực kỳ ấn tượng là Athens Grey và Sunset White.

2. DJI OM 5 và OM 4: Sự khác biệt là gì?

Có 5 điểm khác biệt chính giữa DJI OM 5 và DJI OM 4 2020:

- Nhỏ hơn và nhẹ hơn:  OM 5 hiện là gimbal điện thoại thông minh nhỏ nhất và nhẹ nhất từ ​​DJI. Nó chỉ nặng 297g (không kèm theo giá đỡ chân máy hoặc kẹp) và chỉ bằng một phần ba kích thước của gimbal DJ OM 4 khi gấp lại.

- Cánh tay được thiết kế lại:  DJI đã đại tu hoàn toàn cách thiết bị gập lại, điều này giúp làm cho nó nhỏ hơn.

- Tích hợp thanh nối kéo dài: Gimbal OM 5 chắc chắn là sản phẩm đầu tiên bạn nhìn thấy có tích hợp cả thanh nối kéo dài của nhà DJI. Thanh nối có thể mở rộng đến 215mm sẽ cung cấp cho người dùng góc nhìn rộng toàn cảnh hơn, hỗ trợ quay phim ở những góc khó…

- Các tính năng mới của phần mềm:  Một tính năng mới trong ứng dụng DJI Mimo có tên là Shot Guides, đúng như tên gọi, cung cấp cho bạn các mẹo về cách tạo ra những bức ảnh đẹp. Ngoài ra còn có một bản nâng cấp mới cho Active Track và một số tinh chỉnh khác mà chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn sau.

- Màu mới: Gimbal của DJI thường chỉ có một màu, đó là màu xám trung tính trong vài năm qua. Tuy nhiên, bây giờ, Sunset White được đưa vào như một lựa chọn thụ vị cho người dùng.

Ngoài bốn điểm trên, DJI OM 5 sẽ hoạt động tương tự như phiên bản 2020.

3. Thiết kế của DJI OM 5 có gì đổi mới?

Thoạt nhìn, OM 5 trông rất giống với OM 4, cũng có thiết kế gấp và kẹp từ tính, nhưng nó thực sự nhẹ hơn nhiều: trước khi bạn thêm kẹp và điện thoại, nó là 290g so với 390g của OM 4. Nó cũng nhỏ hơn khoảng một phần ba so với người tiền nhiệm của nó khi gấp lại. Đó là một điểm cộng lớn cho cánh tay của bạn, nếu bạn đang bắt đầu làm vlog dài ngày.

Thay đổi đáng kể thứ hai là việc bao gồm một thanh nối dài tích hợp. Dài 215mm, cho phép người dùng có thể kéo dài tay cầm linh hoạt. Điều này có vẻ như nó sẽ đặc biệt có giá trị đối với những vlogger muốn vừa với khuôn hình hơn một chút ngoài khuôn mặt của họ và nó cũng sẽ cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn chiều cao của điện thoại khi đặt OM 5 trên một mặt phẳng bằng cách sử dụng phụ kiện chân máy mini đi kèm.

Chất lượng xây dựng chung của OM 5 là tuyệt vời, như chúng ta mong đợi từ DJI. Gimbal được hoàn thiện bằng nhựa dẻo dai, có thể gập lại tốt và tạo cảm giác thoải mái trong tay bạn, với tất cả các điều khiển của nó được đặt trong tầm với của ngón tay hoặc ngón cái.

4. Hệ thống gắn DJI OM 5 có được cải thiện không?

Với OM 4 năm ngoái, DJI đã giới thiệu hệ thống gắn từ tính cho gimbal của mình. Hệ thống tương tự trên OM 5, nhưng có một ngoại lệ chính: hệ thống không bao gồm giá đỡ mà bạn gắn vĩnh viễn vào mặt sau điện thoại thông minh của mình. Đây là một bước đi thông minh.

Giờ đây, lựa chọn ngoài hộp duy nhất để gắn điện thoại của bạn là sử dụng kẹp từ tính đi kèm. Bạn kẹp nó xung quanh các cạnh của điện thoại và sau đó gắn kẹp vào tấm từ tính ở cuối cánh tay của gimbal. Vì chiếc kẹp quay trở lại vị trí chính xác mỗi khi bạn tháo nó ra, bạn sẽ chỉ cần hiệu chỉnh gimbal một lần cho mỗi lần chụp, điều này giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Bản thân chiếc kẹp đã được thiết kế lại để phù hợp với những chiếc điện thoại dày hơn và nặng hơn. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng kẹp ngay cả khi điện thoại của bạn được đặt trong hộp - điều mà kẹp DJI OM 4 gây khó khăn.

5. Các tính năng phần mềm DJI Mimo mới là gì?

Vẫn được cung cấp những chế độ chụp ảnh thông minh như người tiền nhiệm DJI OM 4, chiếc gimbal DJI mới này cũng đem đến khả năng sáng tạo tốt hơn cho người dùng, bao gồm:

 • Timelapse: Điện thoại của bạn ở vị trí cố định và ghi lại cảnh quay trong một khoảng thời gian nhất định. Khi hoàn tất, phần mềm sẽ tăng tốc cảnh quay để tạo ra một bản chỉnh sửa với nhịp độ nhanh.
 • Hyperlapse:  Một cảnh quay timelapse làm tăng thêm độ tinh tế bằng cách di chuyển máy ảnh từ điểm này sang điểm khác rất chậm trong khi quay.
 • Panorama: Chụp ảnh toàn cảnh với không gian xung quanh rộng hơn.
 • Story Mode: Cung cấp các template cho bạn lựa chọn để tạo video ngắn dễ dàng.
 • DynamicZoom: Tạo cảnh quay nghệ thuật như các bộ phim điện ảnh Hollyworld.

Ngoài ra còn có hai nâng cấp cho ứng dụng Mimo: Active Track 4.0 được cập nhật và các Shot Guides hoàn toàn mới.

Theo dõi ActiveTrack 4.0

Active Track là hệ thống phần mềm độc quyền của DJI cho phép bạn tự động theo dõi đối tượng. Sử dụng kính ngắm, bạn đánh dấu chủ thể bạn muốn theo dõi, chẳng hạn như người, động vật hoặc thậm chí là một vật thể đứng yên. Sau khi được đánh dấu, gimbal sẽ tự động theo dõi đối tượng đó, giữ nó ở giữa toàn bộ thời gian. Điều này hoạt động ngay cả khi bạn, đối tượng hoặc cả hai đang chuyển động.

Với ActiveTrack 4.0 được nâng cấp trên DJI OM 5 cho khả năng nhận dạng và phản hồi cao hơn. Thuật toán theo dõi được tối ưu hóa cho phép camera theo dõi liên tục ngay cả khi chủ thể của bạn quay sang một bên, quay đầu lại hay bị vật thể nào đó che khuất tạm thời. Với tính năng này, gimbal cũng sẽ cung cấp chuyển động mượt mà cho máy ảnh của bạn.

Tính năng ShotGuides

ShotGuides là một trong những nâng cấp tính năng lớn nhất cho OM 5. Tính năng ShotGuides sẽ tự động nhận dạng môi trường xung quanh bạn để đề xuất những cảnh quay tương ứng cùng các mẹo thực hiện những video ngắn thú vị.

ShotGuides cũng đề xuất các mẫu phù hợp với clip bạn vừa quay được, cho phép bạn có thể tạo một video ngắn chỉ với một lần nhấn. Điều này giúp bạn dễ dàng quay được những thước phim chuyên nghiệp dù chưa có kinh nghiệm quay trước đó.

6. Kết luận

DJI đã tìm ra một số cách để cải thiện OM 4 vốn đã xuất sắc và đúng như vậy OM 5 là một bản nâng cấp đáng giá. Đây là một gimbal giá cả phải chăng và hiệu quả cao dành cho điện thoại thông minh. Với một loạt các tính năng hữu ích đặc biệt là ShotGuides và thanh kéo dài tích hợp, OM 5 hứa hẹn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có đam mê quay video trên điện thoại.

Tin mới cập nhật

 • Sony A7 IV đi kèm tính năng đọc màn hình dành cho người khiếm thị
  Nhiếp ảnh có thực sự chỉ là cuộc chơi của riêng những ai sở hữu thị lực hoàn hảo? Liệu những người khiếm thị cũng có thể tận hưởng được niềm đam mê hình ảnh của mình? Sony bổ sung tính năng đọc màn hình cho máy ảnh Alpha 7 IV như một lời khẳng định điều đó là có thể.
 • Máy ảnh và điện thoại, nên mua loại nào để chụp ảnh hiệu quả?
  Chụp ảnh trên điện thoại đã có một tác động lớn đến thị trường máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng. Một số ý kiến cho rằng camera phone hiện nay đã có thể thay thế máy ảnh, điều đó là đúng hay sai? Hôm nay Kyma sẽ cùng bạn phân tích về máy ảnh và điện thoại để làm rõ điều nay!
 • Đặt mua ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II - nhận ngay quà tặng
  Chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn khẩu độ không đổi nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới nhà Sony sắp được mở bán rộng rãi trong tháng 5 này. Pre-order ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II tại Kyma để nhận được giá mở hàng tốt nhất cùng những phần quà cực kì hấp dẫn!
 • Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ
  Thỏa sức đam mê nhiếp ảnh khi tậu ngay hàng loạt combo máy ảnh và ống kính xịn nhà Sony Alpha. Tháng 5 gửi đến bạn chương trình khuyến mãi Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ, mau chóng đi tìm "chân ái" của mình tại Kyma ngay thôi!
 • Tháng 5 rộn ràng - Nhận ngàn ưu đãi từ Fujifilm
  Đón tháng 5 cùng Fujifilm với vô vàn ưu đãi cực chất lượng. Các Fuji-fan còn chần chừ gì mà chưa tham gia ngay chương trình khuyến mãi Tháng 5 rộn ràng - Nhận ngàn ưu đãi từ Fujifilm!
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat