Nikon D850 được cập nhật firmware sau 6 năm ra mắt

Nikon D850 được cập nhật firmware sau 6 năm ra mắt

Nikon D850 được phát hành vào năm 2017, nhưng bản cập nhật firmware mới nhất bổ sung các tính năng có trong các máy ảnh không gương lật. Bản firmware mới nhất của Nikon D850 được cho là mang lại những đổi mới tiên tiến nhất, vậy chúng là gì?

Nikon D850 được cập nhật firmware sau 6 năm ra mắt

Những tính năng nào được bổ sung trên chiếc máy ảnh được yêu thích của Nikon? (Nguồn ảnh: Nikon)

1. Tổng quan về Nikon D850

Đã 6 năm kể từ khi phát hành Nikon D850 và Nikon vẫn đang trong quá trình update firmware. Trong lần phát hành gần đây nhất, phiên bản 1.30, Nikon đã bổ sung một số tính năng giúp chiếc máy ảnh DSLR được nhiều người yêu thích này đổi mới hơn một chút. 

Nhiều người vẫn nghĩ đến Nikon D850 như một trong những máy ảnh Nikon tốt nhất – nhưng không chỉ vậy, nó luôn nằm trong top những chiếc DSLR tốt nhất từng được sản xuất. Với cảm biến chiếu sáng sau 46MP độ phân giải cao, lấy nét tự động nhanh như chớp và chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc ngay cả trong điều kiện ánh sáng cực yếu. Thật dễ hiểu tại sao nhiều người lại muốn xem phiên bản không gương lật của nó. 

2. Các tính năng mới của Nikon D850 sau khi update firmware

Bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất đã bổ sung tính năng Cân bằng hiển thị chân dung (Portrait Impression Balance) như trong Nikon Z6 II và Nikon Z7 II. Đồng thời, nó còn cho phép người dùng hiệu chỉnh màu da trong máy ảnh bằng màu sắc và độ sáng.

Tính năng này có thể được tìm thấy trong menu cài đặt máy ảnh Nikon trong Picture Control: Portraits. Người dùng có thể tạo tông màu da chính xác hơn và có thể lưu các cài đặt trước trong Chế độ 1, 2 và 3. Cân bằng hiển thị chân dung sẽ không khả dụng nếu ảnh được chụp ở chế độ đen trắng hoặc sử dụng điều khiển ảnh sáng tạo. 

Nó cũng không hoạt động trong video khi N-Log hoặc HDR (HLG) được chọn làm tùy chọn đầu ra.

Nikon D850 được cập nhật firmware sau 6 năm ra mắt

Firmware v1.30 mới nhất này cũng đã khắc phục sự cố trong đó "Tắt kết nối mạng trong menu Bluetooth" để khoá gương lật trong trong menu cài đặt. 

Đây không phải là lần đầu tiên Nikon làm người dùng ngạc nhiên khi cập nhật chương trình cơ sở trong máy ảnh cũ; vào tháng 6 năm 2022, công ty đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho Nikon D7500 đã 5 năm tuổi. Vì vậy, mặc dù Nikon có thể đang dần tập trung vào máy ảnh và ống kính không gương lật, nhưng máy ảnh DSLR vẫn chưa bị lãng quên hoàn toàn – đây là một tin tuyệt vời cho bất kỳ ai vẫn thích xử lý, xây dựng và vận hành những chiếc máy ảnh được nhiều người yêu thích này. 

Có thể tải xuống chương trình cơ sở v1.30 D850 tại đây.

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat