Lộ diện thêm ảnh và thông số kỹ thuật EOS R3 ‘bom tấn’ sắp ra mắt của Canon

Canon mới đây đã tiết lộ thêm ảnh và thông số kỹ thuật EOS R3, mang lại bức tranh rõ ràng hơn về những gì máy ảnh sẽ cung cấp khi nó được phát hành chính thức. Theo đó, hãng tuyên bố rằng máy ảnh sẽ có màn hình LCD phía sau có thể thay đổi góc và cung cấp một loạt các tính năng video ấn tượng. 

Mặc dù Canon vẫn chưa tiết lộ giá cả hoặc tính sẵn có cho chiếc máy ảnh sắp ra mắt, nhưng hãng đã công bố thông tin mới về cách máy ảnh có thể hoạt động. 

Đầu tiên, R3 sẽ cung cấp những gì Canon mô tả là “hiệu suất lấy nét tự động nâng cao” và khả năng theo dõi được hỗ trợ bởi công nghệ Deep Learning. Do đó, nó sẽ có thể theo dõi khuôn mặt, mắt, đầu và động vật tốt hơn nhưng cũng sẽ cung cấp cái mà công ty gọi là "nhận dạng chủ thể phương tiện" cho phép nó theo dõi ô tô và xe máy. Canon cho biết tính năng mới này sẽ trở nên lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia đang cố gắng chụp những chiếc mô tô thể thao chuyển động nhanh.

 

Canon cũng cho biết thêm rằng máy ảnh Canon EOS R3 sẽ có thể tự động lấy nét trong điều kiện ánh sáng cực thấp xuống đến EV -7. Ngoài ra, máy ảnh này cũng sẽ có khả năng ổn định hình ảnh lên đến tám điểm dừng thông qua sự kết hợp giữa ổn định trên cảm biến và ổn định quang học với các ống kính RF có tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Canon cũng đã nghiên cứu kỹ lưỡng về khả năng quay video của R3. Nó sẽ có thể quay video 4K được lấy mẫu lớn với hỗ trợ Canon Log 3 cũng như quay video RAW bên trong.

Canon đã tiết lộ rằng R3 sẽ được trang bị một khe cắm thẻ CFexpress và một khe cắm thẻ SD. Mặc dù hãng đã ngừng chỉ định định dạng CFexpress mà họ sẽ sử dụng trong R3, nhưng nó ám chỉ rằng có vẻ như hãng sẽ không đi ngược lại với các định dạng mà họ đã sử dụng, báo hiệu rằng họ có thể sẽ sử dụng định dạng Loại B thay vì định dạng Loại A. mà Sony đã ưu ái.

R3 cũng sẽ được cung cấp năng lượng bởi cùng một pin LP-E19 hiện đang vận hành 1DX Mark III, có nghĩa là các nhiếp ảnh gia đã sở hữu máy ảnh DSLR hàng đầu của công ty sẽ có thể dễ dàng đổi sang R3 khi nó có sẵn và tiếp tục sử dụng như cũ pin và bộ sạc mà họ đã trở nên quen thuộc.

Canon cho biết để “tăng tính linh hoạt” khi nói đến truyền hình ảnh tốc độ cao, R3 sẽ được tích hợp sẵn khả năng mạng LAN có dây và WiFi 5GHz. Máy ảnh Canon này sẽ có một phụ kiện mới mà công ty cho biết sẽ cung cấp cho nó khả năng sản xuất các phụ kiện trong tương lai tận dụng khả năng giao tiếp dữ liệu mở rộng và sức mạnh. 

Ngoài ra, EOS R3 sẽ trở thành chiếc máy ảnh Canon có tay cầm kép đầu tiên có màn hình 'đa góc' được khớp nối đầy đủ. Những hình ảnh mà Canon đã phát hành cho thấy rõ ràng đó là một màn hình 3,2 inch nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết về độ phân giải của tấm nền đang được sử dụng.

Cũng có thể nhìn thấy trong hình ảnh trên là cốc mắt khá lớn bao quanh kính ngắm điện tử (EVF). Như đã lưu ý trong thông báo phát triển đầu tiên, Canon R3 sẽ là máy ảnh không gương lật kỹ thuật số đầu tiên có tính năng Eye-Control AF của Canon.

Canon tuyên bố rằng họ có thể cung cấp các bản cập nhật bổ sung trên R3 trước khi có thông báo chính thức, nhưng không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về thời điểm máy ảnh này chính thức được bán ra thị trường.

Trên đây là tất cả những thông tin về EOS R3 ‘bom tấn’ sắp ra mắt của Canon mà chúng mình thu thập được. Theo dõi Kyma thường xuyên để cập nhật thông tin mới hơn, chính xác hơn về chiếc máy ảnh cao cấp này nhé!

Tin mới cập nhật

 • Đánh giá trên tay Canon R10: Có gì thú vị ở phiên bản Canon APS-C?
  Canon EOS R10 - lấy nét tự động cấp độ chuyên nghiệp, hình ảnh 4K 60p và chuyển động chậm 120p ở 1080p - mang lại hiệu suất vượt trội hơn hẳn so với "hạng cân" của nó. Liệu đây có phải chiếc máy ảnh lý tưởng nhất bạn cần ở hữu? Hãy tìm hiểu thông qua đánh giá trên tay Canon R10 của Kyma!
 • So sánh Canon R7 và Canon R10: Những khác biệt ban đầu
  Canon đã công bố hai chiếc máy ảnh EOS R7 và EOS R10 APS-C đầu tiên có ngàm không gương lật RF, mở ra thế hệ máy ảnh mới của thương hiệu. Liệu hai gương mặt đại diện cho tương lai ngành nhiếp ảnh sẽ có những khác biệt đáng kể nào, cùng tìm hiểu thông qua bài viết so sánh Canon R7 và Canon R10!
 • Trên tay Canon EOS R7: ngàm RF APS-C 32,5MP, video 4K / 60p, IBIS và hơn thế nữa
  Canon EOS R7 là máy ảnh không gương lật APS-C 32,5MP được xây dựng với ngàm RF của Canon. Nó là một mẫu máy ảnh được ra mắt cùng thời điểm với EOS R10, nhưng sở hữu nhiều tính năng nổi bật hơn. Bài phân tích trên tay Canon EOS R7 của Kyma sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc mát ảnh này!
 • Canon công bố EOS R7 và EOS R10 - Máy ảnh APS-C nhỏ gọn
  Canon cuối cùng đã tham gia thị trường máy ảnh không gương lật APS-C với sự ra mắt của EOS R7 và EOS R10. Hãy cùng Kyma kiểm tra thông số kỹ thuật và xem liệu những máy ảnh này có phù hợp với bạn không!
 • Sony A7 IV đi kèm tính năng đọc màn hình dành cho người khiếm thị
  Nhiếp ảnh có thực sự chỉ là cuộc chơi của riêng những ai sở hữu thị lực hoàn hảo? Liệu những người khiếm thị cũng có thể tận hưởng được niềm đam mê hình ảnh của mình? Sony bổ sung tính năng đọc màn hình cho máy ảnh Alpha 7 IV như một lời khẳng định điều đó là có thể.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat