Điểm mặt 5 chân máy dành cho nhiếp ảnh động vật hoang dã

Điểm mặt 5 chân máy dành cho nhiếp ảnh động vật hoang dã

Chân máy mang lại nhiều lợi thế hơn so với việc chỉ “ngắm và chụp”. Một số lợi ích mà nó mang đến khi chụp ảnh động vật hoang dã là: tăng tính ổn định, đẹp hơn trong điều kiện thiếu sáng và cho phép phơi sáng lâu. Nếu bạn muốn mua một chiếc chân máy chụp ảnh động vật hoang dã đáng tin cậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Điểm mặt 5 chân máy dành cho nhiếp ảnh động vật hoang dã

1. Chân máy ảnh Manfrotto 055 ALU 3- Section - Thiết kế đòn bẩy điện nhanh

Chân máy Manfrotto 055 nổi bật giữa vô số các chân máy khác cùng dòng với thiết kế cần nguồn nhanh và cơ chế khóa mạnh mẽ ở mọi phần. Nó đảm bảo độ ổn định tốt hơn so với các thiết kế đòn bẩy thông thường ngay cả khi điều kiện chụp không hoàn hảo.

Chân máy nhôm có thể kéo dài đến 67 inch và nặng gần 20 pound, phù hợp với các máy ảnh cồng kềnh. Manfrotto 055 cũng rất mạnh mẽ, chắc chắn, đi kèm với nhiều tính năng nổi trội khác.

Điểm mặt 5 chân máy dành cho nhiếp ảnh động vật hoang dã

Thiết kế chân máy mạnh mẽ.

Đặc trưng 

 • Sức mạnh và độ cứng chưa từng có với khóa điện nhanh

 • Cột Trung tâm Q90 của Manfrotto tự hào về thao tác nhanh bằng một ngón tay

 • Kết nối liên kết dễ dàng để thêm phụ kiện

 • Đĩa trên với mức bong bóng xoay để cân bằng trên tất cả các mặt phẳng

 • Giải pháp chân máy bằng nhôm 3 phần chuyên nghiệp

 • Độ dài đóng 24,02”

 • Góc chân 25°/46°/66°/88°

 • Đường kính ống chân 1,18-1,02 0,89”

 • Khả năng chịu tải 19.84 lbs

 • Chiều cao tối đa (với Cột giữa xuống) 55,12”

 • Chiều cao tối đa 66,93” – Chiều cao tối thiểu 3,54”

 • Cân nặng 5.51 lbs

Giá ba chân động vật hoang dã này được trang bị đầu nối liên kết ở phía trên. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kết nối các phụ kiện ảnh và video để ghi hình hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể gắn một cánh tay có đèn LED hoặc tấm phản quang và tận dụng tối đa khung cảnh động vật hoang dã.

Các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim động vật hoang dã, những người muốn tận hưởng sự linh hoạt trong quá trình làm việc, chắc chắn sẽ thích giá ba chân này. Nó có cơ chế cột trung tâm 90 độ và có thể mở rộng cả mặt phẳng thẳng đứng hay nằm ngang chỉ trong vài giây. Do đó, bạn có thể chụp ảnh động vật và cây cỏ ở những góc phức tạp nhất mà không gặp vấn đề gì.

2. Chân máy ảnh Manfrotto Befree Advanced Alu Ball Head - Chân máy nhỏ nhỏ tầm trung tốt nhất

Một sản phẩm rất tốt khác của Manfrotto, chân máy Manfrotto Befree Advanced Alu Ball Head rất phù hợp để đi mang đi khắp nơi. Chân máy nhẹ và lắp đặt nhanh chóng. Do đó, nó có tính linh hoạt với trọng lượng chỉ 1,49kg và có thể chịu tải lên đến 8 kg. Khi đóng lại, nó có kích thước 40cm và đạt chiều cao tối đa là 150cm với cột trung tâm được mở rộng. Chân máy bao gồm một đầu bi nhôm nhỏ và chắc chắn trong giá.

Sự tiện lợi và thao tác nhanh gọn khi sử dụng chân máy Manfrotto Befree khiến hành trình nghiếp ảnh của bạn càng trở nên dễ dàng và tuyệt vời hơn bạn nghĩ.

Chân Manfrotto Befree Advanced có bốn phần và bạn có tùy chọn khóa xoắn hoặc khóa đòn bẩy. Cần khóa là hệ thống khóa đòn bẩy QPL của Manfrotto được sử dụng trên giá ba chân cấp độ chuyên nghiệp của họ. Bạn có thể điều chỉnh các chân một cách độc lập ở các góc khác nhau và chân máy chuyển đổi thành chân máy đơn.

Chân máy đi kèm với đầu bi trung tâm Manfrotto 494. Nó có các điều chỉnh dễ dàng với các điều khiển tiện dụng và độc lập. Tấm giá ba chân tương thích với cả tấm tháo nhanh Arca-Swiss và Manfrotto.

Giá ba chân bao gồm tính năng “con nhện” cho phép bạn thêm các phụ kiện như đèn hoặc gương phản xạ vào giá ba chân.

Giá ba chân BeFree có chất liệu sợi carbon hoặc nhôm. Khả năng tải bị hạn chế. Nhưng chân máy này sẽ dễ dàng hỗ trợ các hệ thống máy ảnh DSLR không gương lật và nhỏ hơn. Giá ba chân có màu đen với các điểm nhấn màu đỏ hoặc xanh lam, đi kèm với hộp đèn.

Điểm mặt 5 chân máy dành cho nhiếp ảnh động vật hoang dã

Ưu điểm của chân máy này là nhẹ, dễ dàng mang theo trong quá trình “săn lùng” những bức ảnh động vật hoang dã chuyên nghiệp

Đồng thời, nó còn được cung cấp với một túi vải đệm để bảo vệ. Tuy nhiên, sẽ hơi khó khăn trong việc hỗ trợ các ống kính nặng hơn và nâng hạ tấm cần gạt. 

Trọng lượng nhẹ và dễ vận chuyển khiến nó trở thành giá ba chân tuyệt vời cho động vật hoang dã. Có nhiều phiên bản của Manfrotto Befree, chẳng hạn như một phiên bản có hệ thống đóng bằng chân đòn bẩy và một phiên bản có hệ thống đóng bằng chân vít, cũng có sẵn trong carbon.

Bất cứ ai đang tìm kiếm một chân máy giá cả phải chăng và nhỏ gọn thì Manfrotto Befree Advanced Alu Ball Head chính là sự lựa chọn thích hợp nhất.

3. Chân Máy Ảnh Gitzo Systematic Series 5 XL 4-Section - Chân máy cao cấp đa năng nhất

Chân máy sợi carbon Gitzo Systematic Series 5 hoạt động tuyệt vời để chụp ảnh động vật hoang dã nhờ cấu trúc chắc chắn và khả năng chịu tải tốt. Nó mang lại độ ổn định tuyệt vời, ngay cả với các ống kính chụp ảnh xa nặng, để chụp được những bức ảnh sắc nét trong tự nhiên.

Điểm mặt 5 chân máy dành cho nhiếp ảnh động vật hoang dã

 

Các tính năng chính

 • Arca-Type Ball Head với đòn bẩy phát hành

 • Khả năng chịu tải: 66 lb

 • Chiều cao tối đa: 71,26"

 • Chiều cao tối thiểu: 8,86"

 • Chiều dài gấp: 28,54"

 • Phần chân: 4

 • Cân nặng: 8,2 lb

 • Ống carbon chính xác 6X

 • Khóa siêu xoắn G-Lock

 • Bao gồm tấm QR tương thích với loại Arca

Chân máy bằng sợi carbon Systematic Series 5 với Đầu bi trung tâm Arca-Type Series 4 với cần nhả từ Gitzo cung cấp khả năng chịu tải 66 lb, chiều cao tối đa 71,3", trọng lượng 8,2 lb, dễ dàng cất giữ và vận chuyển với chiều dài gấp 28,5". 

Đầu bóng tương thích kiểu Arca có lớp phủ vonfram disulfide giúp giữ cho bóng chuyển động mượt mà. Đồng thời, giảm thiểu tình trạng dính và trượt. 

Bên cạnh đó còn có khóa nhả đòn bẩy giúp siết chặt tấm nhả nhanh đi kèm. Mức bong bóng giúp duy trì đường chân trời thẳng khi chụp và một nút xoay điều khiển ma sát được tích hợp vào núm khóa lớn để cho phép cân bằng chính xác trọng lượng của máy ảnh và ống kính. 

Cuối  cùng, bộ chân kết hợp ống carbon eXact 6X đã được cấp bằng sáng chế của Gitzo, mang lại độ cứng tối đa trong khi vẫn giữ trọng lượng của nó ở mức tối thiểu tuyệt đối.

Tính bền bỉ, chắc chắn của Gitzo Systematic Series 5 giúp nó có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt dưới mọi điều kiện và hoàn cảnh chụp. Quá trình thiết lập cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn

4. Peak Design Carbon Fiber Travel Tripod - Chân máy siêu nhẹ có thiết kế đỉnh cao

Chân máy du lịch Peak Design có thiết kế tinh xảo. Nó mảnh mai và bóng bẩy với lớp hoàn thiện màu đen mờ. Chân máy du lịch Peak Design bằng nhôm là một trong những chân máy được đánh giá cao. Tiếp theo là phiên bản sợi carbon đắt tiền hơn.

Chân máy có chiều cao tối đa là 60 inch tương đương với 152.4cm. Cân nặng 1.56kg, chiều cao gấp 15,4  inch. Peak Design có bốn phần ống lồng với khóa đòn bẩy, hai góc chân có thể khóa, đầu bóng tiện dụng. Điều này cho phép bạn làm việc ở độ cao 14cm (5,5 inch) so với mặt đất và nhanh chóng để thiết lập và gỡ xuống.

Điểm mặt 5 chân máy dành cho nhiếp ảnh động vật hoang dã

 

Chân máy đi kèm với đầu bi công thái học độc đáo của Peak Design với tấm tháo nhanh tương thích Arca-Swiss. Một mức bong bóng nhỏ được tích hợp trong đầu giúp bạn cân bằng giá ba chân.

Đầu bóng xoay tự do, nhanh chóng và dễ sử dụng. Tuy nhiên không có thể khóa nó chỉ quét theo chiều ngang. Điều này gây khó khăn cho việc chụp ảnh toàn cảnh. Bạn có thể tắt đầu bóng bằng bộ chuyển đổi đầu đa năng.

Chân máy thiết kế đỉnh cao này không chỉ có thể gập lại thành một trong những loại nhỏ nhất trong danh sách mà còn có đường kính nhỏ gọn. Toàn bộ thứ có cùng kích thước với một chai nước. Mọi thứ đều được sắp xếp hợp lý không có núm nhô ra. Giá ba chân đi kèm trong một hộp mềm chống thấm nước có chất lượng tương đương với những chiếc túi đáng thèm muốn của Peak Design.

Chân máy sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bất cứ ai muốn có một chân máy chắc chắn nhưng cũng rất di động. Nó mạnh mẽ và cứng cáp mặc dù có cấu trúc nhẹ. Chân máy hoàn toàn có thể xử lý được tất cả, trừ những ống kính chụp ảnh xa nặng nhất. Giá ba chân này giúp ổn định cực tốt trên máy ảnh Nikon D850.

Phiên bản Travel Tripod nhỏ gọn, tiện dụng, thao tác nhanh và tải trọng nhiều hơn. Ngoài ra, nó còn có thể đảo chiều giữ để chụp ảnh macro

5. Chân Máy Ảnh Manfrotto 055 Alu 3-S Kit 3w Head - Chân máy chắc chắn nhất

Manfrotto 055 Alu 3-S Kit 3w Head chắc chắn là một trong những sản phẩm phổ biến nhất trong thế giới chân máy chụp ảnh động vật hoang dã chuyên nghiệp. Đây là chân máy phù hợp cho ống kính tele vì có cấu trúc chắc chắn (nặng 6 kg). 

Chân máy Manfrotto đặc biệt hữu ích với các hệ thống chụp ảnh sử dụng ống kính tele mạnh hoặc có xu hướng dịch chuyển ra khỏi trọng tâm tự nhiên của chân máy (ví dụ: kính viễn vọng dài hoặc kỹ thuật số).

Điểm mặt 5 chân máy dành cho nhiếp ảnh động vật hoang dã

Mặc dù có độ bền cao hơn nhưng 055CL vẫn duy trì các đặc quyền về sự nhẹ nhàng, thiết lập nhanh, nhỏ gọn và linh hoạt điển hình của các sản phẩm Manfrotto thế hệ mới nhất. Đầu cần điều khiển là một viên ngọc thực sự của độ chính xác và độ chắc chắn. Kết hợp tính linh hoạt điển hình của đầu bi với công thái học thực sự của điều khiển và tốc độ sử dụng.

Thiết kế mới của tay cầm được trang bị bộ điều khiển ly hợp đòn bẩy, cho phép kiểm soát hoàn hảo các chuyển động và khóa máy ảnh bằng một tay.

Ưu điểm 

 • Xây dựng chất lượng.

 • Tính linh hoạt.

 • Chân máy cho ống kính nặng.

 • Nhược điểm 

 • Có thể có một chút uốn cong khi đẩy trên các chân mở rộng hoàn toàn.

 • Cơ chế của cột trung tâm có thể trơn tru hơn.

Tạm kết 

Bạn sẽ tìm thấy những chân máy ảnh chụp ảnh động vật hoang dã ở mọi mức giá phù hợp. Tuy nhiên, kích thước và trọng lượng của nó là điều quan trọng cần phải lưu ý. Ngoài ra, hãy xem xét đến khả năng chịu tải để đảm bảo chân máy có thể chứa tổ hợp máy ảnh và ống kính nặng nhất của bạn.

Kyma hy vọng qua hướng dẫn này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt và tìm được chân máy ảnh mà bạn đang tìm kiếm để chụp ảnh động vật hoang dã nổi bật!

Thùy Dương
Intern Writer
Dù là một Intern Content Marketing, nhưng Dương vẫn rất tâm huyết để viết ra những lối văn của riêng mình. Qua đây, cô mong muốn có thể tích lũy được nhiều kiến thức cho bản thân, đồng thời mang đến cho các độc giả thêm những thông tin bổ ích, thú vị liên quan tới lĩnh vực nhiếp ảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat