Danh sách Elgato Stream Deck - Mảnh ghép hoàn hảo cho mini studio

Danh sách Elgato Stream Deck - Mảnh ghép hoàn hảo cho mini studio

Đối với một solo content creator, việc tận dụng tối đa các nguồn lực tại mini studio và hoàn thành nhiều công việc trong thời gian ngắn hơn là mục tiêu cần được đặt ra nghiêm túc. Có rất nhiều điều mà có thể bạn sẽ phải liên tục lặp lại hằng ngày. Mong muốn tự động hóa các tác vụ đó? Elgato Stream Deck sẽ là một giải pháp đáng giá cho quy trình làm việc sáng tạo của bạn. Elgato Stream Deck cung cấp và tích hợp vô số tính năng có thể giúp bạn tăng năng suất sáng tạo và hiệu quả công việc. Cùng khám phá những tính năng đó cụ thể hơn với danh sách những sản phẩm tiêu biểu nhất từ Elgato!

Danh sách Elgato Stream Deck - Mảnh ghép hoàn hảo cho Mini Studio

top Stream Deck dành cho người sáng tạo nội dung

1. Elgato Stream Deck - Thiết bị stream khởi đầu chuẩn mực

Cho đến một vài năm trước, livestream dường như chỉ dành cho những game thủ am hiểu công nghệ với PC đủ mạnh để phát trực tuyến và chơi trò chơi cùng một lúc. Ngày nay, nó đã trở thành sở thích (hoặc nghề nghiệp, nếu bạn đã thu hút được lượng khán giả đủ lớn) đã phát triển vượt xa mức đó. Hàng nghìn người bắt đầu một kênh phát trực tuyến hoàn toàn mới mỗi ngày và với phạm vi phát trực tuyến được mở rộng đến mức bạn có thể phát trực tiếp về cơ bản bất cứ thứ gì mà lượng khán giả lớn hơn bao giờ hết.

Cuốn theo nhu cầu đó, nhiều sản phẩm đã ra đời để giúp các streamer chinh phục những khả năng sáng tạo vô biên của mình. Bàn phím Elgato Stream Deck là một trong những sản phẩm như vậy. Thiết bị này được thiết kế để làm cho cuộc sống của bạn với tư cách là một streamer hoặc gọi chung là solo content creator dễ dàng hơn nhiều bằng cách cho phép bạn lập trình một loạt các phím tắt và hành động cho chính thiết bị. Do đó, nó cũng có thể là một thiết bị thực sự tiện dụng để hợp lý hóa năng suất của người dùng thông thường.

Danh sách Elgato Stream Deck - Mảnh ghép hoàn hảo cho Mini Studio

Elgato Stream Deck với thiết kế đơn giản

Thiết bị này có thiết kế rất đơn giản, nhưng việc bao gồm một giá đỡ bằng nhựa tạo ra một thiết lập nhỏ thông minh. Nó có 15 nút LCD hướng lên và được làm hoàn toàn bằng nhựa đen. Kích thước khá nhỏ so với một thiết bị công nghệ tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, chỉ có kích thước 0,8 x 4,6 x 3,3 inch và 0,4 pound. Mặc dù trọng lượng nhẹ như vậy, đừng nghĩ nó là một chiếc hộp rỗng rẻ tiền! Trong phần mềm Stream Deck, bạn đã có tích hợp hoàn hảo với những thứ như Streamlabs và OBS, và các 'mô-đun' bổ sung cho Twitch, v.v. có thể được tải xuống chỉ bằng một nút trong chính phần mềm. 

Stream Deck - có thể coi là một bộ chuyển đổi cực kì mạnh mẽ và cũng cực kì thanh lịch. Nó mang đến những tích năng phức tạp ẩn giấu dưới vẻ ngoài đơn giản, được thể hiện bằng các nút bấm trực quan. Với chi phí chỉ nhỉnh hơn 3 triệu cho một bộ chuyển đổi cực kì tiện dụng, trợ giúp người sáng tạo mọi thứ trong phạm vi làm việc nhỏ gọn của mình. Đây là một lựa chọn đáng thử đối với bất kì ai!

2. Elgato Stream Deck Mini - Thiết bị stream tốt nhất cho người mới

Như tên gọi cho thấy, bàn phím Elgato Stream Deck Mini là loại nhỏ nhất trong dòng sản phẩm Elgato. Yếu tố hình thức nhỏ làm cho nó hoàn hảo nếu mini studio của bạn có không gian bàn làm việc hạn chế. Nó cũng không đi kèm với giá đỡ, vì vậy thiết bị này có thể trượt nhẹ trên một số bề mặt bàn. Nếu bạn lo lắng về mức độ rủi ro trong va đập, một sản phẩm cố định DIY nhỏ gọn là một giải pháp vừa tiện lợi vừa gia tăng tính thẩm mỹ cho bàn làm việc. Thực ra việc loại bỏ giá đỡ được đánh giá là một cải tiến đáng kể của Stream Deck Mini. Nó được bỏ qua thiết kế hybrid và  luôn nghiêng về phía bạn, đây là một điểm nhỏ tinh tế mà những người sử dụng thường cần. Với thiết kế đó, việc kết nối cáp cũng trở nên thuận tiện hơn. Khung máy thực tế là nhựa, nhưng cho cảm giác dày và bền, và toàn bộ thiết bị không có kích thước quá 3,3 x 2,4 x 2,3 inch.

Danh sách Elgato Stream Deck - Mảnh ghép hoàn hảo cho Mini Studio

Kích thước trực quan của Elgato Stream Deck Mini

Elgato Stream Deck Mini được thiết kế cho những streamer đang di chuyển hoặc không yêu cầu nhiều phím có thể lập trình được, nhưng vẫn muốn sở hữu một người bạn đồng hành phát trực tuyến tuyệt vời. Tất nhiên với một phiên bản nhỏ hơn sẽ mang lại giải pháp ít tốn kém hơn, nhưng phiên bản mini này vẫn giữ đủ tính linh hoạt. Mặc dù nó chỉ có sáu phím LCD có thể tùy chỉnh, nhưng bạn không bị giới hạn số lượng hành động này. Đó là bởi vì bạn có thể sử dụng các trang và thư mục trong phần mềm Stream Deck, từ đó tạo ra vô số khóa ảo.

Có thể bạn chưa biết, những người dùng cao cấp sẽ thích tính linh hoạt của Stream Deck Mini. Đa số đều yêu thích nút lệnh thần thánh mang tên “Multi-Action” của Stream Deck. Nó có thể cho phép bạn bắt đầu phát trực tuyến trong OBS, tweet khi bắt đầu stream và gửi tin nhắn đến Mixer và Twitch, tất cả cùng một lúc. Hoặc, có thể lưu về một hình ảnh trên stream để cảm ơn ai đó đã mách nước nếu bạn là một gamer, đồng thời phát một tiếng ồn tương ứng và gửi tin nhắn tới trò chuyện trên Twitch.

Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ mất nhiều lần nhấn nút vật lý hơn để tìm chúng so với các thiết bị Stream Deck lớn hơn. Nhưng đó chắc chắn không phải là khuyết điểm đáng kể so với những gì mà phiên bản mini này mang lại. Nó là một sản phẩm mà hầu hết streamer nên sở hữu sau khi đã được Elgato hoàn thiện phần cứng và tối ưu số nút ở mức cần thiết nhất.

3. Elgato Stream Deck XL - Thiết bị stream tổng thể tốt nhất

Trong khi Elgato hiện có một loạt các tùy chọn trong dòng sản phẩm của mình, Stream Deck XL nổi bật là loại có chức năng tốt nhất vì nó có nhiều nút nhất. Nó có hình dạng chữ nhật với kích thước 7,2 x 4,4 x 1,3 inch (182 x 112 x 32 mm) với 32 phím trong cấu hình tám x bốn. 

Mỗi phím là nhựa trong với màn hình LCD phía sau. Người dùng có thể ánh xạ các phím tới các chức năng nhất định như hiển thị tin nhắn, chuyển đổi giữa các máy ảnh hoặc mở ứng dụng. Họ cũng có thể ánh xạ các màn hình LCD phía sau các nút với các biểu tượng tĩnh hoặc động tương ứng với chức năng của chúng.

Một trong những điều tốt nhất về Stream Deck XL là khả năng tương thích với các ứng dụng. Nó hoạt động với hầu hết các phần mềm phát trực tuyến như OBS, Streamlabs, Youtube, Twitch và Twitter. Sàn phát trực tiếp cũng đi kèm với phần mềm thân thiện với người dùng của Elgato để giúp dễ dàng ánh xạ các nút và tạo lối tắt.

Danh sách Elgato Stream Deck - Mảnh ghép hoàn hảo cho Mini Studio

Thiết kế của sản phẩm Elgato Stream Deck XL

Mặc dù Stream Deck XL cung cấp nhiều chức năng hơn so với các đối thủ của nó, nhưng nó có thể quá mức cần thiết đối với một số bộ phát. Nhiều người dùng không cần quá nhiều nút và có thể tốt hơn với sàn phát trực tuyến thông thường của Elgato, chỉ có 15 phím và chi phí thấp hơn. Trong khi Stream Deck Mini là một thiết bị khởi đầu phải chăng, Stream Deck XL đưa mọi thứ lên một cấp độ hoàn toàn khác. Nếu bạn là một streamer, biên tập viên chuyên nghiệp hoặc đam mê, hoặc chỉ sử dụng nhiều macro hoặc các chức năng bàn phím tối nghĩa, 32 phím của XL là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời để có. Là màn hình LCD, các phím này cung cấp hình ảnh rõ ràng rằng chúng đã được kích hoạtVới tầm giá 6 triệu, XL dành cho những streamer thực sự đam mê và nghiêm túc đầu tư cho góc nhỏ mini studio của mình, những người cần truy cập nhanh vào một số lượng lớn các khóa như vậy trên một trang duy nhất.

4. Elgato Stream Deck MK.2 - Thiết bị livestream tầm trung tốt nhất

Elgato Stream Deck MK.2 xây dựng dựa trên sự thành công của người tiền nhiệm với những cải tiến nhỏ. Phiên bản mới vẫn giữ nguyên giao diện và bố cục nút. Hầu hết sự khác biệt là thẩm mỹ, nhờ sự ra đời của mặt nạ có thể tháo rời và một giá đỡ mới. Một trong những cập nhật quan trọng nhất là sự ra đời của cáp USB-C có thể tháo rời để thay thế cáp cố định trên mẫu cũ.

Trong khi các tính năng bên ngoài được nâng cấp, các chức năng vẫn như cũ. Elgato đã không thay đổi công thức chiến thắng của mình và Stream Deck MK.2 tích hợp với các ứng dụng tương tự như phiên bản XL và có chức năng tương tự. MK.2 có 15 phím có thể tùy chỉnh, mỗi phím trong số đó sẽ tăng gấp đôi như một màn hình LED màu nhỏ hiển thị cho bạn chức năng của nó. Bạn có thể định cấu hình mỗi phím để thực hiện bất cứ điều gì, nhưng một số tính năng tích hợp mà phần mềm hỗ trợ bao gồm gửi tin nhắn trò chuyện Twitch tự động, phát âm thanh từ bảng âm thanh, tạo clip, sửa đổi giọng nói hoặc đăng tweet. Ứng dụng của Stream Deck MK.2 có hỗ trợ riêng cho OBS, Twitch và Twitter.

MK.2 có thể là lựa chọn tốt nhất cho nhiều bộ phát vì nó nằm giữa các mẫu khác và cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Được phát hành vào tháng 7 năm 2021 với giá tầm bốn triệu, MK.2 có một số cải tiến hữu ích so với mô hình ban đầu. Mô hình mới mang đến cho chúng ta một tấm che mặt có thể hoán đổi cho nhau, một cổng USB-C với cáp có thể tháo rời và chân đế góc cố định 45 độ chắc chắn hơn. Nếu không, đó là cùng một thiết bị, có cùng chức năng và phần mềm như Stream Deck Mini 6 phím hoặc Stream Deck XL 32 phím.

Danh sách Elgato Stream Deck - Mảnh ghép hoàn hảo cho Mini Studio

Phiên bản bàn phím Elgato Stream Deck MK.2

Nếu bạn thực hiện bất kỳ hình thức phát trực tuyến nào, bàn phím Stream Deck này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và cho phép bạn tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất: tạo nội dung và tương tác với khán giả. Chỉ có thể nhấn một nút duy nhất để làm điều gì đó như Tweet, thay vì điều hướng qua các menu bằng chuột và bàn phím, là một công cụ thay đổi cuộc chơi đối với tôi.

Phần công nghệ này nhắm đến những streamer tầm trung. Phần mềm và plugin rất dễ sử dụng và thiết lập. Tuy nhiên, nếu một người chưa quen với việc livestream, thiết bị này có thể quá mức cần thiết, vì bạn có thể không cần phải kích hoạt nhiều chức năng đó. nhấn một nút. Nó rất hữu ích trong việc sử dụng hàng ngày ngoài việc phát trực tuyến. 

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy xem xét Stream Deck Mini, về cơ bản là cùng một thiết bị nhưng có sáu nút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một macro pad có chức năng cao với mức giá hợp lý, Stream Deck MK.2 có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

5. Elgato Stream Deck Pedal - Thiết bị stream độc đáo và đa năng

Bàn đạp Elgato Stream Deck Pedal là cập nhật mới nhất của Elgato và cũng là sự cập nhật thú vị nhất từ trước đến nay. Như tên gọi của nó, thiết bị này được vận hành bằng chân của bạn để thực hiện một hành động bằng cách sử dụng một trong ba bàn đạp được cung cấp, chẳng hạn như để thay đổi công cụ hiện đang được sử dụng hoặc để bắt đầu kết xuất. Khi nói đến chỉnh sửa video, chúng ta đều biết đến các bộ điều khiển truyền thống để tăng tốc quy trình làm việc của mình, như Elgato Stream Deck hoặc Stream Deck Mini.

Hầu hết những solo streamer / solo content creator / gamer hoặc thậm chí chỉnh sửa ảnh và video thông thường có lẽ đều có Stream Deck trên bàn làm việc của họ. Vì vậy, có thể nói rằng sản phẩm này là một “người thay đổi cuộc chơi” thực sự. Bàn đạp Stream Deck là một thiết bị khá đơn giản kết nối với máy tính của bạn thông qua một cáp USB Type-C. Với kích thước 24,4 x 17,5 x 4,9 cm và trọng lượng 930g / 2,05lbs, nó sẽ hoàn toàn phù hợp dưới mọi bàn làm việc và giữ nguyên vị trí. Giống như các mẫu Stream Deck trên máy tính để bàn, Pedal có thể được định cấu hình thông qua Ứng dụng Windows / Mac để gán bất kỳ phím tắt, macro hoặc hành động nào tùy thuộc vào phần mềm hiện đang chạy trên máy tính của bạn.

Danh sách Elgato Stream Deck - Mảnh ghép hoàn hảo cho Mini Studio

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang ở trong Ứng dụng âm nhạc, bạn có thể sử dụng Bàn đạp để Phát / Tạm dừng các bài hát của mình, chuyển sang bài hát tiếp theo hoặc nghe lại bài hát trước đó. Khi bạn chuyển sang Premiere Pro, Pedal sẽ tự động chuyển sang một bộ phím tắt khác để cắt, kết xuất, tạo chuỗi, đặt điểm Vào / Ra của bạn chẳng hạn.

Tất nhiên, không chỉ thiết lập các hành động riêng lẻ, phiên bản bàn đạp cũng có thể giúp bạn tối ưu lệnh phức tạp giống như macro liên kết nhiều lệnh riêng lẻ với nhau. Vì vậy, mặc dù Stream Deck Pedal được trang bị "chỉ" ba bàn đạp, bạn có thể sử dụng nó để kích hoạt các lệnh đa dạng trong quá trình sáng tạo nội dung của mình. Đây là một thiết kế mang nhiều tính chất nhân văn, và là một bổ sung hữu ích cho bất kỳ bộ công cụ nào của trình biên tập, đặc biệt nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe - như hội chứng ống cổ tay - hoặc nếu bạn chỉnh sửa cùng một loại nội dung liên tục hàng ngày. Đi kèm với đó là mức giá cực kì phải chăng cho một trải nghiệm xứng đáng, thiết bị livestream này là một cách để nâng cấp thiết lập và cải thiện quy trình làm việc của bạn mà không tốn nhiều tiền hoặc từ bỏ không gian bàn làm việc quý giá.

Tạm kết

Với việc liệt kê danh sách các sản phẩm công nghệ Elgato Stream Deck, bạn đã có đủ cho mình những lựa chọn thiết lập livestream tối ưu nhất trong quy trình làm việc. Tùy vào nhu cầu, ngân sách và sở thích cá nhân hay tính thẩm mỹ, bạn sẽ đưa ra được chọn lựa phù hợp với bản thân mình và mini studio mình đang sở hữu. Chúc bạn thành công!

Ngan Nguyen
Staff Writer
Ngân là một Senior Content Writer tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Sự đam mê của cô với ngôn từ và visual art đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo, trở thành nguồn cảm hứng để theo đuổi kiến thức về nhiếp ảnh nói riêng lẫn công nghệ nói chung. Hiện tại, ngoài công việc viết lách, Ngân cũng là một người nhiếp ảnh tự do có niềm yêu thích đặc biệt với máy ảnh Fujifilm và các thể loại ảnh chân dung và phong cảnh.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat