Đánh giá Sony A6000: Máy ảnh thân thiện với túi tiền cùng bạn vi vu dịp Tết

Tết đến, xuân về để lưu giữ lại những điều đẹp nhất trong dịp đầu năm hãy chọn ngay máy ảnh A6000 nhà Sony. Là chiếc máy ảnh được ra mắt vào năm 2014 và được thay thế bởi không ít hơn năm mẫu máy ảnh mới nhưng đến nay Sony A6000 vẫn được người dùng săn lùng mỗi dịp xuân sang. Vậy điều gì làm cho Sony Alpha A6000 hoàn hảo được nhiều người lựa chọn để vi vu chụp choẹt dịp Tết, bài đánh giá Sony A6000 chi tiết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời. 

1. Những đặc điểm chính

Sony A6000 có thiết kế thẩm mỹ, chất lượng hình ảnh tuyệt vời và khả năng lấy nét tự động nổi bật. Sau đây là các thông số kỹ thuật cơ bản của máy ảnh này:

- Kích thước: 120 x 66 x 45mm

- Trọng lượng: 344g (Có pin và thẻ SD)

- Cảm biến: CMOS APS-C 24,3 megapixel

- Bộ xử lý hình ảnh: Bionz X

- Chụp liên tục: 11 khung hình/giây

- Màn hình: LCD nghiêng 3 inch với 921.600 điểm

- Kính ngắm: Điện tử OLED với 1,44 triệu điểm

- Quay video: Full HD ở 1080 / 60p và 24p

- Kết nối: WiFi / NFC

2. Thiết kế

Máy ảnh Sony Alpha A6000 trông thật tuyệt vời - nó có một thiết kế tuyệt vời cả về thời trang lẫn chức năng. Ở phía bên tay phải, có một báng cầm tay kết cấu cho phép bạn giữ máy ảnh chắc chắn. Hơn nữa, EFV được đặt một cách hợp lý và dễ vận hành.

Liên quan đến bố cục nút, A6000 có nút xoay chế độ chương trình tiêu chuẩn ở trên cùng - điều này cho phép bạn nhanh chóng thay đổi sang các chế độ chụp khác nhau. 

Ở phía sau, có một màn hình LCD chất lượng cao (không có chức năng màn hình cảm ứng, rất tiếc). Bạn kiểm soát điều này bằng cách sử dụng mặt số phía sau và bàn điều khiển. Có một số nút khác nhau ở phía sau của máy ảnh, ban đầu có thể hơi khó hiểu. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với các chức năng của nút, máy ảnh rất dễ sử dụng.

Máy ảnh không gương lật này cũng có tính di động cao - nó chỉ nặng 344g và có thể dễ dàng bỏ vừa ba lô hoặc túi máy ảnh kích thước tiêu chuẩn. Hơn nữa, nó có kích thước nhỏ và là một thiết bị cầm tay tuyệt vời, ngay cả với một ống kính zoom khá lớn.   

3. Hiệu suất

Sony A6000 cũng có hiệu suất tuyệt vời. Hệ thống lấy nét tự động là một trong những khía cạnh nổi bật của thiết bị này. Nó là tiên tiến và cung cấp chức năng tuyệt vời cho các cảnh quay hành động. Nó có nhiều điểm cảm biến, nhưng cũng hoạt động nhanh chóng và chính xác. 

Ngoài ra, máy ảnh Sony này còn có một loạt các tính năng cụ thể để hỗ trợ việc theo dõi các đối tượng khác nhau như mắt và chuyển động.

Ngoài tính năng tự động lấy nét, hiệu suất chung của máy ảnh rất tuyệt vời. Nó cho phép người dùng chụp ảnh chất lượng cao một cách tương đối dễ dàng. Hơn nữa, các nút xoay và nút điều khiển khác nhau hoặc logic và trực quan, một khi bạn hiểu mục đích của chúng. Bạn có thể sử dụng vô số chế độ chụp khác nhau bao gồm điều khiển hoàn toàn bằng tay.

Ngoài ra, bạn thực sự có thể điều khiển máy ảnh từ xa từ điện thoại thông minh của mình - điều này có nghĩa là bạn không phải mua điều khiển màn trập từ xa. Ứng dụng màn trập từ xa WiFi là một bổ sung tuyệt vời và cho phép tính linh hoạt cao hơn với Sony A6000.

4. Sony A6000 so với Canon EOS M50

Một so sánh tuyệt vời với máy ảnh này là Canon EOS M50. Đây là một thiết bị không gương lật có các tính năng và chức năng tương tự. Cả hai máy ảnh đều sử dụng bộ xử lý hình ảnh và cảm biến mới nhất - sự khác biệt về chất lượng hình ảnh tổng thể là rất ít. Hơn nữa, cả hai đều có hệ thống lấy nét tự động tiên tiến.

Canon EOS M50 có lợi thế hơn về video vì nó có thể quay ở độ phân giải 4K HD. Hơn nữa, nó cung cấp khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn một chút. Cả hai máy ảnh cũng có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng. Cả hai đều cho phép sử dụng các ống kính khác nhau.

Chúng tôi đã tạo một bảng so sánh cơ bản cho thấy thông số kỹ thuật của hai máy ảnh này dưới đây:

 

Sony Alpha A6000

Canon EOS M50

Số lượng Megapixel

24.3MP

24.1MP

Bộ xử lý

Bionz X

DiGiC 8

Chất lượng video

1080p

4K

Cân nặng

344g

387g

Kích thước

120 x 66 x 45mm

116 x 88 x 58mm

ISO tối đa

25.600

51.200

5. Tiểu kết

Sony A6000 chắc chắn là một chiếc máy ảnh không gương lật tuyệt vời cùng bạn du xuân dịp tết Tân Sửu này. Nó kết hợp giữa thiết kế nhỏ gọn, rực rỡ với các tính năng hữu ích như tự động lấy nét nhanh và ống kính hoán đổi cho nhau. Bạn có thể sử dụng vô số ống kính ngàm E khác nhau của Sony - điều này cung cấp cho người dùng sự linh hoạt tuyệt vời. Thiết bị này dễ mang theo, nhẹ và có thiết kế tiện dụng.   

Sử dụng cảm biến CMOS Exmor, người dùng có thể chụp ở độ phân giải 24,3MP và bộ xử lý Bionz X có nghĩa là chất lượng hình ảnh vượt trội. Hơn nữa, máy ảnh này có hiệu suất ánh sáng yếu tuyệt vời và có thể chụp lên đến ISO 25.600.

Một trong những tính năng tốt nhất, như chúng tôi đã đề cập, là tự động lấy nét. Nó cực kỳ nhanh, nhưng cũng có chức năng tuyệt vời, như tự động khóa khi lấy nét tự động và lấy nét tự động theo mắt. Điều này có nghĩa là bạn có thể nắm bắt hành động và chuyển động một cách dễ dàng. 

Cuối cùng là thiết kế thời trang và kiểu dáng đẹp. Sony A6000 là một thiết bị di động đẹp chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu nếu muốn bạn muốn có máy ảnh chất lượng nhưng giá cả phải chăng cùng bạn đón Tết.

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat