Có nên mua GoPro Hero 7 Black bây giờ không?

Có nên mua GoPro Hero 7 Black bây giờ không?

Hero 7 Black là máy quay hành động mạnh mẽ nhất mà Gopro đã tạo ra, cho đến khi Hero 8 Black được phát hành. Với những nâng cấp có ý nghĩa như độ ổn định đáng kinh ngạc, cải thiện âm thanh tích hợp và tích hợp ứng dụng tốt hơn, GoPro đã tạo ra một sản phẩm hấp dẫn cho người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc camera hành động, hãy đọc để tìm hiểu có nên mua GoPro Hero 7 Black bây giờ không?

1. Hypersmooth

Tính năng tốt nhất của máy quay GoPro này là Hypersmooth. GoPro tuyên bố đây là tính năng ổn định video trong máy ảnh tốt nhất trên thị trường, bổ sung tính năng ổn định giống gimbal cho cảnh quay video. Sau khi thử nghiệm tích cực, thật khó để tranh cãi. Quay phim với Hypersmooth được kích hoạt thực sự tạo ra những thước phim siêu mịn giống như những gì bạn sẽ nhận được nếu bạn sử dụng gimbal. Đổi lại, điều này dường như giết chết gimbal GoPro Karma Grip vì có vẻ như Hero 7 Black có thể quay video tốt mà không cần nó.

Bạn có thể quay trong Hypersmooth ngay cả khi quay ở 4K 60fps ở độ phân giải đầy đủ. Chỉ cần lưu ý rằng không thể bật Hypersmooth khi quay ở tỷ lệ khung hình 4: 3 và cả khi quay ở Full HD ở 240 khung hình/giây và 120 khung hình/giây.

2. TimeWarp

Điểm mới trên Hero 7 Black là một tính năng được gọi là TimeWarp. Tóm lại, đây là video timelapse có áp dụng HyperSmooth. Kết quả là có thể quay video timelapse siêu ổn định. Đây là chìa khóa để rút ngắn thời gian bất cứ điều gì có chuyển động, chẳng hạn như lái xe, đi bộ đường dài, đi bộ, chạy hoặc đạp xe. Khi sử dụng TimeWarp, bạn có tùy chọn ghi ở một số tốc độ khác nhau bao gồm 2x, 5x, 10x, 15x và 30x.

3. Thiết kế tương tự như Hero 5 và 6

Nhìn thiết kế bên ngoài, GoPro hầu như không có gì thay đổi so với Hero 7. Nó trông giống hệt với Hero 5 và 6, thậm chí còn sử dụng cùng một loại pin. Đây thực sự là một điều tốt. Nếu bạn đã đầu tư vào khung hoặc pin GoPro trước đó, bạn có thể sử dụng lại chúng với Hero 7. Ngoài ra, nhiều công ty bên thứ ba đã tạo ra các phụ kiện cho Hero 5 và 6. Bạn có thể sử dụng những phụ kiện này tốt với Hero 7.

4. Màn hình cảm ứng với giao diện người dùng được cải tiến

Mặc dù GoPro hiện đã có màn hình cảm ứng cho một số kiểu máy, nhưng giao diện người dùng đã được cải tiến trong Hero 7 Black. Thông tin chính như độ phân giải và tốc độ khung hình được tập trung ở cuối màn hình, trong khi thời lượng pin và dung lượng thẻ nhớ còn lại nằm ở phần trên của màn hình. Chế độ chân dung cũng đã được thêm vào, cho phép bạn chụp ảnh và quay video theo chiều dọc cho các nền tảng như Instagram Stories hoặc IGTV.

Nói về phương tiện truyền thông xã hội, Gopro Hero 7 Black hiện cho phép phát trực tiếp. Sử dụng WiFi hoặc dịch vụ di động, bạn có thể phát trực tiếp 720p trên Facebook. Tại thời điểm này, tính năng phát trực tiếp đến các nền tảng khác (tức là YouTube) chưa được bật.

5. Tích hợp điện thoại thông minh liền mạch

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của tôi về máy ảnh hiện đại là khả năng tích hợp điện thoại thông minh của chúng vô cùng đáng tin cậy. Mặc dù hầu hết các máy ảnh đều cung cấp kết nối Wi-Fi và Bluetooth để điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh và dễ dàng truyền hình ảnh, nhưng việc các tính năng này có hoạt động hay không vẫn luôn bị ảnh hưởng. Với GoPro, khả năng kết nối nhanh nhạy và đáng tin cậy nhất mà tôi từng thấy trên máy ảnh. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng điện thoại thông minh của mình để điều khiển GoPro và xem lại ảnh và video ngay sau khi chụp. 

6. Kết luận

Mặc dù Gopro hiện đã có hai thế hệ mới hơn Hero 8, 9, GoPro Hero 7 Black vẫn là camera hành động tốt nhất trên thị trường hiện tại. GoPro đã thực hiện những cải tiến đáng kể và thực sự hữu ích trên máy quay này và nó đáng được sử dụng không chỉ cho các tình huống hành động mà còn cả sử dụng hàng ngày. 

Ý của bạn là như thế nào? Đồng ý hay không đồng ý? Hãy cho chúng mình biết trong các phần bình luận ​​dưới đây nhé!

Tin mới cập nhật

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat