8 ống kính chất lượng đáng mua nhất cho Canon EOS 800D

800D là chiếc máy ảnh tuyệt vời cho nhiều kiểu chụp ảnh khác nhau, từ phong cảnh, đến thể thao và động vật hoang dã. Nó có thể chụp ở tốc độ 7 khung hình/giây và có 19 hệ thống AF kiểu chữ thập chắc chắn giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi chụp ảnh trong những tình huống khó khăn hơn. Vì là một chiếc máy ảnh tuyệt vời như vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn cho 800D những ống kính tốt nhất. 8 ống kính chất lượng đáng mua nhất cho Canon EOS 800D được Kyma gợi ý bên dưới sẽ là những khoản đầu tư đáng giá, giúp cải thiện trò chơi nhiếp ảnh của bạn lên tầm cao mới!!

1. Canon EF 50mm F1.8 STM

Nhỏ gọn, nhẹ và linh hoạt, ống kính Canon EF 50mm F1.8 STM cực kỳ phổ biến vì tiêu cự bình thường, độ sáng, khẩu độ rộng và giá rẻ, và nó là một ống kính một tiêu cự tuyệt vời mà bạn nên mua cho 800D để chụp chân dung, hành động, thậm chí cả ban đêm. 

Khẩu độ tối đa F1.8 giúp máy ảnh không chỉ vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu mà còn ghi lại những hình ảnh và thước phim sắc nét, tuyệt đẹp với độ mờ hậu cảnh tuyệt đẹp nhờ thiết kế 7 lá khẩu hình tròn. 

Sự sắp xếp ống kính được cập nhật với lớp phủ thấu kính mới giúp hiển thị hình ảnh với độ cân bằng màu sắc tuyệt vời, cộng với hiện tượng bóng mờ và lóa được giảm thiểu. 

Hơn nữa, hiệu suất tuyệt vời, với động cơ bước (Stepper Motor) hỗ trợ chức năng Movie Servo AF giúp lấy nét liên tục trơn tru và gần như im lặng trong quá trình quay video, cũng như khi chụp ảnh.

 

2. Canon 55-250mm F4-5.6 IS STM

Canon EF-S 55-250mm F4-5.6 IS STM là một ống kính zoom tele đáng kinh ngạc. Nó di động và có mức giá hợp lý thấp cho những gì nó cung cấp.

Lấy nét tự động nhanh hơn, yên tĩnh hơn là một tính năng mà chúng mình thấy là phải có với tất cả các ống kính tuyệt vời nhưng bản chất nhỏ gọn, nhẹ của ống kính này là điều khiến nó trở nên đặc biệt hấp dẫn.

Bạn có thể chụp cầm tay từ một khoảng cách xa mà không cảm thấy quá nặng nề, đó là lý do tại sao nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi đi du lịch.

Bộ ổn định hình ảnh quang học tuyệt vời hỗ trợ thêm cho khả năng cầm tay của nó. Nó có thể ổn định lên đến 3,5 điểm dừng.

Động cơ bước STM của Canon gần như hoàn toàn im lặng, vì vậy bạn không bị giới hạn về những gì bạn có thể chụp. Nó cũng là một trợ giúp lớn khi quay video.

 

 

3. Canon EF-S 18-135mm F3.5-5.6 IS USM

Canon EF-S 18-135mm F3.5-5.6 IS USM là một ống kính tele EF-S tuyệt vời để sử dụng với thân máy Canon EOS 800D.

Canon EF-S 18-135mm F3.5-5.6 IS USM tạo ra những bức ảnh ngẫu hứng đáng kinh ngạc với tốc độ và khả năng lấy nét mượt mà. Công nghệ Nano USM của nó cung cấp tốc độ tuyệt vời giúp bạn tập trung hơn vào đối tượng của mình. 

Ống kính thậm chí còn cho phép bạn chụp những hình ảnh sắc nét hơn thông qua Bộ ổn định hình ảnh quang học bốn điểm của nó.

Ống kính Canon này có dải tiêu cự rộng. Độ dài tiêu cự ngắn nhất cho phép bạn chụp các khu vực phong cảnh nhất định, trong khi độ dài tele và lấy nét tự động nhanh giúp bạn đến gần hơn với hành động. Ống kính này cũng là một ống kính du lịch lý tưởng. Điều này là do thiết kế di động và nhẹ của nó.

 

4. Canon EF-S 24mm F2.8 STM

Là một trong những ống kính tốt nhất cho 800D, EF-S 24mm F2.8 STM mang lại hiệu suất tuyệt vời mặc dù cấu trúc rất ngắn và nhẹ của nó. 

Canon EF-S 24mm có tính năng tự động lấy nét video mượt mà và lấy nét STM và FTM (Toàn thời gian thủ công). Công nghệ FTM cho phép lấy nét thủ công trong video với AF đặt. Những tính năng này làm cho ống kính này trở nên phổ biến trong giới quay phim.

Canon EF-S 24mm F2.8 STM cũng là một lựa chọn phổ biến cho những người đam mê chụp ảnh thiên văn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để chụp ảnh đường phố vì nó tạo ra những hình ảnh đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu. Các nhiếp ảnh gia phong cảnh cũng ưa chuộng ống kính này.

 

5. Canon EF-S10-18mm F4.5-5.6 IS STM

Canon EF-S 10-18mm F4.5-5.6 IS STM là một ống kính mạnh mẽ và cần phải có nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng chụp ảnh với máy ảnh DSLR Canon 800D của mình.

Ống kính cung cấp độ méo hình tối thiểu và cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu với hệ thống zoom quang học bốn nhóm. Lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh cũng là tính năng ấn tượng của ống kính này.

Canon EF-S 10-18mm có khoảng cách chụp tối thiểu là 22cm. Khoảng cách chụp gần như vậy có nghĩa là ngoài việc là một ống kính zoom góc siêu rộng tuyệt vời, chiếc 10-18mm này của Canon còn có khả năng chụp macro rộng ấn tượng.

Đối với các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim, bộ ổn định hình ảnh quang học bốn điểm mạnh mẽ của ống kính này là một tính năng ấn tượng, lý tưởng cho tốc độ màn trập chậm hơn và chụp ở chế độ Live View.

 

6. Canon EF-S60mm F2.8 Macro USM

Canon EF-S60mm F2.8 Macro USM là một ống kính macro thực tế, với khả năng đạt độ phóng đại 1x và là ống kính đầu tiên được thiết kế cho ngàm EF-S.

Ống kính có khẩu độ tối đa F2.8 hiệu quả trong điều kiện ánh sáng yếu và cung cấp khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh nông.

Thiết kế quang học mang lại độ sắc nét và độ phân giải cao trên toàn khung hình ảnh và các yếu tố riêng lẻ đã được xử lý bằng lớp phủ Super Spectra để giảm thiểu hiện tượng lóa và bóng mờ của ống kính.

Động cơ bước (STM) cung cấp khả năng lấy nét tự động đáng tin cậy mượt mà không tạo ra bất kỳ âm thanh nào có thể làm hỏng âm thanh. Ngoài ra, nó đủ nhỏ gọn và nhẹ để không trở nên mệt mỏi khi cầm khi kết hợp với Canon EOS 800D.

 

 

7. Canon EF 70-300mm F4-5.6 IS II USM

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc kính giá cả phải chăng với hiệu suất tele tuyệt vời, thì Canon EF 70-300mm F4-5.6 IS II USM này là ống kính bạn cần.

Bên trong, Canon EF 70–300mm F4–5.6 IS II USM có thành phần thấu kính UD được đặt tối ưu giúp tạo ra hình ảnh có độ tương phản cao và chi tiết cao đồng thời giảm quang sai màu.

Được trang bị công nghệ Nano USM, nó nhanh chóng lấy nét để bạn có thể có được chính xác khoảnh khắc bạn muốn, ngay khi nó xảy ra. Công nghệ này cũng giúp cung cấp khả năng hoạt động cực kỳ yên tĩnh trong khi quay video để đảm bảo âm thanh duy nhất bạn nghe được là những gì bạn dự định giữ lại.

Ngoài ra, cũng hỗ trợ cả chụp ảnh và quay phim, hệ thống ổn định hình ảnh bù cho độ rung của máy ảnh lên đến bốn điểm dừng để chụp ảnh cầm tay sắc nét hơn khi làm việc với tốc độ cửa trập thấp hơn. 

 

8. Sigma 18-35mm F1.8 DC HSM Art

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém, chúng ta có Sigma 18-35mm F1.8 DC HSM Art. Đó là một ống kính sắc nét đáng kể với độ dài tiêu cự hoàn hảo cho mọi tình huống chụp. 

Ống kính có thể được sử dụng để chụp ảnh cưới, du lịch, đường phố, nội thất và chụp ảnh chung. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ống kính Sigma này cung cấp quang sai màu được kiểm soát tốt, đáng chú ý hơn. Nó cũng kiểm soát sự biến dạng một cách hiệu quả. 

Ống kính thậm chí còn cung cấp cho bạn khả năng lấy nét tự động nhanh chóng và yên tĩnh thông qua động cơ Hyper Sonic và AF của nó. Hơn nữa, nó cực kỳ nhẹ và chắc chắn với vật liệu Composite ổn định nhiệt trong một cấu trúc chất lượng cao.

 

Kết luận

Nếu bạn đang ở những ngày đầu của hành trình nhiếp ảnh, có lẽ bạn muốn nâng cấp từ ống kính kit của mình lên một thứ gì đó to hơn một chút. Cũng như ngay cả khi bạn là một người chuyên nghiệp dày dạn - việc có ống kính phù hợp với 800D vẫn tạo nên sự khác biệt.

Trong danh sách này, Kyma đã đề cập đến một số ống kính tốt nhất cho Canon EOS 800D hiện có trên thị trường. Chọn ngay một trong những chiếc ống kính này và bạn sẽ nhận được nhiều kết quả đáng kinh ngạc hơn từ máy ảnh của mình.

Tin mới cập nhật

 • Canon công bố EOS R7 và EOS R10 - Máy ảnh APS-C nhỏ gọn
  Canon cuối cùng đã tham gia thị trường máy ảnh không gương lật APS-C với sự ra mắt của EOS R7 và EOS R10. Hãy cùng Kyma kiểm tra thông số kỹ thuật và xem liệu những máy ảnh này có phù hợp với bạn không!
 • Sony A7 IV đi kèm tính năng đọc màn hình dành cho người khiếm thị
  Nhiếp ảnh có thực sự chỉ là cuộc chơi của riêng những ai sở hữu thị lực hoàn hảo? Liệu những người khiếm thị cũng có thể tận hưởng được niềm đam mê hình ảnh của mình? Sony bổ sung tính năng đọc màn hình cho máy ảnh Alpha 7 IV như một lời khẳng định điều đó là có thể.
 • Máy ảnh và điện thoại, nên mua loại nào để chụp ảnh hiệu quả?
  Chụp ảnh trên điện thoại đã có một tác động lớn đến thị trường máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng. Một số ý kiến cho rằng camera phone hiện nay đã có thể thay thế máy ảnh, điều đó là đúng hay sai? Hôm nay Kyma sẽ cùng bạn phân tích về máy ảnh và điện thoại để làm rõ điều nay!
 • Đặt mua ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II - nhận ngay quà tặng
  Chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn khẩu độ không đổi nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới nhà Sony sắp được mở bán rộng rãi trong tháng 5 này. Pre-order ống kính Sony FE 24-70mm f/2.8 GM II tại Kyma để nhận được giá mở hàng tốt nhất cùng những phần quà cực kì hấp dẫn!
 • Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ
  Thỏa sức đam mê nhiếp ảnh khi tậu ngay hàng loạt combo máy ảnh và ống kính xịn nhà Sony Alpha. Tháng 5 gửi đến bạn chương trình khuyến mãi Hè rực rỡ - Deal Sony xịn hết cỡ, mau chóng đi tìm "chân ái" của mình tại Kyma ngay thôi!
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat