7 ống kính Sigma tốt nhất cho máy ảnh DSLR Canon

7 ống kính Sigma tốt nhất cho máy ảnh DSLR Canon

Ống kính Sigma dành cho máy ảnh DSLR Canon đã phổ biến từ lâu và nếu bạn hỏi một nhiếp ảnh gia dày dạn kinh nghiệm về ống kính của bên thứ ba đáng tin cậy, thì nhiều khả năng họ sẽ giới thiệu Sigma. Ống kính được sản xuất bởi thương hiệu tiên tiến này là lựa chọn hàng đầu cho người mới cũng như các chuyên gia do chất lượng cao và tính linh hoạt của chúng. Dưới đây là đề xuất về top 7 ống kính Sigma tốt nhất cho máy ảnh DSLR Canon mà chúng mình dành cho bạn.

7 ống kính Sigma tốt nhất cho máy ảnh DSLR Canon

1. Sigma 35mm F1.4 DG HSM Art For Canon

Là một trong những ống kính thuộc dòng Sigma Art, 35mm F1.4 DG HSM Art For Canon lý tưởng cho chụp ảnh studio, phong cảnh, kiến ​​trúc.. . 

Ống kính Sigma dành cho máy ảnh DSLR Canon này có giá trị khẩu độ F1.4, khi kết hợp với máy ảnh phù hợp, cho phép bạn chụp những bức ảnh góc rộng tuyệt đẹp mà không bị mờ và biến dạng. 

Sự kết hợp của một phần tử phân tán thấp F (FLD) và bốn phần tử phân tán thấp đặc biệt (SLD) giúp giảm rõ rệt quang sai màu, trong khi một cặp thấu kính phi cầu, với một phần tử được đặt ở phía sau ống kính, giảm thiểu nhiều loại biến dạng và quang sai bổ sung. 

Lớp phủ Super Multi-Layer cũng đã được áp dụng để giảm thiểu hiện tượng lóa và bóng ma của thấu kính, đồng thời góp phần tạo ra hình ảnh có màu sắc trung tính và giàu độ tương phản, ngay cả trong điều kiện ngược sáng.

Cơ chế lấy nét tự động tiên tiến của Sigma 35mm F1.4 DG HSM Art For Canon được hỗ trợ bởi mô-tơ Hyper Sonic không chỉ nhanh mà còn hầu như không có tiếng ồn. 

2. Sigma 50mm F1.4 DG HSM Art For Canon

Khi nói đến tính linh hoạt, Sigma 50mm F1.4 DG HSM Art For Canon là một sự lựa chọn vô song giữa các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp bằng máy ảnh Canon EOS. Thật tuyệt vời cho mọi thứ — tĩnh vật, studio, phong cảnh và chân dung — nhờ vào kính SLD được tối ưu hóa để nâng cao hiệu suất khẩu độ.

Ống kính Sigma đa dụng này cũng có thuật toán lấy nét tự động được tối ưu hóa và hệ thống lấy nét nổi cho phép bạn lấy nét tốt hơn và giảm thiểu rung lắc.

Sigma 50mm F1.4 DG HSM Art For Canon với vòng tròn 9 lá khẩu độ gần như tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh, cho bokeh chất lượng cao và đẹp tại F4, phần Bokeh được tạo ra phía sau trường ảnh sẽ đẹp lung linh. 

Lớp phủ Super Multi-Layer Coating giúp giảm thiểu hiện tượng lóa và bóng ma của thấu kính, đồng thời góp phần tạo ra hình ảnh có màu sắc trung tính và giàu độ tương phản, ngay cả trong điều kiện ngược sáng.

3. Sigma 18-35mm F1.8 DC HSM For Canon 

Được sản xuất cho máy ảnh DSLR Canon với cảm biến cỡ APS-C, Sigma 18-35mm F1.8 là ống kính zoom từ góc rộng đến chiều dài bình thường với khẩu độ tối đa F1.8 nhanh nhất quán. Ống kính này có dải tiêu cự tương đương 35mm là 27-52,5mm.

Thiết kế quang học của ống kính có 17 thấu kính chia thành 12 nhóm, với một thấu kính tán sắc thấp đặc biệt và một thấu kính phi cầu tạo ra hình ảnh rõ nét với màu sắc rực rỡ. Một lớp phủ Super Multi-Layer được áp dụng để giảm thiểu hiện tượng bóng ma và lóa sáng.

Nhờ động cơ Hyper Sonic điện tử, Sigma 18-35mm F1.8 DC HSM Art For Canon lấy nét mượt mà và im lặng và mất khoảng một giây để lấy nét.

Với màng chắn tròn chín lá, bạn sẽ có được hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Ống kính này đi kèm với vòng trước không xoay, có nghĩa là bạn có thể sử dụng hiệu quả các bộ lọc phân cực tròn trong các điều kiện ánh sáng khó khăn.

Chất lượng xây dựng là tuyệt vời. Với vật liệu Composite ổn định nhiệt (TSC), trọng lượng của ống kính đã được giảm xuống và tăng độ bền của nó. Vật liệu này cũng giúp bảo vệ nó khỏi sự thay đổi nhiệt độ.

4. Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art For Canon

Được biết đến với kết cấu quang học hiện đại và thân máy chắc chắn, ống kính Sigma 24mm F1.4 DG HSM dành cho máy ảnh DSLR Canon khó bị đánh bại. 

Ba thấu kính FLD và bốn thấu kính SLD đã được tích hợp trong thiết kế ống kính để hiệu chỉnh quang sai màu trong toàn bộ phạm vi lấy nét và giúp đảm bảo độ sắc nét, rõ ràng và độ tương phản của hình ảnh cao bất kể cài đặt điểm lấy nét hoặc khẩu độ.

Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art For Canon có khẩu độ tối đa F1.4 nhanh rất phù hợp để làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu và cũng cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn vị trí lấy nét khi sử dụng kỹ thuật độ sâu trường ảnh nông. Nó cũng có một lớp phủ siêu đa hỗ trợ giảm lóa cho các bức ảnh có độ tương phản cao với màu sắc chính xác.

Ống kính được trang bị động cơ lấy nét siêu êm HSM giúp lấy nét tự động nhanh chóng và yên tĩnh, được bổ sung thêm bởi thuật toán AF tối ưu hóa để tạo ra hiệu suất lấy nét mượt mà hơn. HSM cũng cho phép điều khiển lấy nét thủ công toàn thời gian chỉ bằng cách xoay vòng lấy nét bất cứ lúc nào.

5. Sigma 85mm F1.4 DG HSM Art For Canon

Lý tưởng để chụp ảnh chân dung, ống kính Sigma 85mm F1.4 DG HSM dành cho máy ảnh Canon EOS đi kèm với khẩu độ lớn F1.4 cho phép bạn chụp ảnh với độ sâu trường ảnh nông và hiệu ứng bokeh đẹp mắt. 

Thiết kế quang học của Sigma 85mm F1.4 DG HSM Art For Canon bao gồm một phần tử thủy tinh phân tán thấp độc quyền, một phần tử phi cầu và hai phần tử phân tán thấp đặc biệt giúp giảm thiểu hiệu ứng quang sai màu trong hình ảnh. Ngoài ra, lớp phủ Super Multi-Layer giúp ngăn chặn hiện tượng lóa và bóng mờ.

Mô-tơ tự động lấy nét siêu âm đã được sử dụng để lấy nét nhanh chóng và chính xác và vòng lấy nét lớn cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với lấy nét bằng tay.

Đối với việc chế tạo ống kính, Sigma đã sử dụng vật liệu composite bền nhiệt giúp tăng khả năng chống lại sự thay đổi nhiệt độ và làm cho ống kính bền hơn.

6. Sigma 120-300 F2.8 DG OS HSM Sport For Canon 

Ống kính tele Sigma 120-300mm F2.8 DG OS HSM Sports dành cho máy ảnh DSLR Canon là lựa chọn tuyệt vời để chụp ảnh thể thao với khả năng zoom tối đa 300mm và khẩu độ F2.8. Vì nó kết hợp khả năng khoảng cách của ống kính zoom và lượng ánh sáng mà khẩu F2.8 cho phép, bạn có thể chỉ mang một ống kính này vào phạm vi thể thao của mình.

Ống kính có cấu trúc quang học sử dụng 2 thấu kính FLD cùng 1 thấu kính SLD để giảm quang sai. Và hệ thống ổn định quang học giúp chụp cầm tay hoặc tốc độ màn trập thấp nhưng vẫn cho chất lượng ảnh đẹp.

Mô-tơ lấy nét siêu thanh Hyper Sonic AF Motor cung cấp khả năng lấy nét tự động nhanh, mượt mà và yên tĩnh để có hiệu suất nhanh hơn cũng có lợi cho việc quay video.

Là ống kính chuyên nghiệp trong thể thao và dã ngoại nên Sigma 120-300mm F2.8 DG OS HSM Sports For Canon có khả năng kháng thời tiết khắc nghiệt tốt, đảm bảo bạn yên tâm sử dụng trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. 

7. Sigma 300-800mm F5.6 EX DG HSM APO For Canon EF

Là một ống kính zoom tele cực đại, Sigma 300-800mm F5.6 EX DG HSM APO dành cho máy ảnh Canon EF có tất cả các tính năng cần thiết cho chụp ảnh thiên nhiên hoặc ngoài trời và thể thao. 

Sigma 300-800mm F5.6 EX DG HSM APO For Canon EF có hai thành phần thủy tinh ELD giúp hiệu chỉnh quang sai màu và cung cấp hiệu suất quang học đặc biệt. Ống kính máy ảnh Sigma này có khẩu độ tối đa F5.6 không đổi trên tất cả các độ dài tiêu cự.

Lớp phủ Super Multi-Layer giúp giảm thiểu hiện tượng lóa và bóng ma để cải thiện độ tương phản và độ chính xác màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Lấy nét siêu thanh Hyper Sonic Motor cung cấp hiệu suất lấy nét tự động nhanh, mượt mà và yên tĩnh với ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian.

Tiểu kết

Với danh sách ống kính Sigma tốt nhất cho máy ảnh DSLR Canon này, bạn không còn phải khó khăn khi chọn ống kính Sigma phù hợp cho máy ảnh Canon của mình. Danh sách này không chỉ cung cấp thông tin chính xác và chi tiết về các ống kính Sigma tốt nhất mà còn thảo luận về các tính năng và ưu điểm chính của chúng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết mục đích của bạn trước khi chọn một ống kính. Tất cả chúng đều cung cấp chất lượng tuyệt vời, độ bền và tính linh hoạt với giá cả hợp lý. Chúng mình chắc chắn rằng việc chọn bất kỳ ống kính nào trong số này sẽ là một quyết định tuyệt vời cho sự nghiệp nhiếp ảnh của bạn.

Thơm Châu
Staff Writer
Thơm Châu là một Content Writer có nhiều năm kinh nghiệm đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam. Thơm Châu yêu thích nhiếp ảnh vì nó cho phép cô ghi lại khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Cô cũng thích đi du lịch, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Tin mới cập nhật

 • Tại sao nên dùng máy ghi âm trong quay vlog?
  Cho dù bạn là một Vlogger dày dặn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, dùng máy ghi âm trong quay vlog có thể nâng cao đáng kể chất lượng video của bạn, giúp bạn trở nên khác biệt.
 • Điểm danh 5 thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất hiện nay
  Thẻ nhớ máy ảnh đóng vai trò là bộ nhớ cho hệ thống máy ảnh kỹ thuật số của bạn và giúp bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đáng trân trọng, cho dù đó là hình ảnh có độ phân giải cao hay video 4K.
 • Lớp học NHIẾP ẢNH CƠ BẢN của Công ty Canon Marketing Việt Nam
  Lớp học chỉ áp dụng cho khách hàng mua máy ảnh và ống kính Canon được nhập khẩu & phân phối bởi Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam từ ngày 01/01/2024.
 • RODE Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO
  Khám phá các hệ thống micro không dây mới nhất của RØDE: Wireless GO II và Wireless ME siêu nhỏ gọn. Tìm hiểu về các tính năng tiên tiến của chúng, bao gồm ghi âm trên bộ và kiểm soát gain thông minh, hoàn hảo cho nhà sản xuất nội dung.
 • Dùng Rode micro ghi âm thanh và video xuất sắc trên iPhone
  Nâng cao nội dung iPhone của bạn với hướng dẫn toàn diện từ RØDE. Từ việc sử dụng RØDE Capture để kiểm soát âm thanh và video chuyên nghiệp đến việc chọn micro ngoài hoàn hảo, cải thiện bản ghi của bạn một cách dễ dàng.
Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat