Hotline Gọi mua hàng: Hồ Chí Minh: 0909.688.485, Hà Nội: 0982.580.303, VP Đà Nẵng: 0984.895.050 (8h - 21h)

Tính năng nổi bật

ASUS RT-AX55 (Gaming Router) Wifi AX1800 2 băng tần, Wifi 6 (802.11ax), AiMesh WIFI Mesh, MU-MIMO, AiProtection

Ghép kênh phân chia theo tần số trực giao
Ăng-ten Gắn Ngoài ăng-ten x 4
Tốc độ mạng lên tới 1800MBps
Băng thông 80MHz và 1024-QAM
Băng thông 20/40/80 MHz
Bộ xử lý quad-core 1,5 GHz
Bộ nhớ 128 MB Flash, 256 MB RAM
Đầu vào 110V~240V(50~60Hz)
Thiết bị mạng cao cấp
Phát hiện xâm nhập SPI, bảo vệ Dos
Quản lý truy cập Kiểm soát trẻ nhỏ, lọc dịch vụ mạng, lọc URL, lọc cổng
Độ phủ sóng lớn
Kích thước 230 x 134 x 56mm (WxDxH)
Trọng lượng 374g
Mã sản phẩm I04010024
Giá bán 2,179,000 VNĐ (Đã có VAT)
Thương hiệu ASUS
Bảo hành 36 tháng
Màu sắc
Bình chọn
4.9/5 (10 lượt)
ASUS RT-AX55 (Gaming Router) Wifi AX1800 2 Băng Tần, Wifi 6 (802.11ax), AiMesh WIFI Mesh, MU-MIMO, AiProtection/ Đen Description: 4.9 out of 5 1

ASUS RT-AX55U hiện là bộ định tuyến WiFi 6 thân thiện với ngân sách nhất mà Asus cung cấp. Về cơ bản nó là RT-AX56U đã bị lược bỏ một số tính năng. Ngoài việc là một thiết bị độc lập, bộ định tuyến này có thể được thiết lập để hoạt động như một nút chính trong hệ thống lưới. vì vậy, bạn có thể thêm nhiều thiết bị hơn nếu chưa có đủ ngân sách để sử dụng hệ thống mạng Wi-Fi dạng lưới hoàn chỉnh.

Cấu hình và thiết kế

Asus RT-AX55 giữ một cấu hình thấp, có kích thước 56 x 230 x 134mm và trọng lượng chỉ 374g.

Bốn ăng ten có thể điều chỉnh, có thể được đẩy lùi và di chuyển từ bên này sang bên kia ra khỏi mặt sau của bộ định tuyến.

ASUS RT-AX55U

bộ định tuyến WiFi Asus RT-AX55

Ăng-ten nằm phía trên bốn cổng LAN Gigabit Ethernet và một cổng WAN, cùng với nút đặt lại thông thường, công tắc WPS và cổng cho bộ điều hợp nguồn.

Không có cổng USB, vì vậy bạn không thể gắn những thứ như ổ cứng ngoài vào RT-AX55.

Ở mức giá này, điều đó có thể chấp nhận vì không phải ai cũng muốn hoặc cần chức năng này - đặc biệt nếu bạn đã có ổ NAS.

Về kiểu dáng, RT-AX55 là một bộ định tuyến trông khá điển hình, hình thang dẹt với kiểu dáng hơi hầm hố.

Các lỗ thông khí ở mặt trước, mặt sau, hai bên và phía dưới có nghĩa là bất kỳ luồng khí ấm nào do các bộ phận tạo ra đều có thể dễ dàng thoát ra ngoài.

Không có tùy chọn để treo tường cho RT-AX55, điều này có thể là một vấn đề đối với một số người. Nhưng với kích thước tương đối nhỏ và trọng lượng nhẹ, bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí thích hợp cho RT-AX55 trong nhà của mình.

Thiết lập và Tính năng

Hiện tại, hầu hết bất kỳ nhà sản xuất mạng gia đình nào đều sẽ dành thời gian để làm cho quá trình thiết lập trở nên dễ dàng nhất có thể cho người mới. Thường là bằng một số ứng dụng di động rất bóng bẩy, nhưng Asus đã tiến thêm một bước với Bộ định tuyến Asus của mình ứng dụng (có sẵn trên iOS và Android).

Giao diện ứng dụng khá bắt mắt - có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Mặc dù hầu hết các ứng dụng bộ định tuyến đều có đường nét gọn gàng và tối giản, nhưng ứng dụng của Asus được trang trí lộng lẫy với rất nhiều tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng trông sẽ không lạc lõng trên bảng điều khiển trong phòng máy của USS Enterprise.

Vì Asus RT-AX55 không có modem riêng nên bạn cần kết nối nó với một modem. 

Dù bằng cách nào, những người mới sẽ không cảm thấy lạc lõng vì ứng dụng Bộ định tuyến Asus sẽ giúp bạn làm tất cả những việc bạn phải làm. Từ tắt nguồn modem trước khi kết nối với bộ định tuyến qua Ethernet, bật bộ định tuyến và sau đó bật lại modem.

ASUS RT-AX55U

Nhiều tính năng hữu ích

Toàn bộ quá trình tự mất khoảng hai phút hoặc lâu hơn nếu phải cập nhật firmware.

Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ và sẵn sàng sử dụng, bạn có thể mày mò với nhiều thứ khác nhau thông qua ứng dụng. Về cơ bản, ứng dụng Bộ định tuyến của Asus cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhanh về mạng của bạn và tất cả các thiết bị trên đó.

Nhấn vào các biểu tượng cho từng thiết bị được kết nối cho phép bạn làm mới kết nối, tính năng rất hữu ích nếu ai đó đang sử dụng nhiều băng thông. Nếu bạn muốn chặn hoàn toàn bất kỳ thiết bị nào, bạn cũng có thể thực hiện điều đó tại đây.

Cha mẹ muốn giao giờ làm bài tập về nhà cho các thiết bị cụ thể có thể làm như vậy thông qua tab Gia đình. Các bộ lọc nội dung liên quan đến độ tuổi cũng có thể được áp dụng cho các thiết bị, nhưng không có cách nào để tinh chỉnh những bộ lọc này bằng danh sách chặn hoặc phê duyệt - ngay cả khi đi sâu vào bảng điều khiển trên máy tính để bàn cũng không cung cấp cho bạn khả năng chặn các URL cụ thể. mà rất nhiều bộ định tuyến khác cho phép bạn làm.

Như thường lệ với các bộ định tuyến hiện đại, nếu bạn muốn mày mò thêm và bật những thứ như chuyển tiếp cổng và định cấu hình hỗ trợ VPN, bạn sẽ cần mở bảng điều khiển trên máy tính để bàn. Có một chế độ QoS (Chất lượng dịch vụ), sẽ xem những thứ như lưu lượng truy cập trực tuyến được ưu tiên vào những thời điểm nhất định, nhưng nó không thực sự có thể định cấu hình - các tùy chọn của bạn chỉ là "bật" hoặc "tắt".

Ngoài ra còn có AiProtection, một tính năng bảo mật sử dụng phần mềm Trend Micro để quét vi-rút trong thời gian thực và cô lập cũng như chặn các thiết bị bị xâm phạm trên mạng của bạn. Một tính năng rất được hoan nghênh tuy không thể thay thế cho một gói phần mềm chống vi-rút chuyên dụng.

Bạn cũng có thể truy cập menu AiMesh, cho phép bạn thêm nhiều thiết bị mạng Asus vào mạng của mình. Nếu không có một thiết bị được chứng nhận AiMesh khác trong tay.

Thông số kĩ thuật

- ASUS RT-AX55 (Gaming Router) Wifi AX1800 2 băng tần, Wifi 6 (802.11ax), AiMesh WIFI Mesh, MU-MIMO, AiProtection

- Ghép kênh phân chia theo tần số trực giao

- Ăng-ten: Gắn Ngoài ăng-ten x 4

- Tốc độ mạng lên tới 1800MBps

- Băng thông 80MHz và 1024-QAM

- Băng thông 20/40/80 MHz

- Bộ xử lý quad-core 1,5 GHz

- Bộ nhớ: 128 MB Flash, 256 MB RAM

- Đầu vào: 110V~240V(50~60Hz)

- Thiết bị mạng cao cấp

- Phát hiện xâm nhập SPI, bảo vệ Dos

- Quản lý truy cập: Kiểm soát trẻ nhỏ, lọc dịch vụ mạng, lọc URL, lọc cổng

- Độ phủ sóng lớn

- Kích thước: 230 x 134 x 56mm (WxDxH)

- Trọng lượng: 374g

Kết luận

Asus RT-AX55U là một bộ định tuyến Wi-Fi 6 rất rẻ và có khả năng hoạt động tốt như một thiết bị độc lập - ngoài ra nó có thể được ghép nối khéo léo với một thiết bị khác để tạo thành một hệ thống lưới.

Điều này có nghĩa là nó cạnh tranh rất tốt về giá với các hệ thống Wi-Fi lưới được thiết lập nhiều hơn như Eero, Netgear Orbi và các thiết bị ZenWiFi của chính Asus, mặc dù một số người mua sau khi có một giải pháp hoàn chỉnh hoạt động ngoài hộp có thể thích phát triển lớn hơn (và đắt hơn) tùy chọn.

Nhược điểm ở đây thực sự không đáng kể với việc thiếu cổng USB, một trong những nhược điểm nổi bật duy nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mạng Wi-Fi 6 giá rẻ, bạn có thể sẽ hài lòng khi bỏ qua những thứ như không có giá treo tường hoặc hỗ trợ 160MHz, Asus RT-AX55 sẽ đáp ứng được.

Tắt hỗ trợ Bật hỗ trợ
Chat